Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VN Mua 150 Triệu Liều Thuốc Chích Ngừa Của Nga; Cali Giảm Số Người Bị Bệnh, Trường Sẽ Mở Cửa Sớm Hơn

14/08/202019:15:00(Xem: 973)

 

HANOI – Việt Nam đã ghi danh mua thuốc chích ngừa Covid-19 của Nga, theo đài truyền hình nhà nước cho biết hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, khi nước này đang chiến đấu chống lại vụ bùng phát mới sau nhiều tháng không có ai bị lây bệnh, theo Reuters tường trình.

Hôm Thứ Tư Nga nói rằng họ sẽ đưa ra thuốc chích ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới trong 2 tuần, bác bỏ các quan ngại của nhiều chuyên gia nói rằng nó không nên được chấp thuận trước khi hoàn tất nhiều thử nghiệm ở phạm vi rộng lớn.

“Trong khi đó, Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển thuốc chích ngừa Covid-19 của chính mình,” theo Đài Truyền Hình VTV cho biết, trích thuật lời của Bộ Y Tế.

Việt Nam đã ký hợp đồng mua từ 50 triệu đến 150 triệu liều thuốc chích ngừa, theo bán Tuổi Trẻ tường trình. Một số sẽ là “hiến tặng” từ Nga, theo Tuổi Trẻ cho biết, số còn lại Việt Nam trả tiền.

Việt Nam cũng sẽ mua thuốc chích ngừa từ Anh Quốc, nơi họ có hợp tác để phát triển thuốc chích ngừa cây nhà lá vườn với Đại Học Bristol, theo bộ y tế cho biết trong một thông báo.

Liên quan đến vi khuẩn corona, một bản tin của Deadline.com hôm Thứ Sáu nói rằng Thống Đốc California Gavin Newsom hôm Thứ Sáu đã thông báo tin vui cho người dân California khi ông báo cáo 7,934 trường hợp mới bị lây vi khuẩn. Trong khi đó là con số còn cao, nhưng nó là thấp hơn nhiều so với 11,645 được báo cáo hôm Thứ Tư. Con số hôm Thứ Tư gồm 6,212 trường hợp tồn đọng, theo Newsom, có nghĩa là tổng số trong ngày là khoảng 5,300.

Tương tự, thống đốc công bố 4,429 trường hợp hôm Thứ Sáu là từ tồn đọng trong tài liệu được báo cáo trước. Điều đó có nghĩa là, theo ông nói, các trường hợp mới trong tiểu bang thực sự là chỉ 3,505 hôm Thứ Sáu. Đó là con số thấp nhất của các trường hợp mới hàng ngày mà tiểu bang đã báo cáo kể từ ngày 16 tháng 6.

Ông tuyên bố tiểu bang đã chứng kiến 19.9% sút giảm trong số người vào bệnh viện trong 14 ngày qua. Có 14% sút giảm trong số người vào phòng chăm sóc đặc biệt vì Covid-19.

“Ngay cả tại Thung Lũng Miền Trung,” theo Newsom, “chúng ta cũng đang thấy tỉ lệ bắt đầu giảm.”

Nếu các chiều hướng này tiếp tục, thổng đốc nói rằng các trường học sẽ tái mở cửa “sớm hơn thay vì trễ hơn.”

-         Trên toàn cầu hiện có 21,036,943 trường hợp bị lây, với 761,926 người thiệt mạng.

-         Tại Việt Nam hiện có 930 trường hợp bị lây, với 22 người thiệt mạng, theo Báo Tuổi Trẻ Online hôm 15 tháng 8 năm 2020.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 5,306,151 trường hợp bị lây, với 168,127 người thiệt mạng.

-         Tại California hiện có 608,759 trường hợp bị lây, với 11,080 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 42,854 trường hợp bị lây, với 789 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Các hạn chế chuyến bay đã được đưa ra cho bầu trời bên trên thành phố Palm Beach, Florida bởi Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đối với ngày 20 tháng 1, cho thấy tổng thống sẽ đi xuống phía nam trong ngày cuối cùng tại chức của ông và bỏ qua việc đưa tiễn tại Điện Capitol theo truyền thống bằng cách rời Washington bằng trực thăng Marine One.
Số tiền Việt kiều ở hải ngoại gửi về trong nước trong năm 2020 đã thấp hơn 7% so với năm trước, với 10 tháng đầu năm 2020 người Việt ở hải ngoại đã gửi về trong nước 15.7 tỉ đô la, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật thông tin từ truyền thông nhà nước VN cho biết hôm 18 tháng 1 năm 2021.
Tổ Tiên, Cha Mẹ là những người đã tạo nên “thân mạng” cho chúng ta; với công lao to tát hy sinh khổ cực trăm bề để nuôi dưỡng chúng ta lớn khôn nên người. Chúng ta phải lo đáp đền ân sâu nặng nầy mới trọn đạo làm người, lúc cha mẹ còn sống cũng như đã qua đời. Chính Đức Phật cũng dạy ân đức cha mẹ khó đền đáp, dù các con có báo hiếu bằng cách cắt thịt da dâng cho cha mẹ lúc cha mẹ đói khát cũng không đáp được công ơn cha mẹ.
Nước Việt Nam đã bị người Pháp đô hộ khoảng một trăm năm. Gần trăm năm đô hộ tại Việt Nam người Pháp phải đương đầu với nhiều lực lượng kháng chiến chống thực dân không ngừng nghỉ. Truyền thống đấu tranh của dân tộc Việt đã giục giả nhiều thanh niên thiếu nữ yêu nước đã lên đường. Một trong những nhà tranh đấu là ông Trần Hửu Duyên người may mắn được thân cận với Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ. Hân hạnh giới thiệu ông Trần Hửu Duyên với cuộc đời kháng chiến chống ngoại xâm, chống bạo lực và tranh đấu cho tự do dân chủ.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
WASHINGTON (VB - 18/1/2021) --- Khu vực tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Hai đã tạm thời phong tòa sau khi một đám cháy phựt lên từ một nơi tụ tập của người vô gia cư cách đó 1 dặm đường, làm khói bay lên mù mịt, gây quan ngại về an ninh, làm tạm ngưng buổi tập dợt lễ đăng quang trong khi hàng trăm người được mật vụ đưa đi di tản ra khỏi Phía Tây tòa nhà Quốc Hội.
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Nhưng phần lớn đất nước vẫn còn khó khăn. Tính tới Chủ Nhật, 46 tiểu bang có tỉ lệ thử nghiệm dương tính cao hơn 5%, theo Đại Học Johns Hopkins cho biết. Hôm Thứ Bảy, Quận Los Angeles đã trở thành quận đầu tiên tại Hoa Kỳ đạt tới con số kỷ lục 1 triệu người bị truyền nhiễm vi khuẩn corona. Quận này cũng đã tuyên bố rằng họ đã xác nhận trường hợp đầu tiên của biến thể vi khuẩn từ Anh Quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.