Hôm nay,  

Ký Giả Woodward Ra Sách ‘Rage’ Tiết Lộ Trump Biết Trước Coronavirus Là Chết Người Nhưng Vẫn Giấu Dân Mỹ

09/09/202018:20:00(Xem: 2493)

 

Washington – Tổng Thống Donald Trump đã thừa nhận rằng ông đã biết trước tử vong do vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ được xác nhận đầu tiên rằng vi khuẩn là nguy hiểm, ở trong không khí, truyền nhiễm cao và “nhiều chết chóc hơn các bệnh cúm kịch liệt của bạn,” và rằng ông đã lập đi lập lại việc giảm tầm quan trọng của nó xuống trước công chúng, theo ký giả huyền thoại Bob Woodward trong cuốn sách mới có tên “Rage” [Thịnh Nộ] của ông cho biết, theo bản tin của CNN hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.

“Đây là thứ chết người,” theo ông Trump nói với Woodward hôm 7 tháng 2 năm nay.

Trong một loạt phỏng vấn với Woodward, ông Trump đã phơi bày rằng ông đã có chi tiết đáng ngạc nhiên về mối đe dọa của vi khuẩn sớm hơn được biết trước đây. “Rất là kỳ lạ,” ông Trump nói thế với Woodward, thêm rằng vi khuẩn corona có thể “chết chóc hơn” gấp 5 lần bệnh cúm.

Sự thừa nhận của Trump hoàn toàn trái ngược với những bình luận công khai thường xuyên của ông vào lúc nhấn mạnh rằng vi khuẩn là “sẽ biến mất” và “tất cả đều ổn.”

Cuốn sách, sử dụng chính lời lẽ của ông Trump, mô tả Tổng Thống là người đã phản bội lòng tin của quần chúng và những trách nhiệm cơ bản nhất của chính phủ của ông. Trong cuốn sách “Rage,” Trump nói rằng công việc của một tổng thống là “để giữ an toàn cho đất nước của chúng ta.” Nhưng vào đầu tháng 2, Trump nói với Woodward là ông đã biết vi khuẩn chết chóc như thế nào, và vào tháng 3, thừa nhận rằng ông đã giấu việc biết đó với công chúng.

“Tôi muốn luôn luôn làm nhẹ nó xuống,”Trump nói với Woodward vào ngày 19 tháng 3, ngay khi ông đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc về vi khuẩn mấy ngày trước. “Tôi vẫn thích làm nhẹ nó xuống, bởi vì tôi không muốn biến nó thành hoảng loạn.”

Nếu thay vì giảm nhẹ điều ông đã biết, Trump hành động quyết liệt vào đầu tháng 2 với việc phong tỏa chặt chẽ và thông điệp nhấn mạnh đến việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách xã hội và rửa tay, mà các chuyên gia tin là hàng ngàn sinh mạng của người Mỹ có thể đã được cứu.

Những tiết lộ đầy kinh ngạc trong cuốn sách “Rage,” mà CNN có được trước khi nó được công bố vào ngày 15 tháng 9, được thực hiện trong 18 cuộc phỏng vấn rộng rãi mà ông Trump đã cho phép Woodward từ ngày 5 tháng 12 năm 2019 đến ngày 21 tháng 7 năm 2020. Các cuộc phỏng vấn được thu âm lại bởi Woodward với sự cho phép của Trump, và CNN đã có được các bản sao của một số băng thu âm này.

