Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo OC Register: Hãy Bầu Lại Cho Ông Harley Rouda Làm Đại Diện Cho Địa Hạt 48

15/10/202009:10:00(Xem: 682)

Hai năm trước, cử tri Địa Hạt 48 đã truất phế ông Dân Biểu lâu đời Dana Rohrabacher, bỏ phiếu cho doanh nhân Đảng Dân Chủ Harley Rouda với tỉ lệ 53.6% phiếu bầu.

Hiện nay, Dân Biểu Rouda đang đối mặt với thách thức lớn từ bà Giám Sát Viên Quận Cam Đảng Cộng Hòa Michelle Steel.

Trong khi chúng tôi không đồng ý với ông Rouda trong mọi vấn đề, và có nhiều điểm bất đồng chính, ông Rouda vẫn tự chứng minh là một đại diện đáng tin cậy cho địa hạt, một người ủng hộ cho nhiều vấn đề mà ban biên tập của chúng tôi quan tâm mạnh mẽ, và là một tiếng nói trung dung trong một đảng phái đang nghiêng nhiều về phía tả.

Vì những lý do này, chúng tôi ủng hộ việc ông ta tái đắc cử.

Ông Rouda, đã từng ghi danh là một cử tri Cộng Hòa và ghi danh cử tri độc lập từ năm 2017, đã tranh cử với tư cách một người trung dung, trân trọng tính lưỡng đảng và nói chung tránh đứng về phía tư tưởng thuần túy.

Trong hai năm qua, ông Rouda thực sự đã phục vụ đúng với những gì mà mình đã đề ra khi tranh cử. Là một thành viên của Liên Minh Dân Chủ Mới trung lập, ông Rouda không ủng hộ những ý tưởng quá bất thường như Green New Deal, nhưng ông ta là một nhà ủng hộ đáng tin cậy của việc cải tổ di dân, bao gồm việc bỏ phiếu đáng khen ngợi để ủng hộ dự luật American Dream and Promise Act,  và lên tiếng chỉ trích việc sử dụng sai lạc việc đánh thuế của tổng thống.

Ông Rouda cũng là một người ủng hộ đáng tin cậy cho việc cải tổ chính sách và tư pháp hình sự. Ông Rouda ủng hộ sự kết thúc việc cấm đoán cần sa của liên bang, đã bỏ phiếu loại bỏ sự tịch thu tài sản của nghi phạm, và ủng hộ bãi bỏ quyền miễn truy tố trong những vụ kiện quyền dân sự chống lại những viên chức thi hành luật.

Những sự cải tổ này, đã được ban biên tập chúng tôi ủng hộ từ lâu, là thiết yếu để bảo vệ quyền cá nhân, ủng hộ những tiêu chuẩn cao trong chính sách và giảm sự tác hại của cuộc chiến chống ma túy.

Ông Rouda cũng là người ủng hộ đáng tin cậy cho việc kiểm soát chính sách ngoại giao ngoài tầm kiểm soát trong hai thập niên qua. Ông Rouda đã bỏ phiếu ủng hộ việc hạn chế ngành hành pháp tài trợ hoặc tham dự vào những cuộc chiến không được chuẩn thuận, ủng hộ dự luật kết thúc sự can thiệp của Hoa Kỳ vào cuộc xung đột không hợp lý tại Yemen, ngăn chặn xung đột quân sự với Iran, và ủng hộ bãi bỏ những ủy quyền đã lạc hậu vào năm 2001 và 2002 cho việc sử dụng sức mạnh quân sự.Ông Rouda thiên về hướng duy trì sự có mặt quân sự tại Afghanistan, trong khi chúng tôi muốn binh sĩ Hoa Kỳ rút lui khỏi nơi này không sớm thì muộn, nhưng đổi lại, hồ sơ của ông ta trong vấn đề khôi phục sự cân bằng hiến pháp trong quyền lực tạo chiến tranh là mạnh mẽ.

Dĩ nhiên, chúng tôi có những bất đồng với Rouda, nhất là về chính sách tài chánh. Với món nợ quốc gia ngày nay lên đến trên 26 ngàn tỉ, và với tình trạng sự can thiệp của chính phủ liên bang hiện diễn ra xa hơn chúng ta mong muốn, ban biên tập chúng tôi thiên về chiều suy nghĩ rằng Michelle Steel sẽ bỏ phiếu để giảm vấn đề, hoặc nếu không giảm thì cũng không làm tăng.

