Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Tố Cáo Trump Cố Làm Cho Bưu Điện Chết Đói Để Dẹp Bỏ Phiếu Bằng Thư

14/08/202018:44:00(Xem: 1383)

 

Cựu Tổng Thống Barack Obama đã nói về những nỗ lực của Tổng Thống Donald Trump nhằm làm trì trệ tài trợ cho Bưu Điện Hoa Kỳ trong một podcast được phổ biến hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, chỉ trích sự chống đối của người kế nhiệm của ông đối với tài trợ cần thiết như là nỗ lực điên cuồng để tăng cường cơ hội chiến thắng cuộc bầu cử tháng 11, theo CNN cho biết.

Obama, trong podcast với David Plouffe, cựu quản đốc ban vận động của ông, nói về chính phủ Trump trong từ ngữ trực tiếp, gồm việc nêu tên PTT Mike Pence.

“Điều chúng tôi chứng kiến trong cách đó là duy nhất trong lịch sử chính trị hiện đại là một Tổng Thống là người rõ ràng đang cố làm nản lòng những người bỏ phiếu bằng thư,” theo Obama phát biểu.  

Obama đề cập đến các thương lượng đang tiếp diễn giữa các nhà Dân Chủ và Cộng Hòa về dự luật kích cầu vi khuẩn corona mới nhất. Các nhà DC đề xuất tài trợ 25 tỉ MK mà Hội Đồng Quản Trị bưu điện kêu gọi cho cơ quan liên bang này bị khó khăn.

Trump, như một phần của cuộc vận động tranh cử từ lâu chống lại việc bỏ phiếu bằng thư trong thời đại dịch, đã liên kết tài trợ bưu điện với việc bỏ phiếu bằng thư, nói với Fox Business rằng nếu bưu điện không nhận tài trợ thêm, thì ông tin là Bưu Điện sẽ không thể giải quyết lượng vào của lá phiếu bằng thư trong cuộc bầu cử sắp tới.

“Họ muốn 3 tỉ rưỡi đô la cho việc mà sẽ trở thành lừa đảo, đó cơ bản là tiền bầu cử. Họ muốn 3 tỉ rưỡi đô la cho lá phiếu bằng thư. Các lá phiều bầu qua thư toàn cầu. Họ muốn 25 tỉ đô la, cho Bưu Điện. Bây giờ họ cần số tiền đó để làm cho Bưu Điện làm việc để nó có thể nhận tất cả nhiều triệu triệu lá phiếu,” theo Trump cho biết, lập lại những tuyên bố sai lầm của ông rằng bỏ phiếu bằng thư sẽ là “gian lận.”

Obama mô tả tất cả những nỗ lực này như là cố gắng của Tổng Thống để “làm chết đói” bưu điện.

Obama nêu câu hỏi rằng, “Câu hỏi của tôi là những nhà Cộng Hòa đang làm gì mà phải sợ hãi người dân bỏ phiếu bằng thư quá như vậy mà đến nỗi hiện đang muốn phá hoại những gi là một phần của hạ tầng cơ sở của đời sống người Mỹ?”

Liên quan đến Bưu Điện Hoa Kỳ, một bản tin khác của CNN hôm Thứ Sáu nói rằng Bưu Điện Hoa Kỳ đã bắt đầu giảm giờ hoạt động tại bưu điện tại nhiều tiểu bang và dẹp bỏ các thùng thu thập thư màu xanh biểu tượng của họ khi cơ quan này đang đối diện áp lực đối diện với nhiều triệu lá phiếu bằng thư vào mùa thu này, theo các viên chức công đoàn cho biết.

Các viên chức nói rằng tuần trước Bưu Điện Mỹ đã dẹp bỏ các thùng thư tại ít nhất 4 tiểu bang, gồm New York, Oregon, Montana và Indiana. Bưu Điện cũng đã bắt đầu thông báo các nhân viên bưu điện tại ít nhất 3 tiểu bang, gồm West Virginia, Florida và Missouri, rằng họ sẽ bắt đầu giảm giờ hoạt động, theo các viên chức công đồn cho biết.

Thượng Nghị Sĩ Ron Wyden, Dân Chủ từ Oregon, viết Twitter gọi việc dẹp bỏ thùng thư là “đàn áp cử tri.” Wyden nói rằng Tổng Thống đang phá hoại cuộc bầu cử “ngay dưới mũi của chúng ta.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.