Hôm nay,  

Cẩm Nang Thẩm Mỹ: Tẩy Lông

24/07/202000:00:00(Xem: 3419)
 
Chuyên viên thẩm mỹ có bằng hành nghề ở California phải làm việc theo đúng luật lệ tiểu bang của Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) và các tiêu chuẩn đã được thiết lập về kiểm soát nhiễm khuẩn. Tài liệu dành cho khách hàng, đồng thời nhắc nhở thẩm mỹ viên làm việc cẩn thận.
 
TRƯỚC KHI TẨY LÔNG

• Quan sát xung quanh tiệm có sạch sẽ và ngăn nắp, cũng như các dụng cụ có vệ sinh không.
• Nhìn xem giấy phép của thẩm mỹ viên có trưng bày tại nơi làm việc của họ và còn hiệu lực. Chú ý: chuyên viên chăm sóc móng không được đào tạo để làm việc tẩy lông.
• Hãy chắc chắn chuyên viên thẩm mỹ rửa tay trước khi làm việc. Nếu không, hãy nhắc họ. HĐTM cũng nhắc nhở thẩm mỹ viên phải mang bao tay khi làm việc.
• Nhìn xem nồi sáp có sạch sẽ hay không.
• Quan sát dụng cụ lăn sáp có sạch sẽ hay không. Thẩm mỹ viên có thể sử dụng con lăn để thoa
sáp thay vì dùng que sáp. Đầu lăn cần phải được thay bằng đầu dùng một lần, mới hoặc phải làm sạch và vệ sinh giữa các khách hàng.
• Hãy hỏi phương pháp khử trùng nào đang được thẩm mỹ viên sử dụng và cách vệ sinh các dụng cụ của tiệm.
• Chú ý các vật dụng dùng một lần, chẳng hạn như que sáp, phải vứt bỏ ngay sau khi dùng, và không nhúng lại vào nồi sáp.
• Nhìn xem bàn làm việc có được phủ bằng khăn sạch, hoặc tấm giấy lót bàn mới hay không.
 
KHÔNG TẨY LÔNG NẾU:

• Da có vết thương bị kích ứng, sưng viêm, hoặc vết thương hở mặt.
• Nếu bạn bị giãn tĩnh mạch.
• Bất kỳ vùng da nào bị phát ban, mô sẹo mới, ghép da, giộp môi, nốt ruồi, mụn cóc, hoặc mụn.
• Bất kỳ phần nào trên khuôn mặt hoặc cơ thể được tiêm Botox hoặc collagen.
• Bất kỳ chỗ nào đã được tẩy lông trong vòng 24 giờ qua.
• Trên hoặc xung quanh những nơi xỏ khuyên trên cơ thể.
• Những vùng mà gần đây bạn đã sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa acid salicylic, acid glycolic, và/hoặc bất kỳ loại acid alpha hydroxy nào.
• Nếu gần đây bạn đã lột tẩy da dạng mạnh, chẳng hạn như mài da, hay lột da bằng hóa chất.
• Nếu bạn đã hoặc đang sử dụng thuốc theo toa, chẳng hạn như thuốc kháng sinh, Accutane,
thuốc mỡ hoặc kem bôi ngoài (ví dụ: Retin-A hoặc Renova), và/hoặc thuốc trị mụn.
• Nếu bạn bị bệnh lupus hoặc AIDS hoặc đang điều trị ung thư bằng hóa trị hay xạ trị.
• Nếu bạn đã tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài hoặc ở trong giường
nhuộm da rám nắng trong vòng 24 giờ qua, hoặc da bị cháy nắng.
 
BẠN CÓ THỂ MUỐN BỎ QUA DỊCH VỤ TẨY LÔNG

• Khi bạn đang mang thai, hoặc dùng biện pháp ngừa thai, thay thế hormone, hoặc thuốc kháng sinh. Trong thời gian này, da của bạn có thể nhạy cảm hơn với việc tẩy lông. Bạn có thể cân nhắc việc yêu cầu thẩm mỹ viên kiểm tra dị ứng da trước để họ thực hiện công việc tốt đẹp.
• Nếu bạn là người hay hút thuốc hoặc bị chứng mặt đỏ. Các mao mạch giãn nở có thể nhạy cảm với việc tẩy lông.
• Nếu bạn dùng thuốc làm loãng máu, hoặc bị bệnh tiểu đường hoặc viêm tĩnh mạch. Đây là các trường hợp y tế. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tẩy lông.
• Nếu bạn vừa uống một lượng lớn caffeine hoặc rượu bia. Chất kích thích có thể khiến da của bạn tăng nhạy cảm với việc tẩy lông.
 
