Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu TT Obama, Cựu PTT Biden Gửi Lời Chúc Phúc Và Mong TT Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Sớm Bình Phục

02/10/202018:06:00(Xem: 1876)

 

Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã thử nghiệm âm tính với vi khuẩn corona hôm Thứ Sáu, khi người được Đảng Dân Chủ đề cử tranh chức tổng thống đã gọi việc thử nghiệm dương tính của TT Donald Trump là “sự nhắc nhở mạnh mẽ” về sự cần thiết để chống lại vi khuẩn tốt hơn trong chuyến đi tới thành phố Grand Rapids thuộc tiểu bang Michigan, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 2 tháng 10 năm 2020.

Biden nói với các thành viên của nghiệp đoàn United Food and Commercial Workers Local 951 rằng ông đã thực hiện 2 cuộc thử nghiệm vi khuẩn và “mọi thứ đều không có gì.” Nhưng ông đã bãi bỏ sự kiện thứ hai như là biện pháp ngăn ngừa bởi vì nó được tổ chức bên trong nhà với đông người.

“Chúng tôi muốn bảo đảm mọi thứ đều hanh thông trước khi tôi đến,” theo Biden cho biết, là người đã đeo khẩu trang suốt trong lúc phát biểu. “Các bác sĩ đã kết luận rằng tốt nhất là đừng làm điều đó, tức tụ họp,” theo ông nói về sự kiện thứ hai.

Bác sĩ Kevin O’Connor, là bác sĩ gia đình, nói rằng Biden và phu nhân Jill đều đã thử nghiệm và “không bị truyền nhiễm Covid-19.”

Biden đã gửi lời cầu nguyện tới TT Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump, sau khi họ đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn. Nhưng ông nói đó là nhắc nhở quan trọng để chống lại vi khuẩn hữu hiệu hơn nữa.

Biden cho rằng đất nước cần thực hiện thử nghiệm thường xuyên với các kết quả nhanh chóng để bảo vệ những người đóng gói thịt, những người chế biến thực phẩm và các công nhân khác. Ông lại kêu gọi các thống đốc đưa ra các đòi hỏi mọi người đeo khẩu trang cho 3 tháng tới, để ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn nhiều hơn nữa.

Trong khi đó bản tin của CNN hôm Thứ Sáu nói rằng cựu Tổng Thống Barack Obama đã mong muốn Tổng Thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump được chăm sóc tốt và “nhanh chóng bình phục” sau khi họ đã được chẩn đoán bị nhiễm Covid-19 hôm Thứ Sáu.

Trong lúc vận động gây quỹ trên mạng với ứng cử viên phó tổng thống Dân Chủ Kamala Harris, ông Obama nói rằng, “Chúng tôi cũng muốn gửi lời chúc tốt nhất tới Tổng Thống Hoa Kỳ, đệ nhất phu nhân… Michelle và tôi hy vọng rằng họ và những người bị lây nhiễm Covid-19 khác trên toàn quốc có được sự chăm sóc mà họ cần, rằng họ sẽ bình phục nhanh chóng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.