Hôm nay,  

Người Mỹ Gốc Châu Á Giúp Dẫn Đầu Chiến Dịch ‘Bỏ Phiếu Có Cho Đề Xuất 16’

20/07/202013:30:00(Xem: 3506)

Nguoi My Goc A Thai Binh Duong

 

OAKLAND, Calif. -- Chiến dịch ‘Bỏ Phiếu Có cho Đề Xuất 16’ vừa công bố đội ngũ lãnh đạo mang tính lịch sử, có các nhà chiến lược và những người ủng hộ cho quyền công dân nổi tiếng, bao gồm một đồng chủ tịch chiến dịch và quản lý chiến dịch người Mỹ gốc châu Á.

 

Đồng chủ tịch của chiến dịch là Vincent Pan, Đồng Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách. Ông Pan là một nhà lãnh đạo trong vấn đề công lý chủng tộc với kinh nghiệm phát triển phương thức chữa trị HIV/AIDS với Quỹ William Jefferson Clinton, ủng hộ cho sự công bằng trong vấn đề tiếp cận ngôn ngữ, quyền người nhập cư, và chính sách đặc cách. 

 

‘Cách dùng từ phân biệt chủng tộc và gây sợ hãi xung quanh COVID-19 đã dẫn đến sự phân biệt mù quáng, mất việc làm và bạo lực với người Mỹ gốc Châu Á ở California,’ ông Pan cho biết. ‘Chúng ta còn một con đường dài phía trước để loại bỏ tận gốc những cấu trúc phân biệt chủng tộc, đảm bảo mức lương và các thủ tục thuê nhân công một cách công bằng, tiếp cận công bằng với giáo dục ở mức đại học và các cơ hội bằng nhau trong việc xây dựng các doanh nghiệp thịnh vượng. Đề xuất 16 sẽ cung cấp cơ hội công bằng cho người Mỹ gốc Châu Á tại California, giúp cho hàng triệu người có một con đường đến một cuộc sống mạnh khỏe, an toàn và ổn định.

 

Eva Paterson, Đồng Sáng Lập và Chủ Tịch tổ chức Equal Justice Society (Xã Hội Công Bằng Công Lý) và Thomas A. Saenz, Chủ Tịch và Luật Sư Chính của MALDEF cũng sẽ nhận vai trò đồng chủ tịch của chiến dịch.

 

Người quản lý cho chiến dịch là Andy Wong, Giám đốc về Các Quan Hệ Đối Ngoại cho Quỹ Giáo Dục - bờ Tây, một nhóm vận động công bằng cho giáo dục. Wong là cựu Giám đốc Truyền thông cho Tổ chức ngăn chặn bạo lực bằng súng của Nữ nghị sĩ Gabrielle Giffords. Nicole Derse, Chủ tịch và đồng sáng lập viên của 50+1 Strategies, và Courtni Sunjoo Pugh, người sáng lập của Shatter, LLC và cũng là Thành viên của Hilltop Public Solutions sẽ tham gia với tư cách là chuyên gia tư vấn chung. Calvin Sung, người gần đây mới phục vụ Steyer 2020 với vai trò là Giám Đốc Quản Lý khu vực California sẽ đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Phân Tích.

 

Ron Wong và Imprenta Communications Group, một trong những công ty truyền thông hàng đầu tại California về vấn đề Người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương (AAPI), sẽ dẫn dắt về việc tiếp xúc với người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương, tiếp cận với các doanh nghiệp nhỏ và với truyền thông. Imprenta sẽ trình bày một chiến thuật truyền thông toàn diện trong cộng đồng AAPI.

 

Hơn 260 công chức nhà nước, các tổ chức và nhà lãnh đạo có gốc Á - Thái Bình Dương ủng hộ Đề Xuất 16, trong đó bao gồm Nghị sĩ Ted Lieu, Nhóm lập pháp của người gốc Á - Thái Bình Dương, Kiểm soát viên Bang California Betty Yee, Chủ tịch Ủy ban giám sát thành phố San Francisco Norman Yee, Giám sát viên thành phố San Francisco Sandra Lee Fewe và Gordon Mar, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách, Tổ chức Phong Trào Tiến Bộ của người Mỹ gốc Hoa, Hội Các Vấn Đề Công cộng của người gốc Á - Thái Bình Dương, Hội Sức Khỏe Tâm Lý cho Cộng Đồng Người Hoa và chi nhánh OCA Sacramento – Hội Những Người Ủng Hộ cho người gốc Á - Thái Bình Dương.

