Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cẩm Nang Thẩm Mỹ: Tẩy Lông

24/07/202000:00:00(Xem: 2701)
 
Chuyên viên thẩm mỹ có bằng hành nghề ở California phải làm việc theo đúng luật lệ tiểu bang của Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) và các tiêu chuẩn đã được thiết lập về kiểm soát nhiễm khuẩn. Tài liệu dành cho khách hàng, đồng thời nhắc nhở thẩm mỹ viên làm việc cẩn thận.
 
TRƯỚC KHI TẨY LÔNG

• Quan sát xung quanh tiệm có sạch sẽ và ngăn nắp, cũng như các dụng cụ có vệ sinh không.
• Nhìn xem giấy phép của thẩm mỹ viên có trưng bày tại nơi làm việc của họ và còn hiệu lực. Chú ý: chuyên viên chăm sóc móng không được đào tạo để làm việc tẩy lông.
• Hãy chắc chắn chuyên viên thẩm mỹ rửa tay trước khi làm việc. Nếu không, hãy nhắc họ. HĐTM cũng nhắc nhở thẩm mỹ viên phải mang bao tay khi làm việc.
• Nhìn xem nồi sáp có sạch sẽ hay không.
• Quan sát dụng cụ lăn sáp có sạch sẽ hay không. Thẩm mỹ viên có thể sử dụng con lăn để thoa
sáp thay vì dùng que sáp. Đầu lăn cần phải được thay bằng đầu dùng một lần, mới hoặc phải làm sạch và vệ sinh giữa các khách hàng.
• Hãy hỏi phương pháp khử trùng nào đang được thẩm mỹ viên sử dụng và cách vệ sinh các dụng cụ của tiệm.
• Chú ý các vật dụng dùng một lần, chẳng hạn như que sáp, phải vứt bỏ ngay sau khi dùng, và không nhúng lại vào nồi sáp.
• Nhìn xem bàn làm việc có được phủ bằng khăn sạch, hoặc tấm giấy lót bàn mới hay không.
 
KHÔNG TẨY LÔNG NẾU:

• Da có vết thương bị kích ứng, sưng viêm, hoặc vết thương hở mặt.
• Nếu bạn bị giãn tĩnh mạch.
• Bất kỳ vùng da nào bị phát ban, mô sẹo mới, ghép da, giộp môi, nốt ruồi, mụn cóc, hoặc mụn.
• Bất kỳ phần nào trên khuôn mặt hoặc cơ thể được tiêm Botox hoặc collagen.
• Bất kỳ chỗ nào đã được tẩy lông trong vòng 24 giờ qua.
• Trên hoặc xung quanh những nơi xỏ khuyên trên cơ thể.
• Những vùng mà gần đây bạn đã sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa acid salicylic, acid glycolic, và/hoặc bất kỳ loại acid alpha hydroxy nào.
• Nếu gần đây bạn đã lột tẩy da dạng mạnh, chẳng hạn như mài da, hay lột da bằng hóa chất.
• Nếu bạn đã hoặc đang sử dụng thuốc theo toa, chẳng hạn như thuốc kháng sinh, Accutane,
thuốc mỡ hoặc kem bôi ngoài (ví dụ: Retin-A hoặc Renova), và/hoặc thuốc trị mụn.
• Nếu bạn bị bệnh lupus hoặc AIDS hoặc đang điều trị ung thư bằng hóa trị hay xạ trị.
• Nếu bạn đã tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài hoặc ở trong giường
nhuộm da rám nắng trong vòng 24 giờ qua, hoặc da bị cháy nắng.
 
BẠN CÓ THỂ MUỐN BỎ QUA DỊCH VỤ TẨY LÔNG

• Khi bạn đang mang thai, hoặc dùng biện pháp ngừa thai, thay thế hormone, hoặc thuốc kháng sinh. Trong thời gian này, da của bạn có thể nhạy cảm hơn với việc tẩy lông. Bạn có thể cân nhắc việc yêu cầu thẩm mỹ viên kiểm tra dị ứng da trước để họ thực hiện công việc tốt đẹp.
• Nếu bạn là người hay hút thuốc hoặc bị chứng mặt đỏ. Các mao mạch giãn nở có thể nhạy cảm với việc tẩy lông.
• Nếu bạn dùng thuốc làm loãng máu, hoặc bị bệnh tiểu đường hoặc viêm tĩnh mạch. Đây là các trường hợp y tế. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tẩy lông.
• Nếu bạn vừa uống một lượng lớn caffeine hoặc rượu bia. Chất kích thích có thể khiến da của bạn tăng nhạy cảm với việc tẩy lông.
 
