Hôm nay,  

Thông Tin Thẩm Mỹ: Các Vấn Đề An Toàn Cần Chú Ý

04/09/202000:00:00(Xem: 1697)
 
-Tất cả nhân viên có bằng hành nghề đều sử dụng một dung dịch gốc cồn có hiệu quả trước khi cung cấp dịch vụ cho mỗi khách hàng và sử dụng dung dịch đó thường xuyên.

- Yêu cầu khách hàng dùng thuốc sát khuẩn tay.

- Nhân viên phải đeo khẩu trang.

-Khách hàng phải đeo khẩu trang. Tiệm phải có sẵn dung dịch sát khuẩn tay tại bàn làm việc và quầy tiếp khách.

- Hạn chế số người có mặt tại khu vực ngoài trời. Xếp xen kẽ các lịch hẹn để giảm thiểu số

lượng khách hàng. Yêu cầu khách hàng chờ trong xe cho đến khi nhân viên gọi điện thoại/nhắn tin khi đến lượt họ.

- Bảo đảm khu vực bên ngoài giữ khoảng cách và đặt các bàn làm việc cách nhau 6-feet.

- Cân nhắc sử dụng các phương tiện rào chắn trên ghế ngồi, chẳng hạn như giấy sử dụng một lần, tấm chắn bằng nhựa có thể khử trùng được hoặc khăn tắm có thể giặt được sau khi sử dụng cho mỗi khách hàng.

- Nếu quý vị phải chạm tay vào tiền mặt, thẻ hoặc vùng bàn phím, hãy rửa tay ngay.

- Nên dùng “bút cảm ứng” để khách hàng không chạm tay vào đầu đọc thẻ tín dụng. Khử trùng bút sau mỗi lần sử dụng.

- Khu vực làm việc ngoài trời nên có luồng không khí lưu thông tự do. Nếu sử dụng lều, mái che hoặc phương tiện che nắng khác, đảm bảo chỉ đóng kín một mặt để không khí lưu thông.

- Che chắn toàn bộ các dây điện thật an toàn.

- Tiếp xúc với khách hàng, hướng dẫn họ các biện pháp phòng ngừa an toàn bổ sung mà quý vị đã áp dụng và chia sẻ.


- Nhắc mọi người làm việc tại cơ sở và khách hàng ở nhà nếu họ bị bịnh, hoặc thấy không được
khỏe.
 
Phương pháp khử trùng các dụng cụ không sử dụng điện. 

Tiêu đề 16, Phân mục 9 của luật hành nghề California 979(a)
Vào một thời điểm, chỉ một người có bằng hành nghề được phép thực hiện các phương pháp này ở bên trong tiệm.

1. Loại bỏ toàn bộ các mảnh vụn nhìn thấy được.
2. Chà sạch bằng xà bông, hoặc chất tẩy rửa và nước.
3. Dùng khăn giấy mới, còn sạch lau khô hoàn toàn dụng cụ.
4. Ngâm chìm dụng cụ vào một dung dịch khử trùng đã được ghi danh với EPA, có khả năng diệt vi khuẩn và nấm độc (dùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất).
5. Dùng bao tay, hoặc cây kẹp khi lấy dụng cụ ra khỏi dung dịch khử trùng.

Phương pháp khử trùng cây kéo

Tiêu đề 16, Phân mục 9 của luật California 979(f)
Vào một thời điểm, chỉ một người có bằng hành nghề được phép thực hiện các phương pháp này ở bên trong tiệm.

1. Loại bỏ toàn bộ các mảnh vụn nhìn thấy được.
2. Chùi sạch bằng xà bông hoặc chất tẩy rửa và nước.
3. Phun, hoặc lau cây kéo bằng một dung dịch khử trùng đã được đăng ký với EPA, có công dụng diệt khuẩn, nấm độc (sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất).

