Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mối Tình Oan Nghiệt

30/09/200000:00:00(Xem: 4402)
Tháng 11 năm 1996 trong khi đang trang trí cây Giáng Sinh tại một trung tâm từ thiện nơi Josie Cayzer và Jackie Ashley đang làm việc. Thình lình Josie dừng tay,nhìn thẳng vào mắt của Jackie và nói rằng: "Tao không nên vòng vo tam quốc với mày nữa. Tao cần phải nói hết sự thật với mày. Tao và con trai của mày đã ngủ với nhau."

Josie Cayser và Jackie Ashley là hai cô bạn gái chí thân. Cách đây 20 năm Josie vô cùng sung sướng khi bạn là Jackie hạ sinh đứa con trai đầu lòng là Ashley. Tuy nhiên 16 năm sau mối quan hệ giữa Josie và Jackie rơi vào một tình huống cực kỳ khó khăn. Sau khi ly dị chồng là David và đang nuôi dưỡng ba đứa con thơ, Josie một hôm kia nhận ra rằng bà ta đem lòng yêu chàng trai Ashley, con trai của Jackie và cả hai đã cùng lao vào một mối tình da diết.

Khi nghe Josie thú nhận rằng bà ta đã có quan hệ chăn gối với Ashley trong năm tháng qua, mặt của Jackie chuyển từ đỏ sang tái và Josie có thể nhận thấy sự bàng hoàng khủng khiếp hiện lên trên mặt của Jackie. Thông thường Jackie là một người phụ nữ nóng tính và bà ta có thể dễ dàng nổi cơn lôi đình vì những chuyện không đâu, vậy mà sau khi nghe lời thú nhận của Josie Jackie chỉ buông ra một câu hỏi mà Josie sẽ nhớ mãi trong quãng đời còn lại của bà. Jackie hỏi:"Vậy mày sống với con tao có hạnh phúc không""

Hoàn cảnh của Josie là hoàn cảnh mà không phải bất cứ người phụ nữ nào cũng từng trãi qua. Là một phụ nữ 36 tuổi có hai con nhỏ vừa ly dị chồng, Josie là một người phụ nữ có một công việc đáng trọng. Tuy nhiên bà ta đang có quan hệ yêu đương với đứa con trai mới có 16 tuổi của người bạn thân nhất của mình. Tuy nhiên sự thật là đứa bé trai mà Josie từng bồng bế khi mới sinh ra,từng chơi đùa với các con nhỏ của mình, nay đã trở thành một người đàn ông và Josie đã đem lòng yêu người đàn ông đó. Tất nhiên với tư cách một người mẹ Josie cũng sẽ chống đối tới cùng nếu con trai của bà ta có quan hệ với một phụ nữ nào đó khi nó mới lên 16 tuổi.

Nhưng giờ đây Josie và Ashley đã nên vợ thành chồng và Ashley đã làm cho Josie tưởng rằng mình vẫn còn son trẻ như một cô gái 16 tuổi. Josie hạnh phúc như chưa bao giờ biết đến hạnh phúc trong đời sống vợ chồng và cả hai chẳng hề rời nhau lấy một bước.

Giây phút khó khăn nhất trong đời của Josie là khi bà ta trình bầy toàn bộ sự thật với bạn thân là Jackie và chồng là Richard. Ý nghĩ rằng mối tình nganh trái đó sẽ làm tan vỡ tình bạn và hủy hoại hạnh phúc riêng của gia đình Jackie khiến cho Josie cảm thấy một mặc cảm tội lỗi ghê gớm.

Từ khi còn nhỏ Josie và Jackie đã là đôi bạn thân ít khi rời nhau nữa bước. Năm 1979 Jackie gặp Richard và cả hai lập tức nên vợ thành chồng. Ngày 23.7.1980 Ashley ra đời và Josie chính là người đầu tiên vào bệnh viện để bế chú bé Ashley trên đôi tay của mình. Josie cùng chia xẽ nỗi vui mừng vô hạn của cặp vợ chồng Jackie và Richard. Năm 1982 Josie gặp David và họ quyết định thành hôn trong năm. Cả gia đình của Jackie cùng đến tham dự đám cưới của Josie tại Gillingham. Dù sống cách xa nhau cả hai gia đình luôn giữ một mối quan hệ tốt đẹp và thậm chí cùng đi nghỉ mát với nhau tại Hoa kỳ và Thổ nhĩ kỳ.

