Hôm nay,  

Các Giám Sát Viên Của Quận L.a. Hoan Nghênh Quyết Định Khôi Phục Thời Hạn Thống Kê Dân Số, Khuyến Khích Cư Dân Quận Trả Lời Thống Kê Hôm Nay

28/09/202015:43:00(Xem: 7349)

censusisprivateIGVIET

 

LOS ANGELES, CA– Thẩm phán Hoa Kỳ Lucy H. Koh đã khôi phục thời hạn Thống Kê Dân Số 2020  trở lại thời hạn ban đầu là ngày 30 tháng Mười, bổ sung thêm thời gian để cư dân có thời gian hành động giúp bảo đảm họ được trở thành một phần của con số thống kê mỗi thập niên một lần nhằm giúp quyết định số tiền tài trợ cho các dịch vụ cộng đồng quan trọng.

 

Mốc thời hạn mới này, trừ khi bị đảo ngược bởi tòa án, sẽ cho thêm thời gian để cư dân Quận được tham gia và giúp bảo đảm con số đếm chính xác và hoàn tất từ một quận hạt đông dân nhất toàn quốc.

 

Tuy nhiên, ngay cả khi có thêm ngày tháng bổ sung này, Hội Đồng Giám Sát Quận vẫn lo ngại rằng nhiều cư dân, đặc biệt là người da màu, người mới định cư và các cộng đồng có lịch sử đếm thiếu xưa nay, có thể vẫn bị đếm thiếu. Điều cần thiết là Quận LA phải tham gia 100% vào cuộc thống kê dân số, vì dữ liệu thống kê dân số ảnh hưởng đến hàng tỷ đô la liên bang tài trợ cho các bệnh viện địa phương, công viên, trường học và các chương trình nhà ở giá cả phải chăng. Thống kê dân số cũng được sử dụng để xác định số ghế mà mỗi bang nắm giữ trong Hạ viện Hoa Kỳ.

 

Theo dữ liệu gần đây nhất, các khu vực thống kê dân số có 50% dân số Mỹ gốc Á trở lên có tỷ lệ tự trả lời là 71,6%, cao hơn tỷ lệ trả lời của toàn quận là 62,2%. Tuy nhiên, tỷ lệ này thấp hơn tỷ lệ trả lời tương ứng là 75,7% của các vùng lân cận này trong Thống Kê dân số năm 2010 và điều này cũng có nghĩa là gần 28% cư dân trong các vùng lân cận đó vẫn chưa tham gia thống kê dân số.

 

Chủ tịch Hội đồng Giám Sát Quận Kathryn Barger cho biết: “Trước những thách thức khó khăn trong quá trình đếm sao cho công bằng và chính xác trong thời đại dịch, chúng tôi hài lòng với quyết định của tòa án về việc khôi phục thời hạn cho Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 trở lại ngày 31 tháng 10,”  “Điều này đem lại các nhân viên thống kê nhiều thời gian hơn để đến tận nhà tiếp cận với các nhóm dân cư khó đếm nhằm đảm bảo các khu dân cư của họ nhận được nguồn tài trợ cần thiết cho các dịch vụ y tế, trường học và cấp cứu. Nhưng điều quan trọng là không được tự mãn - nếu quý vị chưa tham gia thống kê dân số, quý vị cần phải trả lời ngay bây giờ! ”

 

“Tôi hoan nghênh quyết định của Thẩm phán Koh duy trì ngày 31 tháng 10 là hạn chót của cuộc thống kê dân số,” Giám sát viên Hilda L. Solis, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Pro Tem cho biết. “Hơn một phần ba tổng số hộ gia đình của Quận vẫn chưa tham gia thống kê dân số, và chúng tôi cần làm mọi cách để thu hẹp khoảng cách. Dữ liệu thống kê dân số chính xác giúp tài trợ cho các chương trình nghiên cứu quan trọng nhằm củng cố hệ thống y tế công cộng của chúng ta. Các cộng đồng của chúng ta phụ thuộc vào dữ liệu thống kê dân số để có đủ bệnh viện và các nguồn lực y tế giữ cho gia đình chúng ta an toàn trong những thời điểm như thế này. Tôi khuyến khích tất cả mọi người trong Quận LA dành 10 phút trong ngày để hoàn thành thống kê dân số tại 2020census.gov, gọi 844-330-2020, hoặc gửi mẫu thống kê đã điền hoàn tất qua đường bưu điện càng nhanh càng tốt. Mọi người đều phải được đếm ở Quận L.A. ”

morepeoplemoremoneyIGVIET

 

Cục điều tra dân số Hoa Kỳ đã gửi từng nhân viên thống kê dân số đến tận nhà cư dân ở Quận L.A., theo sát các hộ gia đình chưa trả lời thống kê dân số. Mục tiêu của việc đến tận nhà để là đảm bảo 100% số hộ được đếm vào thống kê.