SAU KHI TẨY LÔNG

Điều quan trọng cần nhớ là các dịch vụ tẩy lông có thể mang lại những kết quả không mong muốn, bao gồm phản ứng dị ứng, rát, đỏ, sẹo, và đau. Một phần da có thể mỏng đi và tróc ra khi tẩy lông, đặc biệt nếu gần đây bạn vừa tiếp nhận một dịch vụ khác hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hoặc thuốc được mô tả trong tài liệu này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người chồng bảo cô vợ trẻ:- Em gắng học nấu ăn cho khá chút để mình ăn cơm nhà vừa tiết kiệm vừa vui./Vợ: - Dạ./ Trong bữa cơm chiều, vợ hí hửng dọn cơm và khoe với chồng về những món ăn mà cô mới học được và nấu “ đãi” chồng
Ha, nóng quá nóng quá. Hôm nay sao mà nóng quá, khát khô cổ, theo kịp lớp aerobic cũng hết hơi. Nhảy cả 45 phút mồ hôi tuôn ra như mưa thu rớt có hột, chắc chắn sụt hết mấy cân mỡ. Làm gì làm tôi cũng khoái tập aerobic, mau có hiệu quả. Rồi Hoa chắt lưỡi, than… lại quên đem theo chai nước lọc. Thiệt tình!
Hội Đồng Thẩm Mỹ Của Tiểu Bang California (The California Board of Barbering and Cosmetology, BBC) đang khuyến cáo người khách và thợ hành nghề tại các nơi làm tóc và móng tay, spa và tiệm cắt tóc thực hành các bước phòng ngừa để bảo vệ bản thân khỏi mắc bịnh đại dịch
Tất cả học sinh từ 12 tuổi trở lên ở California đều đủ điều kiện để tiêm chủng. Bạn có thể truy cập trang thông tin và bổ túc về vắc-xin COVID-19 của tiểu bang California tại đây. Xem myturn.ca.gov. Hoặc gọi số (833) 422-4255 để đặt ngày hẹn tiêm vắc-xin COVID-19. Nếu chưa có ngày hẹn, bạn có thể ghi danh để nhận được thông báo về ngày hẹn.
Kiếng mát thường rất phong phú và đa dạng về hình dáng, cũng như màu sắc, thay đổi hằng năm làm rối trí khi muốn chọn một kiếng mát thật vừa ý. Tuy vậy, sự chọn lựa vẫn là mẫu mực chung, thich hạp với khuôn mặt của bạn, và nhất là có độ chống nắng hiệu quả cao để bảo vệ đôi mắt, đồng thời chống sớm xuất hiện những vết chân chim ở đuôi mắt khi bạn phải nheo mắt vì ánh nắng.
Bạn có thể hớt húi cua thật ngắn, hay để tóc dài ra thì tóc sẽ nằm theo chiều, dỉ nhiên vẫn cần thêm chất keo giữ kiểu tóc. Vì sợi tóc mọc ra từ nang tóc (tế bào tóc) cho nên rất khó sửa chữa, chỉ có thể dùng vài cách trên thôi.
Tóc dài che hai con mắt rồi. Tối ngày cứ lấy tay quẹt trán vẹt tóc máng lên lỗ tai làm điệu chớ còn làm ăn gì. Cắt nguyên chùm này chừa lại cỡ 3 inches thôi, phần còn lại cắt bỏ 2 inches. Như vậy mới giữ nếp được. Tóc tui vừa ít vừa mềm quá, nếu dài hơn thì cuốn tóc xong mở ra xẹp lép hà. Ờ, xài ống cuốn để quấn tóc nha.
Hội Đồng Thẩm Mỹ đề nghị bạn nên liên lạc với bác sĩ có giấy phép để thực hiện dịch vụ này. Các cá nhân có bằng hành nghề của Hội Đồng Thẩm Mỹ không được đào tạo để làm công việc này và bị nghiêm cấm thực hiện.
Ngày nay, những kiểu tóc bới, thắt bính… tinh vi hơn. Nếu bạn đến tiệm làm tóc, sẽ được những bàn tay nhà nghề điêu luyện chải bới, thêm bính tóc từng phần, tạo thành nhiều tóc rất sang trọng, và thanh lịch.
-Cô nầy! sáng sớm đã xỏ xiên. Nè, nhớ bữa nay là ngày phân công phải làm gì hôn? tui nói bây giờ để chút nữa quên. Tui quên thiệt tình còn mấy người làm bộ quên đặng trốn công việc! Thu lên tiếng, vừa nói vừa cười cười: -Thấy chưa" Tui có nói oan có "xiên tạc" ai đâu. Xời. Sáng sớm đã xài xể! Dạ nhớ. Bữa nay phải kiểm soát tiệm, bữa nay phải kiểm vệ sinh sạch sẽ và bữa nay phải kiểm hàng họ để "ó đờ" thêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.