 

Đề Xuất 16 được ủng hộ bởi:

Albert Liu, Chủ tịch ban quản trị, OCA-Greater Los Angeles (OCA-GLA)

Albert Yang, Kỹ sư

Alex Lee, Ứng cử viên, Hạt bầu cử 25, CA

Alfred Twu

Alice Li

Angela Louie Howard, Tổng giám đốc, Lotus Bloom Family Resource Center

Anna Lau

Anna Wang, Thành viên ban quản trị, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Nhóm lập pháp của người gốc Á - Thái Bình Dương (API Legislative Caucus)

Dân biểu Rob Bonta (AD-18)

Dân biểu David Chiu, (AD-17), Chủ tịch API Legislative Caucus

Dân biểu Todd Gloria (AD-78)

Dân biểu Ash Kalra (AD-27)

Dân biểu Evan Low (AD-28)

Dân biểu Al Muratsuchi (AD-66)

Dân biểu Adrin Nazarian (AD-46)

Nghị sĩ Richard Pan (SD-6)

Dân biểu Phil Ting (AD-19)

Austin Tam, Thành viên của Ủy Ban Trung Ương Đảng Dân chủ, Quận Alameda, đại diện đảng bang California, Hạt bầu cử 18

Betty Hung, Luật sư quyền công dân và nhà giáo dục học

Betty Yee, Kiểm soát viên,Bang California

Calvin Sun, Nhà vật lý

Cynya Michelle Ko

Dawn Lee Tu

Diane Tan, Quan tòa đã về hưu - Tòa Hành Chính, APAWLA, JABA, APABA, MCBA, OCA-GLA

Douglas H. Lee

Eddy Zheng, Nhà sáng lập và Chủ tich của New Breath Foundation

Elena Kwong

Ener Chiu

Eric J. Chang, Luật sư

Eugenia Beh, Thủ thư

Ezra Hsieh

Gordan Mar, Giám sát viên, Hội đồng giám sát thành phố San Francisco

Helen Zia, Nhà hoạt động xã hội

jason chu, NITEMRKT

Jason Wu, GAPIMNY— Tổ chức ủng hộ người đồng tính và chuyển giới gốc châu Á- Thái Bình Dương, Chủ tịch chính trị

Jeff Chang, Nhà văn

Jenny Lam, Ủy viên, Hội đồng giáo dục thành phố San Francisco

Jerry Feng, Kỹ sư phần mềm

Kai Yui Samuel Chan, nghiên cứu sinhPhD, Head Steward, UAW 2865

Lailan Huen, Văn phòng về Bình đẳng, Trường tiểu học và trung học Oakland  (cho mục đích xác nhận)

Lanlian Szeto, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Lee Ann Wang

Lorriz Anne Yi

Michael Guo, Thành viên Hội đồng, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Mimi Li

Nancy Kwak

Nancy Wong, Luật sư, API Legal Outreach

Norman Yee, Giám sát viên, Hội đồng giám sát thành phố San Francisco

OiYan Poon

Olivia Lee, Luật sư

Randall Lowe, Chủ tịch Hội đồng, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Sandra Lee Fewer, Giám sát viên, Hội đồng giám sát thành phố San Francisco

Serena Lin, Luật sư

Stephanie Ong, Giám đốc truyền thông, The Education Trust – West

Ted Lieu, Nghị sĩ, 33rd Congressional District

Timothy Fong, Nhà giáo dục học

Tracy Zhu, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Winnie Wong, Thành viên quản lý, Reclamation Street, LLC

Yen-Tung Lin, Sinh viên, UC Berkeley

Zhaokang Ong, Người Mỹ thế hệ đầu tiên

Zhenzhen Jiang

 

Các nhà lãnh đạo bậc đại học

Anna S. Lau, Khoa Tâm Lý UCLA

Betina Hsieh, Giáo sư, CSU Long Beach

Clement Lai, Nhà giáo dục học, Khoa nghiên cứu về người Mỹ gốc Á, CSU Northridge

Darlene Lee, Chương trình Giáo dục cho Giáo viên UCLA

Dr. Robert Chao Romero, UCLA

Janelle Wong, University of Maryland

Judy Tzu-Chun Wu, Giáo sư

Julie Sze, Giáo sư, UC Davis

K. Wayne Yang, Giáo sư, UC San Diego

Kim Chew, Luật sư, FBANC

Kelly Fong, Giảng viên, UCLA

Marcia Chan, City College of San Francisco

Mitchell Chang, Giáo sư, UCLA

Paul Ong, Giáo sư, UCLA Research

Rachel Lee, Giáo sư, Trung tâm Nghiên cứu về Phụ nữ UCLA

Russell Jeung, Nghiên cứu về người Mỹ gốc Á, San Francisco State

Shu-mei Shih, UCLA

Simeon Man, Giáo sư Lịch Sử, UC, San Diego

Steven Lee, Giáo sư, UC Berkeley

Varaxy Yi Borromeo, CSU Fresno

Wendy Cheng, Giáo sư, Scripps College

 

Trang web của chương trình tại  voteyesonprop16.org, trên Twitter @YesProp16, trên Facebook @YesOnProp16, và trên Instagram @YesOnProp16

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.