 

Theo số liệu lịch sử, cộng đồng người Mỹ gốc Phi và người Mỹ Latin đã bị đếm thiếu, và những nỗ lực rút ngắn thời hạn thống kê này được xem như những động thái của chính quyền nhằm tiếp tục xu hướng đó,” Giám sát viên Mark Ridley-Thomas phát biểu. “Những nỗ lực thay đổi thời hạn này gây ra sự nhầm lẫn không cần thiết và làm gián đoạn nỗ lực của cộng đồng trong việc đếm từng hộ gia đình. Nó gây áp lực gia tăng đối với các nhân viên thống kê dân số phải làm việc để đảm bảo rằng cư dân ở các khu vực khó đếm, phần lớn là các cộng đồng thiểu số, không bị bỏ rơi. "

 

Nhân viên thống kê dân số được mướn làm việc từ các cộng đồng địa phương và nói tiếng Anh. Nhiều người thành thạo song ngữ, nhưng nếu họ không nói được ngôn ngữ của chủ gia đình, thì hộ gia đình có thể yêu cầu một nhân viên thống kê dân số khác có thể nói ngôn ngữ của họ đến giúp. Các biện pháp phòng ngừa an toàn đã được đưa ra để bảo vệ cư dân. Những nhân viên thống kê dân số được yêu cầu đeo khẩu trang và sẽ tuân theo các hướng dẫn của CDC và sức khỏe cộng đồng địa phương khi họ ghé nhà.

 

Để xác minh danh tính của nhân viên thống kê dân số, cư dân có thể yêu cầuhọ cho xem huy hiệu ID hợp lệ có ảnh và tên của họ. Huy hiệu sẽ có dấu ấn của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ và ngày hết hạn. Họ cũng có thể mang theo túi của Cục thống kê dân số Hoa Kỳ và các thiết bị khác có biểu tượng của Cục thống kê dân số. Danh tính của những người tham gia điều tra dân số cũng có thể được xác nhận bằng cách liên lạc với trung tâm thống kê dân số khu vực theo số (213) 314-6500 và nói chuyện với đại diện của Cục thống kê dân số Hoa Kỳ. Cục thống kê dân số và những người kiểm tra thống kê dân số sẽ không bao giờ yêu cầu cư dân cung cấp số An sinh xã hội, tài khoản ngân hàng hoặc số thẻ tín dụng, hoặc tình trạng công dân. Họ sẽ không bao giờ yêu cầu tiền hoặc bất kỳ đóng góp nào.

 

“Chính quyền liên bang đã kháng cáo quyết định của Thẩm phán Koh và tiếp tục thúc đẩy việc rút ngắn thời hạn. Điều này đe dọa nghiêm trọng đến khả năng của quận chúng tôi trong việc thống kê chính xác và đảm bảo rằng các thành viên cộng đồng của chúng tôi nhận được sự chia sẻ công bằng các nguồn lực của họ cho trường học, bệnh viện, công viên, nhà ở và đường xá trong 10 năm tới, ”Giám sát viên Sheila Kuehl lên tiếng. “Vì vậy, làm ơn, hãy hành động ngay bây giờ. Mọi cư dân phải có lập trường và được đếm trong khi chúng tôi có thể thực hiện việc này”.

 

“Chúng tôi kêu gọi những ai chưa hoàn thành thống kê hãy làm điều này ngay lập tức. Đừng chờ đợi. Chỉ mất đúng mười phút. Hãy truy cập my2020census.gov hoặc gọi 844-330-2020 ngay hôm nay, ”Giám sát viên Janice Hahn nói. “Càng nhiều người được đếm có nghĩa là càng nhiều tiền hơn cho khu phố của quý vị. Không hoàn thành thống kê dân số là ném bỏ tiền tài trợ cho các dịch vụ hỗ trợ con cái và gia đình của bạn”.

 

Thống kê dân số có thể được trả lời hoàn tất trực tuyến bằng tiếng Anh tại my2020census.gov, qua điện thoại tại 844-330-2020, hay gửi thư nếu quý vị nhận được đơn bằng giấy. Đối với các cư dân không nói tiếng Anh, trang Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ U.S. 2020 Census cung cấp các thông tin tổng quát qua 59 ngôn ngữ khác nhau tại https://2020census.gov/.

