Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Mỹ Gốc Châu Á Giúp Dẫn Đầu Chiến Dịch ‘Bỏ Phiếu Có Cho Đề Xuất 16’

20/07/202013:30:00(Xem: 2094)

Nguoi My Goc A Thai Binh Duong

 

OAKLAND, Calif. -- Chiến dịch ‘Bỏ Phiếu Có cho Đề Xuất 16’ vừa công bố đội ngũ lãnh đạo mang tính lịch sử, có các nhà chiến lược và những người ủng hộ cho quyền công dân nổi tiếng, bao gồm một đồng chủ tịch chiến dịch và quản lý chiến dịch người Mỹ gốc châu Á.

 

Đồng chủ tịch của chiến dịch là Vincent Pan, Đồng Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách. Ông Pan là một nhà lãnh đạo trong vấn đề công lý chủng tộc với kinh nghiệm phát triển phương thức chữa trị HIV/AIDS với Quỹ William Jefferson Clinton, ủng hộ cho sự công bằng trong vấn đề tiếp cận ngôn ngữ, quyền người nhập cư, và chính sách đặc cách. 

 

‘Cách dùng từ phân biệt chủng tộc và gây sợ hãi xung quanh COVID-19 đã dẫn đến sự phân biệt mù quáng, mất việc làm và bạo lực với người Mỹ gốc Châu Á ở California,’ ông Pan cho biết. ‘Chúng ta còn một con đường dài phía trước để loại bỏ tận gốc những cấu trúc phân biệt chủng tộc, đảm bảo mức lương và các thủ tục thuê nhân công một cách công bằng, tiếp cận công bằng với giáo dục ở mức đại học và các cơ hội bằng nhau trong việc xây dựng các doanh nghiệp thịnh vượng. Đề xuất 16 sẽ cung cấp cơ hội công bằng cho người Mỹ gốc Châu Á tại California, giúp cho hàng triệu người có một con đường đến một cuộc sống mạnh khỏe, an toàn và ổn định.

 

Eva Paterson, Đồng Sáng Lập và Chủ Tịch tổ chức Equal Justice Society (Xã Hội Công Bằng Công Lý) và Thomas A. Saenz, Chủ Tịch và Luật Sư Chính của MALDEF cũng sẽ nhận vai trò đồng chủ tịch của chiến dịch.

 

Người quản lý cho chiến dịch là Andy Wong, Giám đốc về Các Quan Hệ Đối Ngoại cho Quỹ Giáo Dục - bờ Tây, một nhóm vận động công bằng cho giáo dục. Wong là cựu Giám đốc Truyền thông cho Tổ chức ngăn chặn bạo lực bằng súng của Nữ nghị sĩ Gabrielle Giffords. Nicole Derse, Chủ tịch và đồng sáng lập viên của 50+1 Strategies, và Courtni Sunjoo Pugh, người sáng lập của Shatter, LLC và cũng là Thành viên của Hilltop Public Solutions sẽ tham gia với tư cách là chuyên gia tư vấn chung. Calvin Sung, người gần đây mới phục vụ Steyer 2020 với vai trò là Giám Đốc Quản Lý khu vực California sẽ đảm nhiệm chức vụ Giám Đốc Phân Tích.

 

Ron Wong và Imprenta Communications Group, một trong những công ty truyền thông hàng đầu tại California về vấn đề Người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương (AAPI), sẽ dẫn dắt về việc tiếp xúc với người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương, tiếp cận với các doanh nghiệp nhỏ và với truyền thông. Imprenta sẽ trình bày một chiến thuật truyền thông toàn diện trong cộng đồng AAPI.

 

Hơn 260 công chức nhà nước, các tổ chức và nhà lãnh đạo có gốc Á - Thái Bình Dương ủng hộ Đề Xuất 16, trong đó bao gồm Nghị sĩ Ted Lieu, Nhóm lập pháp của người gốc Á - Thái Bình Dương, Kiểm soát viên Bang California Betty Yee, Chủ tịch Ủy ban giám sát thành phố San Francisco Norman Yee, Giám sát viên thành phố San Francisco Sandra Lee Fewe và Gordon Mar, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách, Tổ chức Phong Trào Tiến Bộ của người Mỹ gốc Hoa, Hội Các Vấn Đề Công cộng của người gốc Á - Thái Bình Dương, Hội Sức Khỏe Tâm Lý cho Cộng Đồng Người Hoa và chi nhánh OCA Sacramento – Hội Những Người Ủng Hộ cho người gốc Á - Thái Bình Dương.