SAU KHI TẨY LÔNG

Điều quan trọng cần nhớ là các dịch vụ tẩy lông có thể mang lại những kết quả không mong muốn, bao gồm phản ứng dị ứng, rát, đỏ, sẹo, và đau. Một phần da có thể mỏng đi và tróc ra khi tẩy lông, đặc biệt nếu gần đây bạn vừa tiếp nhận một dịch vụ khác hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hoặc thuốc được mô tả trong tài liệu này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trước hết, chúng ta thừa hưởng một nền văn hóa phụ hệ. Người đàn ông nắm hết quyền hành và đàn áp đàn bà theo ý riêng. Những thế hệ trước năm 1950, hầu hết đàn bà Việt là nô tỳ cho đàn ông, một loại nô lệ tự nguyện theo truyền thống và có thể bị hành hạ nhiều hơn nữa, nhưng không được xã hội, chính quyền bênh vực. Về sau, nhờ du nhập văn hóa, văn minh tây phương và bộ luật gia đình thời đệ nhất cộng hòa, người đàn bà Việt mới trút bớt gánh khổ bị áp bức, tuy nhiên, tinh thần tự nguyện nô tỳ vẫn hiện diện trong huyết mạch của những thế hệ trẻ, kéo dài qua hải ngoại, cho dù nơi đây tôn trọng phụ nữ bậc nhất.
Nghe họ nói chuyện với nhau thì hiểu ra. Nhóm phụ nữ này hầu hết hơi phúng phính nên họ đã tạo ra một trò chơi vừa vui vừa có ích, họ mang vô sở cái cân và mạnh ai nấy leo lên cân rồi ghi số cân vô sổ. Họ mở ra một cái quỹ, mỗi tuần mỗi người góp vô quỹ 5 đô la rồi bắt đầu ăn cữ ăn kiêng, tới cuối tháng, người nào sụt số cân nhiều nhứt sẽ được thưởng số tiền gom chung đó, rồi họ bắt đầu góp tiền cho tháng tới. Họ làm sao mà giống giống như chơi hụi mở hụi khui hụi góp hụi vậy ta.
Hiểu biết về màu sắc làm nền cho nghề nghiệp thẩm mỹ, đặc biệt trong công việc trang điểm và nhuộm, tẩy tóc; ví dụ như: Màu đỏ dự phần vào đời sống con người qua máu và lửa. Chúng ta cũng nhận xét rằng những người thời xưa đã kết hợp màu đen với bóng đêm, và màu vàng cho những ngày tươi sáng. Màu trắng tượng trưng cho sự trinh trắng, trong khi màu tím chỉ được dùng trong giới trưởng giả mà thôi.
Có những chiều thu vương nắng cuối thôn …mùa thu đã về trên bầu trời thênh thang mây, mùa thu về với những chiếc lá nâu vàng thay nhau đổi màu, mùa thu về trên vai áo nâu non, tóc mùa thu cũng nâu vàng theo nắng thu rất vội. Mùa thu chỉ vừa mới chớm.
Tối qua ngủ được, sáng sớm chị Ngà thức dậy, khỏe khoắn, lòng vui vui. Đứng lên quơ tay quơ chưn, làm vài động tác cho giãn gân cốt. Hai cánh tay dơ lên cao khỏi đầu, hạ xuống ngang vai, rồi khỏi hông. Hít thở vài cái. Một hồi.
Đường nâu + sữa = hợp chất tẩy da chết cho toàn thân thể. Da-ua + mật ong = dưỡng chất dành cho da nhạy cảm (sensitive skin) và da hay bị ửng đỏ
Chúng ta thường đi bộ, nhiều người thích đi bộ. Từ đi bộ trong nhà, cho tới ngoài đường, chợ búa, mua sắm, trong sở làm v…v…như là một sinh hoạt tự nhiên. Đi bộ thực ra cũng là một môn thể thao chậm, kiểu “Low-impact”. Đi bộ vừa thong thả tự do, thích hợp với mọi lứa tuổi mà còn rất tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp cho cả hai phái nam và nữ.
Phần mái ở trước trán (bang), nhiều bạn gái thích cắt ngắn, trông nhí nhảnh trẻ trung, nhất là khi cột tóc đuôi ngựa. Nhưng phần tóc nầy mọc ra dài rất nhanh, chúng ta nên tập tự cắt lấy, để khỏi phải chạy ra tiệm chỉ để cắt chút xíu ở phần tóc nầy, vừa mất thì giờ lại tốn tiền.
Nè mấy người, ai muốn học gắn lông mi từ sợi từ sợi y như lông mi thiệt hông tui dạy tính rẻ, lấy vốn đồ nghề lại coi. Thu chanh chua càng nói càng lớn tiếng: Xời ơi bà nầy, vừa vô ơn vừa bòn. Trong túi có chín đồng, cố ngó quanh quất xung quanh coi có lòi ra thêm một đồng nào đâu đó đặng bỏ vô túi. Chẵn mười đồng!
Quí vị muốn tránh cảm giác choáng váng hay nhức đầu dữ dội sau khi uống rượu chăng ? Hãy ăn vài lát dưa leo trước khi đi ngủ. Khi thức dậy, quí vị sẽ thấy tỉnh táo và hết nhức đầu. Dưa leo chứa một lượng đường vừa đủ, các loại vitamin B, và các chất điện giải để tái bổ sung những tinh chất sinh tố cần thiết mà cơ thể đã bị mất đi, hầu tái lập sự cân bằng, xua tan cảm giác choáng váng hay nhức đầu.