Hôm nay,  

Trump xúi ủng hộ viên bầu 2 lần, một tội hình sự. 81 người lãnh giải Nobel kêu gọi bầu cho Biden. Nhiều lính Mỹ và cử tri Tin Lành chuyển sang ủng hộ Biden. Đã có lịch các cuộc tranh luận.

03/09/202008:57:00(Xem: 2934)
blank

Trump xúi ủng hộ viên bầu 2 lần, một tội hình sự. 81 người lãnh giải Nobel kêu gọi bầu cho Biden. Nhiều lính Mỹ và cử tri Tin Lành chuyển sang ủng hộ Biden. Đã có lịch các cuộc tranh luận.
.
WASHINGTON (VB) --- Tổng Thống Trump đã tới thăm tiểu bang North Carolina hôm Thứ Tư, nơi ông nói với người ủng hộ là hãy xét nghiệm hệ thống bầu cử bằng cách gửi phiếu bầu qua thư và rồi vào ngày bầu cử hãy tới phòng phiếu bỏ phiếu lần nữa, hành vi mà báo The New York Times gọi là "đúng kiểu bầu gian lận mà Trump trước giờ kêu gọi ngăn cản."
.
Trump trước giờ liên tục nói không có chứng cớ rằng bầu phiếu qua thư sẽ dẫn tới gian lận, mặc dù gần như chưa chứng cớ có gian lận cụ thể ghi nhận và mộts ố tiểu bang, trong đó có California đã nhiều năm cho cử tri bầu phiếu qua bưu điện.
.
Marc Elias, một luật sư Đảng Dân Chủ thường tham dự tranh luận về bầu cử trước tòa, nói rằng "Tổng Thống Trump đã phạm tội đại hình" khi bảo người dân vi phạm luật bầu cử. Luật bầu cử tiểu bang North Carolina nói rằng sẽ bất hợp pháp nếu "bất kỳ ai có ý định gian lận khi ghi danh bầu cử hay bỏ phiếu tại hơn một trạm bầu cử hay hơn một lần, hay xui giục người khác lam như thế, trong cùng một kỳ bầu sơ bộ hay kỳ bầu tuyển cử, hay bỏ phiếu bất hợp pháp ạti bất kỳ bầu sơ bộ hay kỳ bầu tuyển cử."
.
Trong khi đó, luật sư Benjamin Wittes, nhà nghiên cứu ở viện Brookings Institution, nói: "TT Trump đang xui giục bạn phạm tội đại hình --- mà bạn nếu làm thế sẽ bị truy tố, cho dù Trump không bị truyt ố. Bạn hãy cẩn trọng khi nghe các lời khuyên về bầu cử."
.
Các nhà hoạt động Tin Lành Phúc Âm (evangelicals) da trắng trước giờ là một phần tích cực ủng hộ Trump, phần lớn vì lập trường cấm phá thai, nhưng báo Thiên chúa giáo Christianity Today hôm 1/9/2020 cho biết nhiều nhà hoạt động này đang xét lại lập trường, một số quyết định lần này quay sang ủng hộ Joe Biden, người chủ trương pro-choice (cho phụ nữ quyền lựa chọn).
.
Một người trong nhóm quay sang chống Trump là Stephanie Ranade Krider, cựu Giám đốc điều hành tổ chức Ohio Right to Life (Quyền Sống Tại Tiểu Bang Ohio), đã từ chức ra khỏi tổ chức này vào ngày 30/6/2020 chứ không giúp Trump tái tranhc ử.
.


