Hôm nay,  

Đại Hội Cộng Hòa Đề Cử Trump-Pence

24/08/202008:37:00(Xem: 2778)
blank     

Đại Hội Cộng Hòa Đề Cử Trump-Pence

--- Trump chụp mũ [sai] Đại Hội Dân Chủ vô thần, gỡ bỏ chữ "under God"

CHARLOTTE, North Carolina (VB) --- Ngày đầu tiên của Đại Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (RNC) đã khởi động hôm Thứ Hai 24/8/2020 tại thành phố Charlotte, North Carolina, với đề cử chính thức Tổng Thống Donald Trump và Phó Tổng Thống Mike Pence ra tái cử trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11 sắp tới. Trước đó, TT Trump đã phóng tweet, quy chụp Đại Hội Dân Chủ Toàn Quốc (DNC) trong ngày đại hội tuần qua đã xóa bỏ chữ Thượng Đế (God) ra khỏi Lời Thề Trung Thành Với Đất Nước (the Pledge of Allegiance), nhưng sự thực ngày nào DNC cũng có đọc lên nhóm chữ "under God" trong nhóm chữ "one Nation under God" (một đất nước dưới sự bảo hộ của Thượng Đế). Ngay buổi sáng nay (Thứ Hai), độc giả có thể theo dõi qua nhiều băng tần TV trực tiếp truyền hình Đại Hội Cộng Hòa Toàn Quốc.
   
Trong đêm Thứ Hai, hầu hết chương trình RNC sẽ thực hiện tại thủ đô Washington DC, với diễn thuyết từ nhiều nhân vật, trong đó có Steve Scalise (Dân biểu Louisiana, Trưởng Khối Thiểu Số Hạ Viện); các dân biểu Matt Gaetz (Florida) và Jim Jordan (Ohio); Chủ tịch Ủy ban Cộng Hòa Toàn Quốc Ronna McDaniel; Nikki Haley (cựu Thống Đốc South Carolina và là cựu Đại sứ My tại LHQ); Donald Trump Jr. (con trai trưởng của TT Trump) và Thượng nghị sĩ Tim Scott của South Carolina.
   
Sáng Thứ Bảy, TT Trump phóng tweet quy chụp Dân Chủ đã cố ý gỡ bỏ "chữ GOD (THƯỢNG ĐẾ) ra khỏi Lời Tuyên Thệ Trung Thành Với Đất Nước" trong Đại Hội Dân Chủ Toàn Quốc.
  
Lời Trump quy chụp như thế là sai, vì suốt 4 đêm đại hội DNC đều đọc chữ "under God" (dưới sự bảo hộ của Thượng Đế) trong Lời Tuyên Thệ.
  
Chỉ có 2 buổi họp của hội đoàn chính trị --- Muslim Delegates and Allies Assembly (Liên Đoàn Đại Biểu và Đồng Minh Hồi Giáo) và nhóm LGBTQ Caucus (Hội Đồng Tính, Lưỡng Tính, Chuyển Tính Phái) --- không đọc hai chữ "Under God" trong Lời Tuyên Thệ, nhưng 2 buổi họp này không được truyền hình trong giờ chính thức của đại hội, theo tin AP. Hai nhóm này họp đại hội chính thức DNC.


   
Ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ Joe Biden theo Công Giáo La Mã, ứng viên Phó TT Dân Chủ Kamla Harris theo đạo Tin Lành Baptist. Trong đêm Thứ Sáu vừa qua, Joe Biden phóng tweet về cách sao cho "Tại Hoa Kỳ, tất cả mọi người nên được trao cho cơ hội để vươn xa tới những giấc mơ của họ và năng lực do Thượng Đế trao cho sẽ mang họ tới."
   
Trong khi đó, Robert M. Duncan, người được TT Trump bổ nhiệm vào chức Chu tịch Hội đồng Điều Hành Bưu Đện, bị báo chí ghi nhận là Chủ tịch Ủy ban Cộng Hòa Toàn Quốc từ 2002 tới 2009, thời điểm ủy ban RNC và các Ủy ban chi nhánh cấp tiểu bang ra sức chèn ép việc bầu phiếu ở các tiểu bang nghiêng ngửa.
  
Từ 2004 tới 2006, khi Duncan giữ chức General Counsel (Luật tổng phụ trách) của Ủy ban, các viên chức Cộng Hòa đã thách thức tính hợp pháp của ít nhất 77,000 cử tri, theo bản báo cáo năm 2007 của Project Vote, một hội đoàn phi đảng phái.
  
Một trong những kỹ thuật chèn ép phiếu lúc đó là dựa vào phiếu bầu qua Bưu điện. Trong năm 2004, Cộng Hòa tại ba tiểu bang Ohio, Florida và Pennsylvania gửi nhiều ngàn bưu thiếp và thư không chuyển tiếp (nonforwardable letters and postcards) tới một số cử tri, đặc biệt là cử tri gốc thiểu số, và dùng các thư trả về vì bị xem là không tới tay để thách thức danh sách cử tri ghi danh. Từ 2004 tới 2007, Cộng Hòa đã nhắm chèn ép cử tri tại ít nhất 11 tiểu bang.
  
Quá khứ Duncan như thế gây lo ngại là Trump đang tìm cách sử dụng Bưu Điện để dìm phiếu bầu, nhằm thắc Bạch Ốc. Hội đồng Bưu điện mà Duncan làm Chủ tịch từ 2018 đã chọn Louis DeJoy, tỷ phú bạn thân của Trump, làm Tổng Giám Đốc Bưu Điện.
  
