Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Lên Tiếng Của Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu Hà Về Việc Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam Bắt Giam Nhà Báo Phạm Đoan Trang

09/10/202009:01:00(Xem: 1036)

Sau đây là nguyên văn bản lên tiếng.     

Little Saigon, California ngày 8 Tháng 10 năm 2020

Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vừa bắt giữ nhà báo Phạm Đoan Trang vào lúc  11 giờ 30 phút đêm Thứa Ba, ngày 6 Tháng 10 năm 2020 tại một nhà trọ ở Quận Ba, Saigon.

Nhà báo Phạm Đoan Trang năm nay 42 tuổi, cô từng làm phóng viên cho một số tờ báo trong nước. Sau đó, cô đã  bừng tỉnh khi nhìn thấy những bất công, đàn áp người dân của chế độ độc tài Cộng Sản. Từ đó cô trở thành một blogger và sau là một Facebooker nổi tiếng  với hàng ngàn người theo dõi những bài viết trung thực, những nhận định sâu sắc về tình hình thời sự tại Việt Nam. Qua những bài viết, cô lột trần được thủ đoạn gian manh của nhà cầm quyền trong việc cưỡng chiếm đất đai của người dân ở xã Đồng Tâm, Huyện Mỹ Đức Hà Nội và nhiều nơi khác. Cô Phạm Đoan Trang đã  viết các cuốn “Chính Trị Bình Dân”, Phản Kháng Phi Bạo Lực, Cẩm Nang Nuôi Tù” và Báo Cáo Đồng Tâm” được người dân trong nước vô cùng ngưỡng mộ, và do đó, Phạm Đoan Trang là cái gai trong mắt chế độ Hà Nội, bằng mọi giá họ phải nhổ đi, và Phạm Đoan Trang đã bị bắt và khởi tố với tội danh “ Làm, tàng trữ phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm chống nhà nước theo Điều 117 Bộ Luật Hình Sự Công Sản Việt Nam” . Với tội danh trên, Phạm Đoan Trang phải đối mặt với bản án tù từ 5 đến 20 năm.

Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.

Với tư cách một dân cử người Mỹ gốc Việt, Diedre Nguyễn Thu Hà , Nghị viên thành phố Garden Grove, California:

- Cực lực lên án nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam trước dư luận trong và ngoài nước đã bắt giữ trái phép nhà báo Phạm Đoan Trang

- Yêu cầu chính phủ các quốc gia yêu chuộng tự do trên thế giới, đặc biệt Bộ Ngoại Gia Hoa Kỳ hãy can thiệp buộc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do tức khắc cho nhà báo Phạm Đoan Trang. 

Trong những ngày sắp tới, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà sẽ làm việc với các dân cử đồng loạt lên tiếng yêu cầu cầm quyền Cộng Sản Việt Nam trả tự do cho Nhà Báo Phạm Đoan Trang ngay lập tức


Nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang California, Đơn vị 72Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.