Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giá Như Ông Trump Là Người Việt / Bảng Thăm Dò AP-NORC.

08/08/202016:29:00(Xem: 2321)

Giá Như Ông Trump Là Người Việt.

 

Thử nghĩ:

Nếu ông Trump đậu, làm tiếp tổng thống,

hai người Việt đối lập có bắt tay làm hòa?

Nếu ông Trump rớt, về nhà làm tỉ phú,

hai người Việt mâu thuẫn có bắt tay làm hòa?

Hay từ đây ân oán

kéo dài tận nhà quàn

nơi nhất quyết không tiễn đưa lần cuối?

 

Không phải ông Trump có tài thuyết phục,

chỉ tại thói quen thần tượng ngoại nhân.

Không phải ông Trump có tài chia rẽ,

tự dân tôi, không ai chịu thua ai,

ai cũng hiểu biết, giỏi, khôn ngoan, thượng hạng

và vô cùng tự ái.

 

Đinh Lý Trần Lê Nguyễn ...

bỗng dưng rối loạn vì ông Trump.

Cha mẹ ơi, buồn quá.

Giá như rối loạn vì quê nhà.

 

Thử nghĩ:

Nếu ông Trump đậu, làm tiếp tổng thống,

hai người Việt đối lập có bắt tay làm hòa?

Nếu ông Trump rớt, về nhà làm tỉ phú,

hai người Việt mâu thuẫn có bắt tay làm hòa?

Hay từ đây ân oán

kéo dài tận nhà quàn

nơi nhất quyết không tiễn đưa lần cuối?

 

Cha mẹ ơi, buồn quá.

Giá như ông Trump là người Việt. 

   

 

Bảng Thăm Dò AP-NORC.

 

32% ủng hộ kiểu ông Trump đối phó dịch COVID 19.

Trời đang mưa cứ nói sắp hết mưa.

62% cho rằng kinh tế Hoa Kỳ đang xuống.

Thất nghiệp sôi sục,

kinh doanh nhỏ giọt,

đóng cửa thương trường.

Chỉ chính trị leo thang.

Sắp hết mưa nghĩa là mưa còn tiếp.

 

Ông Trump không tạo ra vi khuẩn Coronavirus,

nhưng cho phép vi khuẩn hoành hành.

Những bác sĩ, ý tá đứng hàng đầu dịch tuyến,

hy sinh cho lá phiếu.

 

68% bất mãn kiểu ông Trump đối phó dịch COVID 19.

38% cho rằng kinh tế Hoa Kỳ đang lên.

Trước sau gì trời cũng phải nắng,

nhưng bây giờ mưa sắp lụt.

Thuyền đâu?

Cứu người với!

Ngu Yên

Ý kiến bạn đọc
09/08/202015:20:27
Khách
tôi thấy tt Trump còn giỏi hơn khối người chỉ biết ngồi than vãn chê bai ông Trump thế này thế kia , nhìn lại 2 lão già dân chủ ô ba má và lão biden chỉ biết lên đào chê trách ông Trump không biết chống dịch , giỏi và lo cho dân thì nên dành thời gian ngồi kẻ tung người hứng chê bai người khác thì nên tìm ra chính sách hay biện pháp hay hơn tốt hơn cho nước Mỹ đi ...đúng là 1 lũ cũng vì tư thù cá nhân với ông Trump mà không chừa 1 thủ đoạn hèn , hạ cấp nào để chưởi bới ông ấy .....hãy hành động đi nếu mình thực sự giỏi và nhiều mưu lược ,hãy tranh cử và dùng trí tuệ chê trách chỉ trích người khác mà phục vụ cho dân chúng Mỹ , để coi toàn dân Mỹ có thông minh hay không khi quyết định bỏ phiếu cho bạn ..... nhiêu đó cũng đủ hiểu
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Vì Tôi Là Người Việt Nam” là một bài thơ mang tứ tượng trưng qua cách diễn tả biểu hiện. Một bài thơ biểu lộ sự hoạt động của trí tuệ và sự xuất hiện của cảm xúc. Một bài thơ kết hợp giữa ý thức và vô thức. Một bài thơ xứng đáng là thơ đấu tranh có giá trị nghệ thuật của nhà thơ Hoàng Anh.
Những ai đã từng xin trợ cấp xã hội, nhận ân sủng sống qua ngày nuôi lớn con cái, sao không cho người khác cơ hội giống mình?
Giữa tang tóc của đại dịch, giữa hỗn loạn xã hội vì chuyện kỳ thị sắc tộc, và nỗi buồn mất mẹ, bài thơ COMMON DUST như một lời nhắc nhở cái đồng đẳng của thân phận con người: tất cả chúng ta đều là cát bụi, rồi sẽ về cát bụi. Bài thơ như nhắn nhủ chúng ta hãy làm hòa với nhau và làm hòa với chính mình.
Gần nửa thế kỷ sống ở Hoa Kỳ, nếu bạn chưa gặp kinh nghiệm bị kỳ thị, chưa buồn lòng vì chỉ khác màu da, có lẽ, bạn ngây thơ hoặc ngu ngơ hoặc giả vờ.
Chàng đã ra khỏi chiến tranh / Nhưng chiến tranh không ra khỏi chàng./ Như con dấu nung / Đóng vào trái tim chàng
và ở trung điểm bức ảnh / những dấu đạn xoáy vỡ gạch men trên tường / bếp lãng mạn? / bếp ấm cúng? / chỉ là hoang tưởng.
Những kẻ hèn luôn luôn tìm người khác tôn thờ. Những kẻ kém phẩm chất thường xuyên nói lời tồi tệ. Như một người sau khi đốt xác hốt tro, lượm một mảnh sọ chưa cháy, nhìn bên trong thấy chữ nghĩa khắc vào xương. Học nhiều vô ích khi luôn luôn tôn thờ thần tượng.
Mai xa phố thị về rừng / Cỏ cây chua xót đếm từng nổi đau / Ta về ngõ trống trước sau / Thấy trăng cổ tích, thấy sao đầy trời
Năm tháng cách ly trở lại chùa / Đường mòn ngõ trúc vắng hơn xưa / Đồi mây thanh thản sư vào hạ / Gió thoảng hương trầm hong nắng trưa
Sóng sánh trên mặt ly reo cười đến giờ đã hẹn. Rượu tìm lên vành môi, tràn vào lưỡi, xuống ướt hơi thở, say trái tim. Uống cạn. Cất ly vào hộp. Cất hộp vào thời gian.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.