Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Michigan, Delaware Gia Hạn Tình Trạng Khẩn Cấp Tiểu Bang Vì Dịch Bệnh Còn Gia Tăng

03/09/202019:29:00(Xem: 628)

 

Theo tài liệu của Đại Học Johns Hopkins tại Hoa Kỳ, có ít nhất 6,125,916 trường hợp bị truyền nhiễm vi khuẩn corona được báo cáo, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 3 tháng 9 năm 2020. Ít nhất 186,185 người đã thiệt mạng tại Hoa Kỳ kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Hôm Thứ Năm, Đại Học Johns Hopkins báo cáo 12,406 trường hợp mới và 465 tử vong.

Thống Đốc Michigan Gretchen Whitmer đã gia hạn Tình Trạng Khẩn Cấp Tiểu Bang cho đến ngày 1 tháng 10 vào lúc 11 giờ 59 phút tối vì đại dịch Covid-19, theo một thông cáo báo chí từ văn phòng của bà cho biết.

Vào đầu tháng 8, toàn bộ Michigan đã chứng kiến sự gia tăng các trường hợp bị lây dịch bệnh mới mà gần đây đã đẩy Michigan lên hơn ngưỡng 100,000 người bị lây, dù tỉ lệ dương tính của tiểu bang vẫn thấp dưới mức trung bình toàn quốc 3.3%.

“Với hơn 6,500 tử vong, vi khuẩn tiếp tục đe dọa sinh mạng của người dân Michigan mỗi ngày. Covid-19 là vi khuẩn với nhiều điều vẫn chưa biết rõ, nhưng chúng tôi biết rõ rằng nó đang lây lan, nó được truyền nhiễm dễ dàng, và ảnh hưởng của nó là chết người. Chúng tôi phải tiếp tục nghiêm túc và làm mọi thứ mà chúng tôi có thể để bảo vệ chúng tôi và tất cả người dân Michigan khỏi Covid-19,” theo Whitmer cho biết.

Tương tự như thế, Thống Đốc Delaware John Carney đã tuyên bố kéo dài tình trạng khẩn cấp tiểu bang để chống lại sự lây lan của Covid-19 và thúc giục người dân “cảnh giác’ vào cuối tuần Lễ Lao Động.

Trong khi đó, chỉ riêng tháng 8 có gần 7,000 người tại Missouri từ độ tuổi 18 đến 24 đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona, theo Thống Đốc Missouri Mike Parson cho biết.

“Trong một số cộng đồng đại học Missouri, tỉ lệ dương tính đã tăng vọt tới 45% trong một ngày,” theo Parson cho biết.

Thống Đốc Parson cho biết gần 30% các trường hợp bị lây dịch bệnh mới trong tiểu bang Missouri là nhóm người tuổi từ 18 tới 24.

Trong khi đó tình hình đại dịch tại Brazil chưa có gì khả quan khi nước này đã có hơn 4 triệu người bị lây vi khuẩn corona tính tới Thứ Năm.

Bộ y tế Brazil báo cáo 43,773 trường hợp mới lây bệnh Covid-19 và 834 tử vong tính tới chiều Thứ Năm, nâng tổng số người bị lây bệnh tại Brazil lên tới 4,041,638 và 124,614 người thiệt mạng.

-         Trên toàn cầu hiện có 26,198,095 trường hợp bị lây, với 866,598 người thiệt  mạng.

-         Tại Việt Nam hiện có 1,046 trường hợp bị lây, với 35 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 723,871 trường hợp bị lây, với 13,388 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 49,142 trường hợp bị lây, với 1,007 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các trường công lập tại California có thể nhận được 6.6 tỉ đô la từ Lập Pháp nếu họ trở lại việc dạy học trực tiếp trong lớp vào cuối tháng 3, theo một thỏa thuận mới được tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 giữa Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo quốc hội của tiểu bang, qua bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai.
Số người vào bệnh viện tại Quận Cam tiếp tục giảm, hiện nay đã giảm 81.5% so với cao điểm ngày 6 tháng 1 với 2,259 bệnh nhân. Có 179 trường hợp mới bị lây nhiễm vi khuẩn corona được báo cáo hôm Thứ Hai, nâng tổng số trường hợp bị Covid-19 trong quận kể từ đầu đại dịch đến nay là 246,634 trường hợp. Phỏng đoán 3,471 trường hợp bị lây vi khuẩn đã được ghi nhận tại Quận Cam trong 14 ngày qua. Đó là giảm 91.9% trong tổng số 14 ngày từ cao điểm 42,790 trường hợp vào ngày 30 tháng 12, và giảm 72.7% trong 2 tuần qua.
Hàng ngàn công nhân tại 2 công ty ở tỉnh Nam Định và Tiền Giang ở Việt Nam đã đình công đòi tăng lương trong tuần qua, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 1 tháng 3 năm 2021.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Người ta không thể hiểu được. Có nhiều cặp vừa yêu nhau nay bị ngăn cách, bị xa nhau. Thật chưa bao giờ có trong lịch sử tình yêu nhơn loại: « từ ít lắm 35 000 năm qua người ta biết sống thành vợ chồng, chúng tôi chưa bao giờ sống như hoàn cảnh hiện nay!», theo lời của nhà nhơn chủng học Philippe Brenot.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Khác với quan điểm của tác giả, dịch giả cho rằng bài diễn văn của Tập Cận Bình tại Davos là một sự sĩ nhục nặng nề cho chính giới các nước phương Tây tham dự, vì không ai can đảm lên tiếng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế và các tham vọng lãnh thổ. Tập cũng không có tư cách để thuyết giảng các kinh nghiệm về giá trị cao đẹp của nền kinh tế thị trường, tinh thần trọng pháp và hợp tác quốc tế.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.