Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Dược AstraZeneca Tạm Ngưng Thử Nghiệm Thuốc Chích Ngừa Covid-19 Vì 1 Bệnh Lạ Xuất Hiện

08/09/202019:27:00(Xem: 6540)

 

Đại công ty dược liệu AstraZeneca hôm Thứ Ba, 8 tháng 9 năm 2020, nói rằng họ đã tạm ngưng các cuộc thử nghiệm trên toàn cầu về thuốc chích ngừa vi khuẩn corona của họ bởi vì một chứng bệnh không giải thích được xuất hiện trong một trong những tình nguyện viên thử nghiệm, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.

Đây là sự phòng ngừa chuẩn mực trong các thử nghiệm thuốc chích ngừa mà có nghĩa là để bảo đảm thuốc chích ngừa thử nghiệm không gây ra các phản ứng nghiêm trọng trong số những người tham gia.

“Như một phần của các thử nghiệm toàn cầu ngẫu nhiên có kiểm soát đối với thuốc chích ngừa vi khuẩn Oxford, tiến trình duyệt xét tiêu chuẩn của chúng tôi đã thúc đẩy việc tạm ngưng đối với thuốc chích ngừa để cho phép xem xét tài liệu an toàn,” theo công ty cho biết trong một tuyên bố gửi tới CNN.

Công ty này đang thử nghiệm thuốc chích ngừa của họ, có tên là thuốc chích ngừa Oxford bởi vì nó đã được phát triển với Đại Học Oxford của Anh Quốc, tại Hoa Kỳ cũng như Anh, Châu Mỹ La Tinh, Châu Á, Châu Âu, và Châu Phi.

“Đây là hành động thông thường phải xảy ra bất cứ khi nào có bệnh không thể giải thích trong một trong những người thử nghiệm, trong khi họ điều tra, bảo đảm chúng tôi vẫn giữ được sự trung thực của các cuộc thử nghiệm,” theo bản tuyên bố cho biết.

Vào sáng sớm Thứ Ba, công ty AstraZeneca đã cùng 8 công ty khác ký cam kết hứa là họ sẽ không tìm kiếm sự chấp thuận sớm của chính quyền đối với bất cứ thuốc chích ngừa vi khuẩn corona nào. Họ cam kết rằng họ sẽ đợi cho đến khi họ có đủ dữ liệu cho thấy bất cứ thuốc chích ngừa nào cũng có hiệu quả an toàn.

Liên quan đến đại dịch, một bản tin khác của CNN hôm Thứ Ba, 8 tháng 9 năm 2020, cho biết rằng có hơn một nửa triệu trẻ em tại Hoa Kỳ đã được chẩn đoán bị lây nhiễm Covid-19, theo Viện Nhi Đồng Mỹ và Hội Bệnh Viện Trẻ Em cho biết.

Các nhóm này nói rằng 70,630 trường hợp trẻ em mới bị lây dịch được báo cáo từ ngày 20 tháng 8 tới ngày 3 tháng 9. Đây là gia tăng 16% trong các trường hợp trẻ em bị lây trong 2 tuần, nâng tổng số trường hợp trẻ em bị nhiễm vi khuẩn corona lên tới 513,415 em, theo các nhóm này cho biết trong báo cáo hàng tuần của họ về các trường hợp trẻ em bị lây vi khuẩn corona.

Trong khi đó, tại một cuộc họp báo tại Bạch Ốc phóng viên Erica Hill của CNN đã nhắc thông điệp của Tổng Thống Trump về đeo khẩu trang sau khi ông Trump bảo một phóng viên hãy lấy khẩu trang xuống.

-         Trên toàn cầu hiện có 27,392,203 trường hợp bị lây, với 897,723 người thiệt mạng.

-         Tại Việt Nam hiện có 1,054 trường hợp bị lây, với 35 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 6,325,807 trường hợp bị lây, với 189,187 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 742,833 trường hợp bị lây, với 13,764 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 50,864 trường hợp bị lây, với 1,053 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
QUẬN CAM (VB-8/3/2021) --- Hôm nay là Ngày Quốc Tế Phụ Nữ. Thông tấn MENAFN - Asia Times hôm qua có bài viết nhan đề "Những người phụ nữ Việt Nam từ chối im lặng" (The Vietnamese women who refuse to stay silent) trong đó nêu trường hợp các chị Phạm Đoan Trang, Cấn Thị Thêu, Đoàn Thị Hồng, Đinh Thị Thu Thủy, Huỳnh Thị Tố Nga...
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra từ thời khóa VII, sau sự tan rã của khối Cộng sản Liên bang Sô Viết năm 1991. Sau 30 năm, cho đến bắt đầu khóa đảng XIII (2021-2026), tình trạng này không những vẫn diễn tiến mà còn nghiêm trọng hơn bao giờ hết, vì suy thoái tư tưởng đã lan qua Quân đội và Công an.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.