Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Bee Nguyễn: Trump tấn công toàn diện nữ quyền

29/07/202007:08:00(Xem: 1495)
blank
 

DB Bee Nguyễn: Trump đã tấn công toàn diện nữ quyền
 
ATLANTA, Georgia (VB) --- Thông tấn Atlanta Daily World hôm 28/7/2020 loan tin rằng, dân biểu tiểu bang Bee Nguyễn (Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại tiểu bang Georgia) nói rằng TT Trump có chính sách tấn công toàn diện nữ quyền, trong khi ứng cử viên Joe Biden mới thực sự quan tâm về cải thiện sức khỏe phụ nữ và quyền tiếp cận y tế.
 
Bản văn của Đảng Dân Chủ Goergia viết rằng:
 
"Trump có một lịch sử lâu dài nói rằng ông tôn trọng phụ nữ, nhưng hành động của Trump đưa ra rất khác biệt," theo lời Chủ tịch Đảng Dân Chủ Goergia và là thượng nghị sĩ tiểu bang Nikema Williams. “Suốt trong thời gian làm Tổng Thống, Trump liên tục hành động làm suy yếu sự tiếp cận của phụ nữ đối với chăm sóc y tế, lương bình đẳng [nam nữ] và quyên được nghỉ có lương để chăm sóc gia đình, phá vỡ những lời hứa khi vận động phiếu của dân Goergia. Chúng ta xứng đáng hơn nhiều. May mắn, Joe Biden có một hồ sơ lâu dài mạnh mẽ chiến đấu vì các giá trị của chúng ta, và phụ nữ Goergia sẽ đi bàu vào tháng 11/2020 để chọn Biden làm Tổng Thống kế tiếp."
 

Bà Wiliams thêm: "Trump đã cho thấy Trump liên tục coi thường phụ nữ, kể cả hành vi nguy hiểm tìm cách xóa bỏ luật chăm sóc y tế giá rẻ Affordable Care Act nhằm xóa bỏ sự chăm sóc y tế của hàng chục ngàn người dân Georgia và mang chúng ta trở lại thời kỳ khi là một phụ nữ tự thân bị xem là một bệnh căn có sẵn (pre-existing condition)."
  
Dân biểu Bee Nguyen, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Georgia, nói: "Đã tới lúc phải chọn một vị Tổng Thống là lãnh đạo thực sự cho quyền y tế của phụ nữ. Joe Biden sẽ đặt ưu tiên cải thiện chăm sóc sức khỏe phụ nữ, và sẽ đảo ngược chính sách của Trump đang tấn công toàn diện vào quyền của phụ nữ."

 

Hồ sơ của Trump về phụ nữ:
 
--- Khi Trump vận động khắp Hoa Kỳ năm 2016, Trump cam kết sẽ "làm nhiều hơn cho phụ nữ hơn bất kỳ ai" và đặc biệt nói sẽ hỗ trợ chăm sóc y tế phụ nữ. 


Trump đang nhắm xóa sổ toàn bộ luật y tế giá rẻ Affordable Care Act, để đưa trở lại những ngày các hãng bảo hiểm có thể tính tiền y tế phụ nữ đắt hơn và không trả tiền chăm sóc thai sản. [New York Times, 6/26/20]
 
--]Trump đã gỡ bỏ sự bảo vệ chống lại sách nhiễu tình dục nơi sở làm và lương kỳ thị nam nữ. "Vào ngày 27/3/2020, Trump gỡ bỏ sắc lệnh năm 2014 về lương công bằng và an toàn nơi sở làm "the 2014 Fair Pay and Safe Workplaces" mà Tổng Thống Obama đã ký để bảo đảm các công ty có hợp đồng liên bang phải làm cho đúng 14 luật về dân quyền và lao động." [NBC News, 4/3/17]
 
--- Trump đã gỡ bỏ hướng dẫn thời kỳ Obama về nạn tấn công tình dục trong sân trường và Trump thu hẹp định nghĩa về sách nhiễu tình dục.
Trước đó, Trump đã hứa giải quyết vấn đề chăm sóc trẻ em, nói "Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề. Nghĩa là các bà mẹ phải được đền bù công bằng co việc làm và bảo đảm rằng họ có chăm sóc trẻ em giá rẻ và phẩm chất cao cho các con của quý bà." [U.S. News and World Report, 9/13/16]
 
--- Trump ra luật thuế mới đã giảm số tiền tín dụng chăm sóc trẻ em và người lệ thuộc (child and dependent care credit) đối với nhiều gia đình lao động, trong khi giảm thuế khổng lồ cho các tỷ phú và các đại công ty. [Elaine Maag, Tax Policy Center, 11/27/18]
 
--- Chăm sóc bé sơ sinh tại Georgia tăng giá 15.6% mỗi năm nhiều hơn học phí trong tiểu bang tại các đại học công lập 4 năm. Theo Bộ Y Tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ, chăm sóc trẻ em được xem là hợp túi tiền nếu không chiếm hơn 10% lương của cả gia đình. Như thế, chỉ 37% gia đình Georgia có thể chăm sóc bé sơ sinh. Nhưng trong Thượng Đỉnh Bạch Ốc về chăm sóc trẻ em và nghỉ có lương "White House Summit on Child Care and Paid Leave", Trump nói "trong cương vị ứng viên Tổng Thống, tôi cam kết thúc đẩy cho nghỉ có lương để chăm sóc gia đình. Với bước quan trọng này, chúng tôi đang thực hiện. Và chúng tôi đang làm điều chưa ai từng làm, theo tôi nghĩ, chưa từng ai làm trước đây." [Trump remarks, 10/12/19]

