Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Bee Nguyễn: Trump tấn công toàn diện nữ quyền

29/07/202007:08:00(Xem: 807)
blank
 

DB Bee Nguyễn: Trump đã tấn công toàn diện nữ quyền
 
ATLANTA, Georgia (VB) --- Thông tấn Atlanta Daily World hôm 28/7/2020 loan tin rằng, dân biểu tiểu bang Bee Nguyễn (Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại tiểu bang Georgia) nói rằng TT Trump có chính sách tấn công toàn diện nữ quyền, trong khi ứng cử viên Joe Biden mới thực sự quan tâm về cải thiện sức khỏe phụ nữ và quyền tiếp cận y tế.
 
Bản văn của Đảng Dân Chủ Goergia viết rằng:
 
"Trump có một lịch sử lâu dài nói rằng ông tôn trọng phụ nữ, nhưng hành động của Trump đưa ra rất khác biệt," theo lời Chủ tịch Đảng Dân Chủ Goergia và là thượng nghị sĩ tiểu bang Nikema Williams. “Suốt trong thời gian làm Tổng Thống, Trump liên tục hành động làm suy yếu sự tiếp cận của phụ nữ đối với chăm sóc y tế, lương bình đẳng [nam nữ] và quyên được nghỉ có lương để chăm sóc gia đình, phá vỡ những lời hứa khi vận động phiếu của dân Goergia. Chúng ta xứng đáng hơn nhiều. May mắn, Joe Biden có một hồ sơ lâu dài mạnh mẽ chiến đấu vì các giá trị của chúng ta, và phụ nữ Goergia sẽ đi bàu vào tháng 11/2020 để chọn Biden làm Tổng Thống kế tiếp."
 

Bà Wiliams thêm: "Trump đã cho thấy Trump liên tục coi thường phụ nữ, kể cả hành vi nguy hiểm tìm cách xóa bỏ luật chăm sóc y tế giá rẻ Affordable Care Act nhằm xóa bỏ sự chăm sóc y tế của hàng chục ngàn người dân Georgia và mang chúng ta trở lại thời kỳ khi là một phụ nữ tự thân bị xem là một bệnh căn có sẵn (pre-existing condition)."
  
Dân biểu Bee Nguyen, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Georgia, nói: "Đã tới lúc phải chọn một vị Tổng Thống là lãnh đạo thực sự cho quyền y tế của phụ nữ. Joe Biden sẽ đặt ưu tiên cải thiện chăm sóc sức khỏe phụ nữ, và sẽ đảo ngược chính sách của Trump đang tấn công toàn diện vào quyền của phụ nữ."

 

Hồ sơ của Trump về phụ nữ:
 
--- Khi Trump vận động khắp Hoa Kỳ năm 2016, Trump cam kết sẽ "làm nhiều hơn cho phụ nữ hơn bất kỳ ai" và đặc biệt nói sẽ hỗ trợ chăm sóc y tế phụ nữ. 


Trump đang nhắm xóa sổ toàn bộ luật y tế giá rẻ Affordable Care Act, để đưa trở lại những ngày các hãng bảo hiểm có thể tính tiền y tế phụ nữ đắt hơn và không trả tiền chăm sóc thai sản. [New York Times, 6/26/20]
 
--]Trump đã gỡ bỏ sự bảo vệ chống lại sách nhiễu tình dục nơi sở làm và lương kỳ thị nam nữ. "Vào ngày 27/3/2020, Trump gỡ bỏ sắc lệnh năm 2014 về lương công bằng và an toàn nơi sở làm "the 2014 Fair Pay and Safe Workplaces" mà Tổng Thống Obama đã ký để bảo đảm các công ty có hợp đồng liên bang phải làm cho đúng 14 luật về dân quyền và lao động." [NBC News, 4/3/17]
 
--- Trump đã gỡ bỏ hướng dẫn thời kỳ Obama về nạn tấn công tình dục trong sân trường và Trump thu hẹp định nghĩa về sách nhiễu tình dục.
Trước đó, Trump đã hứa giải quyết vấn đề chăm sóc trẻ em, nói "Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề. Nghĩa là các bà mẹ phải được đền bù công bằng co việc làm và bảo đảm rằng họ có chăm sóc trẻ em giá rẻ và phẩm chất cao cho các con của quý bà." [U.S. News and World Report, 9/13/16]
 
--- Trump ra luật thuế mới đã giảm số tiền tín dụng chăm sóc trẻ em và người lệ thuộc (child and dependent care credit) đối với nhiều gia đình lao động, trong khi giảm thuế khổng lồ cho các tỷ phú và các đại công ty. [Elaine Maag, Tax Policy Center, 11/27/18]
 