Một tin khác cho biết 81 người Hoa Kỳ có giải Nobel viết một thư ngỏ cho biết họ ủng hộ Joe Biden trong cuộc tranh cử 2020. Nhóm 81 người này thắng giải Nobel trong cách lĩnh vực hóa học, vật lý, y khoa viết trong thư phổ biến hôm Thứ Tư rằng họ ủng hộ Biden vì Hoa Kỳ cần biết ơn và tôn trọng các giá trị khoa học trong khi soạn thảo chính sách quốc gia: "Trong cương vị công dân Hoa Kỳ và là khoa học gia, chúng tôi toàn tâm ủng hộ Joe Biden vào chức Tổng Thống." Thư ngỏ không nhắc tên Trump.
.
Trump trong nhiều tháng đã gạt bỏ các lời khuyên của các chuyên gia y tế công cộng và làm nhẹ rủi ro y tế của đại dịch COVID-19 bằng nhiều hình thức, kể cả khen ngợi Tập Cận Bình đã dập dịch khéo bằng việc cách ly Vũ Hán, trong khi Trump yêu cầu dân Mỹ không mang khẩu trang và đòi hỏi mở cửa trường và kinh doanh sớm, trong khi nói rằng đại dĩch này không có thực nhiều tháng trước khi công nhận và đổ tội cho Trung Quốc che giấu. Biden nói rằng ông sẽ lắng nghe các khoa học gia về COVID-19 nếu thắng cử.
.
Dịch này đã giết 180,000 người tại Mỹ. Trump nhiều lần nói con số này là do y tế Mỹ phóng đại. Tuy nhiên, Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia phòng chống dịch và là giám đốc viện National Institute of Allergy and Infectious Diseases (NIAID) từ 1984, nói rằng thực sự dịch đã giết chết 180,000 người vì nếu không có dịch thì có thể họ chưa chết.
.
Một tổ chức cựu chiến binh Hoa Kỳđảng canh cáo Trump rằng ông đang mất nhiều phiếu của chiến binh trong kỳ bầu cử sắp tới. Một băng video của nhóm VoteVets cho biết TT TRump đang kinh hoảng vì nếu bầu cử ngay hôm nay thì Trump sẽ mất ào ạt phiếu của chiến binh.
.
Một cuộc thăm dò mới trên báo Military Times cho thấy ủy hộ Trump đã giảm trong các chiến binh đương nhiệm: 41% dự định bầu cho Biden trong khi 37% dự định bầu cho Trump.
.
Vote Vets nói là có lý do đơn giản, chỉ vì Trump không biết tôn trọng các chiến binh. Trên video liệt kê các trường hợp Trump không bảo vệ chiến binh Mỹ, kể cả khi tình báo Mỹ cho biết tình báo Nga treo giải thưởng tiền cho Taliban hạ sát lính Mỹ thì Trump vẫn im lặng tới giờ.
.
Lịch trình 3 cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên Trump và Biden đã loan báo:
--- ngày 29/9/2020 tại Cleveland, điều hợp viên là Chris Wallace, một xướng ngôn viên Fox News.
--- ngày 15/10/2020 tại Miami, điều hợp viên là Steve Scully của đài C-Span.
--- ngày 22/10/2020 tại Nashville, điều hợp viên là Kristen Welker, phóng viên NBC tại Bạch Ốc.
.
Tranh luận duy nhất giữa 2 ứng cử viên Phó Tổng Thống Mike Pence và Kamala Harris là:
--- ngày 7/10/2020 tại Salt Lake City, điều hợp viên là Susan Page, trưởng phòng chuyên về Washington của báo USA Today.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tay súng có lập trường bảo thủ từ thuở học trò. Một người bạn học cũ của người đàn ông 20 tuổi, người đã cố gắng giết cựu Tổng thống Donald Trump tại một cuộc biểu tình ở Pennsylvania hôm thứ Bảy, kể lại rằng tay súng Thomas Crooks là người trung thành với cánh hữu chính trị
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã được chào đón bằng những người hô khẩu hiệu "Đừng bỏ cuộc" tại một sự kiện vận động tranh cử ở Detroit, Michigan. “Tôi không thể nói điều này có ý nghĩa như thế nào đối với tôi. Cảm ơn các bạn… Tôi ở đây vì một lý do. Chúng ta sẽ giành lại Michigan vào năm 2024,” Biden nhận xét tại sự kiện, khi khán giả dành sự ủng hộ cho Biden, nói rằng họ đã hỗ trợ Biden.
Bốc lửa bỏ tay người: Một tổ chức cố vấn bảo thủ đang lên kế hoạch đại tu toàn bộ chính phủ liên bang trong trường hợp đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống đang gợi ý về quyền miễn truy tố rằng Tổng thống Joe Biden có thể cố gắng bám giữ Bạch Ốc “bằng vũ lực” nếu ông thua cuộc bầu cử vào tháng 11.
Mùa hè đã đến và nhiều người dân California đang hướng tới thời tiết ấm áp hơn với những điều kỳ diệu của hoạt động ngoài trời cùng bạn bè và gia đình. Trước khi tham gia giải trí bên ngoài, hãy nhớ nghĩ đến tác động của bạn và góp phần giữ sạch cảnh quan thiên nhiên chung để bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên. Caltrans, Clean California và Công Viên Tiểu bang California đề xuất một số mẹo đơn giản để giúp giữ cho không gian công cộng và cộng đồng được an toàn, không có rác và mảnh vụn:
Khi đã có tuổi, tự nhiên một lúc nào đó quý vị chợt thấy rằng sao mới uống một, hai ly cocktail mà đã muốn sỉn, không còn uống “khỏe” như hồi xưa? Đó không phải là ảo giác đâu. Nhiều người không nhận ra rằng dù là đàn ông hay đàn bà thì tất cả chúng ta đều nhạy cảm với rượu, bia hơn khi già đi – nói nôm na là tửu lượng kém hơn hồi còn trẻ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy tình hình tiêu thụ rượu, bia ngày càng tăng ở những người từ 65 tuổi trở lên trong những năm gần đây, và số lượng người cao niên thì ngày càng nhiều khi tuổi thọ con người tăng cao.
Trên thực tế, một đánh giá của CNN cho thấy ít nhất 140 người từng làm việc trong chính quyền Trump đã tham gia vào Dự án 2025, trong đó có hơn một nửa số người được liệt kê là tác giả, biên tập viên và người đóng góp cho “Quyền lãnh đạo” (“Mandate for Leadership”), bản tuyên ngôn sâu rộng của dự án. để cải tổ bộ máy hành pháp.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Tư đã gặp Brett McGurk, cố vấn hàng đầu về Trung Đông của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và nhấn mạnh rằng “lằn ranh đỏ” của Israel phải được tôn trọng trong các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn và thỏa thuận bắt giữ con tin giữa Israel và Hamas, theo văn phòng của ông Netanyahu cho biết trong một tuyên bố.
Một chuyến bay của United Airlines vừa cất cánh từ Sân bay Quốc tế Los Angeles vào sáng thứ Hai 8/7/2024 thì phi công của một chiếc máy bay khác nhận thấy tai họa: Một trong những bánh đáp chính đã rơi ra khỏi chiếc Boeing 757-200 trong khi cất cánh.
Bộ Tư pháp cho biết Boeing sẽ nhận tội về tội gian lận hình sự xuất phát từ hai vụ tai nạn của máy bay phản lực 737 Max khiến 346 người thiệt mạng sau khi chính phủ xác định công ty đã vi phạm thỏa thuận giải quyết năm 2021 đã bảo vệ họ khỏi bị truy tố trong hơn ba năm, theo Bộ Tư pháp cho biết vào tối Chủ nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.