Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

California Ra Quy Định Mới 4 Tầng: Cho Mở Cửa Tiệm Tóc, Tiệm Hair Salons, ... Bắt Đầu Từ Thứ Hai

28/08/202019:29:00(Xem: 1234)

 

SACRAMENTO —  Thống Đốc California Gavin Newsom đã công bố kế hoạch mới hôm Thứ Sáu, 28 tháng 8 năm 2020 để vực dậy nền kinh tế bị tàn lụi bởi đại dịch Covid-19, một hệ thống 4 tầng mà trong đó các quận phải cho thấy sự thành công liên tục trong việc làm giảm sự truyền nhiễm của vi khuẩn corona trước khi cho phép các cơ sở kinh doanh sự uyển chuyển lớn lao để tái mở cửa và các nhóm hoạt động tái sinh hoạt, theo bản tin báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Sáu.

Trong việc làm này, Newsom có vẻ thực hiện biện pháp cảnh giác xa hơn nỗ lực đầu tiên của ông vào mùa xuân, khi mà quyết định của ông để nhanh chóng nới lỏng các hạn chế đã dẫn tới sự gia gia tăng lớn các trường hợp lây bệnh mà đã buộc phải phong tỏa toàn tiểu bang lần nữa.

“Chúng ta sẽ cứng rắn hơn trong lần này,” theo Newsom cho biết trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu tại thủ phủ Sacramento. “Lần này nghiêm ngặt hơn, nhưng chúng tôi tin rằng là biện pháp ổn định hơn.”

Đối với hầu hết California, các quy định mới sẽ không có kết quả thay đổi nhiều tức thì, vì việc ăn tối tại nhà hàng, các sinh hoạt tôn giáo, các trung tâm tập thể dục và thể dục thẩm mỹ, các rạp chiếu phim và bảo tàng viện cũng vẫn bị hạn chế ở ngoài trời chỉ tại đại đa số các quận trong tiểu bang.

Nhưng bắt đầu vào Thứ Hai, các tiệm hair salons và hớt tóc có thể mở cửa trên toàn tiểu bang, gồm bên trong nếu họ tuân theo các yêu cầu giữ khoảng cách xã hội, và nhân viên đeo khẩu trang và chấp hành các lệnh liên quan tới sức khỏe khác. Tất cả các tiệm bán lẻ và khu thương xá cũng được phép mở cửa tối đa 25% sức chứa, theo các viên chức tiểu bang cho hay.

Các quận sẽ được phép nới lỏng các hạn chế trong các giai đoạn tiến hành, từ từ cho phép người dân California tự do mỗi ngày để họ hưởng thụ như trước đại dịch nếu việc truyền nhiễm vi khuẩn tàn lụi tại các quận của họ. Không giống lần trước, lần này thống đốc nói rằng quyết định cho phép các quận khả năng mở cửa các cơ sở kinh doanh sẽ hoàn toàn dựa vào dữ liệu cho thấy sự lây lan của vi khuẩn trong cư dân.

Các tiêu chuẩn đối với mỗi tầng sẽ thống nhất với tất cả 58 quận tại California, và đại đa số các quận – gồm các quận tại Miền Nam California ngoại trừ San Diego – sẽ bắt đầu tầng thứ nhất và hạn chế nhất.

-         Tầng 1, truyền nhiễm lan rộng: Hầu hết các cơ sở kinh doanh không quan trọng phải bị đóng cửa. Các quận trong tầng này có hơn 7 trường hợp bị lây mới của vi khuẩn tính theo 100,000 dân mỗi ngày và thử nghiệm dương tính có tỉ lệ 8% hay cao hơn.

-         Tầng 2, truyền nhiễm đáng kể: Một số cơ sở kinh doanh bên trong không quan trọng vẫn bị đóng cửa. Các quận trong tầng này có từ 4 tới 7 trường hợp lây lan mới tính theo tỉ lệ 100,000 dân mỗi ngày và thử nghiệm dương tính tỉ lệ từ 5% tới 8%.

-         Tầng 3, truyền nhiễm trung bình: Một số cơ sở kinh doanh có thể mở cửa với các điều chỉnh. Các quận trong tầng này có từ 1 tới 3.9 trường hợp bị lây mới tính theo tỉ lệ 100,000 dân mỗi ngày và tỉ lệ thử nghiệm dương tính từ 2 tới 4%.

-         Tầng 4, truyền nhiễm tối thiểu: Hầu hết các cơ sở kinh doanh có thể tái mở cửa, với các điều chỉnh. Các quận trong tầng này có ít hơn 1 trường hợp bị lây mới tính theo tỉ lệ 100,000 dân mỗi ngày và tỉ lệ thử nghiệm dương tính dưới 2%.

Thí dụ, các tiệm ăn trong các quận ở Tầng 1 sẽ được phép chỉ phục vụ khách hàng bên ngoài trời. Một khi quận vào Tầng 2, tiệm ăn có thể phục vụ khách hàng bên trong, nhưng chỉ 25% sức chứa. Ở Tầng 3, 50% sức chứa và Tầng 4 toàn bộ sức chứa lượng khách được ăn bên trong, bao lâu việc giữ khoảng cách xã hội và các an toàn khác được thi hành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra từ thời khóa VII, sau sự tan rã của khối Cộng sản Liên bang Sô Viết năm 1991. Sau 30 năm, cho đến bắt đầu khóa đảng XIII (2021-2026), tình trạng này không những vẫn diễn tiến mà còn nghiêm trọng hơn bao giờ hết, vì suy thoái tư tưởng đã lan qua Quân đội và Công an.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 85 tuổi, đã được chích liều thứ nhất của thuốc chích ngừa vi khuẩn corona hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021 tại một bệnh viện ở thành phố núi Dharamshala tại miền bắc Ấn Độ, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Tiền là thế đấy! Khổ lắm, nhưng chẳng ai chịu từ bỏ cái khổ này. Ai cũng muốn “gánh khổ “cho kẻ khác, vì có quá nhiều kẻ muốn “ gánh cái khổ” cho dân nên dân khổ rạc khổ rài, khổ dài khổ mãi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.