Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BS Fauci Nói Có Thuốc Chích Ngừa Covid-19 Vào Cuối Năm, CDC Chuẩn Bị Mọi Thứ Để Có Trước Ngày Bầu Cử

02/09/202019:15:00(Xem: 1171)

 

Bác Sĩ Anthony Fauci tiên đoán rằng thuốc chích ngừa vi khuẩn corona sẽ được phát triển vào cuối năm 2020, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 9 năm 2020.

“Tôi tin rằng vào lúc chúng ta đạt tới cuối năm nay thì chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái rằng chúng ta có thuốc chích ngừa an toàn và hiệu nghiệm,” theo Fauci, giám đốc Viện Về Các Bệnh Dị Ứng và Truyền Nhiễm Quốc Gia, nới trên chương trình “Today” của NBC hôm Thứ Tư.

Ông nói thêm rằng thử nghiệm thuốc chích ngừa, có “đủ dữ liệu mà bạn thực sự cảm thấy thoải mái rằng nó an toàn và hiệu quả đối với công chúng Mỹ.”

Fauci cũng cảnh báo về mùa cúm sắp tới gồm chung cả đại dịch vi khuẩn corona. Để giúp tránh điều đó, ông nói rằng Hoa Kỳ nên tập trung quyết liệt từ bây giờ việc làm giảm lây lan vi khuẩn.

Ông cũng cảnh báo cuối tuần Lễ Lao Động này.

“Chúng ta đã thấy sau Lễ Độc Lập, chúng ta đã thấy sau Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, sự gia tăng các trường hợp bị lây dịch bệnh. Hãy đeo khẩu trang. Giữ khoảng cách xã hội. Tránh đám đông,” theo ông khuyên.

Trong khi đó, Cơ Quan CDC đã nói với các viên chức y tế công cộng tại Hoa Kỳ để chuẩn bị phân phối thuốc chích ngừa vi khuẩn corona có khả năng vào cuối tháng 10, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Tư. Họ cũng cung cấp các tình huống dự liệu để giúp các tiểu bang chuẩn bị.

Các tài liệu được đăng bởi báo The New York Times và CDC xác định với CNN là họ đã gửi chúng tới các viên chức y tế công cộng của thành phố và tiểu bang.

Các tình huống cung cấp các chi tiết về việc phân phối đối với 2 loại thuốc chích ngừa Covid-19 khi cung cấp “có thể bị hạn chế.” Các tài liệu ưu tiên cho các nhóm chuyên môn đối với thuốc chích ngừa, gồm các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, các nhân viên quan trọng, các cư dân tại các cơ sở chăm sóc dài hạn và nhân viên và các nhóm an ninh quốc gia.

CNN tường trình hồi tuần trước rằng Giám Đốc CDC Bác Sĩ Robert Reddield đã yêu cầu các tiểu bang tăng tốc cấp phép cho công ty cung cấp y tế và dược liệu McKesson để giúp phân phối bất cứ thuốc chích ngừa vi khuẩn corona nào. Trong một lá thư, Redfield yêu cầu họ bãi bỏ bất cứ đòi hỏi nào mà có thể can thiệp vào cách của việc phân phối thuốc chích ngừa vào ngày 1 tháng 11 – trước Ngày Bầu Cử -- và nhiều tuần nếu không muốn nói nhiều tháng, trước khi các chuyên gia hàng đầu dự đoán bất cứ thuốc chích ngừa nào được thử nghiệm hoàn hảo.

-         Trên toàn cầu hiện có 25,835,301 trường hợp bị lây, với 858,661 người thiệt mạng.

-         Tại Việt Nam hiện có 1,044 trường hợp bị lây, với 34 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 6,117,428 trường hợp bị lây, với 185,271 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 718,513 trường hợp bị lây, với 13,226 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 49,142 trường hợp bị lây, với 1,007 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra từ thời khóa VII, sau sự tan rã của khối Cộng sản Liên bang Sô Viết năm 1991. Sau 30 năm, cho đến bắt đầu khóa đảng XIII (2021-2026), tình trạng này không những vẫn diễn tiến mà còn nghiêm trọng hơn bao giờ hết, vì suy thoái tư tưởng đã lan qua Quân đội và Công an.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.