Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Thẩm Mỹ: Gợi Ý Hữu Ích về Kỳ Thi Thẩm Mỹ

18/09/202000:00:00(Xem: 887)
Ngay cả ở những điều kiện tốt nhất, đi thi cũng có thể gây căng thẳng và lo âu cho nhiều người. Thí sinh nào không nắm vững tin tức chính xác về kỳ thi, có thể gặp nhiều khó khăn. Nhằm giảm bớt lo âu và tránh thông tin sai lạc, Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) cung cấp những giải đáp sau đây cho những thắc mắc thường gặp trong kỳ thi.
 
TRƯỚC KHI THI
 
-Tôi vừa nhận được giấy báo thi từ bưu điện. Tôi phải làm gì?

Hãy đọc thật kỹ mọi thông tin được HĐTM gửi cho bạn. Bạn cũng nên vào trang Web
tại www.barbercosmo.ca.gov để biết Bản Tin Dành Cho Thí Sinh (Candidate Information Bulletins (CIB) mới nhất. CIB gồm có tin tức về những dụng cụ bạn sẽ cần mang theo để tham gia phần thực hành của kỳ thi. Trong khoảng 2 tuần, sau khi nhận được giấy báo thi, bạn sẽ nhận được sổ tay thí sinh từ PSI (công ty mà HĐTM có hợp đồng để tổ chức kỳ thi viết trên máy tính). Sổ tay này sẽ có thời gian thi viết của bạn. PSI cung cấp một nội dung hướng dẫn, để thí sinh làm quen với hình thức thi trên máy tính tại http://corporate.psionline.com.

-Tôi vừa nhận được giấy báo thi và tôi không thể có mặt vào ngày đã báo. Tôi có thể xin sắp xếp lại ngày thi hay không?

Có 2 trường hợp:
1-Bạn KHÔNG được phép thay đổi ngày thi với môn thi thực hành vì bất kỳ lý do gì. Nếu bạn bỏ lỡ hoặc dự thi trễ, bạn sẽ mất lệ phí đã nộp dự thi và sẽ phải làm đơn xin thi lại bằng cách nộp đơn và đóng lệ phí mới.

2-Bạn có thể hủy hoặc xếp lại ngày thi viết mà không mất lệ phí, miễn là bạn thông báo xin hủy hai ngày trước ngày thi. Bạn có thể thay đổi lại lịch thi viết trên máy điện toán tại https://candidate.psiexams.com, hoặc gọi cho PSI theo số 1 877-392-6422.

-Tôi sẽ thi về nội dung gì?

Kỳ thi thẩm mỹ của HĐTM có tiêu chuẩn riêng, bao gồm phần thi viết và thi thực hành. Trong đó bạn sẽ thực hiện các dịch vụ khác nhau y như trên thực tế. Mặc dù kỳ thi được tạo ra để kiểm tra tổng quát, các câu hỏi rõ ràng và các bài thi có thể khác nhau tùy ngày. Vui lòng tham khảo CIB hiện hành có trên trang web của HĐTM www.barbercosmo.ca.gov để biết danh sách các dịch vụ và nhiệm vụ sẽ phải thi trong phần thực hành.
Hãy cẩn thận với các đại lý tư nhân và những người muốn bán thông tin "nội gián" về kỳ thi.

-Tôi bị khuyết tật và cần có chỗ ăn ở đặc biệt để tham gia kỳ thi. HĐTM có thể giúp tôi không?

Để yêu cầu có biện pháp điều chỉnh hợp lý, bạn phải nộp đơn “Yêu Cầu Điều Chỉnh Hợp Lý”, có thể lấy mẫu đơn này trên trang Web của HĐTM tại
www.barbercosmo.ca.gov/forms_pubs/forms/ada_req_accom.pdf.
Bạn sẽ cần phải mô tả đúng tình trạng cần điều chỉnh, và giấy tờ chứng minh y tế cùng với đơn dự thi. Biện pháp điều chỉnh hợp lý có thể bao gồm việc thay đổi giám khảo, người ký tên hoặc xin thêm thời gian làm bài thi viết. Bạn sẽ không được cho thêm thời gian với phần thi thực hành.

-HĐTM có cung cấp người mẫu cho các kỳ thi điện học?

Không. Bạn sẽ cần phải mang theo người mẫu của mình. Người mẫu có thể là người quen, hoặc một người được tuyển dụng bởi đại lý hoặc công ty cung cấp dụng cụ. Nhưng cho dù bạn chọn ai, người đó phải phù hợp đối với mọi dịch vụ mà bạn có thể được yêu cầu thực hiện. Tất cả người mẫu cũng phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ, có dán hình, do chính phủ cấp. Các giấy tờ chẳng hạn như giấy tờ của nhà trường, thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng sẽ không được chấp nhận. Để biết thêm thông tin về người mẫu và các loại giấy tờ tùy thân, hãy đọc kỹ giấy báo thi và các phụ lục, CIB, sổ tay thi từ PSI, hoặc trang web của Ủy Ban www.barbercosmo.ca.gov.