 

Quyền Giám đốc Điều hành Hạt Los Angeles Fesia Davenport cho biết: “Mỗi người trong cộng đồng của chúng ta đều quan trọng và phải được đếm vào thống kê dân số, bất kể tuổi tác, chủng tộc, hoặc tình trạng nhập cư”. “Các câu trả lời thống kê dân số được giữ bí mật nghiêm ngặt và Cục thống kê dân số Hoa Kỳ bị ràng buộc về mặt pháp lý bởi Tiêu đề 13 của Bộ luật Hoa Kỳ để bảo mật bất kỳ thông tin cá nhân hoặc thông tin nhận dạng nào. Thông tin này không thể được chia sẻ với bất kỳ cơ quan chính phủ hoặc tòa án nào khác. Quận Los Angeles đang trông cậy vào bạn. Hãy trả lời thống kê dân số ngay bây giờ trước khi quá muộn."

 

Sơ Lược về Chiến Dịch “Mọi Người Đều Phải Được Đếm” của quận LA

Thống kê dân số năm 2020 chính xác là điều cần thiết để đảm bảo đại diện chính trị công bằng và duy trì sự phân bổ công bằng của nguồn tài trợ liên bang dựa trên công thức cho các dự án và chương trình dịch vụ xã hội. Mục tiêu thống kê dân số của Quận LA là mọi người dân đều có thông tin, có quyền truy cập và hoàn thành Thống Kê Dân Số năm 2020. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://census.lacounty.gov/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Chính trị Mỹ thường là đấu trường cho những tâm hồn giận dữ,” nhà khoa học chính trị Richard Hofstadter đã viết cách đây 60 năm trong bài tiểu luận kinh điển của mình. Tuy nhiên, qua nhiều thời đại, những luận điệu về “sự cường điệu, nghi ngờ và tưởng tượng âm mưu” này phần lớn đã diễn ra ở bên lề. Ngày nay, mạng internet khiến mọi người có thể tiếp cận với chúng, khuếch đại sự bất hòa và thông tin sai lệch.
Nhiều người dân Hoa kỳ sẽ bị sốc khi biết rằng khi một công dân Hoa Kỳ kết hôn với một người không có giấy tờ hợp lệ, vợ/chồng của họ sẽ không tự động đủ điều kiện để trở thành công dân. Hãy tưởng tượng bạn yêu một ai đó, kết hôn với họ và sau đó vẫn tiếp tục lo sợ rằng mình sẽ phải xa cách họ.” Thực tế là các luật về di trú luôn ngăn cản các đương đơn không có giấy tờ nộp đơn xin Thẻ xanh, ngay cả khi họ đã kết hôn với một công dân Hoa Kỳ. Họ thường phải trở về nước ít nhất một hoặc hai năm và đợi cho đến khi bảo lãnh của công dân Hoa Kỳ được chấp thuận. Điều này đã thay đổi vào ngày 18 tháng 6 năm 2024 khi ông Biden công bố lệnh hành pháp của mình nhằm giúp đỡ vợ hoặc chồng của các công dân Hoa Kỳ không có giấy tờ.
Ngọt ngọt, cay cay, và có chút chua nhẹ, tương ớt Sriracha ngay lập tức nổi như cồn khi David Tran, một người tị nạn Việt Nam, mang món này đến đất Mỹ vào những năm 1980 với thương hiệu Huy Fong Foods. Ban đầu, những khách hàng đầu tiên của Huy Fong Foods là nhà hàng, quán ăn Á châu. Nhưng chẳng bao lâu sau, chai tương ớt nắp xanh và logo con gà đã trở nên quen thuộc đối với nhiều tiệm ăn và căn bếp ở Hoa Kỳ. Chỉ trong vài năm, từ một chiếc xe van Chevrolet bán hàng rong ở Los Angeles, ông David Tran đã trở thành chủ một nhà máy rộng 20,000 mét vuông. Đến năm 2020, doanh nghiệp của ông đã trị giá 1 tỷ MK.
Hãy tưởng tượng quý vị đang chơi trò năm-mười trốn tìm ở một chỗ xa lạ. Quý vị sẽ cảm thấy khó hơn nhiều so với chơi ở nhà, đúng không? Những chỗ trốn quen thuộc dễ tìm kiếm thường sẽ là: dưới gầm giường, trong tủ quần áo, sau ghế sofa. Khi phải đi kiếm những người chơi khác, ta sẽ cố gắng nghĩ tới mọi chỗ có khả năng là chỗ trốn. Vậy thì làm sao để chúng ta tìm kiếm ở những nơi mà chính bản thân ta cũng không thể ngờ tới? Tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh cũng tương tự như vậy. Các khoa học gia sẽ cố gắng nghĩ ra những cách mới để tìm kiếm các dạng sống ngoài hành tinh. Trong lúc đó, họ sẽ tìm kiếm dấu hiệu của sự sống trên các hành tinh khác bằng cách dựa vào những gì đã biết về sự sống trên Trái Đất. Bởi vì đó là những gì chúng ta đã được biết và có thể tưởng tượng ra.
