Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Mỹ Gốc Châu Á Giúp Dẫn Đầu Chiến Dịch ‘Bỏ Phiếu Có Cho Đề Xuất 16’

20/07/202013:30:00(Xem: 853)

Nguoi My Goc A Thai Binh Duong

 

OAKLAND, Calif. -- Chiến dịch ‘Bỏ Phiếu Có cho Đề Xuất 16’ vừa công bố đội ngũ lãnh đạo mang tính lịch sử, có các nhà chiến lược và những người ủng hộ cho quyền công dân nổi tiếng, bao gồm một đồng chủ tịch chiến dịch và quản lý chiến dịch người Mỹ gốc châu Á.

 

Đồng chủ tịch của chiến dịch là Vincent Pan, Đồng Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách. Ông Pan là một nhà lãnh đạo trong vấn đề công lý chủng tộc với kinh nghiệm phát triển phương thức chữa trị HIV/AIDS với Quỹ William Jefferson Clinton, ủng hộ cho sự công bằng trong vấn đề tiếp cận ngôn ngữ, quyền người nhập cư, và chính sách đặc cách. 

 

‘Cách dùng từ phân biệt chủng tộc và gây sợ hãi xung quanh COVID-19 đã dẫn đến sự phân biệt mù quáng, mất việc làm và bạo lực với người Mỹ gốc Châu Á ở California,’ ông Pan cho biết. ‘Chúng ta còn một con đường dài phía trước để loại bỏ tận gốc những cấu trúc phân biệt chủng tộc, đảm bảo mức lương và các thủ tục thuê nhân công một cách công bằng, tiếp cận công bằng với giáo dục ở mức đại học và các cơ hội bằng nhau trong việc xây dựng các doanh nghiệp thịnh vượng. Đề xuất 16 sẽ cung cấp cơ hội công bằng cho người Mỹ gốc Châu Á tại California, giúp cho hàng triệu người có một con đường đến một cuộc sống mạnh khỏe, an toàn và ổn định.

 

Eva Paterson, Đồng Sáng Lập và Chủ Tịch tổ chức Equal Justice Society (Xã Hội Công Bằng Công Lý) và Thomas A. Saenz, Chủ Tịch và Luật Sư Chính của MALDEF cũng sẽ nhận vai trò đồng chủ tịch của chiến dịch.

 

Người quản lý cho chiến dịch là Andy Wong, Giám đốc về Các Quan Hệ Đối Ngoại cho Quỹ Giáo Dục - bờ Tây, một nhóm vận động công bằng cho giáo dục. Wong là cựu Giám đốc Truyền thông cho Tổ chức ngăn chặn bạo lực bằng súng của Nữ nghị sĩ Gabrielle Giffords. Nicole Derse, Chủ tịch và đồng sáng lập viên của 50+1 Strategies, và Courtni Sunjoo Pugh, người sáng lập của Shatter, LLC và cũng là Thành viên của Hilltop Public Solutions sẽ tham gia với tư cách là chuyên gia tư vấn chung. Calvin Sung, người gần đây mới phục vụ Steyer 2020 với vai trò là Giám Đốc Quản Lý khu vực California sẽ đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Phân Tích.

 

Ron Wong và Imprenta Communications Group, một trong những công ty truyền thông hàng đầu tại California về vấn đề Người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương (AAPI), sẽ dẫn dắt về việc tiếp xúc với người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương, tiếp cận với các doanh nghiệp nhỏ và với truyền thông. Imprenta sẽ trình bày một chiến thuật truyền thông toàn diện trong cộng đồng AAPI.

 

Hơn 260 công chức nhà nước, các tổ chức và nhà lãnh đạo có gốc Á - Thái Bình Dương ủng hộ Đề Xuất 16, trong đó bao gồm Nghị sĩ Ted Lieu, Nhóm lập pháp của người gốc Á - Thái Bình Dương, Kiểm soát viên Bang California Betty Yee, Chủ tịch Ủy ban giám sát thành phố San Francisco Norman Yee, Giám sát viên thành phố San Francisco Sandra Lee Fewe và Gordon Mar, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách, Tổ chức Phong Trào Tiến Bộ của người Mỹ gốc Hoa, Hội Các Vấn Đề Công cộng của người gốc Á - Thái Bình Dương, Hội Sức Khỏe Tâm Lý cho Cộng Đồng Người Hoa và chi nhánh OCA Sacramento – Hội Những Người Ủng Hộ cho người gốc Á - Thái Bình Dương.

