Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: 2 Phụ Nữ Họ Nguyễn Tranh 1 Ghế Dân Biểu; Bắc Cali: Vilaska Nguyễn Gây Quỹ Hàng Đầu

05/08/202008:10:00(Xem: 1134)

Nam Cali: 2 Phụ Nữ Họ Nguyễn Tranh 1 Ghế Dân Biểu; Bắc Cali: Vilaska Nguyễn Gây Quỹ Hàng Đầu
  
SAN FRANCISCO/GARDEN GROVE (VB) --- Nhiều ứng cử viên gốc Việt vào các chức vụ dân cử ở cả Nam và Bắc Califonia đều đang ráo riết vận động gây quỹ. Theo tin báo SF Examine, luật sư Vilaska Nguyen, ứng cử vào chức Giám sát viên Khu vực 7 San Francisco, gây quỹ được $103,000 tính tới tuần này, nhiều nhất trong các ứng cử viên nơi đây. Theo báo OC Breeze, nhà khoa học Diedre Nguyen, ứng cử chức Dân biểu tiểu bang, gây quỹ nhiều hơn đối thủ là cựu Thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyen.
 
Cuộc chạy đua trong cuộc tranh cử tháng 11/2020 để thay thế Norman Yee (Giám sát viên San Francisco) sẽ ra đi đã cho thấy ứng cử viên gốc Việt gây quỹ được nhiều nhất.
 
Tính tới ngày 30/6/2020, thời điểm gần nhất trong bản phúc trình tài chánh nộp hôm Thứ Sáu tuần qua, cho thấy 5 ứng cử viên tranh ghế đại diện Khu vực 7 San Francisco quyên tổng cộng gần $358,000 đôla.
 
Đây là một trong 5 ghế giám sát viên sẽ bầu vào ngày 3/11/2020, và như thế là gây quỹ nhiều nhất trước giờ tại Khu vực 7.
 
Vilaska Nguyen gây quỹ được: $103,168.49
Joel Engardio: $100,779.20
Myrna Melgar: $73,451.59
Emily Murase: $50,107.25
Ben Matranga: $30,125.77
Stephen Martin-Pinto: $700.00
Tổng cộng: $358,332.30
 blank 
Ứng cử viên Vilaska Nguyễn được đánh giá là nhiều hy vọng thắng cử nhất, theo phân tích của nhà tham vấn chính trị Jim Stearns, nhưng cuộc tranh cử Khu vực 7 lại "rất là cạnh tranh dữ dội," theo Stearns, người hiện đang điều hành ban vận động của Jackie Fielder để tranh ghế Thượng nghị sĩ tiểu bang Scott Wiener.
  

Nguyen là một luật sư công về hình sự trong hơn 15 năm. Ba mẹ Nguyen đã sang Mỹ định cư từ khi Sài Gòn sụp đổ tháng 4/1975, vài tháng sau đó Vilaska Nguyen ra đời và cậu bé sơ sinh được ba mẹ đặt tên theo nơi định cư mới: tiểu bang Alaska.
  
Vilaska Nguyen cho biết ông và gia đình hiện đi nhà thờ St. Thomas More hàng tuần. Ông đang huấn luyện đội bóng rổ thiếu nữ tại trường của con gái ông đang theo học. Nguyen được nhiều lãnh tụ Dân Chủ ủng hộ, theo ông cho biết trên tranh nhà: vilaska.com.
  
Trong khi đó, báo OC Breeze cho biết Diedre Thu-Ha Nguyen, nghị viên Garden Grove và là một nhà khoa học về ung thư, gây quỹ được $168,906 trong khoảng thời gian từ 15/2 tới 30/6/2020, và bây giờ còn trong tay $116,997 đôla.
 blank 
Cô Diedre Thu-Ha Nguyen, ứng viên Dân Chủ, đang tranh cử chức Dân biểu tiểu bang California, địa hạt 72 của Quận Cam. Đối thủ của cô cũng là một người mang họ Nguyễn: cựu Thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn.
  blank
Cô Janet Nguyen là ứng viên Cộng Hòa, gây quỹ cùng thời kỳ được $154,499 và hiện còn trong tay $116,332 đôla.
 
Cuộc tranh cử chức Dân biểu tiểu bang giữa 2 phụ nữ cùng mang họ Nguyễn đang gây chú ý của cộng đồng.

 
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
QUẬN CAM (VB-8/3/2021) --- Hôm nay là Ngày Quốc Tế Phụ Nữ. Thông tấn MENAFN - Asia Times hôm qua có bài viết nhan đề "Những người phụ nữ Việt Nam từ chối im lặng" (The Vietnamese women who refuse to stay silent) trong đó nêu trường hợp các chị Phạm Đoan Trang, Cấn Thị Thêu, Đoàn Thị Hồng, Đinh Thị Thu Thủy, Huỳnh Thị Tố Nga...
QUẬN CAM (VB-7/3/2021) --- Những cuộc biểu tình vì dân chủ tại Miến Điện vẫn bùng nổ hôm Chủ Nhật. Một chính khách Hồi Giáo nổi tiếng là Khin Maung Latt, cũng là người hoạt động thân tín của lãnh tụ đang bị giam Aung San Suu Kyi, đã chết trong đồn cảnh sát sau khi bị bắt trong đêm tại nhà ở thị trấn Pabedan Township trong trận bố ráp đêm. Phóng viên Al Jazeera nói cái chết của Khin Maung Latt chưa rõ lý do, nhưng thân nhân nói có thấy nhiều vết bầm trên đầu. Cảnh sát và quân đội Miến Điện đã mở nhiều trận bố ráp ban đêm để bắt những người bị cho là tổ chức biểu tình.
QUẬN CAM (VB-6/3/2021) --- Trong những ngày trước bạo loạn 6/1/2021, các viên chức cố vấn của Trump đã liên lạc những gì với một số lãnh tụ cực hữu thượng tôn da trắng chủ mưu "tiến về thủ đô, ta quét sạch giặc thù"? FBI đã dò ra chứng cớ một thành viên trong nhóm Proud Boys truyền tin với một viên chức trong Bạch Ốc vài ngày trước ngày tấn công Quốc Hội.
QUẬN CAM (VB-5/3/2021) --- Bản tin báo Las Vegas Review-Journal hôm 4/4/2021 ghi rằng sau khi kiện gia đình của bạn trai quá cố Tony Hsieh ra tòa về vi phạm hợp đồng, cô bạn gái và là phụ tá kinh doanh lâu năm -- Jennifer “Mimi” Pham --- đưa đờn đòi hơn 90 triệu đô từ tài sản của Tony Hsieh.
QUẬN CAM (VB-4/3/2021) --- Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, cũng là lãnh tụ thiểu số Thượng Viện, lên đài Fox News hôm Thứ Tư 3/3/2021 nói rằng Cộng Hòa nhìn về tương lai, không nhìn về quá khứ, nói rõ rằng McConnell không hề mở TV xem Trump nói chuyện hôm Chủ Nhật ở hội nghị CPAC.
QUẬN CAM (VB-2/3/2021) --- Lãnh tụ Đa số Hạ Viện Steny Hoyer hôm Thứ ba nói rằng ông tin rằng Thượng Viện sẽ thông qua dự luật kích thích kinh tế chống đại dịch --- trong đó có khoản tiền 1,400$/người cho hàng chục triệu dân Mỹ --- vào Thứ Sáu hay Thứ Bảy tuần này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.