Một thử nghiệm lâm sàng lớn ở Nam Phi và Uganda đã cho thấy tiêm thuốc lenacapavir hai lần mỗi năm có thể bảo vệ hoàn toàn (100%) trước nguy cơ bị nhiễm HIV. Lenacapavir một loại thuốc chích ngừa trước (pre-exposure prophylaxis, PrEP) nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm HIV. Thử nghiệm cũng so sánh hiệu quả của thuốc mới với hai loại thuốc PrEP khác dạng viên uống hàng ngày. Khoa học gia – bác sĩ Linda-Gail Bekker sẽ giải thích về tầm quan trọng của tiến bộ này và những gì sẽ xảy ra tiếp theo.
Trong cuộc họp tại hội nghị thượng đỉnh NATO tuần qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói với Tổng thống Nam Hàn Yoon Suk Yeol rằng Washington cam kết sẽ sử dụng mọi khả năng của mình, bao gồm cả vũ khí nguyên tử, để răn đe Bình Nhưỡng, theo Reuters. Văn phòng của Yoon cho biết, hai nhà lãnh đạo cũng đã ký Hướng dẫn xây dựng và triển khai một hệ thống răn đe mạnh mẽ để ứng phó với các mối đe dọa nguyên tử và quân sự từ Bắc Hàn.
WASHINGTON – Hôm thứ Năm (18/7), Hoa Kỳ đã mở Đại Sứ Quán (ĐSQ) tại quốc đảo Vanuatu ở Thái Bình Dương; đây là bước đi mới nhất của Washington trong cuộc cạnh tranh trường kỳ với Bắc Kinh để giành sức ảnh hưởng tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, theo Reuters.
HOA KỲ – Hôm thứ Năm (18/7), tòa án phúc thẩm liên bang đã ngăn chặn chính quyền của Tổng thống Joe Biden tiếp tục khai triển kế hoạch mới về việc xóa nợ sinh viên, được đề ra nhằm giúp hàng triệu người có thể giảm bớt gánh nặng nợ nần phải trả hàng tháng, theo Reuters.
Truyền thông Israel đưa tin Quốc hội Israel đã thông qua một nghị quyết bác bỏ hoàn toàn việc thành lập một nhà nước Palestine. Nghị quyết được thông qua tại Knesset (Quốc Hội Israel) với 68 phiếu ủng hộ và chỉ 9 phiếu chống vào đầu ngày thứ Năm. Họ nói rằng một nhà nước Palestine sẽ gây ra “mối nguy hiểm hiện hữu đối với Nhà nước Israel và công dân của nước này, kéo dài cuộc xung đột Israel-Palestine và gây bất ổn cho khu vực”.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (17/7), một người đàn ông Nga đã thừa nhận tội buôn lậu một lượng lớn thiết bị vi điện tử (microelectronics) dùng trong quân sự do Hoa Kỳ sản xuất sang Nga và bị kết án ba năm tù, theo Reuters.
BERLIN – Hôm thứ Tư (17/7), Đức dự định sẽ giảm một nửa viện trợ quân sự cho Ukraine vào năm tới, bất chấp nguy cơ Trump trở lại Tòa Bạch Ốc có thể sẽ khiến phần hỗ trợ của Hoa Kỳ dành cho Ukraine cũng bị hạn chế, theo Reuters.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Cuốn phim Từ Sài Gòn đến Điện biên Phủ cũng được ra mắt lần đầu tiên tại Hoa Kỳ. Phim do hãng Mỹ Vân hoàn tất tại Việt Nam trước 1975. Chưa từng chiếu được giữ lại trên 50 năm qua sẽ ra mắt đồng bào rất may mắn tại San Jose. Xin mời đến để gặp Kiều Chinh và Sài Gòn sau hơn nửa thế kỷ. Vào 1 giờ chiều thứ bẩy 27 tháng 7-2024 tại hội trường Santa Clara County
Kinh tế Mỹ tăng tốc: đơn xin vay tiền mua nhà tăng. Cuộc khảo sát đơn xin vay thế chấp hàng tuần của Hiệp hội Ngân hàng thế chấp (MBA: Mortgage Bankers Association) công bố hôm thứ Tư cho thấy số đơn đăng ký thế chấp ở Hoa Kỳ đã tăng 3,9% trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 7.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.