--- Chăm sóc bé sơ sinh tại Georgia tăng giá 15.6% mỗi năm nhiều hơn học phí trong tiểu bang tại các đại học công lập 4 năm. Theo Bộ Y Tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ, chăm sóc trẻ em được xem là hợp túi tiền nếu không chiếm hơn 10% lương của cả gia đình. Như thế, chỉ 37% gia đình Georgia có thể chăm sóc bé sơ sinh. Nhưng trong Thượng Đỉnh Bạch Ốc về chăm sóc trẻ em và nghỉ có lương "White House Summit on Child Care and Paid Leave", Trump nói "trong cương vị ứng viên Tổng Thống, tôi cam kết thúc đẩy cho nghỉ có lương để chăm sóc gia đình. Với bước quan trọng này, chúng tôi đang thực hiện. Và chúng tôi đang làm điều chưa ai từng làm, theo tôi nghĩ, chưa từng ai làm trước đây." [Trump remarks, 10/12/19]

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
SAN FRANCISCO/GARDEN GROVE (VB) --- Nhiều ứng cử viên gốc Việt vào các chức vụ dân cử ở cả Nam và Bắc Califonia đều đang ráo riết vận động gây quỹ. Theo tin báo SF Examine, luật sư Vilaska Nguyen, ứng cử vào chức Giám sát viên Khu vực 7 San Francisco, gây quỹ được $103,000 tính tới tuần này, nhiều nhất trong các ứng cử viên nơi đây. Theo báo OC Breeze, nhà khoa học Diedre Nguyen, ứng cử chức Dân biểu tiểu bang, gây quỹ nhiều hơn đối thủ là cựu Thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyen.
ELK GROVE, California (VB) --- Hội đồng Thành phố Elk Grove sẽ họp vào ngày 12/8/2020 để quyết định xem cần có hành động nào đối với Steve Lý, Thị Trưởng thành phố Elk Grove, vì các cáo buộc từ các phụ nữ địa phương rằng họ bị quấy nhiễu bởi nhân viên của Lý hay người ủng hộ Lý, theo bản tin báo Elk Grove Citizen.
hạnh nguyện hộ trì và bố thí cần được thực hiện theo lời Đức Phật dạy để bảo vệ sáu phương: Bố thí tài vật (giúp dân vượt khó, cúng dường chư tăng, ba mẹ, thầy cô giáo…), bố thí sinh mạng (liều thân vào nơi hiểm nạn để cứu người, như lính cứu hỏa thời bình, như nhân viên y tế thời đại dịch vì chăm sóc bệnh nhân cũng là chăm sóc Đức Phật), và rồi tận cùng của hạnh bố thí là giải thoát
WASHINGTON (VB) --- Trong thời đại dịch COVID-19, số lượng bệnh nhân khám tổng quát đã giảm thê thảm vì nhiều người tránh né đám đông. Bác sĩ Mary Nguyen, cùng với chồng cũng là bác sĩ, điều hành một y viện ở 30 dặm cách phía tây San Antonio, Texas, nói rằng bệnh nhân đã giảm 50% trong khi tiền chính phủ cho vay để cứu nguy đợt đầu gần cạn và không biết đợt này sẽ cho tái tục hay không.
WINNIPEG, Canada (VB) -- Một người gốc Việt may mắn bất ngờ: anh và vài người bạn đã có tấm vé số độc đắc Lotto 6/49 trị giá 5 triệu đôla Canada, theo tin của báo Winnipeg Sun hôm 1/8/2020.
The University of the West in the USA is offering Buddhist classes online. Instruction by: Dr. Lancaster / Giảng sư: Tiến sĩ Lancaster, nghiên cứu Phật Giáo 60 năm, và dạy Phật Học 36 năm tại University of California, Berkeley – Gồm 2 phụ giảng: Tiến Sĩ Thích Thiện Tâm và Tiến Sĩ Nguyễn Thúy Loan.
FLORIDA (VB) --- Theo tin từ nhà hoạt động cộng đồng BMH, dựa vào bản tin của facebook.com/VIETVnetwork, Quân lực Hoa Kỳ có thêm một Thiếu tướng Người Mỹ Gốc Việt. Bản tin này cho biết Chuẩn tướng Thủy Quân Lục Chiến William H. Seely III vừa được vinh thăng Thiếu tướng vào ngày 31/7/2020.
TAIPEI, Đài Loan (VB) --- Bản tin trên báo Focus Taiwan hôm Thứ Bảy 1/8/2020 cho biết rằng nhiều di dân và sinh viên gốc Việt đã tổ chức buổi trao tặng thực phẩm miên phí cho người vô gia cư tại Taipei để tạ ơn chính phủ và người dân Đài Loan đã thành công trong việc ngăn chận đại dịch COVID-19.
Tám mươi nhìn thân ngũ uẩn/ ngộ rằng sắc tức là không/ lung linh như hư, như thật/ biết mẹ chờ bên kia sông/ . Nửa khuya thì thầm với gió/ nghe kìa thấp thoáng lời kinh/ hương sen ủ vào giấy mực/ thư thả viết từ trái tim/ . Đỗ Nghê một thời cầm bút/ dòng thơ theo những chuyến phà/ chảy khắp dặm nghìn sông núi/ mới hay biển cũng là ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.