Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

FDA Cho Dùng Huyết Tương Để Chữa Bệnh Nhân Covid-19; Trường Từ Mẫu Giáo Tới Lớp 12 Ở Quận Cam Sẽ Mở Cửa Đầu Tháng 9

23/08/202018:25:00(Xem: 1402)

 

Cơ Quan Thực Phẩm và Thuốc Men Hoa Kỳ (FDA) đã công bố việc trao quyền sử dụng khẩn cấp để dùng huyết tương những người đang phục hồi để điều trị Covid-19 hôm Chủ Nhật, 23 tháng 8 năm 2020, nói rằng “các lợi ích được biết và khả năng của sản phẩm lớn hơn các nguy cơ đã biết và tiềm ẩn của sản phẩm,” theo CNN tường thuật.

FDA nói rằng hơn 70,000 bệnh nhân đã được điều trị huyết tương những người đang phục hồi, được chế tạo máu của những người đã hổi phục từ truyền nhiễm vi khuẩn corona.

“Hôi nay tôi vui mừng đưa ra tuyên bố lịch sử thật sự trong cuộc chiến đấu của chúng ta chống lại vi khuẩn TQ mà sẽ cứu vô số mạng người,” theo TT Trump cho biết tại cuộc họp báo tại Bạch Ốc. “Hành động hôm nay sẽ gia tăng đáng kể việc tiếp cận việc điều trị này.”

Tuần rồi, Trump cáo buộc một số viên chức y tế về trò chơi chính trị khi đề cập đến huyết tương những người hồi phục. Khi hỏi về FDA không trao quyền sử dụng huyết tương để điều trị, Trump nói rằng lý do là vì chính trị.

Vào cuối tháng 3, FDA đã mở đường cho các nhà khoa học thử huyết tương những người đã bình phục và nghiên cứu ảnh hưởng của nó. Nó đã được sử dụng để điều trị hơn 60,000 bệnh nhân Covid-19.

Liên quan đến tình hình đại dịch, bản tin của Reuters hôm Chủ Nhật nói rằng Brazil có 3,605,783 triệu trường hợp bị lây bệnh và 114,744 người thiệt mạng, là nước có số trường hợp và tử vong tồi tệ nhất thế giới sau Hoa Kỳ.

Tại Quận Cam đã có tin vui vì quận này đã được lấy ra khỏi danh sách quan sát của tiểu bang vào sáng Chủ Nhật, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC7 cho biết.

Việc lấy tên Quận Cam đến khi số người vào bệnh viện và các số liệu chính khác trong quận đã và đang đi theo đúng hướng, với tỉ lệ cư dân của quận thử nghiệm dương tính với Covid-19 là 5.4%, giảm dưới ngưỡng mong muốn của tiểu bang là 8%.

Việc lấy ra khỏi danh sách theo dõi có thể thúc đẩy việc tái mở cửa thêm trường học trong Quận Cam. Tiểu bang ra lệnh quận phải ra khỏi danh sách 15 ngày trước khi có thể tái mở cửa trường học, theo Bác Sĩ Clayton Chau, trưởng y tế quận và giám đốc Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Cam cho biết.

Chau nói rằng có thể là tất cả các trường từ Mẫu Giáo tới lớp 12 trong quận sẽ tái mở cửa vào đầu tháng 9.

-         Trên toàn cầu hiện có 23,309,579 trường hợp bị lây, với 806,543 người thiệt mạng.

-         Tại Việt Nam hiện có 1,016 trường hợp bị lây, với 27 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 5,681,435 trường hợp bị lây, với 176,248 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 665,325 trường hợp bị lây, với 12,137 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 45,954 trường hợp bị lây, với 897 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Các trường học ở một quận phía đông nam tiểu bang Georgia sẽ thưởng 1.000 USD cho các nhân viên nhà trường chịu tiêm chủng để ngừa Covid-19 trong nỗ lực bảo vệ trường học tránh khỏi đại dịch đang bùng phát trở lại. Tổng Giám đốc Học khu Mary Elizabeth Davis viết trong bản văn: "Năm ngoái là một thử thách chưa từng có đối với học sinh và nhân viên học khu."
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, cuối cùng Hoa Kỳ đã đạt tới mục đích của Tổng Thống Joe Biden để chích ngừa Covid-19 cho 70% người lớn ở Mỹ -- trễ một tháng và giữa đợt gia tăng lây lan bởi biến thể delta đang tràn vào các bệnh viện và đưa tới việc công bố các lệnh đeo khẩu trang mới và thực hiện chích ngừa trên toàn quốc, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai.
Tình hình đại dịch vi khuẩn corona tại Việt Nam ngày càng trầm trọng mà cụ thể mới nhất là lời tuyên bố của Bộ Trưởng Y Tế Nguyễn Thanh Long hôm 2 tháng 8 nói rằng “nhiều địa phương chưa tính hết những tình huống có thể xảy ra khi xây dựng kịch bản phòng chống dịch. Nhiều nơi chuẩn bị kịch bản thấp hơn so với thực tế, có nơi chưa chuẩn bị chu đáo cho phòng chống dịch. Người đứng đầu ngành y tế Việt Nam không cho biết cụ thể những địa phương nào để cho tình hình dịch bệnh vượt ngoài tầm kiểm soát,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 2 tháng 8 năm 2021.
Người tù lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đang đối diện với cái chết cận kề sau khi ông đã thực hiện cuộc tuyệt thực dài hạn để đòi hỏi được tự do bất kể đến sự sống còn của bản thân, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 2 tháng 8 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.