Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toàn Thành Phố Đà Nẵng Bị Phong Tỏa Vì Dịch Bệnh Lây Lan Trong Cộng Đồng

28/07/202019:20:00(Xem: 577)

 

Florida đã đạt kỷ lục khác hôm Thứ Ba, 28 tháng 7 với gần 200 người thiệt mạng vì Covid-19 qua một đêm, nhưng trong những ngày gần đây, một cảnh tượng đáng ngại bên ngoài một nhà quàn đã khiến rùng mình đi qua một thị trấn ở Miami - một xe kéo đông lạnh để cất giữ các thi thể.

Lời đồn rằng những thi thể của các nạn nhân vi khuẩn corona được cất ở đó – và những sợ hại vô cớ rằng những thi thể đó có thể đã lây bệnh – đã khiến cho nhiều người biểu tình chống đối trong những ngày gần đây bên ngoài Nhà Quàn San Jose Funeral Home tại Hialeah.

“Chúng tôi tới nhà quàn để hỏi về điều đó và họ nói với chúng tôi rằng họ còn chỗ và rằng họ có nhiều thi thể bị nhiễm Covid-19 mà họ đã chứa trong thùng đó,” theo Liliana Vázquez Acosta, người sống gần nhà quàn và cũng là người đầu tiên gióng tiếng cảnh báo, theo báo The Miami Herald cho biết.

Mặt khác số người thiệt mạng vì Covid-19 tại Hoa Kỳ đã lên hơn 150,000, theo NBC News xác nhận. Tính tới trưa Thứ Ba, 28 tháng 7, có 150,104 tử vong được báo cáo trong số 4,340,149 trường hợp bị lây. Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới trong số tử vong và bị lây Covid-19, theo tài liệu của Đại Học Johns Hopkins cho biết.

Tiểu bang Texas đã thay đổi cách họ ghi nhận số tử vong vi khuẩn corona và kết quả là sự gia tăng rất lớn qua một đêm với 1,178 người chết. Điều đó đã đưa tổng số tử vong của Texas lên gần 6,300, theo NBC News cho biết.

Trong khi đó, Thành Phố Đà Nẵng tại Việt nam đã cách ly toàn thành phố trong 2 tuần vì phát hiện thêm 7 người bị nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 28 tháng 7 năm 2020. Bản tin RFA cho biết thêm thông tin về việc này như sau.

Thành phố Đà Nẵng vào ngày 28 tháng 7 tiến hành biện pháp cách ly toàn thành phố trong vòng hai tuần lễ. Huyện Hòa Vang là nơi sau cùng ở thành phố lớn thứ ba của Việt Nam này thực hiện cách ly xã hội. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu ‘gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, quận, huyện cách ly với quận, huyện’

AP dẫn nguồn từ chính phủ Việt Nam cho biết biện pháp vừa nêu được áp dụng sau khi phát hiện 15 trường hợp nhiễm COVID-19 tại một bệnh viện ở địa phương.

Giao thông công cộng ra vào thành phố Đà Nẵng bị hủy. Các bãi biển tại đây, nơi mỗi ngày thường có chừng 50 ngàn người đến tắm hay dạo chơi, nay cũng phải đóng lại. Nhân viên an ninh tuần tra dọc các bãi biển để bảo đảm không có người tụ tập.

Theo ước tính của cơ quan chức năng thành phố, có chừng vài ngàn người đang bị kẹt lại tại Đà Nẵng, nên có yêu cầu những khách sạn cho họ lưu trú lúc này.

 Cũng trong ngày 28 tháng 7, Reuters loan tin dẫn nguồn từ chính phủ Việt Nam cho biết tất cả các chuyến bay đến và đi từ thành phố Đà Nẵng phải ngưng lại. Dịch vụ vận tải xe buýt và tàu lửa đến và đi từ thành phố biển này cũng phải tạm dừng.

Reuters dẫn phát biểu của Phó tổng giám đốc Cục Hàng không Dân Dụng Việt Nam, ông Võ Huy Cường, rằng tất cả mọi chuyến bay nhằm sơ tán người ra khỏi thành phố Đà Nẵng nay đều bị hủy.

Mới vào ngày 27 tháng 7, chính phủ Việt Nam cho biết đã có yêu cầu Cục Hàng Không Dân Dụng gia tăng các chuyến bay nội địa giữa Đà Nẵng và 11 thành phố khác trên cả nước để đưa 80 ngàn người ra khỏi nơi đang bùng phát dịch COVID-19 này.

