Số Người Nhiễm Và Chết Vì Covid-19 Tại New York Giảm Mạnh, Lần Đầu Mỹ Có Người Bị Covid-19 Lần Thứ Hai

29/08/202019:27:00(Xem: 1340)

 

Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles hôm Thứ Bảy, 29 tháng 8 năm 2020 đã xác nhận có 27 trường hợp tử vong mới và 1,339 trường hợp dương tính mới của Covid-19, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Bảy.

Số trường hợp hàng ngày đã giảm nhẹ từ hôm Thứ Sáu, khi Sở Y Tế xác nhận 38 trường hợp tử vong mới và 1,630 trường hợp bị lây bệnh mới.

Sở Y Tế đã xác nhận tổng cộng 239,756 trường hợp bị lây Covid-19 tính tới Thứ Bảy trên khắp Quận Los Angeles. Quận này đã có tổng cộng 5,759 người thiệt mạng vì vi khuẩn corona.

Cập nhật hôm Thứ Bảy đến vài ngày sau khi Thổng Đốc California Gavin Newsom công bố các hướng dẫn mới cho việc tái mở cửa các trường học, các trung tâm chăm sóc ban ngày và các đội thể thao trẻ. Cập nhật các con số mới nhất cũng theo sau việc công bố của thống đốc các hướng dẫn theo mã màu cho việc tái mở cửa toàn tiểu bang.

Tính tới Thứ Bảy, California có tổng cộng 700,778 trường hợp bị lây vi khuẩn và 12,905 người thiệt mạng.

Trong khi đó Thống Đốc New York Andrew Cuomo hôm Thứ Bảy tuyên bố rằng số người vào bệnh viện và gắn ống thở vào khí quản vì Covid-19 tại tiểu bang New York đã giảm tới mức thấp mới. Số người vào bệnh viện giảm xuống tới 458, là con số thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 3, và số người phải gắn ống vào khí quản đã giảm xuống tới 48, là thấp nhất kể từ giữa tháng 3. Tỉ lệ bị truyền nhiễm vi khuẩn của tiểu bang New York thấp chư tới 1% liên tục 22 ngày qua.

Trong khi đó bản tin của CNN hôm Thứ Bảy cho biết Hoa Kỳ đã có 1 trường hợp tái bị truyền nhiễm vi khuẩn corona đầu tiên sau khi một người đàn ông 25 tuổi tại Nevada đã được chẩn đoán bị dịch bệnh lần thứ hai.

Cơ Quan CDC của Mỹ tiên đoán sẽ có hơn 200,000 người thiệt mạng vì vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ vào ngày 19 tháng 9, khi mà đất nước đạt tới con số 6 triệu trường hợp bị bệnh Covid-19.

-         Trên toàn cầu hiện có 24,776,988 trường hợp bị lây, với 837,979 người thiệt mạng.

-         Tại Việt Nam hiện có 1,040 trường hợp bị lây, với 32 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 5,952,521 trường hợp bị lây, với 182,175 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 48,190 trường hợp bị lây gồm 975 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảnh giác về tình trạng “nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị" của một bộ phận Thanh niên, nhưng 6 năm sau vấn đề suy thoái tư tưởng mới được “khắc phục một bước”. Tại sao lại chậm rùa bò như thế?
Có lẽ cũng không “êm ả” lắm đâu nhưng vẫn đỡ “sốc” hơn là cuộc sống trong một quốc gia Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc mà mọi người buộc “phải ngậm chặt miệng để giữ lấy sinh mạng” – theo như nguyên văn lời của nhà thơ Thái Hạo khi viết về loài cuốc, một giống chim đang dần tuyệt chủng tại Việt Nam!
Cách nay hơn một năm, hôm 4 tháng 02/22, Putin tới Bắc Kinh thăm Xi để xác nhận thêm một lần nữa mối hữu nghị « không biên giới » giữa hai người. Có lẽ vì xúc động mà Xi đã gọi Putin là « người bạn tốt nhất » của mình...
Dân biểu Zoe Lofgren (Dân Chủ-Calif.) nói với Jim Acosta trên CNN hôm Chủ nhật rằng giọng điệu hung hăng của Trump về có thể bị Biện lý Alvin Bragg truy tố là “công khai và trắng trợn” hơn ngôn từ của Trump những ngày trước ngày bạo loạn 6/1/2021
JERUSALEM – Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã sa thải Bộ trưởng Quốc Phòng Yoav Gallant, một ngày sau khi Gallant bất đồng với chính phủ và kêu gọi ngừng kế hoạch gây nhiều tranh cãi nhằm đại tu hệ thống tư pháp, theo tin Reuters.
SILVER CITY – Một trận bão và lốc xoáy mạnh quét qua Mississippi vào tối Thứ Sáu, giết chết ít nhất 26 người, làm hàng chục người bị thương và san bằng hàng trăm tòa nhà, theo tin Reuters.
KYIV – NATO đã chỉ trích ông Vladimir Putin vì phát ngôn về hạt nhân một cách “nguy hiểm và vô trách nhiệm,” một ngày sau khi Tổng Thống Nga cho biết ông có kế hoạch bố trí vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus, theo tin Reuters.
MOSCOW – Trong bài phát biểu hôm Chủ Nhật, Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga và Trung Quốc không tạo ra một liên minh quân sự và sự hợp tác giữa các lực lượng vũ trang của họ là “minh bạch,” theo tin Reuters.
Cựu Tổng Thống Donald Trump vừa mắc thêm một trọng tội mới vì vi phạm luật tiểu bang New York. Ông ta đã đe dọa luật sư quận Mahattan Alvin Bragg, chính là người đang điều tra vụ án tiền bịt miệng của Donald Trump ở New York cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Ông ta đã làm như vậy với mục đích đe dọa Alvin Bragg khi thi hành nhiệm vụ. Điều này vi phạm luật New York. Cụ thể là Luật Hình Sự, mục 195.05 cản trở hành chính nhà nước ở mức độ thứ hai...
Đài Loan đã mất một đối tác ngoại giao khác—Honduras, quốc gia đã cắt đứt quan hệ với Đài Loan hôm thứ Bảy để thiết lập bang giao với Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là Đài Loan hiện chỉ được 13 quốc gia có chủ quyền công nhận, bao gồm cả Thành phố Vatican, đã mất 9 đồng minh ngoại giao kể từ năm 2016.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.