Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Cần Biết Về Đại Hội Toàn Quốc Đảng Cộng Hòa Bắt Đầu Vào Thứ Hai Tuần Tới

21/08/202018:25:00(Xem: 1338)

 

Đại Hội Toàn Quốc Đảng Cộng Hòa năm 2020 bắt đầu chương trình vào Thứ Hai, 24 tháng 8 năm 2020, khi Đảng Cộng Hòa chính thức tái đề cử TT Trump và sẽ diễn ra trong 4 đêm để đưa ra phản ứng chống lại Đại Hội Đảng Dân Chủ một tuần trước, tập họp cơ sở và cố gắng thu hút cử tri về phía họ vào tháng 11, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Sáu, 21 tháng 8 năm 2020.

Đại hội đảng, tổ chức 4 năm một lần, đã có kế hoạch của họ bị thổi bay mất bởi đại dịch vi khuẩn corona và đã phải điều chỉnh cách họ tiến hành. Đại hội Đảng CH sẽ đặt cơ sở tại thành phố Charlotte, tiểu bang North Carolina, nơi lễ lớn được lên kế hoạch từ đầu – 6 đại biểu từ mỗi tiểu bang sẽ đi tới thành phố này để chăm lo công việc của đảng. Nhưng vì vi khuẩn corona và các hạn chế được thực hiện bởi tiểu bang, nên sẽ không có sự xuất hiện thông thường hàng chục ngàn người ủng hộ và các nhà hoạt động bơm nhiều triệu đô la vào nền kinh tế địa phương.

Sau đây là một số thông tin về Đại Hội Đảng Cộng Hòa năm 2020.

Nơi tổ chức chính, gồm việc đề cử chính thức Trump đại diện đảng trên lá phiếu tổng thống, sẽ diễn ra tại thành phố Charlotte. Chỉ 6 đại biểu từ mỗi tiểu bang sẽ đến tham dự, gồm 2 đại biểu từ mỗi tiểu bang là những người sẽ ngồi vào Ủy Ban Committee on Credentials, là ngồi ghế chính thức đại biểu của đảng.

Hoạt động kinh doanh tại Charlotte sẽ diễn ra tại Trung Tâm Đại Hội Charlotte. Các tham dự viên được cung cấp các thử nghiệm vi khuẩn corona bằng que bông  trước khi tới đại hội và được thử nghiệm lần nữa với thử nghiệm que bông lấy nước mũi khi họ đến. Đeo khẩu trang, và giữ khoảng cách xã hội, gồm các ghế đặt cách nhau 6 feet, sẽ được quan sát. Ban Tổ Chức Đại Hội cũng sẽ trao cho mỗi tham dự viên đại hội những phù hiệu để giúp việc theo dõi tiếp xúc.

Chương trình sẽ trực tiếp chiếu từ 8 giờ rưỡi tới 11 giờ đêm, từ Thứ Hai tới Thứ Năm.

Các chủ đề cho mỗi đêm của Đại Hội như sau:

-         Thứ Hai - "Land of Promise" [Miền Đất Hứa],

-         Thứ Ba - "Land of Opportunity" [Miền Đất Cơ Hội],

-         Thứ Tư  - "Land of Heroes" [Miền Đất Các Anh Hùng],

-         Thứ Năm - "Land of Greatness" [Miền Đất Vĩ Đại].

Ai sẽ diễn thuyết trong các Đại Hội?

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump sẽ nói chuyện vào Thứ Ba, Phó Tổng Thống Mike Pence sẽ đọc diễn văn nhận sự đề cử vào Thứ Tư, và TT Trump sẽ đọc diễn văn nhận sự đề cử vào Thứ Năm.

Các diễn giả khác gồm: Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa South Carolina Tim Scott; cựu Đại Sứ Hoa Kỳ tại LHQu Nikki Haley; TNS CH-Iowa Joni Ernst; Thống Đốc CH-South Dakota Kristi Noem; Phó Thống Đốc CH-Florida Jeanette Núñez; Thương Gia tiểu bang Montana là Tanya Weinreis; Ứng cử viên Dân Biểu CH tại Pennsylvania Conor Lamb; người phụ nữ được Trump giảm án tù Alice Johnson; cha mẹ của công nhân làm việc cứu trợ nhân đạo đã bị giết bởi ISIS Marsha Mueller; học sinh trung học tại Kentucky là người đã kiện nhiều cơ quan truyền thông vì đã mô tả sai về cuộc đối đầu mà em đã tham gia trong cuộc Tuần Hành March for Life năm 2019 là Nick Sandmann; các chủ nhà Mark and Patricia McCloskey là những người chĩa súng vào những người biểu tình bị cáo buộc làm sập cổng nhà của họ; cựu nhân viên Planned Parenthood là người hiện hoạt động chống phá thai Abby Johnson.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,