Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Kiều Đàm Trùng Tu Giữa Mùa Đại Dịch Covid-19

24/07/202000:00:00(Xem: 1995)

CHUA-KIEU-DAM-01

Toàn cảnh quan Chùa Kiều Đàm nhìn từ ngoài vào.(Photo Thanh Huy)


Chùa Kiều Đàm
tọa lạc tại số 1129 S. Newhope St., Santa Ana, CA 92704 Cell phone: (714 )709-0337, Email: chuakieudamusa@gmail.com
do Ni Sư Thích Nữ Nguyên Bổn làm Viện Chủ, chùa đã được thành lập từ năm 2012 với một căn nhà nhỏ cũ kỹ, lần lựa theo thời gian căn nhà cũng đã hư hoại, không đủ phương tiện tối thiểu, gây trở ngại cho việc sinh hoạt của đồng hương Phật tử nhất là vào các ngày lễ lớn cũng như những khóa tu học…

Để đáp ứng với nhu cầu tối thiểu trong việc sinh hoạt từ một ngôi nhà nhỏ trở thành ngôi chùa, chi phí tốn kém khá lớn, do vậy nên Ni Sư cùng một số Phật tử trong chùa đã cố gắng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ vào ngày 31 tháng 5 năm 2020 nhưng phải tạm ngưng vì bệnh dịch Covid-19, mặc dù vậy, công trình xây dựng chùa vẫn phải tiến hành.

CHUA-KIEU-DAM-02

Chánh Điện Chùa Kiều Đàm đang xây dựng.(Photo Thanh Huy)


Để có phương tiện tiếp tục công trình, Ni Sư Nguyên Bổn đã cho phổ biến tâm thư với nội dung như sau:
 
“Giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất Hoa Kỳ.
Chùa Kiều Đàm
Nam mô Bổn Sư Thich Ca Mâu Ni Phật
Kính thưa đồng hương Phật tử gần xa quý mến,

Kể từ ngày làm lễ động thổ khởi công (08.03.2020), chùa Kiều Đàm đã bắt đầu xây dựng và cũng từ lúc đó, tình hình Đại dịch Covid lan tràn, mọi hoạt động tập trung đông người đều phải dừng lại. Vì vậy mà tiệc chay gây quỹ chùa Kiều Đàm dù đã lên chương trình và bán vé tổ chức vào ngày 31.05.2020 cũng phải tạm ngưng. Tuy nhiên, công trình xây dựng chùa vẫn đang tiến hành và hiện tại rất cần kinh phí để công trình được tiếp tục cho đến khi hoàn thành.


Kính thưa quý vị,
 
Non xanh nhờ có nhiều cây
Thành công nhờ sự góp tay nhiều người.
 
Chúng tôi vẫn biết, giữa lúc kinh tế khó khăn này, ai cũng phải thắt lưng buộc bụng trong các khoảng chi tiêu, nhưng thiết nghĩ vì sự hộ trì Tam bảo, vì mục đích làm cho Chánh Pháp được ngày càng lan rộng, chúng tôi rất mong các vị đồng hương Phật tử khắp nơi phát tâm ủng hộ để Chùa Kiều Đàm sớm có thể được hoàn thành như ý nguyện.

Chúng tôi vô cùng tri ân và xin hồi hướng phước báo này lên hồng ân Tam Bảo chứng minh. Kính chúc quý vị cùng thân quyến luôn sống an lạc, kiết tường như ý.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.
Trụ Trì Tỳ Kheo Thích nữ Nguyên Bổn

Ghi chú:
Mọi đóng góp, chi phiếu xin gửi về địa chỉ:
Chùa Kiều Đàm 1129 S. Newhope St., Santa Ana, CA 92704
Cell phone: (714 )709-0337, Email: chuakieudamusa@gmail.com
Hoặc chuyển vào số tài khoản: 7375596447 (Mọi sự hỷ cúng cho chùa Kiều Đàm (cơ sở nonprofit) đều được khấu trừ thuế).”
 
Trong dịp nầy, chúng tôi tiếp xúc với Kiến trúc Sư Lê văn Ziệp và Giám Đốc Vincentes Contruction là những người đã từng xây dựng những ngôi chùa lớn tại Nam California được hai vị nầy cho biết, mặc dù công việc xây dựng chùa Kiều Đàm gặp rất nhiều khó khăn trong mùa đại dịch Covid-19 nhưng công trình sẽ cố gắng hoàn thành vào khoảng tháng 11 năm 2020. Trước hoàn cảnh khó khăn về phương diện tài chánh của chùa, những vị nầy cũng đã hứa với Ni Sư Thích Nữ Nguyên Bổn là sẽ cố gắng vận động những bạn bè quen biết để xin mỗi người cùng tiếp tay kẻ ít người nhiều để ngôi Tam Bảo được hoàn thành theo ý nguyện chung của đồng hương phật tử.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.