Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Chấp Thuận Xây Công Viên Văn Hóa Việt

30/09/200000:00:00(Xem: 4412)
SAN JOSE (Thu Trần) - Với 100% phiếu thuận của 9 Nghị Viên và Ông Thị Trưởng đưa ra biểu quyết cho Nghị Quyết mang số No 66098 vào lúc 2:35 phút chiều ngày thứ ba, 26/9/2000 đã là một dấu ấn quan trọng cho cộng đồng người Việt tị nạn tại Bắc California với việc dự án xây dựng công viên văn hóa Việt Nam trong khu vườn Á châu tọa lạc ở Kelley Park đã chính thức được chấp thuận.

Được biết, Hội Đồng Thành Phố San Jose đã triệu tập một phiên họp với sự tham dự của 10 thành viên, trong đó có cả ông Thị Trưởng Ron Gonzales.

Trong phiên họp này, ở phần thảo luận sau cùng của tiết mục “Kế hoạch xử dụng và phát triển đất đai”(Land Use And Development) do Nghị Viên Shirakawa, Jr bảo trợ và đưa ra gồm 9 đề mục thì Nghị Quyết mang số No. 66098 liên quan đến việc xây dựng Công Viên Văn Hóa trong vườn Kelley Park, còn được gọi là vườn Nhật mà trong tương lai sẽ trở thành Công Viên Á Châu được thảo luận sau cùng vào lúc 2:20 chiều cùng ngày.

Để thảo luận nghị quyết này, Nghị Viên Shirakawa, Jr đã công bố: “Approval of the Kelley Park Master Plan Amenment and Vietnamese Cultural Hertage Garden Master Plan. CEQA: Resolution No. 66098. (Public Works/Conventions, Arts and Entertainment).”

Sau đó, Ông Thị Trưởng San Jose Ron Gonzales đã lấy biểu quyết toàn thể nghị viên hiện diện. Kết quả với 10 phiếu biểu quyết chấp thuận cho Nghị quyết No. 66098 đã đưa đến kết quả Master Plan xây dựng công viên văn hóa Việt Nam của Hiệp Hội Công Viên Văn Hóa và Truyền Thống Việt Nam đã được Hội Đồng Thành Phố San Jose chấp thuận 100%.

Được biểu, theo báo cáo, sau khi HHCVVHTT/VN đệ nạp Master Plan, để hình thành nghị quyết No. 66098 Hội Đồng Thành Phố đã chi phí tất cả 78,500 Mỹ kim chung quanh việc khảo sát đất đai, triệu tập các buổi họp để tham khảo ý kiến của dân chúng, nghiên cứu việc thiết kế…

Với việc chấp thuận này, cộng đồng Việt Nam được thành phố cấp một khu đất rộng 4 mẫu trong vườn Nhật để xây dựng Công Viên Văn Hóa Việt Nam với các công trình, Kỳ đài với cờ VNCH, Đền Hùng, nơi hội họp.…

Tham dự phiện họp nói trên có đông đủ quý cụ trong các tổ chức Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Hiệp Hội Công Viên Văn Hóa và Truyền Thống Việt Nam, Hội Người Việt Cao Niên Vùng Cựu Kim Sơn và một số thân hữu. Sau khi dược Hội Đồng Thành Phố biểu quyết chấp thuận, ngay tại tiền đình Tòa Thị Sảnh thành phố San Jose, quý cụ đã quyết định sẽ tổ chức Lễ Tạ Ơn Quốc Tổ vào sáng thứ bảy, 30/9/2000 tại Quốc Tổ Vọng Từ vào lúc 10:000.

Ngoài ra, Hiệp Hội CVVHTTVN sẽ tổ chức một buổi tiệc gây quỹ vào lúc 5:00 chiều ngày thứ bẩy, 28/10/2000 tại Phòng Khánh Tiết Double Tree Hotel, số 2050 Gateway Place, San Jose, CA 95110 với mỗi phần tiệc tham dự là 100 Mỹ kim. Buổi tiệc gây quỹ có phần trình diễn văn nghệ của các ca sĩ Ái Vân, Giao Linh, đoàn cổ nhạc Tiếng Vọng Quê Hương của nữ giáo sư đờn tranh Ngọc Dung.…

Bên cạnh đó, Hiệp Hội cũng sẽ tổ chức một buổi ra mắt tác phẩm “Mãnh Vườn Ca Dao Tục Ngữ” do Ban Tu Thư của Hiệp Hội và Hội Đền Hùng Hải Ngoại biên soạn. Đây là tập sách được in ấn rất công phu tại Hồng Kông. Tác phẩm được bán để gây quỹ xây dựng Đền Hùng dự định khởi công vào tháng 1/2001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.