Ước ính khoảng 80 triệu cử tri sẽ bầu phiếu qua thư trong tuyển cử tháng 11/2020. Tuy nhiên, bây giờ Bưu điện giao thư rất chậm, sau khi DeJoy gỡ khoảng 700 máy lựa thư, nhổ về hàng trăm thùng nhận thư trên đường phố, và cấm nhân viên làm thêm giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nơi Trump có thể thụ án nhà tù nào là một trong nhiều yếu tố vẫn còn chưa rõ ràng. Các bản án ngắn hơn có thể được thụ án tại Khu liên hợp nhà tù Đảo Rikers của thành phố, nơi có hai khu thường dành cho các tù nhân nổi tiếng hoặc khét tiếng.
Phiên tòa xét xử Donald Trump vụ giả giấy tờ chi tiền bịt miệng nữ nhơn tiếp tục vào hôm nay, Thứ Ba và đó là một ngày quan trọng đối với tất cả những người liên quan: các cuộc tranh luận kết thúc bắt đầu. Các cuộc tranh luận kết thúc dự kiến ​​​​sẽ mất cả ngày và có thể kéo dài đến Thứ Tư
Nhà văn, nhà thơ Trần Hoài Thư (1942-2024) ra đi. Trần Hoài Thư tên thật Trần Quí Sách, sinh năm 1942 tại Đà Lạt. Ông qua đời vào ngày 27/5/2024 tại New Jersey, hưởng thọ 82 tuổi. Theo học Quốc Học Huế, đại học Sài Gòn. Từ năm 1964-1966 là giáo sư trường trung học Trần Cao Vân tỉnh Quảng Tín. Năm 1967, nhập ngũ khóa 24 SQTB Thủ Đức. Phục vụ tại đại đội 405 Thám kích sư đoàn 22 bộ binh trong 4 năm. Sau đó về làm phóng viên chiến trường ở vùng IV trong 2 năm. Ông đã từng bị thương 3 lần.
Trump đã bị liên tục la ó trong suốt bài phát biểu hôm thứ Bảy, đặc biệt khi Trump yêu cầu những người tham dự “đề cử tôi hoặc ít nhất là bỏ phiếu cho tôi”. Trump bị la ó ngay khi bước lên sân khấu, và một số người ủng hộ Trump trong phòng đã cố gắng át đi những tiếng la ó bằng cách hô những khẩu hiệu “Chúng tôi muốn Trump”.
Chính phủ Canada tuyên bố đã ra lệnh giải thể hai công ty công nghệ vì "lo ngại về an ninh quốc gia". Bộ trưởng Bộ Đổi mới, Khoa học và Công nghiệp Francois-Philippe Champagne tuyên bố: “Do kết quả của quá trình xem xét an ninh quốc gia gồm nhiều bước của Chính phủ Canada, bao gồm sự giám sát chặt chẽ của cộng đồng tình báo và an ninh quốc gia Canada
Nhân ngày tưởng niệm chiến sĩ tại Hoa Kỳ, ghi lại câu chuyện về trận tái chiếm Cổ Thành Quảng trị tôi phải gửi tặng nhiều người. Nhà báo Trùng Dương, tài tử Kiều Chinh và đại tá Ngô văn Định, Đại úy Phan Nhật Nam. Những người còn sống. Đại tá Phạm Văn Chung và chuẩn tướng Trần quốc Lịch những người đã ra đi. Các anh Định, Chung và Lịch cùng khóa võ bị với chúng tôi.
Tin tức dọc biên giới phía Nam đang mang lại cho chính quyền Biden “một sự ân phước bất ngờ” khi cuộc bầu cử tháng 11 sắp diễn ra. Số liệu thống kê nội bộ của chính phủ cho thấy tình trạng di cư bất hợp pháp từ Mexico vào Mỹ đã giảm 54% từ tháng 12/2023 đến tháng 5/2024, với các quan chức Biên phòng Hoa Kỳ ghi nhận trung bình hàng ngày có 3.700 vụ bắt giữ người di cư giữa các cửa khẩu nhập cảnh chính thức trong 21 ngày đầu tháng 5/2024, theo CBS News.
Giọng nói của con người có lẽ là nhạc cụ lâu đời nhất và đa dạng nhất: có khả năng phát ra cả tiếng nói và tiếng hát. Nhưng lý do tại sao con người lại tạo ra âm nhạc vẫn là một câu hỏi gây tò mò và làm bối rối các khoa học gia suốt hàng thế kỷ.
Trung Quốc tập trận bao vây Đài Loan. Tân Hoa Xã đưa tin Bộ Tư lệnh Chiến khu miền Đông của Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA) của nước này đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự kéo dài hai ngày quanh đảo Đài Loan vào hôm thứ Năm
Trump còn giấu nhiều tài liệu mật hơn trong phòng ngủ của Trump - bốn tháng sau khi FBI thực hiện cuộc khám xét tại Mar-a-Lago. Tiết lộ này, được nêu trong hồ sơ tòa án mới được công bố, đã gây ra một làn sóng phẫn nộ từ những người quan sát trên mạng xã hội. Nhà sản xuất âm nhạc Shawn Patterson viết: “Tội ác chồng chất tội ác”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.