Tuy nhiên, khi nói chuyện với bà Michelle Steel, chúng tôi không đủ sức thuyết phục bởi bà Steel để bầu bà vào vị trí Dân Biểu Quốc Hội Liên Bang. Trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi với bà Steel,  bà ta có vẻ thiếu kinh nghiệm trong những vấn đề chính sách liên bang, và chủ yếu dựa vào những quan điểm của Đảng Cộng Hòa.

Khi nói với ban biên tập chúng tôi, trong vấn đề ngân sách, bà Steel đề nghị hủy bỏ Bộ Giáo Dục liên bang, nhưng mặt khác không có nhiều những vấn đề cụ thể về việc giảm qui mô của chính quyền liên bang.

Trong cuộc phỏng vấn với chúng tôi, bà Steel nói chung từ chối đi sâu vào những câu hỏi về vấn đề cải tổ chính sách, thay vào đó nhấn mạnh là bà phản đối việc cắt giảm tài trợ cho cảnh sát. Khi trả lời cho những câu hỏi được viết ra để theo dõi, tuy nhiên, bà Steel chỉ ra rằng bà ủng hộ việc liên bang loại bỏ bỏ cần sa, và ủng hộ việc cấm sự tịch thu tài sản của nghi phạm.

Bà Steel cũng ủng hộ sửa đổi tính hợp pháp lâu dài dành cho nhóm người DACA và vấn đề tự do thương mại, là những vấn đề nhạy cảm. Ghi nhận về bà Steel là một người ủng hộ mạnh mẽ cho quyền lợi những người trả thuế tại tiểu bang và địa phương.

