Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo OC Register: Hãy Bầu Lại Cho Ông Harley Rouda Làm Đại Diện Cho Địa Hạt 48

15/10/202009:10:00(Xem: 246)

Hai năm trước, cử tri Địa Hạt 48 đã truất phế ông Dân Biểu lâu đời Dana Rohrabacher, bỏ phiếu cho doanh nhân Đảng Dân Chủ Harley Rouda với tỉ lệ 53.6% phiếu bầu.

Hiện nay, Dân Biểu Rouda đang đối mặt với thách thức lớn từ bà Giám Sát Viên Quận Cam Đảng Cộng Hòa Michelle Steel.

Trong khi chúng tôi không đồng ý với ông Rouda trong mọi vấn đề, và có nhiều điểm bất đồng chính, ông Rouda vẫn tự chứng minh là một đại diện đáng tin cậy cho địa hạt, một người ủng hộ cho nhiều vấn đề mà ban biên tập của chúng tôi quan tâm mạnh mẽ, và là một tiếng nói trung dung trong một đảng phái đang nghiêng nhiều về phía tả.

Vì những lý do này, chúng tôi ủng hộ việc ông ta tái đắc cử.

Ông Rouda, đã từng ghi danh là một cử tri Cộng Hòa và ghi danh cử tri độc lập từ năm 2017, đã tranh cử với tư cách một người trung dung, trân trọng tính lưỡng đảng và nói chung tránh đứng về phía tư tưởng thuần túy.

Trong hai năm qua, ông Rouda thực sự đã phục vụ đúng với những gì mà mình đã đề ra khi tranh cử. Là một thành viên của Liên Minh Dân Chủ Mới trung lập, ông Rouda không ủng hộ những ý tưởng quá bất thường như Green New Deal, nhưng ông ta là một nhà ủng hộ đáng tin cậy của việc cải tổ di dân, bao gồm việc bỏ phiếu đáng khen ngợi để ủng hộ dự luật American Dream and Promise Act,  và lên tiếng chỉ trích việc sử dụng sai lạc việc đánh thuế của tổng thống.

Ông Rouda cũng là một người ủng hộ đáng tin cậy cho việc cải tổ chính sách và tư pháp hình sự. Ông Rouda ủng hộ sự kết thúc việc cấm đoán cần sa của liên bang, đã bỏ phiếu loại bỏ sự tịch thu tài sản của nghi phạm, và ủng hộ bãi bỏ quyền miễn truy tố trong những vụ kiện quyền dân sự chống lại những viên chức thi hành luật.

Những sự cải tổ này, đã được ban biên tập chúng tôi ủng hộ từ lâu, là thiết yếu để bảo vệ quyền cá nhân, ủng hộ những tiêu chuẩn cao trong chính sách và giảm sự tác hại của cuộc chiến chống ma túy.

Ông Rouda cũng là người ủng hộ đáng tin cậy cho việc kiểm soát chính sách ngoại giao ngoài tầm kiểm soát trong hai thập niên qua. Ông Rouda đã bỏ phiếu ủng hộ việc hạn chế ngành hành pháp tài trợ hoặc tham dự vào những cuộc chiến không được chuẩn thuận, ủng hộ dự luật kết thúc sự can thiệp của Hoa Kỳ vào cuộc xung đột không hợp lý tại Yemen, ngăn chặn xung đột quân sự với Iran, và ủng hộ bãi bỏ những ủy quyền đã lạc hậu vào năm 2001 và 2002 cho việc sử dụng sức mạnh quân sự.Ông Rouda thiên về hướng duy trì sự có mặt quân sự tại Afghanistan, trong khi chúng tôi muốn binh sĩ Hoa Kỳ rút lui khỏi nơi này không sớm thì muộn, nhưng đổi lại, hồ sơ của ông ta trong vấn đề khôi phục sự cân bằng hiến pháp trong quyền lực tạo chiến tranh là mạnh mẽ.

Dĩ nhiên, chúng tôi có những bất đồng với Rouda, nhất là về chính sách tài chánh. Với món nợ quốc gia ngày nay lên đến trên 26 ngàn tỉ, và với tình trạng sự can thiệp của chính phủ liên bang hiện diễn ra xa hơn chúng ta mong muốn, ban biên tập chúng tôi thiên về chiều suy nghĩ rằng Michelle Steel sẽ bỏ phiếu để giảm vấn đề, hoặc nếu không giảm thì cũng không làm tăng.

Tuy nhiên, khi nói chuyện với bà Michelle Steel, chúng tôi không đủ sức thuyết phục bởi bà Steel để bầu bà vào vị trí Dân Biểu Quốc Hội Liên Bang. Trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi với bà Steel,  bà ta có vẻ thiếu kinh nghiệm trong những vấn đề chính sách liên bang, và chủ yếu dựa vào những quan điểm của Đảng Cộng Hòa.

Khi nói với ban biên tập chúng tôi, trong vấn đề ngân sách, bà Steel đề nghị hủy bỏ Bộ Giáo Dục liên bang, nhưng mặt khác không có nhiều những vấn đề cụ thể về việc giảm qui mô của chính quyền liên bang.

Trong cuộc phỏng vấn với chúng tôi, bà Steel nói chung từ chối đi sâu vào những câu hỏi về vấn đề cải tổ chính sách, thay vào đó nhấn mạnh là bà phản đối việc cắt giảm tài trợ cho cảnh sát. Khi trả lời cho những câu hỏi được viết ra để theo dõi, tuy nhiên, bà Steel chỉ ra rằng bà ủng hộ việc liên bang loại bỏ bỏ cần sa, và ủng hộ việc cấm sự tịch thu tài sản của nghi phạm.