 

Ý kiến bạn đọc
29/07/202014:44:40
Khách
TT DONALD TRUMP VẨN SẺ TIẾP TỤC LÀ TT TRONG NHIỆM KỲ II ( 2020 - 2024 ) . VỚI TÀI NĂNG , Ý CHÍ MẠNH MẼ VÀ LÒNG YÊU NƯỚC NHIỆT THÀNH CỦA MÌNH THÌ TT TRUMP CHẮC CHẮN SẺ ĐEM LẠI SỰ VỮNG MẠNH , ỔN ĐỊNH VÀ SỰ YÊN LÀNH CHO NƯỚC MỸ . ÔNG SẺ RA TAY TRỪNG PHẠT TẤT CẢ CÁC PHE NHÓM PHẢN DÂN HẠI NƯỚC VÀ THẲNG TAY TIÊU DIỆT toàn bộ bọn chệt chinese chó đẻ , chệt chó đói , chệt chó ghẻ , chệt chó dại , chệt chó thúi , chệt chó chết <=> bọn china ngông cuồng , đần độn , nổ banh hán <=> bọn chun quốc chun hang chuột , chui lổ chó láu cá chó <=> bọn chun hoa heo héo , chun hoa thúi với cái thói lưu manh , côn đồ , mất dại thành tro , thành bụi nhanh như chớp không còn sót một đứa nấu cái thứ bẩn thúi "xương chệt nấu cao" . bọn chệt chó chết chúng mầy nên lo đớp cứt trộn tàu hủ thúi rồi chờ ngày đớp NUCLEAR BOMB , SMART BOMB , MISSILE để xuống địa ngục cùng một lượt cho vui . only 1 dog = 1.400 millions crazy chinese . No dumb dogs and 1. 400 millions crazy chinese allowed .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Nhiều báo quốc tế hôm Thứ Bảy loan tin rằng Ngoại Trưởng Nga Sergey Lavrov đã bí mật đưa cô bồ triệu phú Svetlana Polyakova xuất ngoại hơn 60 lần kể từ 2014 trong các chuyến "công tác ngoại giao" và bơm tiền cho cô sống xa hoa. Cô cũng từng xuất hiện trong một số nghi lễ công khai có mặt Tổng Thống Putin và được vào danh sách thượng lưu Điện Cẩm Linh.
Trong những ngày cuối ngồi trong Bạch Ốc, Trump ký một sắc lệnh dị thường, trong đó cung cấp thêm 6 tháng mật vụ bảo vệ 4 đứa con đã trưởng thành của Trump, gia đình 4 người này, và 3 quan chức thân tín. Theo hồ sơ do báo Washington Post mới nhận được, chi phí đó làm tốn 1.7 triệu đô công quỹ.
Sau ngày bầu cử 11/2020, Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, lúc đó là lãnh đạo đa số Thượng Viện, lo ngại Trump sẽ phản ứng giận dữ nếu Tổng Thống đắc cử Joe Biden điện thoại cho Trump, nên nhắn lời tới Biden là chớ có điện thoại cho Trump, theo cuốn sách mới "Peril" của Bob Woodward và Robert Costa.
Có một chút khác nhau giữa cách nói “ăn cơm Phật” và “ăn cơm nhà Phật.” Đó là giữa một mô tả về cơm, và một chỉ định về nơi chốn của cơm này. Nhưng cũng có thể nghĩ rằng sẽ không có dị biệt nào, nếu cùng hiểu rằng chữ Phật có nghĩa là “trí tuệ tỉnh thức.” Đức Phật, để nói ngắn gọn, là người đã tỉnh thức. Có một câu ca dao Việt Nam thường nghe, trong đó nói về tâm thức của người ăn cơm Phật. Tác phẩm “Ca Dao Tục Ngữ Phật Giáo Việt Nam” do Thầy Lệ Như Thích Trung Hậu sưu tập, nơi câu thứ 25, có ghi: . “Ăn cơm Phật lật đật cả ngày, Ăn cơm nhà bay thẳng tay mà ngủ.”
Chiều Thứ Bảy 11/9/2021, khi nắng rơi xuống rất vàng, nhiều văn nghệ sĩ đã tụ hội để giới thiệu tuyển tập 'Tiếng Hát Thu Vàng' -- một tác phẩm với bài viết của khoảng 40 nhà văn, nhà thơ, nhà giáo, nhà báo, nhạc sĩ và họa sĩ ghi nhận cảm nghĩ về tiếng hát của nữ ca sĩ Thu Vàng.
Ông bà mình thường dạy con cháu: thêm bạn bớt thù. Câu này tôi thuộc lòng. Tôi thường nói với các chuyên viên của tôi: mọi người trong chúng ta chỉ có một cha, một mẹ sinh mình ra là thương mình, nhưng làm thế nào ra đời được nhiều người thương mới là chuyện khó? Chỉ có Trời hại mình, mình mới chết, còn như mình sống thật thà ngay thẳng, nếu có người bắt nạt mình thì sẽ có người khác bênh vực ngay. Cho nên sống làm sao để cho người khác thương thì nhất định không sợ đói.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.