Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lá Thư từ Đức Quốc: Sẽ Có Vaccine Chống Lại Corona, 94 Triệu Liều Vắc-xin Được Bảo Đảm Và Tin Tức "tích cực" Từ Cổ Phiếu Của BioNTech và Eli Lilly

19/09/202010:39:00(Xem: 5679)

Dẫn nhập: Sự thật thì mất lòng NHƯNG người viết / dịch nghĩ rằng muốn nói gì cần phải có dữ liệu cho nên NẾU có tung tin đi trên Net nói (dù bất cứ với dụng ý gì) rằng các nhà lãnh đạo ví dụ như bà Thủ tướng Đức Merkel, TT Trump (USA), Macron (F) … hay bất cứ ai khác không phải chuyên gia thuộc ngành Dược phẩm là "người chế tạo ra thuốc tiêm phòng (vaccine) chống Coronavirus" thì chỉ biết cười trừ; đúng là nói không bị đóng thuế nên tha hồ nói hươu nói vượn. Đề nghị xin đừng coi thường sự hiểu biết của người khác dù đa số im lặng vì NẾU dễ dàng phát minh ra thuốc như vậy thì dịch corona làm gì có thể hoành hoành gần một năm nay.? Mọi người hầu như ai cũng mong đại dịch sớm chấm dứt để đời sống được bình thường hoá như trước khi có dịch do Wuhan virus từ China gây ra, để không nhìn thấy những thảm cảnh xảy ra đối với người chết vì coronavirus như đầu năm 2020 ở Ý … 


Một tin vui là có thể vào tháng 10 năm 2020 sẽ có vaccine từ hai hãng Moderna (USA) và BioNTech (Đức). Mời đọc bản tin đã chuyển sang Việt ngữ để biết rõ hơn. Xin hoan hỷ cho mọi sự. (LNC).


***


Vào tháng 12 năm 2020, đúng một năm trôi qua sau sự bùng phát của coronavirus, nguồn gốc của virus cho đến nay vẫn chưa rõ ràng. Nhà virus học đào thoát từ China, Dr. Li-Meng Yan nói rằng cô đã kiểm tra cấu trúc của virus và nhận thấy rằng nó không thể là virus có nguồn gốc tự nhiên. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng về điều này.


Một số loại vắc xin (vaccine) hiệu quả có thể được tung ra thị trường vào cuối năm nay. Đứng đầu là công ty công nghệ sinh học Mỹ Moderna (WKN: A2N9D9) và BioNTech (WKN: A2PSR2) với sự hợp tác của đối tác Pfizer (WKN: 852009).


                        C:\Users\Anmeldung\Downloads\c4ea9af47cd7_Impfstoff.jpg


* Đức đã đặt hàng trước mua 94 triệu liều vắc xin (vaccine)


Đức đã đặt 94 triệu liều vắc xin từ một số nhà sản xuất như BioNTech và Curevac (NASDAQOTH: A2P71U). Tuy nhiên, để thiết lập khả năng bảo vệ hiệu quả, thường cần phải tiêm hai vắc xin, vì thế sẽ mua thêm đợt tiêm chủng tiếp theo. Cho đến nay, EU đã đặt hàng tổng cộng 200 triệu "lon (Dosen)" với tùy chọn thêm 100 triệu lon từ BioNTech và Pfizer.


Tuy nhiên, ban đầu, chỉ những nhóm người đặc biệt dễ bị tổn thương, chẳng hạn như bác sĩ và người cao tuổi, mới được tiêm chủng. Một loại vắc-xin (vaccine) cũng sẽ được cung cấp cho công chúng vào giữa năm 2021. Sẽ không có tiêm chủng bắt buộc với nó.


* BioNTech nhận thêm 375 triệu euro


Cho đến nay, quá trình phát triển vắc xin của BioNTech diễn ra nhanh chóng và rất khả quan. Kết quả đầu tiên của nghiên cứu giai đoạn 3 cuối cùng sẽ có vào tháng 10 năm 2020. BioNTech gần đây đã tăng số lượng người tham gia trở lại lên 44.000, như thế chúng ta có thể nói về một cuộc thử nghiệm toàn diện. Nhà nước hiện đang cung cấp thêm 750 triệu euro nữa để tăng nhanh sản xuất. BioNTech sẽ nhận được khoảng 375 triệu euro từ khoản này.


Công ty công nghệ sinh học BioNTech (ghi chú thêm có trụ sở tại Mainz / Đức) muốn sử dụng tiền chủ yếu để mở rộng sản xuất ở Đức. Tuy nhiên, Curevac cũng được hưởng lợi từ nguồn tài trợ của nhà nước, vốn đang chậm thời gian so với BioNTech về sự phát triển của nó, nhưng cũng đã có thể đưa ra kết quả thử nghiệm tốt cho đến nay. Công ty đang được hỗ trợ lên tới 252 triệu euro.