Bà Steel cũng ủng hộ sửa đổi tính hợp pháp lâu dài dành cho nhóm người DACA và vấn đề tự do thương mại, là những vấn đề nhạy cảm. Ghi nhận về bà Steel là một người ủng hộ mạnh mẽ cho quyền lợi những người trả thuế tại tiểu bang và địa phương.

Nói tóm lại, dù sao tại Quốc Hội, chúng tôi nghĩ Harley Rouda sẽ là một đại diện hiệu quả hơn cho địa hạt, và là một tiếng nói trung dung cần thiết, và là người bỏ phiếu đáng tin cậy cho những điều mà chúng ta quan tâm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
20/10/202015:29:00
Một vị tổng thống kiêm doanh nhân đã chuyển cấy những kẻ mưu cầu lợi ích từ Washington đến những khu nghỉ dưỡng và khách sạn của mình – và đóng vai kẻ giữ đền cho chính phủ để thu về hàng triệu đô la lợi nhuận.
20/10/202011:09:00
Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Đây là lúc kiểm điểm lại những sự kiện đã và đang xẫy ra trong vài năm qua liên quan đương kim Tổng Thống Donald Trump và Hoa Kỳ. Tự những sự kiện này sẽ nói lên sự thật.
20/10/202009:18:00
Tôi xuất thân từ miền Nam, lớn lên trong chiến tranh. Gần nửa đời sống trên quê hương, trải nghiệm hay chứng kiến bao thảm kịch kinh hoàng của đất nước.
19/10/202015:30:00
Là một cộng đồng đức tin chiếm khoảng một phần năm dân số Hoa Kỳ, người Công Giáo hay Cơ Đốc Giáo nói chung đã đóng vai trò quan trọng trong các cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ. Câu hỏi đặt ra là, liệu lá phiếu cử tri của người Công Giáo sẽ như thế nào với những ứng viên thuộc đảng Dân Chủ như Joe Biden?
17/10/202014:54:00
Vào ngày 16/10/2020, một nam giáo viên dạy lịch sử đã cho học trò cả lớp xem những bức hý họa châm biếm Nhà Tiên Tri Mohammad để chứng tỏ quyền tự do ngôn luận, đã bị chặt đầu ở một địa điểm gần trường học của ông ở ngoại ô Paris.
16/10/202010:25:00
Nếu bạn đã chọn đến, và sống ở Hoa Kỳ, có lẽ bạn đã lựa chọn đất lành mà đậu, vì một số căn bản của nó. Đây không phải là nơi lý tưởng hoàn hảo, vì đất nước này đòi hỏi việc trả giá bằng công sức lao động để đổi lấy tương lai. Sự bắt đầu trở lại, tìm việc làm mà cần ngôn ngữ tiếng Anh - mà tuổi tác của mình có lẽ đã không còn để dành lấy, nhưng bạn đã chọn đến và định cư ở đây, phần lớn sự lựa chọn đất lành này của bạn là cho tương lai con cháu của chính mình.
16/10/202000:00:00
Trong buổi tranh luận tổng thống đầu tiên vào tuần trước, tổng thống Donald Trump đã cáo buộc Joe Biden là một kẻ nhu nhược và sẽ quy phục theo những sách lược của cánh tả nhằm mở rộng đáng kể quyền lực chính phủ và làm tê liệt việc kinh doanh. Tuy nhiên, lời cáo buộc này không hề chính xác. Thực chất, khiếm khuyết trong kế hoạch của ông Biden lại là việc ông chưa đủ quyết liệt trong một số lĩnh vực.Nỗi lo sợ ông Biden sẽ ngả về phe cánh tả đang là chuyện được bàn tán giữa một số lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ. Tuy nhiên, như chúng tôi đã giải thích tại đây, lời cáo buộc này không hề chính xác. Ông Biden đã chối bỏ tư tưởng xã hội “thiên đường” (utopian) của cánh tả. Đề xuất thuế và chi tiêu của ông khá hợp lý, trong đó chính phủ sẽ chỉ mở rộng hơn một chút và cố gắng xử lý những vấn đề nhức nhối nước Mỹ đang phải đối mặt như cơ sở hạ tầng tồi tàn, biến đổi khí hậu và sự trầy trật của những doanh nghiệp nhỏ. Thực chất, khiếm khuyết trong những kế hoạch của ông Biden là chúng chưa đi đủ xa
15/10/202009:56:00
Hãy tự trang bị cho mình bằng kiến ​​ thức và sự thật. Và với sự hiểu biết này, hãy yêu cầu những người mong đại diện cho chúng ta không được lừa dối. Xét cho cùng, quyền đòi hỏi sự trung thực từ chính phủ là một trong những lý do khiến chúng ta chạy khỏi chế độ cộng sản Việt Nam để đến đất nước này.
12/10/202009:13:00
Qua trải nghiệm trước hết của một người tị nạn, rồi sau đó của một luật sư, tôi đã chứng kiến và sống trong một nước Mỹ thật sự “vĩ đại.” Nước Mỹ là một quốc gia đã chào đón người tị nạn và trân quý nhân quyền.
10/10/202015:01:00
Nhưng có một chi tiết khá thú vị dù nó có vẻ như không quan trọng lắm: Trump tốn hơn $70,000.00 cho dịch vụ làm tóc trong suốt thời gian thực hiện chương trình truyền hình “The Apprentice”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.