Lưu ý: Không có người mẫu cho các kỳ thi dành cho môn hớt tóc, chuyên viên thẩm mỹ, nhân viên thẩm mỹ hoặc thợ chăm sóc móng.

-Tôi nên đem những vật dụng gì đến kỳ thi?

Giấy báo thi, các đồ dùng và dụng cụ yêu cầu được liệt kê trong Bảng Tin Dành Cho Thí Sinh (CIB), thẻ căn cước do chính phủ cấp hợp lệ/hiện hành và nếu bạn là sinh viên thi thử bạn nên mang theo POT trong một phong bì thư dán kín từ trường của mình,

-Tôi đang nghĩ đến việc thuê dụng cụ của một công ty cung cấp dụng cụ tôi cần để tham gia kỳ thi. Quý vị có thể giới thiệu một công ty hay không?

Có nhiều công ty cho thuê "các bộ dụng cụ" thi thực hành có các đồ dùng và dụng cụ được liệt kê trong CIB. Họ là các công ty tư nhân, không có liên hệ với HĐTM. HĐTM không thể giới thiệu bạn đến với một công ty nào, hay góp ý so sánh các công ty. Nếu bạn mướn vật dụng từ  một trong các công ty này, hãy nhớ rằng bạn có trách nhiệm rằng đồ dùng bạn mang đến kỳ thi phải đúng luật thi của CIB. Ví dụ như: Phải có nhãn của hãng sản xuất trên tất cả chất khử trùng và chất vệ sinh. Bất kỳ sự sai biệt nào cũng dẫn đến mất điểm. Việc công ty cung cấp dụng cụ bảo đảm với bạn rằng các nhãn sản phẩm là được chấp nhận để tham gia kỳ thi sẽ không tạo ra bất kỳ khác biệt gì. Hãy kiểm soát vật dụng thi kỹ càng.
 
TRONG KHI THI
 
-Phần thi thực hành kéo dài bao lâu?

Kỳ thi dành cho ngành cắt tóc, thợ làm móng và chuyên viên điện học mất hai giờ trở xuống. Các kỳ thi dành cho thợ làm tóc và chuyên viên thẩm mỹ kéo dài hơn, bốn giờ trở xuống.

Các thí sinh Chuyên Viên Thẩm Mỹ và Làm Tóc nghỉ giải lao 15 phút giữa bài thi. Bạn phải trở lại phòng thi đúng giờ. Nếu bạn trễ quá năm (5) phút, bạn sẽ không được vào lại phòng thi và sẽ không có điểm cho phần thi thực hành. Bạn cũng sẽ phải chờ cho đến khi kết thúc phần thi để nhận lại đồ dùng của mình.

-Phần thi viết sẽ mất bao lâu?

Phần thi viết dành cho thợ làm tóc là 90 phút. Phần thi viết dành cho ngành thẩm mỹ, thợ làm móng và chuyên viên điện học liệu pháp là 120 phút.

-Tôi phải rời khỏi phòng thi trước khi hoàn thành bài thi. Tôi có thể làm lại ở nơi tôi bỏ dở vào lúc khác hay không?

Không. Thí sinh nào quyết định kết thúc thi sớm phải làm đơn lại cho phần đó (có nghĩa là thực hành hay viết) của kỳ thi mà họ đã không hoàn tất, và đóng phí thích hợp để xin thi lại.
 
SAU KHI THI
 
-Tôi thực sự tò mò về kết quả bài làm của mình. Tôi có thể hỏi giám khảo về bài thi hay không?

Không. Nhân viên tổ chức thi không được thảo luận về kỳ thi hay các yếu tố chấm điểm với thí sinh, vì điều này là vi phạm quy tắc bảo mật của kỳ thi.

-Tôi thi không đậu. Tôi có thể thảo luận về bài làm của mình với giám khảo để tôi có thể làm lại vào lần sau hay không?

Không. Trách nhiệm của HĐTM chỉ là đánh giá các kỹ thuật của bạn dựa trên bài làm của bạn vào ngày thi.

-Tôi có thể nhận được các bản sao của phiếu chấm điểm chưa chấm của tôi hay không?

Không. Những bản này được xem là tài liệu thi và do đó là tin mật. Tuy nhiên, nếu bạn thi rớt, bạn sẽ nhận được một ‘phiếu điểm’ gồm có điểm số, phân tích nội dung và số câu trả lời chính xác cần để thi đậu.

-Tôi đã hoàn thành phần thi viết, nhưng chưa hoàn thành phần thực hành. Tôi có thể nhận được kết quả cho phần thi viết hay không?

Không. Kết quả không được thông báo cho đến khi bạn hoàn thành cả hai phần thi.