Con trai đầu của Josie ra đời năm 1986 và đứa thứ hai ra đời năm 1988. Ashley lớn hơn con trai đầu của Josie sáu tuổi và cả ba đã trở thành những người bạn rất thân thiết với nhau. Josie bắt đầu nghĩ đến Ashley không phải như một đứa trẻ vào năm cậu ta lên 14 tuổi. Ngày đó chồng của Josie là David mua tặng Josie một chiếc đồng hồ mới và Ashley nổi cơn thịnh nộ vì cậu ta cũng muốn một chiếc đồng hồ như vậy. Bất cứ nơi nào người lớn tụ họp để nói chuyện hay uống ruợu cũng đều có sự xuất hiện của Ashley.

Tháng 6.1995 Josie có dịp ghé Kent để viếng thăm bạn là Jackie và nhận một việc làm cho một cơ quan từ thiện ở đây. Lúc đó David vẫn tiếp tục ở Luân đôn và hứa sẽ về Kent. Tuy nhiên ông ta nhận ra rằng ông ta không thể tìm được một việc làm ưng ý tại Kent được.Cho đến lúc đó Josie vẫn luôn tin tưởng rằng cuộc hôn nhân giữa bà ta và David sẽ mãi mãi tốt đẹp. Tại Kent Josie đã cùng chung sống vui vẻ với gia đình của Jackie và hai con trai của Josie coi Ashley như người anh cả trưởng thành của chúng.

Một hôm kia David chợt xuất hiện và không cần nói quanh co,ông ta tuyên bố rằng ông ta đã hết yêu Josie và sẽ chia tay với bà ngay lập tức. Hai tuần sau David gửi cho Josie một lá thư báo rằng ông ta đã gặp một phụ nữ xinh đẹp khác và sẽ thành hôn với người đàn bà mới này. Cả gia đình của Jackie đều tỏ ra thông cảm với nỗi đau khổ của Josie và mọi người đều tìm cách làm cho Josie vui vẽ để quên đi phần nào đau đớn vì tình phụ và tan nát gia đình. Cũng trong thời gian này Ashley đã 16 tuổi và nghĩ học đi làm. Những buổi tối khi Jackie và Richard đi ngủ Josie cùng với Ashley thường thức khuya để xem ti vi hay nghe nhạc. Ashley trở thành một người biết lắng nghe những nỗi lòng và tâm sự của Josie khi không có Jackie bên cạnh.

So với số tuổi của mình Ashley là một thanh niên rất trưởng thành và anh chàng lộ rõ ý định muốn làm cho Josie nguôi ngoai nỗi đau đớn vì mất David. Tuy nhiên cho đến lúc đó Josie chưa bao giờ nghĩ điều gì khác hơn về Ashley ngoại trừ việc xem Ashley là một người bạn tốt của hai con mình. Một đêm kia ba tháng sau khi David bỏ rơi Josie Ashley thình lình nói với Josie là cậu ta rất yêu thích Josie và cho rằng cả hai có thể có quan hệ tình yêu với nhau. Josie chỉ cười khì và cho rằng bà ta xứng đáng được Ashley gọi bằng mẹ. Tuy nhiên những lời khen tặng của Ashley rằng bà ta rất hấp dẫn đã làm cho Josie cũng có những xao động trong lòng.

Do những thiếu thốn về tình cảm vợ chồng, cộng với những xáo động tâm hồn do bị tình phụ, Josie trong một phút yếu lòng đêm hôm đó đã chấp nhận lời đề nghị của Ashley để bắt đầu một mối quan hệ yêu đương. Sau đó Josie cảm thấy bị đằn vặt kinh khủng với mặc cảm lừa dối lòng tin của bạn thân của mình là Jackie. Sau một vài lần làm tình với nhau sự quan hệ giữa Ashley và Josie càng thêm khắng khít và Ashley tìm đủ mọi cách để được gặp riêng một mình với Josie. Từ đó Josie và Ashley đã trở thành tình nhân lén lút đàng sau lưng của cặp vợ chồng Jackie và Richard cũng như hai con trai của Josie là Alex và Michael.

Mặc dầu sung sướng với mối quan hệ mới Josie luôn luôn tìm cách chiến thắng chính mình để khuyên Ashley nên chấm dứt mối quan hệ và đi tìm những cô gái trẻ xinh đẹp hơn. Vậy mà càng ngày Ashley càng chứng tỏ cho Josie thấy rằng cậu ta chẳng còn thích bất cứ ai trên đời này ngoài Josie cả.