Ý kiến bạn đọc
10/09/202006:14:19
Khách
Số người chết vì Corona virus lên gần 200,000 người. Đáng lẽ ông Trump nói sự thật cho dân như kiểu Thống Đốc Cuomo của New York thì đỡ khổ cho chúng tôi biết bao nhiêu. Ông cũng không thèm mang khẩu trang (mãi lúc gần đây ông mới mang). Thay vì trấn an dân chúng bằng cách đưa ra biện pháp phòng bệnh và mua thêm PPE cho nhân viên y tế, ông khoanh tay đứng nhìn. Ông lập đi lập lại là bệnh này giống như cúm mùa, không sao đâu. Ông còn nói Covit-19 sẽ biến mất vào mùa hè. Chính tôi cũng tin lời ông. May mà không sao.
Lãnh đạo quốc gia nói láo như vậy thì còn ai tin nửa.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngưởì Việt di tản tỵ nạn khi qua đây mới học được tiếng Anh. Cho dù, cuối cùng tốt nghiệp được đại học nhưng có lẽ cũng không thể nào biết tới hết 118 chữ đồng nghĩa với Death trong tự điển Thesaurus được. Ngay người Mỹ bản xữ cũng thế, nói chi đến các chữ khác.
Bốc lửa bỏ tay người: Một tổ chức cố vấn bảo thủ đang lên kế hoạch đại tu toàn bộ chính phủ liên bang trong trường hợp đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống đang gợi ý về quyền miễn truy tố rằng Tổng thống Joe Biden có thể cố gắng bám giữ Bạch Ốc “bằng vũ lực” nếu ông thua cuộc bầu cử vào tháng 11.
Nếu các hệ thống trong không gian như GPS bị tấn công và vô hiệu hóa, ngay lập tức thế giới sẽ quay trở lại cuộc sống với những công nghệ từ những năm 1950. Và dù nguy cơ này ngày càng cao do tình hình căng thẳng địa lý chính trị hiện nay, nhưng công chúng hầu như chưa nhận ra mối đe dọa này.
Năm 2020, Tổng thống Biden chỉ trích mạnh mẽ chính sách di dân của ông Trump, nhưng sau khi ông bắt đầu làm tổng thống, đã bùng nổ các vụ bắt giữ người di dân cố gắng nhập cảnh vào Mỹ bất hợp pháp. Đảng Cộng hòa đã công kích ông Biden về vấn đề an ninh biên giới vì số lượng người di dân bất hợp pháp ở biên giới phía Nam đạt kỷ lục. Tại Texas, thống đốc đảng Cộng hòa đã gửi hàng trăm nghìn người di dân bất hợp pháp đến Chicago và New York sau khi họ vượt biên giới từ Mexico đến Texas.
Khi các biến thể mới của Covid đang lan rộng tại Hoa Kỳ, nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng cho kế hoạch đi chơi hè của mình. Hướng dẫn mới từ CDC có thể khác một chút so với trước đây. Dưới đây là những điều cần biết nếu quý vị thấy lo lắng, hoặc nghĩ mình có thể bị nhiễm Covid-19 trong mùa hè này.
Ván cờ quyền lực Mỹ-Trung ở Đông Nam Á được thể hiện rõ nét nhất tại khu vực ngoại ô Công viên Quốc gia Ream, miền nam Campuchia. Trung Quốc (TQ) đang xây dựng một căn cứ hải quân tại đây, trên một cơ sở quân sự cũ của Hoa Kỳ, và dường như có ý định ở lại lâu dài. Các chiến hạm của PLA (People’s Liberation Army) đã neo đậu ở khu vực này suốt hàng tháng trời. TQ và Campuchia đã tiến hành một loạt các cuộc tập trận quân sự chung có tên là “Rồng Vàng” (Golden Dragon) từ Cảng tự trị Sihanoukville gần đó. Trong các cuộc tập trận này, TQ trình diễn đội quân “chó robot” (những con robot có bốn chân và được gắn súng trên lưng) trước truyền thông thế giới. Những cuộc tập trận thế này bắt đầu từ năm 2016, không lâu sau khi Campuchia hủy bỏ các cuộc tập trận chung với Hoa Kỳ.
Trong những tháng gần đây, hai loại thuốc Ozempic và Wegovy đã trở nên rất nổi tiếng vì giúp mọi người giảm cân nhiều và nhanh. Tuy nhiên, khi giảm cân trong một thời gian ngắn, một số người đã nhận thấy những thay đổi bất ngờ trong ngoại hình của mình, đặc biệt là khuôn mặt. Hiện tượng này được gọi là “mặt Ozempic” (Ozempic face).
Sau đây là câu chuyện ma mà chính nhóm chúng tôi chứng kiến trong một chuyến đi du lịch mùa hè năm 2024 vừa qua.
Trên thực tế, một đánh giá của CNN cho thấy ít nhất 140 người từng làm việc trong chính quyền Trump đã tham gia vào Dự án 2025, trong đó có hơn một nửa số người được liệt kê là tác giả, biên tập viên và người đóng góp cho “Quyền lãnh đạo” (“Mandate for Leadership”), bản tuyên ngôn sâu rộng của dự án. để cải tổ bộ máy hành pháp.
BẮC KINH – Hôm thứ Năm (11/7), truyền thông nhà nước TQ loan tin, một số trang web của chính quyền Macau (TQ) đã bị tấn công và cảnh sát đã bắt đầu điều tra để truy tìm thủ phạm, theo Reuters.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (10/7), Hoa Kỳ sẽ bắt đầu khai triển các vũ khí tầm xa ở Đức vào năm 2026 để thể hiện cam kết của mình đối với NATO và an ninh quốc phòng Châu Âu, theo Reuters.
Chúng tôi viết thư này để bày tỏ mối lo ngại sâu sắc liên quan đến việc nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam yêu cầu được Hoa Kỳ công nhận là nền kinh tế thị trường. Đầu năm nay, Dân Biểu Rosa L. DeLauro, cùng với 24 Dân Biểu Hạ Viện, đã gửi một lá thư đến Bộ Trưởng Thương Mại Gina Raimondo, kêu gọi Bộ Thương Mại bác bỏ yêu cầu của chính phủ Việt Nam về việc Xem xét Hoàn cảnh Kinh tế Thay đổi [Changed Circumstances Review] (CCR) để được công nhận quy chế kinh tế thị trường. Thêm vào đó, Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren và Thượng Nghị Sĩ Sherrod Brown đã khởi xướng một lá thư cùng với 6 Thượng Nghị Sĩ khác gửi đến Bộ Trưởng Raimondo về vấn đề này. Gần đây nhất, 37 Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ thuộc lưỡng đảng trong Ủy Ban Thép đã cùng gửi thư đến Bộ Trưởng Raimondo, cho rằng việc công nhận nền kinh tế thị trường đối với Việt Nam là “quá sớm và không chính đáng”.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Tư đã gặp Brett McGurk, cố vấn hàng đầu về Trung Đông của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và nhấn mạnh rằng “lằn ranh đỏ” của Israel phải được tôn trọng trong các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn và thỏa thuận bắt giữ con tin giữa Israel và Hamas, theo văn phòng của ông Netanyahu cho biết trong một tuyên bố.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
That time we met again was strange. It seems like meeting and parting are predestined. It was around 1999 or 2000, when many people had millennium fever, as if the world was about to end or the sky was about to collapse. I attended the Dalai Lama's teachings in Pasadena, Los Angeles County, and met her again./ Lần đó gặp lại cũng lạ. Có vẻ như những gì gặp gỡ và chia tay đều là tiền định. Lúc đó là khoảng năm 1999, hay 2000; nhiều người lên cơn sốt thiên niên kỷ gì đó, kiểu như sắp tận thế hay trời long đất lở gì đó. Tôi dự buổi thuyết pháp của Đức Đạt Lai Lạt Ma ở thành phố Pasadena, thuộc quận Los Angeles, và gặp lại cô nàng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.