Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Georgia: Dân biểu Bee Nguyen đề nghị đối phó tình hình Bưu Điện trễ

17/08/202008:03:00(Xem: 1229)
blank   

Georgia: Dân biểu Bee Nguyen đề nghị đối phó tình hình Bưu Điện trễ
  

ATLANTA, Georgia (VB) --- Tình hình Bưu điện giao thư và bưu kiện chậm lại, gây nỗi lo rằng bầu cử qua thư đang bị phá hoại để có lợi cho chính phủ Trump. Bee Nguyen, nữ dân biểu tiểu bang Georgia, đề nghị một biện pháp khẩn cấp cho tiểu bang Georgia nhằm các lá phiếu bầu qua thư đóng dấu đúng hạn (nhưng tới trễ vì Bưu điện) sẽ được đếm.
 
Tình hình Bưu điện chậm hơn đang gây hại cho sức khỏe cư dân: bất kể Bưu điện bảo đảm giao vào ngày 30/7/2020, thuốc trị bệnh tim và máu cho Luella Blymore chậm thêm 12 ngày mới giao tới nhà bệnh nhân này.
 
Không chỉ giao thuốc trễ có thể làm chết người, giao thư trễ có thể làm sai lệch kết quả bầu cử Tổng Thống vào tháng 11 tới. Mới tuần trước, TT Trump nói rằng ông chống việc cấp quỹ cứu trợ tài chánh cho Bưu điện trước ngày bầu cử. Hiện nay nhiều máy xếp loại thư và nhiều thùng thư đã bị gỡ bỏ, trong khi nhân viên bưu chính bị cấm làm quá giờ và bây giờ là bưu phí tăng.
 
Ứng cư viên Tổng Thống Dân Chủ Joe Biden nói rằng Trump không muốn bầu cử công bằng, vì bầu qua thư trước giờ đã thực hiện ở nhiều tiểu bang và không hề có chứng cớ gian lận. Thêm nữa, bản thân Trump và vợ đã xin phiếu bầu qua thư từ tiểu bang Florida.
 
Trong buổi họp Ủy ban Công vụ Hạ viện tiểu bang Georgia hôm Thứ Sáu, Dân biểu tiểu bang Bee Nguyen nêu câu hỏi về Bưu điện chậm, và đề nghị Georgia xem có thể nới thời hạn đếm phiếu bầu gửi qua thư hay không.
 
DB Bee Nguyen nói: "Không rõ Tổng Quản Trị tiểu bang có sẵn lòng xét chính sách khẩn cấp để nhận các phiếu bầu qua thư được đóng dấu trước và trong ngày bầu cử và nhận được trong vòng 5 ngày sau ngày bầu cử không? Thêm nữa, có sẵn lòng đòi hỏi chúng ta có ít nhất một thùng nhận thư bưu điện mỗi quận hay không?"
 
Ryan Germany, luật sư văn phòng Tổng Quản Trị Georgia (Secretary of State), nói: "Chúng ta không thể nới hạn để nhận phiếu bầu qua thư. Vì sẽ gặp trục trặc hệt như thành phố New York khi vẫn đếm phiếu 6 tuần lễ sau ngày bầu cử. Bầu Tổng Thống thì Hiến Pháp có ấn định các kỳ hạn chót để đếm phiếu. Tiểu bang Georgia cũng có hạn chót để xác nhận phiếu bầu. Và bây giờ chúng ta phải thêm phần kiểm tra nữa."
 
DB Nguyen nói: "Tiểu bang Pennsylvania vừ quyết định đếm phiếu trong vòng 5 ngày (tới trễ vì bưu điện) sau ngày bầu cử. Như thế chúng ta có thể làm qua sắc lệnh hành chánh không?"
 
Germany nói là không chắc, vì hạn chót nhận phiếu bầu ở Georgia là 7 giờ chiều Ngày Bầu Cử -- theo Luật Tiểu Bang.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
WASHINGTON (VB - 21/1/2021) --- Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư đã bổ nhiệm Dat Tran tức khắc nhận nhiệm vụ chỉ huy Bộ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ. Tran trước giờ là Phụ Tá Thứ Trưởng đặc trách Phòng Hợp Tác Doanh Nghiệp Bộ Cựu Chiến Binh (VA’s Office of Enterprise Integration) bây giờ sẽ nắm chức quyền Bộ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh cho tới khi Thượng Viện chấp thuận người được Biden đề cử.
WASHINGTON (VB - 20/1/2021) --- Hôm nay Thứ Tư 20/1/2021 là Lễ Đăng Quang Tổng Thống đắc cử Joe Biden. Bài diễn văn của Biden sẽ có chủ đề đoàn kết lòng dân, được Thượng nghị sĩ Chris Coons, một trong những đồng minh thân cận của Biden, nói bài diễn văn đăng quang của Biden sẽ là "bài diễn văn đăng quang quan trọng nhất kể từ Lincoln."
Bài viết sau tóm lược trích đoạn từ các cơ quan ngôn luận và viện nghiên cứu quốc tế của các nước Anh, Pháp, Gia Nã Đại và báo Mỹ.
WASHINGTON (VB - 19/1/2021) -- Dân biểu liên bang Steve Cohen (Dân Chủ-TN) hôm Thứ Hai nói rằng chính Dân biểu mới nhậm chức Lauren Boebert (Cộng Hòa-CO) là tay trong của Quốc Hội đã dẫn một "nhóm đông người" đi một vòng do thám địa hình trong vài ngày trước ngày tổng tấn công 6/1/2021 vào tòa nhà Quốc Hội.
WASHINGTON (VB - 18/1/2021) --- Khu vực tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Hai đã tạm thời phong tòa sau khi một đám cháy phựt lên từ một nơi tụ tập của người vô gia cư cách đó 1 dặm đường, làm khói bay lên mù mịt, gây quan ngại về an ninh, làm tạm ngưng buổi tập dợt lễ đăng quang trong khi hàng trăm người được mật vụ đưa đi di tản ra khỏi Phía Tây tòa nhà Quốc Hội.
WASHINGTON (VB - 17/1/2021) -- Môt người phụ tá cho luật sư Rudy Giuliani nói với một cựu viên chức CIA rằng muốn được Tổng Thống Trump ân xá thì "cần chi 2 triệu đôla," theo bản tin trên New York Times hôm Chủ Nhật 17/1/2021. TT Trump sẽ rời Bạch Ốc vào Thứ Tư 20/1/2021.
Vào ngày 31 tháng 12 năm 2018, TT Trump ký ban hành đạo luật tái bảo đảm an ninh vùng Ấn Độ Thái Bình Dương, Asia Reassurance Initiative Act (ARIA) nhằm "Thiết lập một chiến lược đa diện của Hoa Kỳ tăng cường an ninh, lợi ích kinh tế và giá trị của Hoa Kỳ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương".
Hôm nay là ngày 16 tháng Giêng năm 2021, một năm thật mới thật đẹp nhưng cũng thật buồn. Buồn như buổi chiều nay được tin một người chị, một người bạn vừa vĩnh viễn ra đi. Đó là danh ca Lệ Thu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,