Khi Ashley đi nghỉ hè hai tuần tại Tây Ban Nha cũng chính là lúc Josie nhận thấy bà ta nhớ Ashley tha thiết và nhận ra được bà ta đã yêu cậu thanh niên con trai của bạn đến mức không thể nào dứt ra được. Khi Ashley quay trở về cả hai ngồi lại nói chuyện và đồng ý rằng mối quan hệ của họ không thể chấm dứt được nữa và mọi người cần phải biết, phải hiểu để rồi chấp nhận mối quan hệ ngang trái này. Lúc đó mối tình giữa Josie và Ashley đã được trên ba tháng.

Cũng trong đêm hôm đó Ashley chính thức ngỏ lời tỏ tình với Josie và thuyết phục Josie hãy mạnh dạn nói hết mọi điều với Jackie. Ashley cho Josie biết rằng tình yêu mà cậu ta dành cho bà không thể thay đổi bất chấp sự ngăn cản đến từ nơi đâu và lần đầu tiên trong đời Josie cảm động đến rơi lệ khi chứng kiến tình yêu tuyệt vời của một người đàn ông dành cho mình. Ashley nhắc lại cho Josie biết rằng tình yêu không phân biệt tuổi tác và đó không phải chỉ là một câu sáo ngữ trong sách vở, mà đó chính thật là bản chất của tình yêu.

Khi báo cho Jackie và Richard biết cả hai bàng hoàng vì Ashley hãy còn là vị thành niên và Josie thì chưa chính thức ly dị với chồng là David. Về mặt tinh thần và tài chính Ashley phải đón nhận một gánh nặng ngoài sức đối phó của một chàng trai 16 tuổi. Hơn nữa Josie vẫn đang phải lệ thuộc vào đồng lương của người chồng đang ly thân. Nếu không có sự trợ giúp này liệu gia đình của Josie sẽ sống như thế nào. Nhiều người đã cảm thấy khủng khiếp với tin Josie và Ashley trở thành tình nhân và có thể thành vợ chồng. Nhiều người khác lãng tránh Josie xem bà ta như một loài ác quỹ ăn thịt trẻ con.

Sau khi dọn đến sống riêng với Josie một thời gian, một hôm kia trước mặt hai đứa con của Josie Ashley đã quỳ gối xuống đất và cầu hôn Josie. Nghẹn ngào trong niềm hạnh phúc vô tả, Josie đã đồng ý nhận lời làm vợ của Ashley. Sáu tháng sau khi chính thức ly dị với David, Josie và Ashley tổ chức một buổi tiệc đính hôn linh đình và đám cưới được tổ chức vào mùa Giáng Sinh năm sau tại Rochester.

Richard và Jackie muốn đám cưới của đứa con trai duy nhất của mình phải thật hoàn mỹ vì thế đã chi 11 ngàn đô la cho ngày hôn lễ và hai tuần trăng mật của cặp vợ chồng mới cưới tại Mễ tây cơ. Hai con trai của Josie là hai nhân vật quan trọng trong ngày cưới của Josie và điều đó biến Josie thành một người đàn bà hạnh phúc tuyệt vời.

Bất chấp những búa rìu dư luận Ashley và Josie cảm thấy hoàn toàn hạnh phúc và bỏ qua tất cả mọi lời đàm tiếu của những người xấu miệng. Điều đặc biệt ở đây khiến cho mọi người thán phục là thái độ chấp nhận hoàn toàn của hai con trai của Josie. Khi được hỏi về mối quan hệ của mẹ mình, hai cậu con trai nhỏ tuổi cho rằng miễn là Josie và Ashley thật tình yêu nhau thì chẳng có gì xấu xa khi họ đến với nhau và chung sống với nhau. Về phần hai cậu nhỏ, hai cậu vẫn tiếp tục coi Ashley là một người bạn tốt và dành cho Ashley một tình cảm đặc biệt.

Ashley hạnh phúc, Josie hạnh phúc, hai đứa con của họ hạnh phúc. Thử hỏi những lời đàm tiếu của dư luận khắt khe và bảo thủ có giá trị gì với một gia đình hạnh phúc như gia đình của Josie.

Việt Đăng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.