Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn 150,000 Người Mỹ Chết; Các Chuyên Gia Nói Nước Mỹ Thất Bại, Cần Thiết Lập Lại Việc Ứng Phó Đại Dịch Toàn Quốc

29/07/202018:44:00(Xem: 1515)

 

Hôm Thứ Tư, 29 tháng 7 năm 2020 Hoa Kỳ đã có số người thiệt mạng vì Covid-19 vượt hơn 150,000 – bước ngoặc đó đến khi số tử vong vì vi khuẩn corona hàng ngày trên toàn quốc đã tới mức cao nhất kể từ mùa xuân, theo bản tin CNN cho biết.

Người thiệt mạng đầu tiên tại Hoa Kỳ đã được báo cáo hôm 29 tháng 2. Cả nước đạt tới mức 50,000 tử vong 54 ngày sau vào ngày 23 tháng 4 và 34 ngày sau đó là ngày 27 tháng 5 thì vượt hơn 100,000 người chết. Chỉ trong 63 ngày để từ 50,000 vọt lên tới mốc 150,000.

Tính tới xế trưa Thứ Tư, Hoa Kỳ có 150,090 người thiệt mạng – hơn 1/5 của hơn 662,000 tử vong được ghi nhận trên thế giới, theo Đại Học Johns Hopkins cho biết.

“Tôi nghĩ rằng sự kiện chúng ta là một quốc gia đã không thể cùng nắm tay nhau để giải quyết đại dịch, đã không ưu tiên việc ngăn ngừa những cái chết đó là sự điên rồ hơn nhiều. Và vì vậy, đối với tôi nó là sự thất bại, nó là điều đau buồn. Và sự quyết tâm để tìm ra cách làm sao chúng ta ngăn chận 150,000 mạng người kế tiếp,” theo Bác Sĩ Ashish Jha, giám đốc Viện Sức Khỏe Toàn Cầu của Đại Học Harvard, đã nói với Wolf Blitzer của CNN.

Một số tiểu bang đang chứng kiến số tử vong cao nhất. California hôm Thứ Tư báo cáo 197 người chết vì Covid-19 trong một ngày, theo Bộ Y Tế Công Cộng của tiểu bang cho biết. Số đó vượt xa mức cao trước đây 159, được ghi nhận chỉ tuần trước. Florida báo cáo mức tử vong kỷ lục 216 người hôm Thứ Tư.

Tại 29 tiểu bang, con số trung bình của tử vong mỗi ngày là ít nhất 10% cao hơn tuần trước đó, theo Johns Hopkins cho biết.

Các chuyên gia sức khỏe đã cảnh báo tỉ lệ tử vong có vẻ sẽ gia tăng kể từ bây giờ, như là hệ quả của cao điểm lớn trong các trường hợp bị lây nhiễm trong nhiều tuần lễ trước đó đặc biệt tại Miền Nam và Miền Tây nước Mỹ.

Các chuyên gia bệnh truyền nhiễm nói rằng đất nước đang ở thời điểm nghiêm trọng, khi các cuộc tranh cãi về cách thức và có nên tái mở cửa trường học cho học sinh vào lớp học trực tiếp hay không.

Các chuyên gia tại Đại Học Johns Hopkins nói rằng Hoa Kỳ cần thiết lập lại. Hoa Kỳ cần bắt đầu lại ứng phó của mình với hành động chính sách tại các cấp liên bang, tiểu bang và địa phương để kiểm soát đại dịch, theo các học giả tại Trung Tâm An Toàn Sức Khỏe của Đại Học Johns Hopkins cho biết trong một phúc trình.

“Không giống nhiều nước trên thế giới, Hoa Kỳ hiện vẫn chưa đạt được sự kiểm soát đại dịch này,” theo phúc trình cho biết. “Đã đến lúc phải thiết lập lại.”

Phúc trình gồm 10 khuyến nghị gồm lệnh đeo khẩu trang toàn diện, lãnh đạo liên bang để cải thiện việc thử nghiệm và, tại những nơi có tỉ lệ truyền nhiễm tồi tệ, thì ra lệnh phải ở trong nhà.

Phúc trình nói rằng các lãnh đạo liên bang, tiểu bang và địa phương nên ra lệnh đeo khẩu trang loại bằng vải thường ở nơi công cộng và hạn chế các tụ họp bên trong nhà đông người.

-         Trên toàn cầu hiện có 16,845,602 trường hợp bị lây, với 662,577 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 4,491,773 trường hợp bị lây, với 152,624 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam hiện có 35,272 trường hợp bị lây gồm 587 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Hơn 70 cơ sở kinh doanh đã ký vào một lá thư, thúc giục Thượng Viện thông qua dự luật bảo vệ quyền bầu phiếu. Lá thư đưa ra bởi 3 tổ chức --- Declaration for American Democracy, Vote.org, và When We All Vote (hội sau này là của cựu Đệ nhất phụ nhân Michelle Obama) --- nói rằng Thượng Viện cần thông qua dự luật này để giải quyết các vòng rào cản trở bầu cử do cấp tiểu bang dựng lên.
Những người tin vào thuyết âm mưu QAnon rằng Trump sẽ đăng quang vào Bạch Ốc trong tháng 8/2021 đã la hoảng thất vọng sau khi Trump loan báo sẽ đi vận động lưu diễn tháng 12/2021 cùng với Bill O'Reilly (cựu bình luận gia Fox News): vậy là tháng 8 không vào Bạch Ốc sao, theo tin của báo Newsweek.
Ebrahim Raisi, trưởng ngành tư pháp cứng rắn với hồ sơ nhân quyền tàn bạo, sẽ là tổng thống kế tiếp của Iran theo sau chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử không có cạnh tranh mà cả nước đứng ngoài, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021. Raisi, người chống Tây Phương từ lâu và là đồng minh thân cận của Lãnh Đạo Tối Cao Ayatollah Ali Khamenei, đã chiến thắng trong một cuộc bầu cử chứng kiến tất cả đối thủ quan trọng của ông đã bị cản trở ra tranh cử.
Đất nước Nam Mỹ này, chiếm một nửa dân số của đại lục, đang bị tiêu diệt bởi vi khuẩn. Hôm 18 tháng 6 chỉ riêng Brazil chiếm gần 1/3 số tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới, theo Our World in Data – số liệu mà các chuyên gia cảnh báo là đang gia tăng nhanh khi vi khuẩn lây lan không kiểm soát trên khắp nước này. 500,000 người chết là cao gấp đôi 6 tháng trước, dấu hiệu số người chết đang leo thang, theo các chuyên gia.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Chánh án David B. Cohen của Tòa Tối Cao tiểu bang New York đã ấn định ngày tranh luận đối với các đơn xin hủy đơn kiện do công ty Smartmatic đòi bồi thường 2.7 đôla từ các người bị kiện -- đài Fox News, Rudy Giuliani, Maria Bartiromo, Sidney Powell, Lou Dobbs và Jeanine Pirro --- vì những người bị kiện bịa đặt để vu khống công ty từ cuộc bầu cử 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.