Hội Đồng Thẩm Mỹ

P.O. Box 944226, Sacramento, CA 94244-2260
Điện thoại: (800) 952-5210 Email: barbercosmo@dca.ca.gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước hết, chúng ta thừa hưởng một nền văn hóa phụ hệ. Người đàn ông nắm hết quyền hành và đàn áp đàn bà theo ý riêng. Những thế hệ trước năm 1950, hầu hết đàn bà Việt là nô tỳ cho đàn ông, một loại nô lệ tự nguyện theo truyền thống và có thể bị hành hạ nhiều hơn nữa, nhưng không được xã hội, chính quyền bênh vực. Về sau, nhờ du nhập văn hóa, văn minh tây phương và bộ luật gia đình thời đệ nhất cộng hòa, người đàn bà Việt mới trút bớt gánh khổ bị áp bức, tuy nhiên, tinh thần tự nguyện nô tỳ vẫn hiện diện trong huyết mạch của những thế hệ trẻ, kéo dài qua hải ngoại, cho dù nơi đây tôn trọng phụ nữ bậc nhất.
Nghe họ nói chuyện với nhau thì hiểu ra. Nhóm phụ nữ này hầu hết hơi phúng phính nên họ đã tạo ra một trò chơi vừa vui vừa có ích, họ mang vô sở cái cân và mạnh ai nấy leo lên cân rồi ghi số cân vô sổ. Họ mở ra một cái quỹ, mỗi tuần mỗi người góp vô quỹ 5 đô la rồi bắt đầu ăn cữ ăn kiêng, tới cuối tháng, người nào sụt số cân nhiều nhứt sẽ được thưởng số tiền gom chung đó, rồi họ bắt đầu góp tiền cho tháng tới. Họ làm sao mà giống giống như chơi hụi mở hụi khui hụi góp hụi vậy ta.
Hiểu biết về màu sắc làm nền cho nghề nghiệp thẩm mỹ, đặc biệt trong công việc trang điểm và nhuộm, tẩy tóc; ví dụ như: Màu đỏ dự phần vào đời sống con người qua máu và lửa. Chúng ta cũng nhận xét rằng những người thời xưa đã kết hợp màu đen với bóng đêm, và màu vàng cho những ngày tươi sáng. Màu trắng tượng trưng cho sự trinh trắng, trong khi màu tím chỉ được dùng trong giới trưởng giả mà thôi.
Có những chiều thu vương nắng cuối thôn …mùa thu đã về trên bầu trời thênh thang mây, mùa thu về với những chiếc lá nâu vàng thay nhau đổi màu, mùa thu về trên vai áo nâu non, tóc mùa thu cũng nâu vàng theo nắng thu rất vội. Mùa thu chỉ vừa mới chớm.
Tối qua ngủ được, sáng sớm chị Ngà thức dậy, khỏe khoắn, lòng vui vui. Đứng lên quơ tay quơ chưn, làm vài động tác cho giãn gân cốt. Hai cánh tay dơ lên cao khỏi đầu, hạ xuống ngang vai, rồi khỏi hông. Hít thở vài cái. Một hồi.
Đường nâu + sữa = hợp chất tẩy da chết cho toàn thân thể. Da-ua + mật ong = dưỡng chất dành cho da nhạy cảm (sensitive skin) và da hay bị ửng đỏ
Chúng ta thường đi bộ, nhiều người thích đi bộ. Từ đi bộ trong nhà, cho tới ngoài đường, chợ búa, mua sắm, trong sở làm v…v…như là một sinh hoạt tự nhiên. Đi bộ thực ra cũng là một môn thể thao chậm, kiểu “Low-impact”. Đi bộ vừa thong thả tự do, thích hợp với mọi lứa tuổi mà còn rất tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp cho cả hai phái nam và nữ.
Phần mái ở trước trán (bang), nhiều bạn gái thích cắt ngắn, trông nhí nhảnh trẻ trung, nhất là khi cột tóc đuôi ngựa. Nhưng phần tóc nầy mọc ra dài rất nhanh, chúng ta nên tập tự cắt lấy, để khỏi phải chạy ra tiệm chỉ để cắt chút xíu ở phần tóc nầy, vừa mất thì giờ lại tốn tiền.
Nè mấy người, ai muốn học gắn lông mi từ sợi từ sợi y như lông mi thiệt hông tui dạy tính rẻ, lấy vốn đồ nghề lại coi. Thu chanh chua càng nói càng lớn tiếng: Xời ơi bà nầy, vừa vô ơn vừa bòn. Trong túi có chín đồng, cố ngó quanh quất xung quanh coi có lòi ra thêm một đồng nào đâu đó đặng bỏ vô túi. Chẵn mười đồng!
Quí vị muốn tránh cảm giác choáng váng hay nhức đầu dữ dội sau khi uống rượu chăng ? Hãy ăn vài lát dưa leo trước khi đi ngủ. Khi thức dậy, quí vị sẽ thấy tỉnh táo và hết nhức đầu. Dưa leo chứa một lượng đường vừa đủ, các loại vitamin B, và các chất điện giải để tái bổ sung những tinh chất sinh tố cần thiết mà cơ thể đã bị mất đi, hầu tái lập sự cân bằng, xua tan cảm giác choáng váng hay nhức đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.