Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VN Có 3 Người Chết Vì Covid-19; 800,000 Người Đã Rời Đà Nẵng Kể Từ Đại Dịch Tái Phát Ở Đây Đầu Tháng 7

01/08/202019:31:00(Xem: 994)

 

HANOI – Bộ Y Tế Việt Nam hôm Thứ Bảy, 1 tháng 8 năm 2020 cho biết có tới 800,000 du khách tới thành phố Đã Nẵng, hiện là trung tâm dịch vi khuẩn corona trên toàn quốc, đã rời khỏi đó để đi nơi khác kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2020, theo bản tin của Reuters cho biết.

Hồi tuần trước VN đã phát hiện các trường hợp bị truyền nhiễm Covid-19 tại địa phương lần đầu tiên trong hơn 3 tháng tại Đà Nẵng, là điểm nóng du lịch.

Tổng số người bị lây bệnh trên toàn quốc đã tăng từ 413 lên 590, với các trường hợp bị lây mới có liên quan đến 3 bệnh viện tại Đà Nẵng.

Hơn 41,000 người đã vào 3 bệnh viện kể từ ngày 1 tháng 7, theo bộ y tế VN cho biết trong một thông báo.

Đất nước Đông Nam Á này đã báo cáo 2 trường hợp tử vong đầu vì Covid-19 hôm Thứ Sáu và thêm một người thiệt mạng nữa hôm Thứ Bảy, nâng tổng số người chết lên 3.

Trong khi đó Bộ Y Tế California đã báo cáo 219 tử vong liên quan đến Covid-19, nhiều nhất trong một ngày, theo bản tin CNN hôm Thứ Bảy cho biết.

Trước đây tiểu bang đã báo cáo 197 tử vong trong một ngày hôm Thứ Năm, theo các số liệu được bộ này công bố cho thấy.

Tổng số 9,224 người đã thiệt mạng tại  Californai vì Covid-19, dự trên các số liệu nói trên cho biết.

New Jersey đã báo cáo 393 trường hợp mới bị nhiễm Covid-19 và 11 người thiệt  mạng, theo Twitter của Thống Đốc Phil Murphy cho hay.

Tiểu bang New Jersey báo cáo tổng số 182,029 trường hợp bị lây và 13,955 người thiệt mạng.

Trong khi đó một học sinh trường trung học tại Mississippi đã thử nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi trở lại trường, theo Học Khu Corinth School District cho hay hôm Thứ Sáu.

Tiểu bang Florida báo cáo 9,591 trường hợp bị lây vi khuẩn và 179 người thiệt mạng hôm Thứ Bảy, theo Bộ Y Tế Florida cho biết.

Tiểu bang đánh dấu 5 ngày liên tục có hơn 9,000 trường hợp mới bị lây vi khuẩn, theo CNN tường trình.

Hiện Florida có 474,621 trường hợp bị lây vi khuẩn, theo Bộ Y Tế Tiểu Bang này cho hay. Florida đã báo cáo 7,022 người thiệt mạng, tính tới Thứ Bảy.

-         Trên toàn cầu hiện có 17,759,332 trường hợp bị lây, với 682,855 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 4,696,297 trường hợp bị lây, với 156,621 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam thuộc Miền Nam California hiện có 36,833 trường hợp bị lây gồm 649 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Hơn 70 cơ sở kinh doanh đã ký vào một lá thư, thúc giục Thượng Viện thông qua dự luật bảo vệ quyền bầu phiếu. Lá thư đưa ra bởi 3 tổ chức --- Declaration for American Democracy, Vote.org, và When We All Vote (hội sau này là của cựu Đệ nhất phụ nhân Michelle Obama) --- nói rằng Thượng Viện cần thông qua dự luật này để giải quyết các vòng rào cản trở bầu cử do cấp tiểu bang dựng lên.
Những người tin vào thuyết âm mưu QAnon rằng Trump sẽ đăng quang vào Bạch Ốc trong tháng 8/2021 đã la hoảng thất vọng sau khi Trump loan báo sẽ đi vận động lưu diễn tháng 12/2021 cùng với Bill O'Reilly (cựu bình luận gia Fox News): vậy là tháng 8 không vào Bạch Ốc sao, theo tin của báo Newsweek.
Ebrahim Raisi, trưởng ngành tư pháp cứng rắn với hồ sơ nhân quyền tàn bạo, sẽ là tổng thống kế tiếp của Iran theo sau chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử không có cạnh tranh mà cả nước đứng ngoài, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021. Raisi, người chống Tây Phương từ lâu và là đồng minh thân cận của Lãnh Đạo Tối Cao Ayatollah Ali Khamenei, đã chiến thắng trong một cuộc bầu cử chứng kiến tất cả đối thủ quan trọng của ông đã bị cản trở ra tranh cử.
Đất nước Nam Mỹ này, chiếm một nửa dân số của đại lục, đang bị tiêu diệt bởi vi khuẩn. Hôm 18 tháng 6 chỉ riêng Brazil chiếm gần 1/3 số tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới, theo Our World in Data – số liệu mà các chuyên gia cảnh báo là đang gia tăng nhanh khi vi khuẩn lây lan không kiểm soát trên khắp nước này. 500,000 người chết là cao gấp đôi 6 tháng trước, dấu hiệu số người chết đang leo thang, theo các chuyên gia.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.