Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Thẩm Mỹ: Gợi Ý Hữu Ích về Kỳ Thi Thẩm Mỹ

18/09/202000:00:00(Xem: 314)
Ngay cả ở những điều kiện tốt nhất, đi thi cũng có thể gây căng thẳng và lo âu cho nhiều người. Thí sinh nào không nắm vững tin tức chính xác về kỳ thi, có thể gặp nhiều khó khăn. Nhằm giảm bớt lo âu và tránh thông tin sai lạc, Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) cung cấp những giải đáp sau đây cho những thắc mắc thường gặp trong kỳ thi.
 
TRƯỚC KHI THI
 
-Tôi vừa nhận được giấy báo thi từ bưu điện. Tôi phải làm gì?

Hãy đọc thật kỹ mọi thông tin được HĐTM gửi cho bạn. Bạn cũng nên vào trang Web
tại www.barbercosmo.ca.gov để biết Bản Tin Dành Cho Thí Sinh (Candidate Information Bulletins (CIB) mới nhất. CIB gồm có tin tức về những dụng cụ bạn sẽ cần mang theo để tham gia phần thực hành của kỳ thi. Trong khoảng 2 tuần, sau khi nhận được giấy báo thi, bạn sẽ nhận được sổ tay thí sinh từ PSI (công ty mà HĐTM có hợp đồng để tổ chức kỳ thi viết trên máy tính). Sổ tay này sẽ có thời gian thi viết của bạn. PSI cung cấp một nội dung hướng dẫn, để thí sinh làm quen với hình thức thi trên máy tính tại http://corporate.psionline.com.

-Tôi vừa nhận được giấy báo thi và tôi không thể có mặt vào ngày đã báo. Tôi có thể xin sắp xếp lại ngày thi hay không?

Có 2 trường hợp:
1-Bạn KHÔNG được phép thay đổi ngày thi với môn thi thực hành vì bất kỳ lý do gì. Nếu bạn bỏ lỡ hoặc dự thi trễ, bạn sẽ mất lệ phí đã nộp dự thi và sẽ phải làm đơn xin thi lại bằng cách nộp đơn và đóng lệ phí mới.

2-Bạn có thể hủy hoặc xếp lại ngày thi viết mà không mất lệ phí, miễn là bạn thông báo xin hủy hai ngày trước ngày thi. Bạn có thể thay đổi lại lịch thi viết trên máy điện toán tại https://candidate.psiexams.com, hoặc gọi cho PSI theo số 1 877-392-6422.

-Tôi sẽ thi về nội dung gì?

Kỳ thi thẩm mỹ của HĐTM có tiêu chuẩn riêng, bao gồm phần thi viết và thi thực hành. Trong đó bạn sẽ thực hiện các dịch vụ khác nhau y như trên thực tế. Mặc dù kỳ thi được tạo ra để kiểm tra tổng quát, các câu hỏi rõ ràng và các bài thi có thể khác nhau tùy ngày. Vui lòng tham khảo CIB hiện hành có trên trang web của HĐTM www.barbercosmo.ca.gov để biết danh sách các dịch vụ và nhiệm vụ sẽ phải thi trong phần thực hành.
Hãy cẩn thận với các đại lý tư nhân và những người muốn bán thông tin "nội gián" về kỳ thi.

-Tôi bị khuyết tật và cần có chỗ ăn ở đặc biệt để tham gia kỳ thi. HĐTM có thể giúp tôi không?

Để yêu cầu có biện pháp điều chỉnh hợp lý, bạn phải nộp đơn “Yêu Cầu Điều Chỉnh Hợp Lý”, có thể lấy mẫu đơn này trên trang Web của HĐTM tại
www.barbercosmo.ca.gov/forms_pubs/forms/ada_req_accom.pdf.
Bạn sẽ cần phải mô tả đúng tình trạng cần điều chỉnh, và giấy tờ chứng minh y tế cùng với đơn dự thi. Biện pháp điều chỉnh hợp lý có thể bao gồm việc thay đổi giám khảo, người ký tên hoặc xin thêm thời gian làm bài thi viết. Bạn sẽ không được cho thêm thời gian với phần thi thực hành.

-HĐTM có cung cấp người mẫu cho các kỳ thi điện học?

Không. Bạn sẽ cần phải mang theo người mẫu của mình. Người mẫu có thể là người quen, hoặc một người được tuyển dụng bởi đại lý hoặc công ty cung cấp dụng cụ. Nhưng cho dù bạn chọn ai, người đó phải phù hợp đối với mọi dịch vụ mà bạn có thể được yêu cầu thực hiện. Tất cả người mẫu cũng phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ, có dán hình, do chính phủ cấp. Các giấy tờ chẳng hạn như giấy tờ của nhà trường, thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng sẽ không được chấp nhận. Để biết thêm thông tin về người mẫu và các loại giấy tờ tùy thân, hãy đọc kỹ giấy báo thi và các phụ lục, CIB, sổ tay thi từ PSI, hoặc trang web của Ủy Ban www.barbercosmo.ca.gov.