* Eli Lilly với nghiên cứu kháng thể tốt


Năm 2021, ngày càng nhiều vắc xin và hoạt chất sẽ dần dần được tung ra thị trường. Một công ty cũng sẽ được hưởng lợi từ việc này là Eli Lilly (NYSE: ELI). Nó đang phát triển các liệu pháp kháng thể, một trong số đó vừa mới hoàn thành xong giai đoạn phát triển thứ hai.


Kết quả đầu tiên của nghiên cứu giai đoạn 2 với LY-CoV555 và 450 người tham gia cho thấy kết quả khả quan. Ví dụ, những người tham gia nghiên cứu có “tỷ lệ nhập viện giảm”. "Những dữ liệu tạm thời này từ nghiên cứu BLAZE-1 chỉ ra rằng LY-CoV555, một loại kháng thể đặc biệt chống lại SARS-CoV-2, có tác dụng kháng virus trực tiếp và có thể làm giảm thời gian nằm viện do COVID", theo Lãnh đạo khoa học của Eli Lilly, Tiến sĩ.  Daniel Skovronsky.


Các kháng thể được tiêm tĩnh mạch với liều lượng từ 700 đến 7.000 mg cho bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ đến trung bình và xét nghiệm COVID-19 dương tính. 2.800 mg được cho là hiệu quả nhất với nó.


Eli Lilly phát triển các liệu pháp khác nhau, từ việc sử dụng các kháng thể riêng lẻ đến kết hợp. Chúng có thể ngăn chặn Sao chép virus (Virusvermehrung / Virus replication) trong cơ thể và do đó góp phần vào sự phục hồi. Công ty đã lấy kháng thể từ những bệnh nhân đã sống sót sau căn bệnh này.


Bài đăng 94 triệu liều vắc xin được bảo đảm và tin tức "tích cực" từ phần cổ phiếu của BioNTech và cổ phiếu của Eli Lilly đã xuất hiện đầu tiên trên The Motley Fool Đức.


C. W (Author) không có sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập. Motley Fool không có bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập đến.

 


*   ©  Lê Ngọc Châu chuyển ngữ - Nam Đức, trưa  ngày 19.09.2020 + hình internet.

- Ch. W., Motley Fool Investmentanalyst  Motley Fool Đức 2020

- Sức khỏe / Motley Fool Deutschland , Sa., 19. September 2020, 8h00 vorm. 

- Url: https://de.nachrichten.yahoo.com/94-mio-impfdosen-gesichert-positive-060055091.html 

 
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Chưa đầy một tuần sau khi Quận Los Angeles chứng kiến gia tăng gần kỷ lục trong các trường hợp bị truyền nhiễm vi khuẩn corona hàng ngày, chiều hướng gia tăng vẫn tiếp tục, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Một cuộc điều tra đang tiến hành về vụ một sợi dây điện có thể gây ra vụ cháy Silverado Fire mà đã buộc hàng chục ngàn người dân California phải di tản khi ngọn lửa lan rộng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Một bản báo cáo từ tổ chức nghiên cứu an ninh đồng ý với những cảnh báo của Bộ Nội an rằng những người da trắng thượng đẳng và các nhóm cùng tư tưởng là kẻ đứng sau những vụ tấn công khủng bố trong nước Mỹ năm nay. Bản báo cáo được công bố vào thứ Năm tuần trước bởi Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (Center for Strategic and International Studies/CSIS) kết luận rằng những nhóm da trắng thượng đẳng đã đứng sau 41 trong số 61 “âm mưu và vụ tấn công khủng bố”, tức 67%, trong tám tháng đầu của năm nay.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
WASHINGTON – Hôm nay, tổ chức AARP đã công bố các phát hiện từ các cuộc khảo sát trên toàn quốc gần đây để tìm hiểu thêm và các ưu tiên chính và các lo âu của cử tri người Mỹ gốc Á trên 50 tuổi. Các kết quả từ Bản Khảo Sát Cử Tri Người Mỹ Gốc Á Năm 2020 (AAVS), được thực hiện bởi tổ chức AAPI Data thay mặt cho tổ chức AARP, APIAVote và Asian Americans Advancing Justice-AAJC, cho thấy 93% người Mỹ gốc Á trên 50 tuổi đánh giá chủ đề y tế là quan trọng trong cuộc bầu, họ chọn y tế là vấn đề quan trọng nhất. Việc làm và kinh tế theo sau là vấn đề quan trọng thứ hai, với 89% số người trả lời đánh giá vần đề này là “cực kì” hoặc “rất” quan trọng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.