Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Mỹ Gốc Châu Á - Thái Bình Dương Cùng Tham Gia Vào Buổi Biểu Tình Trực Tuyến Cho Dự Luật 16

18/08/202015:15:00(Xem: 697)

Nhằm thu hút sự ủng hộ cho Dự Luật 16, Người Mỹ gốc châu Á - Thái Bình Dương (AAPI) đã tổ chức một buổi vận động trực tuyến vào thứ Tư tuần trước, ngày 12/8, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo tiêu biểu của AAPI đến từ khắp California. Diễn giả bao gồm dân biểu David Chiu, dân biểu Ash Kalra, và ba tham luận viên: Tracy La, Giám Đốc Điều Hành của VietRise, Shikha Bhatnagar, Giám Đốc Điều Hành của South Asian Network, và ủy viên Manufou Liaiga-Anoa’i từ Ủy ban về Quyền Phụ Nữ của hạt San Mateo. 

 

Nhóm các Nhà Lập Pháp gốc châu Á - Thái Bình Dương (AAPI) bao gồm các đại diện lập pháp tiểu bang của AAPI để tăng vai trò và tính đại diện của AAPI trên mọi cấp bậc của chính quyền. Nhóm lập pháp API tích cực hỗ trợ Dự Luật 16 và tham dự một liên minh rộng lớn bao gồm trên 500 nhóm, tổ chức cộng đồng, hội tín ngưỡng, công chức nhà nước và các nhà lãnh đạo của API trên toàn California. 

 

Chủ tịch nhóm lập pháp API, dân biểu David Chiu, khai mạc buổi vận động đã phát biểu rằng “Với việc quan tâm đến vấn đề chủng tộc, chúng ta sẽ đạt được một xã hội công bằng cho tất cả mọi người dân.” Không chỉ quan tâm đến số liệu để chứng thực điều này, dân biểu Chiu còn biết rõ vấn đề từ chính kinh nghiệm bản thân. “Chính tôi,” ông phát biểu, “Tôi sẽ không thể được bầu vào chính quyền hay các chức vụ xã hội hoặc chính trị nếu không phải vì chính sách đặc cách  vào năm tôi 19 tuổi đã khuyến khích thanh niên, sinh viên da màu tham dự vào sự nghiệp chính trị.”  

 

Dân biểu Ash Kalra đồng tính với ý kiến này và tâm sự, “Tôi trăn trở vấn đề này dưới góc độ làm sao để đảm bảo cho tất cả chúng ta đều có cơ hội, làm sao để tất cả trẻ em đều có cơ hội. “ Đối với ông, Dự Luật 16 tạo nên một California công bằng và “sẽ xóa đi được bao nhiêu năm kìm hãm cơ hội và tiềm năng của chúng ta.” 

 

Hội thảo trực tuyến được góp mặt bởi ba người phụ nữ AAPI đầy quyền lực để phát biểu về các tác động tích cực mà Prop 16 sẽ có trên toàn bộ cộng đồng người Mỹ gốc Á. 

 

“Bây giờ chính là lúc hơn bao giờ hết cần đến sự đoàn kết và đồng lòng dựa trên nỗ lực bản thân của cộng đồng chúng ta,” Tracy La phát biểu và chỉ ra rằng có một quan niệm sai lầm là chính sách đặc cách gây hại cho cộng đồng AAPI. Bà cho biết, “Có một lời đồn thổi là không có đủ nguồn tài nguyên để người dân được thành công. Thực ra là, có quá nhiều nguồn tài nguyên sẵn có.” 

 

Shikha Bhatnagar, đến từ South Asian Network, đồng ý và phát biểu rằng “Sự thật là chúng ta bị kỳ thị và là nạn nhân của kỳ thị chủng tộc, và Dự Luật 16 sẽ giúp giải quyết vấn đề này vì chủng tộc thật sự có ý nghĩa.” Quan điểm này cũng phổ biến trong những người tham dự và họ thấy được tầm quan trọng của cộng đồng AAPI cần đứng lên để chống lại hàng thế kỷ phân biệt chủng tộc. Manufou Liaiga-Anoa’i đến từ Ủy Ban Phụ Nữ của San Mateo đưa ra nhận định rằng “Khi chúng ta đánh giá giá trị của một hệ thống bị vấy đục bởi nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống trong nhiều năm, chúng ta nhận ra rằng chúng ta không tạo ra một xã hội mà chúng ta có thể thuộc về”. 

 

Vincent Pan, đồng chủ tịch của chiến dịch Bỏ Phiếu Có Cho 16, hoan nghênh sự lãnh đạo của các nhà lãnh đạo nữ của AAPI, “Các câu chuyện xúc động và kinh nghiệm của các nhà lãnh đạo nữ tái khẳng định sự cần thiết phải đảm bảo công bằng và cơ hội đồng đều cho tất cả người dân California. Không có bất kỳ lý do nào mà phụ nữ không thể được hưởng các cơ hội mà nam giới được nhận để phát triển. Tất cả chúng ta, không quan trọng hình thức hay gốc gác, đều đáng được hưởng cơ hội công bằng để tiến lên. Với việc cùng tham dự để ủng hộ Dự Luật 16, chúng ta sẽ có thể mang đến cơ hội có được việc làm tốt, lương cao và trường học tốt cho tất cả mọi người”. 

Buổi biểu tình trực tuyến được tham dự bởi hơn 200 thành viên thiết tha mong học hỏi cách để họ có thể tạo nên được sự thay đổi ở trong chính cộng đồng người gốc châu Á - Thái Bình Dương. Sự ủng hộ của các nhà lập pháp, nhà giáo dục và lãnh đạo cộng đồng AAPI đã mở ra một cuộc tranh luận đầy ý nghĩa về sự cần thiết của phong trào Dự Luật 16. Vì chỉ còn chưa đến 80 ngày là tới Ngày Bầu Cử, sự ủng hộ của tất cả các cộng đồng là vô cùng cần thiết để đảm bảo công bằng tại California. 

Những người ủng hộ cho Dự Luật 16 đại diện cho một liên minh bao gồm trên 200 tổ chức AAPI, các nhà lãnh đạo, các hội, nhóm, lãnh đạo cộng đồng sẵn sàng phục vụ cho sự công bằng, cơ hội đồng đều và một tiểu bang California công bằng. 

Hãy theo dõi buổi biểu tình trực tuyến tại đây. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.