Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cụ Liêm Cử 3 Người Chỉ Huy Pghh Nếu Cụ ‘đột Ngột’ Chết

27/12/200000:00:00(Xem: 3988)
SAIGON - Cu. Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo, đã công bố danh sách những viên chức PGHH sẽ gánh vác cuộc chiến đòi tự do tôn giáo trong trường hợp cụ “từ giã cõi đời một cách đột ngột, nên tôi xin gởi lại mấy Lời Tâm Huyết này với những tín hữu PGHH...” Bản văn do văn phòng PGHH Hải Ngoại của ông Nguyễn Văn Cội phổ biến như sau.

Lời Tâm Huyết
Kính gởi: Toàn thể Bác Anh Chi Em tín hữu PGHH trong nước và hải ngoại,
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,
Kính thưa chư tín hữu thân mến,

Trong dịp lễ Đản Sanh của Đức Huỳnh Giáo Chủ vừa qua (25/11/2000), tôi và một số nam nữ tín hữu bị Công An Tỉnh An Giang đánh đập thô bạo nên bị thương khá nghiêm trọng.

Thiển nghĩ, ngày Đản Sanh của Đức Thầy là một ngày lễ trọng đại và thiêng liêng của tôn giáo như những ngày lễ trọng đại của Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài, v.v.. thế mà người tín đồ PGHH lại bị Công An Cộng Sản hành hung thô bạo như thế là một hiện tượng phô bày cái quyết tâm của nhà cầm quyền CS luôn thẳng tay và trắng trợn tiêu diệt PGHH.

Tôi bị đánh nơi đầu và nhiều nơi trong thân thể, sự đau đớn ở thể xác cũng khá nghiêm trọng nhưng không bằng sự đau đớn ở tinh thần vì cảm nhận một hiểm hoạ đang đưa tiền đồ Đạo pháp đến chổ diệt vong.

Là một tín đồ lão thành, tôi đã có cơ duyên may mắn được gần gũi Đức Huỳnh Giáo Chủ ngót 7 năm trường, và đã gội nhuần ân đức từ bi ghi xương khắc cốt, nên suốt 25 năm, sau khi CS nắm quyền tôi vẫn ở lại đất nước VN mặc dù tôi có đủ điều kiên đi Mỹ, để cộng đồng gian khổ, từ sinh với toân thể tín hữu, hầu tùy cơ bảo tồn cơ đồ Đạo pháp. Từ năm 1990 đến nay, tôi và khối tín hữu PGHH đã chuyển cuộc tranh đấu từ thế bí mật, ngấm ngầm trở thành công khai và trực diện với nhà cầm quyền CSVN.

Cho nên, tôi phải trở thành một mủi nhọn đối với nhà cầm quyền CSVN mà họ phải quyết tâm diệt trừ.

Đối với tôi, sự sống chết là một lẽ thường, "Chết Vinh Hơn Sống Nhục". Nếu tôi phải chết để cùng xây đắp một con đường tiến đến Tự Do Dân Chủ cho Dân tộc, nếu tôi phải chết để cho PGHH được trường tồn, 5 triệu tín hữu PGHH được sống, thì đó là tâm nguyện của tôi.

Hiện giờ, sau khi bị Công An Cộng Sản hành hung, các bịnh cũ của tôi như: áp huyết cao, bịnh tim mạch lại tái phát, sức khoẻ cảm thấy bị suy yếu nghiêm trọng trong lúc tuổi đời đã 82 rồi, tôi e rằng có thể phải từ giã cõi đời một cách đột ngột, nên tôi xin gởi lại mấy Lời Tâm Huyết này với những tín hữu PGHH đã hiểu và đã biết tôi:

1. Trên cõi thế gian này, vạn hữu đều vô thường, sinh mạng của chúng ta cũng thế, cho nên làm người ở đời phải có nghĩa vụ với đời, phải biết xả thân để phục vụ cho phúc lợi của nhơn sinh, phải biết sống theo quan niệm của người xưa: "Chết Vinh Hơn Sống Nhục".

2. Đối với Đất Nước, là một công dân mang dòng máu con Hồng cháu Lạc với truyền thống 4000 năm văn hiến, với lịch sử oai hùng, hiển hách của Bạch Đằng Giang, Đống Đa v.v..chúng ta ai ai cũng đều có bổn phận bảo tồn những truyền thống quí báu đó, không thể thay thế bằng một ý thức hệ phản dân chủ.

3. Đối với Đạo Pháp, đừng bao giờ quên lời kêu gọi tha thiết của Đức Huỳnh Giáo Chủ:
Đạo nhiệm mầu gặp lúc truân chuyên,
Phận môn đệ phải lo vun quén..
Phải quan niệm Đạo còn mình còn, Đạo mất mình mất. Phải biết đoàn kết để tranh đấu bảo tồn và chấn hưng vĩ nghiệp: "Đời Đạo Liên Quang Rạng Chói Ngời" do Đức Thầy đã dày công khai sáng lưu lại cho 5 triệu tín đồ chúng ta.

4. Trong trường hợp bất lành, tôi không còn sống để tiếp tục lãnh đạo phong trào tranh đấu của PGHH thì tôi xin:
A) Uỷ thác việc lãnh đạo Giáo Hội PGHH tại VN cho Ông Tu Sĩ Nguyễn Văn Điền, ông Hà Hải hoặc ông Nguyễn Minh Sơn.
B) Uỷ thác phần đối ngoại ở hải nghoại cho Ông Nguyễn Văn Cội và Ông Lê Văn Bá, thuộc Giáo Hội PGHH Hải Ngoại, 17101 Overhill Road, Derwood MD 20855, USA.

Kính thưa chư tín hữu thân mến,
Sau ngày Đức Thầy vắng mặt, 53 năm trôi qua, PGHH chúng ta đã phải qua nhiều bước thăng trầm hưng phế, nhưng dù thế PGHH vẫn như giải Trường Sơn mãi hiên ngang cùng tuế nguyệt và mọi sự gian khổ, đắng cay cũng chỉ là:

Cuộc khó khăn lắm lúc khôi hài
Ấy cũng bởi thày lay ông Tạo
Ông nhồi quả cho người hành Đạo
Lúc nguy nàn thối chí cùng chăng"
------
Bại rồi thành lại nên tuồng
Vạn dân hưởng được nước nguồn Ma Ha ...

Tôi rất in tưởng dù tôi còn hay mất, cuộc tranh đấu vì Nhân Quyền, vì Tự Do Tôn Giáo, vì bảo tồn vĩ nghiệp PGHH, đươc chư tín hữu tiếp nối ngày càng tăng tiến đến thắng lợi cuối cùng.
Nguyện cầu ơn trên Chư Phật và Đức Thầy hộ độ cho Đất Nước và Dân Tộc sớm được thái hoà và an lạc, PGHH được trưởng tồn và chấn hưng, toàn thể tín hữu được tân tâm thường lạc, đạo quả viên thành.

Nam Mô Bổn Sư Thích Va Mâu Ni Phật
Năm Mô A Di Đà Phật
Sàigòn, Việtnam, Ngày 24 Tháng 12 Năm 2000 lúc 1 giờ sáng
Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH
Lê Quang Liêm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.