 

Đề Xuất 16 được ủng hộ bởi:

Albert Liu, Chủ tịch ban quản trị, OCA-Greater Los Angeles (OCA-GLA)

Albert Yang, Kỹ sư

Alex Lee, Ứng cử viên, Hạt bầu cử 25, CA

Alfred Twu

Alice Li

Angela Louie Howard, Tổng giám đốc, Lotus Bloom Family Resource Center

Anna Lau

Anna Wang, Thành viên ban quản trị, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Nhóm lập pháp của người gốc Á - Thái Bình Dương (API Legislative Caucus)

Dân biểu Rob Bonta (AD-18)

Dân biểu David Chiu, (AD-17), Chủ tịch API Legislative Caucus

Dân biểu Todd Gloria (AD-78)

Dân biểu Ash Kalra (AD-27)

Dân biểu Evan Low (AD-28)

Dân biểu Al Muratsuchi (AD-66)

Dân biểu Adrin Nazarian (AD-46)

Nghị sĩ Richard Pan (SD-6)

Dân biểu Phil Ting (AD-19)

Austin Tam, Thành viên của Ủy Ban Trung Ương Đảng Dân chủ, Quận Alameda, đại diện đảng bang California, Hạt bầu cử 18

Betty Hung, Luật sư quyền công dân và nhà giáo dục học

Betty Yee, Kiểm soát viên,Bang California

Calvin Sun, Nhà vật lý

Cynya Michelle Ko

Dawn Lee Tu

Diane Tan, Quan tòa đã về hưu - Tòa Hành Chính, APAWLA, JABA, APABA, MCBA, OCA-GLA

Douglas H. Lee

Eddy Zheng, Nhà sáng lập và Chủ tich của New Breath Foundation

Elena Kwong

Ener Chiu

Eric J. Chang, Luật sư

Eugenia Beh, Thủ thư

Ezra Hsieh

Gordan Mar, Giám sát viên, Hội đồng giám sát thành phố San Francisco

Helen Zia, Nhà hoạt động xã hội

jason chu, NITEMRKT

Jason Wu, GAPIMNY— Tổ chức ủng hộ người đồng tính và chuyển giới gốc châu Á- Thái Bình Dương, Chủ tịch chính trị

Jeff Chang, Nhà văn

Jenny Lam, Ủy viên, Hội đồng giáo dục thành phố San Francisco

Jerry Feng, Kỹ sư phần mềm

Kai Yui Samuel Chan, nghiên cứu sinhPhD, Head Steward, UAW 2865

Lailan Huen, Văn phòng về Bình đẳng, Trường tiểu học và trung học Oakland  (cho mục đích xác nhận)

Lanlian Szeto, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Lee Ann Wang

Lorriz Anne Yi

Michael Guo, Thành viên Hội đồng, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Mimi Li

Nancy Kwak

Nancy Wong, Luật sư, API Legal Outreach

Norman Yee, Giám sát viên, Hội đồng giám sát thành phố San Francisco

OiYan Poon

Olivia Lee, Luật sư

Randall Lowe, Chủ tịch Hội đồng, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Sandra Lee Fewer, Giám sát viên, Hội đồng giám sát thành phố San Francisco

Serena Lin, Luật sư

Stephanie Ong, Giám đốc truyền thông, The Education Trust – West

Ted Lieu, Nghị sĩ, 33rd Congressional District

Timothy Fong, Nhà giáo dục học

Tracy Zhu, Tổ Chức Người Trung Hoa Ủng Hộ Chính Sách Đặc Cách

Winnie Wong, Thành viên quản lý, Reclamation Street, LLC

Yen-Tung Lin, Sinh viên, UC Berkeley

Zhaokang Ong, Người Mỹ thế hệ đầu tiên

Zhenzhen Jiang

 

Các nhà lãnh đạo bậc đại học

Anna S. Lau, Khoa Tâm Lý UCLA

Betina Hsieh, Giáo sư, CSU Long Beach

Clement Lai, Nhà giáo dục học, Khoa nghiên cứu về người Mỹ gốc Á, CSU Northridge

Darlene Lee, Chương trình Giáo dục cho Giáo viên UCLA

Dr. Robert Chao Romero, UCLA

Janelle Wong, University of Maryland

Judy Tzu-Chun Wu, Giáo sư

Julie Sze, Giáo sư, UC Davis

K. Wayne Yang, Giáo sư, UC San Diego

Kim Chew, Luật sư, FBANC

Kelly Fong, Giảng viên, UCLA

Marcia Chan, City College of San Francisco

Mitchell Chang, Giáo sư, UCLA

Paul Ong, Giáo sư, UCLA Research

Rachel Lee, Giáo sư, Trung tâm Nghiên cứu về Phụ nữ UCLA

Russell Jeung, Nghiên cứu về người Mỹ gốc Á, San Francisco State

Shu-mei Shih, UCLA

Simeon Man, Giáo sư Lịch Sử, UC, San Diego

Steven Lee, Giáo sư, UC Berkeley

Varaxy Yi Borromeo, CSU Fresno

Wendy Cheng, Giáo sư, Scripps College

 

Trang web của chương trình tại  voteyesonprop16.org, trên Twitter @YesProp16, trên Facebook @YesOnProp16, và trên Instagram @YesOnProp16

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.