Lưu ý: Không có người mẫu cho các kỳ thi dành cho môn hớt tóc, chuyên viên thẩm mỹ, nhân viên thẩm mỹ hoặc thợ chăm sóc móng.

-Tôi nên đem những vật dụng gì đến kỳ thi?

Giấy báo thi, các đồ dùng và dụng cụ yêu cầu được liệt kê trong Bảng Tin Dành Cho Thí Sinh (CIB), thẻ căn cước do chính phủ cấp hợp lệ/hiện hành và nếu bạn là sinh viên thi thử bạn nên mang theo POT trong một phong bì thư dán kín từ trường của mình,

-Tôi đang nghĩ đến việc thuê dụng cụ của một công ty cung cấp dụng cụ tôi cần để tham gia kỳ thi. Quý vị có thể giới thiệu một công ty hay không?

Có nhiều công ty cho thuê "các bộ dụng cụ" thi thực hành có các đồ dùng và dụng cụ được liệt kê trong CIB. Họ là các công ty tư nhân, không có liên hệ với HĐTM. HĐTM không thể giới thiệu bạn đến với một công ty nào, hay góp ý so sánh các công ty. Nếu bạn mướn vật dụng từ  một trong các công ty này, hãy nhớ rằng bạn có trách nhiệm rằng đồ dùng bạn mang đến kỳ thi phải đúng luật thi của CIB. Ví dụ như: Phải có nhãn của hãng sản xuất trên tất cả chất khử trùng và chất vệ sinh. Bất kỳ sự sai biệt nào cũng dẫn đến mất điểm. Việc công ty cung cấp dụng cụ bảo đảm với bạn rằng các nhãn sản phẩm là được chấp nhận để tham gia kỳ thi sẽ không tạo ra bất kỳ khác biệt gì. Hãy kiểm soát vật dụng thi kỹ càng.
 
TRONG KHI THI
 
-Phần thi thực hành kéo dài bao lâu?

Kỳ thi dành cho ngành cắt tóc, thợ làm móng và chuyên viên điện học mất hai giờ trở xuống. Các kỳ thi dành cho thợ làm tóc và chuyên viên thẩm mỹ kéo dài hơn, bốn giờ trở xuống.

Các thí sinh Chuyên Viên Thẩm Mỹ và Làm Tóc nghỉ giải lao 15 phút giữa bài thi. Bạn phải trở lại phòng thi đúng giờ. Nếu bạn trễ quá năm (5) phút, bạn sẽ không được vào lại phòng thi và sẽ không có điểm cho phần thi thực hành. Bạn cũng sẽ phải chờ cho đến khi kết thúc phần thi để nhận lại đồ dùng của mình.

-Phần thi viết sẽ mất bao lâu?

Phần thi viết dành cho thợ làm tóc là 90 phút. Phần thi viết dành cho ngành thẩm mỹ, thợ làm móng và chuyên viên điện học liệu pháp là 120 phút.

-Tôi phải rời khỏi phòng thi trước khi hoàn thành bài thi. Tôi có thể làm lại ở nơi tôi bỏ dở vào lúc khác hay không?

Không. Thí sinh nào quyết định kết thúc thi sớm phải làm đơn lại cho phần đó (có nghĩa là thực hành hay viết) của kỳ thi mà họ đã không hoàn tất, và đóng phí thích hợp để xin thi lại.
 
SAU KHI THI
 
-Tôi thực sự tò mò về kết quả bài làm của mình. Tôi có thể hỏi giám khảo về bài thi hay không?

Không. Nhân viên tổ chức thi không được thảo luận về kỳ thi hay các yếu tố chấm điểm với thí sinh, vì điều này là vi phạm quy tắc bảo mật của kỳ thi.

-Tôi thi không đậu. Tôi có thể thảo luận về bài làm của mình với giám khảo để tôi có thể làm lại vào lần sau hay không?

Không. Trách nhiệm của HĐTM chỉ là đánh giá các kỹ thuật của bạn dựa trên bài làm của bạn vào ngày thi.

-Tôi có thể nhận được các bản sao của phiếu chấm điểm chưa chấm của tôi hay không?

Không. Những bản này được xem là tài liệu thi và do đó là tin mật. Tuy nhiên, nếu bạn thi rớt, bạn sẽ nhận được một ‘phiếu điểm’ gồm có điểm số, phân tích nội dung và số câu trả lời chính xác cần để thi đậu.

-Tôi đã hoàn thành phần thi viết, nhưng chưa hoàn thành phần thực hành. Tôi có thể nhận được kết quả cho phần thi viết hay không?

Không. Kết quả không được thông báo cho đến khi bạn hoàn thành cả hai phần thi.