Chúc bạn thành công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một con dơi bay về hang sau một buổi tối bay đi kiếm mồi, miệng dính đầy máu. Bọn dơi trong hang kéo nhau lại hỏi xem nó kiếm mồi ở đâu mà ngon lành quá vậy. Mệt mỏi, con dơi kia chẳng thèm trả lời. Nhưng lũ đồng loại cứ léo nhéo mãi.
Trà xanh có nhiều lợi ích cho da, nhất là những làn da có nhiều vấn đề cần sửa chữa, đồng thời giúp trì hoãn lão hóa, chống tác hại từ ánh nắng mặt trời, mờ nhạt các đốm đồi mồi, đường nhăn và nếp nhăn. Trà xanh cũng giúp cho làn da của bạn nhìn đẹp hơn, giảm mắt sưng húp và quầng thâm. Trà xanh là thức uống tuyệt vời cho làn da dễ bị mụn trứng cá, vì nó là một chất kháng khuẩn tự nhiên giúp chống lại vi khuẩn gây mụn. Vì vậy, uống trà xanh sẽ làm bớt đi những mụn trứng cá nếu bạn có.
Hừ. Gặp thằng chồng mắc dịch! Gặp tui như nó là tui khỏi thèm khóc lóc khổ sở, tui ra ngoài kiếm việc làm đi làm nuôi con. Chồng có mèo về nhà hắt hủi vợ con, gặp tui hả, tui cho nó cuốn gói đi luôn! Xí.
Chúng ta thường dùng những thỏi son, thỏi tẩy mùi v…v…Những nhà sản xuất đã tung ra sản phẩm mới, thỏi tẩy rửa son phấn nhỏ gọn có thể đem theo trong xách tay, thật tiện dụng. Tiện dụng hơn nữa là thỏi tẩy rửa nầy cũng được nam giới thích thú, nên xài được cho cả hai phái.
Mùa xuân đã đến, bầu trời chan hòa ánh nắng, là lúc bạn gái diện những cặp kiếng mát vừa đẹp vừa ngừa những nếp nhăn đuôi mắt do nheo mắt vì ánh nắng. Chọn kiếng mát tùy theo khuôn mặt để có cặp mắt kiếng vừa phù hợp vừa tăng vẻ đẹp nên theo vài qui tắc.
Làm thế nào để xác định được da của mình thuộc loại da gì ạ? Như da nhờn hay da khô hay da gì đó? Cám ơn các anh/chị hướng dẩn.
Người Trung Hoa thời xưa cho rằng những huyệt đạo là nơi tiềm tàng nguồn năng lực cho cơ thể rất quan trọng. Nhiều người đã từng mê say đọc những cuốn sách của Kim Dung, và những chuyện tưởng chừng chỉ có trong “Truyện chưởng" thật sự ngày nay lại là một phần đóng góp trong nghề nghiệp thẩm mỹ của chúng ta, việc xoa bóp các huyệt đạo để tạo sự thoải mái cho khách hàng.
Mùa xuân đang hiện diện, và mùa hè sẽ tới rất mau. Cả hai mùa xuân và hè đều là mùa rất bận rộn trong tiệm thẩm mỹ, dịch vụ làm móng chân vì là mùa “Sandal”. Đa số khách hàng thích ngâm đôi bàn chân trong nước ấm, làm móng chân thật sạch sẽ, điểm trang, sơn phết tinh tươm để khoe những ngón chân xinh trong đôi sandal thoải mái.
Biết rõ về cơ thể như sau, sẽ giúp ích cho chúng ta khi chọn lựa những môn thể dục, dinh dưỡng hợp lý, vừa giữ gìn sức khoẻ tốt vừa tươi đẹp trẻ lâu.
Hiện nay tại tiểu bang CA. đã có hơn nửa triệu bằng hành nghề Thẩm mỹ đã được cấp phát. Do dịch vụ quá rộng lớn, HĐTM thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất có liên quan tới ngành nghề Thẩm mỹ trên trang mạng toàn cầu, địa chỉ web site www.barbercosmo.ca.gov Thường xuyên mở trang mang của HĐTM để biết những tin tức chính xác, quan trọng, từ Hội Đồng Thẩm Mỹ trên trang mạng nầy. Có những tin về vệ sinh trong tiệm Thẩm mỹ, những luật lệ mới, cũ được chỉnh đốn sửa chữa lại, nhắc nhở bạn đừng quên đóng lệ phí để bằng hành nghề không bị quá hạn, cách làm thế nào khi bạn thay đổi địa chỉ, luật thi sửa đổi ra sao. Thậm chí bạn có thể in ra những mẫu đơn từ trang mạng nầy. Có nhiều loại mẫu đơn bằng ba ngôn ngữ khác nhau là Anh ngữ, Tây Ban Nha, và Việt Nam. Chẳng hạn như bạn lo lắng về những cuộc kiểm tra tiệm bất thường, bạn có thể loại bỏ những mối lo lắng nầy bằng cách in ra mẫu đơn tự kiểm soát, để xem tiệm của bạn có bị vi phạm luật lệ vệ sinh gì không, qua mẫu đơn “Self Inspecti
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.