 

Đề Xuất 16 được ủng hộ bởi:

Albert Liu, Chủ tịch ban quản trị, OCA-Greater Los Angeles (OCA-GLA)

Albert Yang, Kỹ sư

Alex Lee, Ứng cử viên, Hạt bầu cử 25, CA

Alfred Twu

Alice Li

Angela Louie Howard, Tổng giám đốc, Lotus Bloom Family Resource Center

Anna Lau

Anna Wang, Thành viên ban quản trị, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Nhóm lập pháp của người gốc Á - Thái Bình Dương (API Legislative Caucus)

Dân biểu Rob Bonta (AD-18)

Dân biểu David Chiu, (AD-17), Chủ tịch API Legislative Caucus

Dân biểu Todd Gloria (AD-78)

Dân biểu Ash Kalra (AD-27)

Dân biểu Evan Low (AD-28)

Dân biểu Al Muratsuchi (AD-66)

Dân biểu Adrin Nazarian (AD-46)

Nghị sĩ Richard Pan (SD-6)

Dân biểu Phil Ting (AD-19)

Austin Tam, Thành viên của Ủy Ban Trung Ương Đảng Dân chủ, Quận Alameda, đại diện đảng bang California, Hạt bầu cử 18

Betty Hung, Luật sư quyền công dân và nhà giáo dục học

Betty Yee, Kiểm soát viên,Bang California

Calvin Sun, Nhà vật lý

Cynya Michelle Ko

Dawn Lee Tu

Diane Tan, Quan tòa đã về hưu - Tòa Hành Chính, APAWLA, JABA, APABA, MCBA, OCA-GLA

Douglas H. Lee

Eddy Zheng, Nhà sáng lập và Chủ tich của New Breath Foundation

Elena Kwong

Ener Chiu

Eric J. Chang, Luật sư

Eugenia Beh, Thủ thư

Ezra Hsieh

Gordan Mar, Giám sát viên, Hội đồng giám sát thành phố San Francisco

Helen Zia, Nhà hoạt động xã hội

jason chu, NITEMRKT

Jason Wu, GAPIMNY— Tổ chức ủng hộ người đồng tính và chuyển giới gốc châu Á- Thái Bình Dương, Chủ tịch chính trị

Jeff Chang, Nhà văn

Jenny Lam, Ủy viên, Hội đồng giáo dục thành phố San Francisco

Jerry Feng, Kỹ sư phần mềm

Kai Yui Samuel Chan, nghiên cứu sinhPhD, Head Steward, UAW 2865

Lailan Huen, Văn phòng về Bình đẳng, Trường tiểu học và trung học Oakland  (cho mục đích xác nhận)

Lanlian Szeto, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Lee Ann Wang

Lorriz Anne Yi

Michael Guo, Thành viên Hội đồng, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Mimi Li

Nancy Kwak

Nancy Wong, Luật sư, API Legal Outreach

Norman Yee, Giám sát viên, Hội đồng giám sát thành phố San Francisco

OiYan Poon

Olivia Lee, Luật sư

Randall Lowe, Chủ tịch Hội đồng, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Sandra Lee Fewer, Giám sát viên, Hội đồng giám sát thành phố San Francisco

Serena Lin, Luật sư

Stephanie Ong, Giám đốc truyền thông, The Education Trust – West

Ted Lieu, Nghị sĩ, 33rd Congressional District

Timothy Fong, Nhà giáo dục học

Tracy Zhu, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Winnie Wong, Thành viên quản lý, Reclamation Street, LLC

Yen-Tung Lin, Sinh viên, UC Berkeley

Zhaokang Ong, Người Mỹ thế hệ đầu tiên

Zhenzhen Jiang

 

Các nhà lãnh đạo bậc đại học

Anna S. Lau, Khoa Tâm Lý UCLA

Betina Hsieh, Giáo sư, CSU Long Beach

Clement Lai, Nhà giáo dục học, Khoa nghiên cứu về người Mỹ gốc Á, CSU Northridge

Darlene Lee, Chương trình Giáo dục cho Giáo viên UCLA

Dr. Robert Chao Romero, UCLA

Janelle Wong, University of Maryland

Judy Tzu-Chun Wu, Giáo sư

Julie Sze, Giáo sư, UC Davis

K. Wayne Yang, Giáo sư, UC San Diego

Kim Chew, Luật sư, FBANC

Kelly Fong, Giảng viên, UCLA

Marcia Chan, City College of San Francisco

Mitchell Chang, Giáo sư, UCLA

Paul Ong, Giáo sư, UCLA Research

Rachel Lee, Giáo sư, Trung tâm Nghiên cứu về Phụ nữ UCLA

Russell Jeung, Nghiên cứu về người Mỹ gốc Á, San Francisco State

Shu-mei Shih, UCLA

Simeon Man, Giáo sư Lịch Sử, UC, San Diego

Steven Lee, Giáo sư, UC Berkeley

Varaxy Yi Borromeo, CSU Fresno

Wendy Cheng, Giáo sư, Scripps College

 

Trang web của chương trình tại  voteyesonprop16.org, trên Twitter @YesProp16, trên Facebook @YesOnProp16, và trên Instagram @YesOnProp16

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.