Chúc bạn thành công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
-Tin mới… tin mới. Bà con biết tin mới nhất chưa nào? Chàng Khải mở đầu ngày làm việc bằng giọng oang oang của cái loa phát thanh đầu làng, cuối xóm cũng nghe.Láng đứng đàng xa xa, khoảng cách dài hơn 6 “feet”, hỏi liền:/-Tin gì vậy anh, chắc có gì liên quan tới nghề nghiệp của mình hén? Thanh thủng thỉnh nói:/-Ngày nào cũng có tin nhưng hổng liên quan gì tới nghề mình mà tới con vi khuần độc ác cô vi cô vít phải không? Chị Ngà chưa lên tiếng, chị biết chàng “loa phát thanh” kia dù không hỏi cũng sẽ tuôn ra những tin tức lúc nào cũng mới mẻ. Quả nhiên, tin mới tuôn ra ào ào
Bạn thử nhắm mắt, hình dung một cách chân thật nhất, bạn muốn mình thay đổi ra sao. Tìm những điểm chính yếu, đừng mơ ước điều gì quá lớn, khó thực hiện, nhất là phù hợp với sức khoẻ. Một mái tóc bóng mướt, làn da mịn màng, sạch sẽ, dáng điệu đi đứng dịu dàng, nghiêm chỉnh… Đừng bao giờ so sánh mình với những cô kiểu mẫu bốc lửa, những hình bìa tạp chí thời trang, hay những hình ảnh sắc sảo, xinh đẹp hoàn hão trên đài truyền hình bạn nhìn thấy mỗi ngày, hay trong các mẫu quảng cáo rực rỡ màu sắc.
Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) có nghĩa là gì trong phạm vi hành nghề? Có phải kết tóc giả, tóc tự nhiên, thắt bính tóc, hoặc tạo kiểu tóc giả phải làm trong tiệm được cấp môn bài?Tôi muốn làm việc trong một cửa hàng bách hóa quảng cáo các sản phẩm tóc, da và móng tay cho khách hàng. Tôi có cần giấy phép thẩm mỹ?
Mùa thu lá bay… tóc cũng bay theo gió thu. Không lo, đã có những chiếc khăn choàng cổ xinh đẹp giữ cho tóc ngoan trong khăn. Chỉ cần một trong hai khổ khăn vuông 64cmX64cm, hay 84cmX84cm, tùy theo tóc ngắn hay tóc dài, là bạn gái có thể tạo ra những kiểu tóc thêm phần dễ thương trong mùa thu.
Thiệt không đó? tui ưa món kim chi này lắm nhe, coi phim thấy họ chiên cơm với trứng thêm kim chi, bỏ kim chi vô nồi mì nóng hôi hổi, khỏi cần tô chén gì hết cứ gắp ra cái nắp nồi vừa ăn vừa hít hà thiệt tình nhìn là muốn chảy nước miếng. Cũng tại món kim chi này mà lâu nay tui gần quên tuốt mình có cải chua ngon đâu thua kim chi.
Kỳ trước chúng ta đã bàn về cách ăn uống sao cho có mái tóc khỏe và mượt mà. Kỳ này sẽ bàn về cách chăm sóc mái tóc qua những cách nuôi dưỡng, làm mặt nạ cho mái tóc Bình thường, ở người khoẻ mạnh, mỗi ngày rụng khoảng 60-100 sợi tóc, vì vậy các bạn đừng lo lắng hốt hoảng khi nhìn thấy những sợi tóc rụng dính vào bàn chải, hay vương trên gối nằm. Tuy nhiên, cũng cần chú ý chăm sóc, để mái tóc luôn trong tình trạng tốt, khoẻ mạnh, và mượt mà.
Quý vị muốn làm công việc thẩm mỹ này cần liên lạc với để biết tin tức về các luật áp dụng liên quan đến xâm thẩm mỹ, vui lòng tham khảo Bộ luật Sức khỏe và An toàn California, Khoản 104, Phần 15, Chương 7 – “Nghệ thuật xâm trên thân thể”, và hỏi tin với Sở Y tế Công cộng California (www.cdph.ca.gov), cùng các văn phòng Sức khỏe Môi trường của địa phương, thành phố, và quận.
Những chiếc áo khoác nhẹ nhàng được lấy ra, sắp đặt lại cho hợp màu sắc của những đôi giày, kiểu giày, chiếc xách tay …để tạo thành thời trang mùa thu mới mẻ hơn năm trước. Nhờ chiếc áo khoác, chiếc khăn san gây chú ý, cùng với những đôi giày thay đổi hằng ngày, chúng ta không cần phải chú ý nhiều tới quần áo mặc bên trong. Đôi khi chỉ cần chiếc quần jean vừa vặn, áo thun màu trắng, hay đen ôm sát thân người là đủ.
Người ta thường nghe nói: “Nhứt da nhì dáng”. Tuy là vậy, dáng đẹp, đi đứng uyển chuyển, dịu dàng, và làn da sạch, hồng hào, mịn màng đã chiếm hầu hết nét đẹp của phụ nữ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.