Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Iowa: cô giáo gốc Việt bị da trắng kỳ thị, bảo về lại quê nhà

04/09/202008:34:00(Xem: 2003)

blank
Hình ảnh từ video
.
Iowa: cô giáo gốc Việt bị da trắng kỳ thị, bảo về lại quê nhà

.
IOWA (VB) --- Một cô giáo Mỹ gốc Việt bị nhóm kỳ thị la mắng công khai ngoài phố: "Ngươi ở đâu tới đây? Về lại quê nhà đi." Báo NwestIowa ghi rằng hơn 10,000 người đã xem video cô Rachel Tran bị la mắng như thế khi tới thăm Iowa Great Lakes kể từ khi cô đăng video lên Facebook ngày 15/8/2020.
.
Cô Tran là cư dân thị trấn Okoboji lúc đó đang tới thăm chồng là anh Mike Thoreson. Cô Rachel Tran, 43 tuổi, nguyên là cư dân thị trấn Iowa Great Lakes, nhưng đã dọn sang ở thị trấn Apple Valley, MN, sau một thập niên vì cô nói là bầu không khí kỳ thị dày đặc khi cô sống ở nơi thu hút du khách hàng đầu ở Iowa.
.
Cô Tran nói: "Chồng tôi vẫn còn cư ngụ ở Okoboji nhưng tôi không thể sống ở Okoboji — nên tôi dọn sang ở thị trấn Apple Valley từ mấy năm trước."
.
Tran làm việc trong cương vị giáo viên lĩnh vực đặc biệt ở Minnesota nhưng thỉnh thoàng về ở bên chồng, đó là khi xảy ra chuyên ở cây cầu Trestle Bridge nối 2 bờ hồ phía Đông và Tây. Khi đó, Tran và một người bạn đang đi bộ, cô thấy một nhóm người đứng trên cầu phất cờ kêu gọi ủng hộ Trump.
.
Băng video kỳ thị, nhục mạ người gốc Việt này có thể xem ở đây:

https://www.nwestiowa.com/opinion/rushing-tran-wants-to-seQCe-changes/article_81cef1b2-ebe7-11ea-8d65-27b758ec6ce4.html 
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
QUẬN CAM (VB-2/3/2021) --- Lãnh tụ Đa số Hạ Viện Steny Hoyer hôm Thứ ba nói rằng ông tin rằng Thượng Viện sẽ thông qua dự luật kích thích kinh tế chống đại dịch --- trong đó có khoản tiền 1,400$/người cho hàng chục triệu dân Mỹ --- vào Thứ Sáu hay Thứ Bảy tuần này.
QUẬN CAM (VB-27/2/2021) --- Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy thông qua gói cứu trợ 1.9 ngàn tỷ đôla do TT Joe Biden đưa ra, một bước quan trọng để kiểm soát đại dịch và hồi phục kinh tế, vài ngày sau khi Hoa Kỳ qua dấu mốc 500,000 người chết dịch.
Mỗi lần có dịp nhắc nhớ chuyện ngày xưa, nồi hổ lốn ngày Tết của mẹ không đơn giản chỉ hấp dẫn các giác quan của thời niên thiếu, mà giờ đây nó còn gợi lên trong tôi một cảm xúc khác nữa. Một cảm xúc âm thầm nhưng mãnh liệt làm tim tôi đau nhói khi năm hết Tết đến...
QUẬN CAM (VB-26/2/2021) --- Hạnh phúc tuyệt vời... đó là cảm giác rất nhiều người sau khi bứng gốc Trump ra khỏi quyền lực. Cuộc thăm dò Gallup phổ biến hôm Thứ Sáu 26/2/2021 ghi rằng hài lòng của dân Mỹ với Hoa Kỳ trong khảo sát từ ngày 3/2/2021 tới ngày 18/2/2021, tức là tăng gấp đôi kể từ thăm dò tháng 1/2021.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Magha Puja Day is a Buddhist holiday celebrated on the Full Moon Day in January. / Trong Phật Giáo có nhiều lễ truyền thống, Magha Puja tổ chức vào ngày trăng tròn của Tháng Giêng, đây là ngày Đại Hội Thánh Tăng, một trong những ngày lễ thiêng liêng nhất, khi Phật còn tại thế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.