Nói tóm lại, dù sao tại Quốc Hội, chúng tôi nghĩ Harley Rouda sẽ là một đại diện hiệu quả hơn cho địa hạt, và là một tiếng nói trung dung cần thiết, và là người bỏ phiếu đáng tin cậy cho những điều mà chúng ta quan tâm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
13/10/202116:27:00
Năm 1972, dư luận xôn xao về câu chuyện “cô bé lọ lem” người Việt Nam bỗng nhiên trở thành công chúa vương quốc kim cương ở châu Phi. Đó là tổng thống nước Cộng Hòa Trung Phi, Bokassa, nhờ chính phủ Việt Nam Cộng Hòa tìm giùm đứa con của ông với một phụ nữ Việt Nam khi ông là trung sĩ trong quân đội viễn chinh Pháp trước năm 1954 tại Sài Gòn.
11/10/202109:05:00
* TT Nixon <20.1.1973>:Tôi phải biết liệu bây giờ ông có sẵn sàng tham gia với chúng tôi trong thỏa hiệp này không, và tôi phải có câu trả lời của ông trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973 * TT Thiệu <21.1.1973>: Tôi chấp nhận lịch trình của Ngài đã đề ra liên quan đến việc ký tắt thỏa hiệp vào ngày 23 tháng 1 (1973) * TT Thiệu triệu tập "Hội nghị Diên Hồng" tại Vũng Tàu từ 23.1.1973 đến 25.1.1973, về việc phía VNCH sẽ ký kết hiệp định Paris vào ngày 27.1.1973. * Nghị sĩ Abourezk <13.5.1975>: Tôi có bản sao của hai bức thư xuất hiện trên New York Times vào ngày 1 tháng 5 năm 1975 đã được Nguyễn Tiến Hưng, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch miền Nam Việt Nam công bố ngày 30 tháng 4 năm 1975 tại Washington.
09/10/202116:17:00
Ông Meagher, giáo sư chính trị tại Randolph-Macon College, nhận định rằng mặc dù hai ứng cử viên của hai đảng chính đang ở trong một cuộc đua gay gắt, theo cuộc thăm dò mới nhất trên đây 55% cử tri nghĩ rằng McAuliffe, người luôn luôn nhiều điểm hơn đối thủ, cuối cùng sẽ thắng cuộc bầu cử thống đốc. Khoảng 45% cử tri cho rằng Youngkin sẽ thắng.
09/10/202114:42:00
Với cuộc điện đàm “thượng đỉnh” Joe Biden-Tập Cận Bình vừa rồi, chắc chắn tình hình Eo Biển Đài Loan sẽ lắng dịu trong những ngày sắp tới để Hoa Kỳ tập trung lực lượng đối phó với các vấn đề nóng bỏng như Nga, Trung Đông, Biển Đông, Ba Tư, Bắc Triều Tiên và vết thương A Phú Hãn vẫn còn đang mưng mủ.
05/10/202119:25:00
* TT Nixon gửi thư cho TBT Liên Xô Brezhnev <15.10.1972>: điều quan trọng đối với tôi là phải có chỉ dấu rõ ràng về ý định của Ngài liên quan đến việc cung cấp viện trợ quân sự cho Bắc Việt Nam... * Thủ Tướng Chu Ân Lại <06.1.1973>: Việc tiếp tục chiến tranh ở Việt Nam, đặc biệt là các cuộc ném bom mà Hoa Kỳ thực hiện gần đây ảnh hưởng nhất định đến tiến trình về quan hệ Trung-Mỹ . * TS Kissinger nói với ĐS TK.Phượng<03.1.1973>: Câu văn này ghi trong Tạp chí Time. Đó là một lời nói dối. Tôi biết nó xuất phát từ Nhã. Ông biết đó là một lời dối trá. * Đại sứ Trần Kim Phượng <03.1.1973>: Nói chính xác hơn. Đầu tiên, ông nói rằng Nhã đã nói với báo chí rằng ông đã thành công ở Moscow và Bắc Kinh và do đó ông sẽ thành công ở Sài Gòn?
02/10/202113:44:00
Từ 8 tháng nay, người ta vẫn ngộ nhận ông TT. Biden ở trong Bạch ốc. Nhiều người cho ông là một ông già lẩm cẩm, nói trước quên sau, đi muốn quẹo trái lại rẽ phải. Làm ông Tổng thống Huê kỳ, ông chỉ biết cóp lại nguyên vẹn đường lối của ông TT.Obama để lại. Trái lại, ông là ông Tổng thống can đảm, táo bạo.
01/10/202115:42:00
Trong thâm tâm, tôi vẫn cầu mong cơn ác mộng này sẽ không xảy ra. Nó không xảy ra nhưng chắc chắn nước Mỹ sẽ ngày càng chia rẽ, thù hận hơn. Giữa hai đảng sẽ là một sống một chết, nhiều bạo động chính trị hơn và làm tê liệt mọi chính quyền dù Dân Chủ hay Cộng Hòa.
30/09/202119:12:00
* Tổng Thống Thiệu: Tôi muốn hỏi Tiến sĩ Kissinger, nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có ... * Tướng Westmoreland: Tổng thống Thiệu không thể chấp nhận một thỏa hiệp như vậy và có thể sẽ bác bỏ nó. * Thư viện BNG-FRUS: Điều kiện của TT Thiệu: đảm bảo tuyệt đối về vùng phi quân sự, phải rút toàn bộ lực lượng của Bắc Việt Nam... * TS Kissinger: Thiệu không nên ảo tưởng thay đổi cơ bản trong hiệp định... chúng tôi sẽ tiến hành mà không có ông ta * Tài liệu Quốc Hội <02.5.1975>: TS Nguyễn Tiến Hưng đã công khai thư của TT Nixon gửi TT Thiệu tại Washington, nhưng ông Thiệu không hề hay biết, (ông Hưng làm) theo lương tâm mách bảo.
30/09/202109:04:00
Lý lẽ của chính sách bắt buộc chích ngừa tại nơi làm việc xoay quanh những lợi ích lớn đó: Ngay cả ở một quốc gia ưu tiên tự do cá nhân nhiều như Hoa Kỳ, công dân không có quyền làm tổn hại đến đồng nghiệp hoặc gia đình của họ, bạn bè và cộng đồng của họ. Quyền được sống khỏe mạnh của một người lớn hơn quyền của người khác làm một công việc cụ thể.
29/09/202117:18:00
Một thời xa xưa của Sài Gòn, đã có nhiều ông bà thầy bói, tướng số, chiêm tinh gia. Những người nổi tiếng, trong nhà lúc nào cũng nườm nượp khách, tiền vô như nước. Đời sống giàu có, sang trọng. Những người nổi tiếng như Khánh Sơn, Huỳnh Liên, Minh Nguyệt, thầy bói mù Nguyễn Văn Canh…