Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiếp ảnh gia Trung Nguyen thắng giải lớn, trị giá $15,000

01/09/202008:12:00(Xem: 1271)
blank


Nhiếp ảnh gia Trung Nguyen thắng giải lớn, trị giá $15,000
  
SYDNEY, Australia (VB) --- Báo Australian Photography hôm 1/9/2020 loan tin rằng nhiếp ảnh gia Trung Nguyen đã thắng giải thưởng nhiếp ảnh Heritage Bank Photographic Awards trong năm nay trong thể loại mở có tên là Open Division (còn gọi là Open Category) với tác phẩm nhiếp ảnh có tên là Swirling Sky (Bầu Trời Xoáy Lốc), và sẽ lãnh thưởng cho giải này là $15,000 Úc kim.
  
Giải nhiếp ảnh Heritage Bank Photographic Awards đã thực hiện được 32 năm, tổng số tiền thưởng trao ra cho các nhiếp ảnh gia trúng giải sẽ là $50,000 Úc Kim.
  
Lễ công bố giải thưởng nhiếp ảnh thực hiện trực tuyến qua mạng, cho biết người thắng giải thể loại Open Division là nhiếp ảnh gia Trung Nguyen với tác phẩm có tên Swirling Sky.
  
Người thắng giải thưởng lớn khác là nhiếp ảnh gia Peter Rossi, trong thể loại Resilience Themed Category với tác phẩm nhiếp ảnh nhan đề Standing Strong (Đứng Vững Mạnh Mẽ).
  
Vào năm thứ 32 năm, Giải nhiếp ảnh Heritage Bank Photographic Awards là giải nhiếp ảnh lâu năm nhất tại Úc châu.
  
Cuộc thi giải nhiếp ảnh năm nay có tăng 60% số lượng ảnh dự thi so với năm ngoái, với hơn 3,000 ảnh dự thi. Tổng trị giá giải thưởng cho ảnh trúng giả năm nay hơn $50,000 Úc Kim, trong đó Trung Nguyen được $15,000 Úc Kim cho thể loại Open Category.
  
Trung Nguyen giải thích về tác phẩm anh của anh là anh chọn ảnh này dự thi vì ưa thích hình ảnh sóng biển cuộn lên nơi cận ảnh, trong khi anh muốn chụp bắt sự thể hiện cuộn lên đó trên bầu trời sau hải đăng--- và ảnh này với anh là biểu lộ sức mạnh, sự bền bỉ và an toàn, với tất cả phẩm chất đặc biệt liên hệ tới thời điểm bây giờ.
  
Nhiếp ảnh gia Peter Rossi cũng thắng $15,000 Úc Kim với tấm ảnh Standing Strong (Đứng Vững) ghi lại chân dung một họa sĩ gốc thổ dân Úc tên là Leigh.
  
Độc giả có thể xem nhiều hình ảnh trong giải này ở đây:
https://www.australianphotography.com/news/winners-announced-for-50-000-heritage-bank-photographic-awards 

  
  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
QUẬN CAM (VB-6/3/2021) --- Trong những ngày trước bạo loạn 6/1/2021, các viên chức cố vấn của Trump đã liên lạc những gì với một số lãnh tụ cực hữu thượng tôn da trắng chủ mưu "tiến về thủ đô, ta quét sạch giặc thù"? FBI đã dò ra chứng cớ một thành viên trong nhóm Proud Boys truyền tin với một viên chức trong Bạch Ốc vài ngày trước ngày tấn công Quốc Hội.
QUẬN CAM (VB-5/3/2021) --- Bản tin báo Las Vegas Review-Journal hôm 4/4/2021 ghi rằng sau khi kiện gia đình của bạn trai quá cố Tony Hsieh ra tòa về vi phạm hợp đồng, cô bạn gái và là phụ tá kinh doanh lâu năm -- Jennifer “Mimi” Pham --- đưa đờn đòi hơn 90 triệu đô từ tài sản của Tony Hsieh.
QUẬN CAM (VB-4/3/2021) --- Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, cũng là lãnh tụ thiểu số Thượng Viện, lên đài Fox News hôm Thứ Tư 3/3/2021 nói rằng Cộng Hòa nhìn về tương lai, không nhìn về quá khứ, nói rõ rằng McConnell không hề mở TV xem Trump nói chuyện hôm Chủ Nhật ở hội nghị CPAC.
QUẬN CAM (VB-2/3/2021) --- Lãnh tụ Đa số Hạ Viện Steny Hoyer hôm Thứ ba nói rằng ông tin rằng Thượng Viện sẽ thông qua dự luật kích thích kinh tế chống đại dịch --- trong đó có khoản tiền 1,400$/người cho hàng chục triệu dân Mỹ --- vào Thứ Sáu hay Thứ Bảy tuần này.
QUẬN CAM (VB-27/2/2021) --- Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy thông qua gói cứu trợ 1.9 ngàn tỷ đôla do TT Joe Biden đưa ra, một bước quan trọng để kiểm soát đại dịch và hồi phục kinh tế, vài ngày sau khi Hoa Kỳ qua dấu mốc 500,000 người chết dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.