Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Colorado: Tiệm phở Việt tố bị Yelp dìm hàng

29/08/202007:52:00(Xem: 1403)
blank 
  

Colorado: Tiệm phở Việt tố bị Yelp dìm hàng
  
ARAPAHOE COUNTY, Colo. (VB) --- Bạn không nên tin hoàn toàn vào các trang web chuyên về chấm điểm thương mại... Một chủ tiệm phở Việt Nam cho biết phở của tiệm là tuyệt vời thượng hạng, nhưng các lời phê bình khen ngợi lại bị trang Yelp dìm hàng, theo bản tin trên đài KDVR.
  
Bà Huyen Nguyen nói rằng bà đã ra sức giữ cho tiệm ăn ViVi Pho Arapahoe sống sót qua mùa đại dịch, và thực khách yêu thích thức ăn trong tiệm của bà và không ngại gửi lời khen ngợi trên trang chấm điểm thương mại Yelp.
  
Nguyen nói, "Chúng tôi cung cấp phở thượng hạng thực sự."
  
Thế nhưng, bà phải liên lạc với Problem Solvers khi nhận thấy nhiều lời khen phở của bà trên trang Yelp bị đưa sang khu vực “not recommended” (không muốn giới thiệu tới ăn) của trang.
  
Nguyen nói, "Người khách kể cho tôi rằng người đó rất mất thì giờ để viết lời khen tiệm phở của tôi trên trang Yelp nhưng sang hôm sau là lời khen biến mất."
  
Cơ quan Problem Solvers đã liên lạc với tổng hành dinh toàn quốc của Yelp. Nơi này nói là không có lời bình luận nào bị xóa ra khỏi trang thương mại của tiệm ViVi Pho Arapahoe, nhưng nhu liệu điện toán của Yelp đã chuyển lời bình có vẻ như không giúp ích hay kém khả tín sang khu vực "not recommended.” Các lời bình vẫn còn nhìn thấy trên trang này.
  
Nguyen nói hệ thống đó bất công: "Not recommended? (Không muốn giới thiệu tới ăn?) Bạn nghĩ rằng làm sao người đọc có thể tìm đọc những dòng cuối trang?"
  
Yelp nói là không muốn khuyến khích các thương mại yêu cầu khách viết lời khen để giữ cho công bằng.
  
Nguyen nói, "Thiệt sự là bất công cho các tiệm ăn và cả cho khách hàng."
  
Yelp gửi bản văn về đài FOX31, viết:

“Nhiệm vụ Yelp là nối kết khách hàng với các cơ sở thương mại địa phương tuyệtv ời bằng cách cho họ tiếp cận các thông tin hưu ích và khả tín. Niềm tin của khách là ưu tiên cao nhất của chúng tôi, đó là tại sao chúng tôi có biện pháp duy trì sự chân thực và phẩm chất nội dung trên trang của chúng tôi, trong khi làm bình đẳng sân chơi cho các chủ cơ sở thương mại làm việc tận lực, những người một cách chính đáng có thanh danh tốt cho họ."
  
Nguyen nói rằng tiệm phở của bà là thượng hạng: "Hãy vào tiệm, quý vị sẽ thưởng thức môi trường sạch và phẩm chất tuyệt vời của các món ăn Việt Nam."


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Facebook hồi tháng 10/2020 đã thông báo một Ủy Ban Giám Sát độc lập gồm 20 nhà báo, giáo sư đại học, luật gia cùng nhà tranh đấu cho nhân quyền như một “Tòa Án Tối Cao” để quyết định về các trường hợp người xữ dụng khiếu nại tài khoản bị đóng một cách bất công.
WASHINGTON (VB - 22/1/2021) --- Trong ngày Lễ Đăng Quang 20/1/2021, tân Tổng Thống Joe Biden đã tận lực chứng tỏ rằng ông là giáo dân Công Giáo La Mã thuần thành, qua buổi thánh lễ sáng sớm, rồi tới buổi trưa là bài diễn văn với trích dẫn từ Đức Giáo Hoàng, Thánh St. Augustine và Kinh Thánh. Trong phòng Bầu Dục cũng trưng bày tấm hình Biden chụp với Đức Giáo Hoàng Francis.
WASHINGTON (VB - 21/1/2021) --- Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư đã bổ nhiệm Dat Tran tức khắc nhận nhiệm vụ chỉ huy Bộ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ. Tran trước giờ là Phụ Tá Thứ Trưởng đặc trách Phòng Hợp Tác Doanh Nghiệp Bộ Cựu Chiến Binh (VA’s Office of Enterprise Integration) bây giờ sẽ nắm chức quyền Bộ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh cho tới khi Thượng Viện chấp thuận người được Biden đề cử.
WASHINGTON (VB - 20/1/2021) --- Hôm nay Thứ Tư 20/1/2021 là Lễ Đăng Quang Tổng Thống đắc cử Joe Biden. Bài diễn văn của Biden sẽ có chủ đề đoàn kết lòng dân, được Thượng nghị sĩ Chris Coons, một trong những đồng minh thân cận của Biden, nói bài diễn văn đăng quang của Biden sẽ là "bài diễn văn đăng quang quan trọng nhất kể từ Lincoln."
Bài viết sau tóm lược trích đoạn từ các cơ quan ngôn luận và viện nghiên cứu quốc tế của các nước Anh, Pháp, Gia Nã Đại và báo Mỹ.
WASHINGTON (VB - 19/1/2021) -- Dân biểu liên bang Steve Cohen (Dân Chủ-TN) hôm Thứ Hai nói rằng chính Dân biểu mới nhậm chức Lauren Boebert (Cộng Hòa-CO) là tay trong của Quốc Hội đã dẫn một "nhóm đông người" đi một vòng do thám địa hình trong vài ngày trước ngày tổng tấn công 6/1/2021 vào tòa nhà Quốc Hội.
WASHINGTON (VB - 18/1/2021) --- Khu vực tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Hai đã tạm thời phong tòa sau khi một đám cháy phựt lên từ một nơi tụ tập của người vô gia cư cách đó 1 dặm đường, làm khói bay lên mù mịt, gây quan ngại về an ninh, làm tạm ngưng buổi tập dợt lễ đăng quang trong khi hàng trăm người được mật vụ đưa đi di tản ra khỏi Phía Tây tòa nhà Quốc Hội.
WASHINGTON (VB - 17/1/2021) -- Môt người phụ tá cho luật sư Rudy Giuliani nói với một cựu viên chức CIA rằng muốn được Tổng Thống Trump ân xá thì "cần chi 2 triệu đôla," theo bản tin trên New York Times hôm Chủ Nhật 17/1/2021. TT Trump sẽ rời Bạch Ốc vào Thứ Tư 20/1/2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,