Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phỏng Đoán Thiệt Hại Covid-19 Ở Mỹ Lên Tới 16,000 Tỉ MK, Báo Động Hơn 50,000 Người/Ngày Bị Covid-19 Trong 3 Ngày Qua

12/10/202018:56:00(Xem: 1030)

 

 

Tính tới Thứ Hai, 12 tháng 10 năm 2020, có 31 tiểu bang đã báo cáo có thêm các trường hợp bị nhiễm Covid-19 trong tuần qua so với tuần trước đó, theo tài liệu của Đại Học Johns Hopkins cho biết qua bản tin của CNN tường trình.

Và 9 tiểu bang báo cáo số người vào bệnh viện vì Covid-19 tăng cao kỷ lục hôm Chủ Nhật, theo Covid Tracking Project. 9 tiểu bang gồm Arkansas, Kansas, Missouri, Montana, Nebraska, North Dakota, Oklahoma, Wisconsin và Wyoming.

“Đây là các chiều hướng đáng cảnh báo, và nên là tiếng chuông báo động sẽ gia tăng trên khắp nước,” theo bác sĩ y khoa cấp cứu Leana Wen cho biết.

Trong khi đó tổn thất của đại dịch tại Hoa Kỳ được phỏng đoán có thể hơn 16 ngàn tỉ đô la, theo một bài viết được phổ biến hôm Thứ Hai trên tạp chí y khoa JAMA cho biết.

Đó là khoảng 90% tổng sản lượng nội địa hàng năm của Hoa Kỳ, theo các tác giả bài báo nói trên cho hay.

Phỏng đoán đó dựa vào “giả định lạc quan” rằng đại dịch sẽ được kềm chế vào mùa thu năm 2021, theo David Cutler, giáo sư kinh tế tại Đại Học Harvard, và là chủ tịch danh dự của Đại Học Harvard, đã viết.

Họ phỏng đoán các tổn thất gồm tử vong, bệnh tật, các điều kiện sức khỏe tâm thần và mất mát kinh tế trực tiếp vượt quá các trận suy thoái và ngay cả cuộc chiến tranh Iraq – và có thể so sánh với thiệt hại của 50 năm biến đổi khí hậu toàn cầu.

Trong khi đó bản tin của USA Today hôm Thứ Hai nói rằng hơn 13 tiểu bang đã báo cáo số trường hợp mới bị lây Covid-19 trong một tuần tăng cao kỷ lục.

Tính tới cuối ngày Chủ Nhật, 13 tiểu bang -- Alaska, Colorado, Indiana, Minnesota, Montana, Nebraska, New Mexico, North Dakota, Ohio, Oklahoma, Oregon, South Dakota và Wisconsin – đã tăng cao kỷ lục số trường hợp mới trong thời gian 7 ngày.

Ngoài ra bản tin của CNN hôm Thứ Hai nói rằng sự gia tăng gần đây trong các trường hợp bị lây vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ đã làm cho các bác sĩ cấp cứu lo sợ rằng nó có thể biểu hiện sự khởi đầu của một “làn sóng thứ hai chết người.”

Sự gia tăng các trường hợp hôm Thứ Sáu đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp trên 50,000 trường hợp được báo cáo tại Hoa Kỳ, theo Đại Học Johns Hopkins. Lần sau cùng Hoa Kỳ báo cáo 3 ngày liên tục hơn 50,000 trường hợp là vào tháng 8.

-         Trên toàn cầu hiện có 37,722,044 trường hợp bị lây, với 1,078,411 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 7,828,007 trường hợp bị lây, với 124,879 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 858,648 trường hợp bị lây, với 16,591 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 57,595 trường hợp bị lây, với 1,341 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khoảng 81% dân Mỹ gốc Á nói bạo lực chống họ đang tăng tại Hoa Kỳ, theo bản khảo sát phổ biến hôm Thứ Năm 22/4/2021 của Pew Research Center, với 6% nói bạo lực chống gốc Á không đổi, 2% nói bạo lực này đang giảm, và 9% nói không biết chắc để trả lời.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
Thuốc chích ngừa vi khuẩn corona giả đang xuất hiện, với 2 trường hợp đầu tiên tại Mexico và Ba Lan, theo đại công ty dược phẩm Pfizer cho biết hôm Thứ Tư, 21 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp hạn hán hôm Thứ Tư, 21 tháng 4 năm 2021, tại những vùng khô hạn nhất của California, đầu nguồn Sông Russian River tại Miền Bắc California, theo báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Tư.
Biển Đông ngày càng nhộn nhịp hơn khi có nhiều tàu chiến của các nước đến thực hiện quyền tự do hàng hải hay tập trận để răn đe Trung Quốc cố độc chiếm, mà cụ thể và mới nhất là vụ các chiến hạm Pháp và Úc tập trận ở Biển Đông cũng như tàu chiến Nhật vào thăm Hải Phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 21 tháng 4 năm 2021.
Các cuộc khảo sát và nghiên cứu từ chính phủ, các tổ chức dân sự cho đến đại học đều cho thấy, dù có những bước tiến bộ to lớn cũng như được luật pháp bảo vệ, trên thực tế thì các phân biệt đối xử dựa trên sắc tộc, giới tính, tuổi tác... vẫn còn hiện hữu trong xã hội Mỹ. Riêng trong vấn đề bạo lực cảnh sát thì rủi ro một người da đen hay da màu bị cảnh sát bắn chết hay đối xử bất công đều cao hơn người da trắng.
Tỉnh thức thân phận là vấn đề kiến thức; xác định ý muốn để thay đổi là vấn đề quyết tâm. Nếu còn sống trong vô cảm, mang tâm trạng nô lệ tự nguyện hay còn Đảng còn mình và chờ đợi hạnh phúc giả tạo do Đảng, Trung Quốc, Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế ban phát, thì người dân sẽ còn tiếp tục thua trong đau khổ. Không ai có phép lạ để chuyển hoá đất nước thay cho chúng ta. Vấn đề là sự chọn lựa.
Người già nghĩ về quá khứ, còn người trẻ nghĩ đến tương lai. Người trẻ Việt Nam đã có mặt trong chính quyền, làm việc ở phủ Tổng Thống, ở Quốc Hội, là Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ, Chánh Án của liên bang, của tiểu bang, làm Tướng và giữ những chức vụ quan trọng ở Bộ Quốc Phòng. Tuổi trẻ Việt Nam là khoa học gia, là thương gia, là giáo sư đại học. Người trẻ có mặt khắp nơi, ở Mỹ, Úc, Á, Âu Châu. Người trẻ Việt Nam tiến rất nhanh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.