Ông Võ Huy Cường cho Reuters biết là vào ngày 27 tháng 7 có 90 chuyến bay đưa khách du lịch nội địa ra khỏi Đà Nẵng. Vào ngày chủ nhật trước đó nhiều người đã ra đi bằng xe hay tàu hỏa để đến các tỉnh lân cận.

Trong ngày 28 tháng 7, cơ quan chức năng y tế Việt Nam thông báo có thêm 7 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Đà Nẵng và Quảng Nam, nâng tổng số lên 438 trường hợp nhiễm COVID-19 trên cả nước từ đầu mùa dịch đến nay. Tuy nhiên chưa có ca nào tử vong.

Theo cơ quan chức năng Việt Nam thì kể từ tháng tư, trong vòng 100 ngày không có ca lây nhiễm nào trong cộng đồng tại Việt Nam. Tuy nhiên sau khi phát hiện những ca mắc COVID-19 mới, quyền Bộ trưởng Y tế Việt Nam, cho rằng có thể đợt dịch thứ hai bắt đầu từ tháng bảy này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vụ bùng phát vi khuẩn corona gần đây tại trung tâm thành phố Đà Nẵng, Việt Nam, dẫn tới hơn 200 trường hợp bị bệnh và 8 người thiệt mạng, có vẻ đã bắt đầu vào đầu tháng 7, theo chính quyền VN cho biết hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020, giữa sự quan ngại rằng vi khuẩn có thể đã và đang lây lan sớm hơn mà không được khám phá, theo bản tin của Reurters cho biết.
Nhiều gia đình đang kiện TikTok trong sự kiện chuyển thành hành động pháp lý lớn tại tòa án liên bang, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020. Hàng chục vị thành niên, thông qua các bậc phụ huynh của họ, đang cáo buộc rằng ứng dụng chia xẻ video thu thập thông tin về các đặc điểm khuôn mặt, địa chỉ và những liên hệ gần gũi, và nhanh chóng gửi dữ liệu đó cho các máy chủ tại Trung Quốc.
Phòng Thống Kê Dân Số sẽ ngưng các hoạt động tính dân số bằng việc đến gõ cửa từng nhà một tháng trước lịch trình, theo giám đốc của cơ quan này tuyên bố trong một thông báo vào tối Thứ Hai, làm tăng nỗi lo sợ về việc đếm không đủ trên toàn quốc, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020.
Một vụ nổ rất lớn làm tung cả trung tâm của thủ đô Beirut của Lebanon hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020, giết chết hàng chục người, làm bị thương hàng ngàn người và làm bể cửa kính của nhiều tòa nhà khắp thành phố, theo bản tin của CNN hôm Thứ Ba cho biết. Vụ nổ gần hải cảng của Beirut đã tạo cột khói hình cái nấm vĩ đại, đập vào xe cộ và làm hư hại nhiều tòa nhà ở cách xa. Nó được cảm nhận ở xa hàng trăm dặm như tại Cyprus, và được ghi nhận như trận động đất có cường độ 3.3 tại thủ đô Lebanon.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
ELK GROVE, California (VB) --- Hội đồng Thành phố Elk Grove sẽ họp vào ngày 12/8/2020 để quyết định xem cần có hành động nào đối với Steve Lý, Thị Trưởng thành phố Elk Grove, vì các cáo buộc từ các phụ nữ địa phương rằng họ bị quấy nhiễu bởi nhân viên của Lý hay người ủng hộ Lý, theo bản tin báo Elk Grove Citizen.
Ngộ độc thực phẩm xảy ra khi chúng ta dùng phải thức ăn, thức uống dơ bẩn, bảo quản không đúng cách hoặc bị nhiễm trùng, virus, ký sinh trùng, nấm móc hay hóa chất độc hại... Triệu chứng chính thường thấy là rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, nhức đầu, và sốt nóng. Các dấu hiệu nầy xảy ra 12 giờ tới 72 giờ sau khi dùng sản phẩm nhiễm trùng, hoặc có khi xuất hiện chậm hơn sau nhiều ngày. Bệnh thường dứt sau vài ba ngày hoặc cũng có thể kéo dài cả tuần lễ.
hạnh nguyện hộ trì và bố thí cần được thực hiện theo lời Đức Phật dạy để bảo vệ sáu phương: Bố thí tài vật (giúp dân vượt khó, cúng dường chư tăng, ba mẹ, thầy cô giáo…), bố thí sinh mạng (liều thân vào nơi hiểm nạn để cứu người, như lính cứu hỏa thời bình, như nhân viên y tế thời đại dịch vì chăm sóc bệnh nhân cũng là chăm sóc Đức Phật), và rồi tận cùng của hạnh bố thí là giải thoát
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.