Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pelosi Chịu Trách Nhiệm Vụ Vi Phạm Luật Covid Ở San Francisco, Nhưng Nói Bà Bị Dàn Xếp

02/09/202018:12:00(Xem: 1748)

 

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Hai đã làm tóc bên trong một tiệm làm tóc tại thành phố San Francisco, theo văn phòng của bà cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Ba, 2 tháng 9 năm 2020, một sự vi phạm rõ ràng luật lệ an toàn Covid-19 của thành phố mà điều đó gây tức giận chủ nhân của tiệm làm tóc này, theo CNN tường trình.

Việc thừa nhận đến sau khi Fox News tường thuật rằng chủ nhân của tiệm làm tóc, Erica Kious, đã giận dữ bà Pelosi đã vi phạm luật lệ yêu cầu các phương thức làm tóc như thế được thực hiện bên ngoài trời bởi vì đại dịch. Fox News cũng tường thuật rằng họ đã có máy thu hình an ninh cho thấy nữ chủ tịch QH bên trong tiệm eSalon mà không đeo khẩu trang.

Văn phòng bà Pelosi khẳng định rằng Pelosi đã có đeo khẩu trang trong lúc bà làm tóc xong ngoại trừ trong một thời gian ngắn khi bà gội đầu. Máy thu hình an ninh cho thấy Pelosi không đeo khẩu trang khi đi bộ giữa 2 phòng nhỏ bên trong tiệm, tóc của bà ướt như vừa mới gội.

“Bà chủ tịch luôn luôn đeo khẩu trang và tuân theo các đòi hỏi Covid địa phương,” theo Phó Văn Phòng của Pelosi là Drew Hammill cho biết trong một tuyên bố.

Nhưng bình luận của Hammill đã thừa nhận Pelosi và nhân viên văn phòng của bà đã dựa vào sự giải thích của một người tại tiệm làm tóc về những gì được cho phép bởi các luật lệ mới của thành phố -- mà chỉ vừa có hiệu lực hôm Thứ Sáu – và người đó đã nói không đúng.

“Tiệm này đã đưa ra đề nghị bà chủ tịch đến hôm Thứ Hai và đã nói với bà rằng họ được phép của thành phố để có một khách hàng một lần tại tiệm,” theo Hammill cho biết. “Bà chủ tịch đã làm theo với các luật lệ như được trình bày với bà bởi cơ sở này.”

CNN đã liên lạc qua điện thoại và email với Kious và eSalon nhưng đã không nhận được trả lời lập tức.

Trong khi đó bản tin hôm Thứ Tư của ABC News cho biết Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Tư gọi chuyến đi cá nhân của bà tới tiệm làm tóc tại San Franciso vào đầu tuần này, mà trong đó bà đã được làm tóc bên trong bất chấp các hạn chế cả thành phố làm tóc bên trong, là “rõ ràng là một sự dàn xếp,” theo sau chỉ trích từ Tổng Thống Donald Trump và các nhà Cộng Hòa.

Trong cuộc họp báo tại San Francisco về dự luật vi khuẩn corona, Pelosi cho rằng bà đã bị lạc dẫn bởi tiệm tóc láng giềng.

“Tôi nhận trách nhiệm đối sự tin cậy lời nói của một tiệm làm tóc láng giềng mà tôi đã tới đó, qua nhiều năm, nhiều lần, và rằng khi họ nói những gì chúng tôi có thể đáp ứng một người một lúc, và rằng chúng tôi có thể lấy hẹn, tôi đã tin điều đó. Khi điều đó đảo ngược, thì đó là sự dàn xếp,” theo Pelosi nói với các phóng viên. “Vì vậy, tôi chịu trách nhiệm đối với sự thất bại trước một sự dàn xếp. Và đó là tất cả những gì tôi có thể nói về điều đó.”

“Tôi nghĩ rằng tiệm làm tóc này nợ tôi lời xin lỗi, cho việc sắp đặt tôi,” bà nói thêm sau đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.