Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc tuần hành 2020 Census kêu gọi #GetOutTheCount (Hãy Tham Gia Vào Việc Đếm) qua Garden Grove-Stanton

18/07/202015:24:00(Xem: 941)

OCcounts_ Census Logo
THÔNG CÁO BÁO CHÍ PHỔ BIẾN NGAY

Liên Lạc: Fatima Magoummadou, U.S. Census Bureau Partnership Specialist

Email: fatima.h.mougammadou@2020census.gov

Cell:  213.315.9326

 

Cuộc tuần hành 2020 Census kêu gọi #GetOutTheCount (Hãy Tham Gia Vào Việc Đếm) qua Garden Grove-Stanton

(Garden Grove,CA)- Trong thời buổi COVID, mọi thứ đều phải thay đổi- bao gồm cả Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ. Do những khó khăn chưa từng có tạo ra bởi lệnh cách ly xã hội để kềm chế cơn dịch bệnh mới độc địa lây lan toàn cầu coronavirus, 2020 U.S. Census đã được gia hạn tới 31 tháng 10 ( 3 tháng trễ hơn so với hạn chót thường lệ là tháng Bảy).

Thông thường, vài tháng sau ngày Thống Kê Dân Số Quốc Gia (1 tháng 4), Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ gởi những nhân viên kiểm đếm đi đến cộng đồng. Công việc của những chuyên viên thống kê dân số này là gõ cửa nhà dân, khuyến khích những những ai chưa điền mẫu đơn thống kê dân số hãy làm việc này. Tuy nhiên, trong thời buổi cách ly tại nhà và giữ khoảng cách xã hội chưa từng có như hiện nay, công việc kiểm đếm này chưa thể xảy ra. Nhiệm vụ đếm đủ tất cả mọi người càng trở nên thách thức hơn.

Vào ngày Thứ Sáu 24 tháng 7, từ 1:00- 5:00 PM, sẽ có một nỗ lực lớn của những tổ chức cộng đồng, những nhà hoạt động, và những lãnh đạo địa phương có tham gia 2020 Census tại Quận Cam, nhằm mục đích đếm được những thành viên trong cộng đồng khó tiếp xúc nhất tại Garden Grove và Stanton. Một đoàn tuần hành gồm 15 chiếc xe (được hộ tống bởi cảnh sát Garden Grove) sẽ lái qua những lộ trình có mức trả lời Census thấp. Đoàn tuần hành sẽ diễn hành qua những khu nhà dân, thương mại, cơ sở tôn giáo có nhiều người chưa điền mẫu thống kê dân số của mình (dựa vào số liệu thu thập từ 2020 Census).

Đoàn tuần hành sẽ khởi đầu từ Stanton Community Center vào giữa trưa (7800 Katella), đi qua Staton Family Resource Center, Continental Gardens Apartments, Stanton Central Park, chùa Quan Âm, Trường Thẩm Mỹ ABC, Buena Clinton Youth & Family Center; và Main Street-Garden Grove. Điểm kết thúc sẽ là Steelcraft đối diện với Tòa Đô Chính Garden Grove.

Dọc theo lộ trình, những thiện nguyện viên sẽ trao tay quà tặng 2020 Census (bình nước, túi xách, mũ trùm đầu…), bưu thiếp, tờ quảng cáo để giáo dục công chúng. Những biện pháp an toàn sẽ được áp dụng như dung dịch rửa tay, mặt nạ/tấm che mặt và giữ khoảng cách xã hội 6 feet (theo Hướng Dẫn của Bộ Y Tế Cộng Đồng California) để bảo đảm an toàn cho mọi người.

Để tưởng thưởng công chúng hưởng ứng #GetOutTheCount, những doanh nghiệp, những nhà lãnh đạo và những tổ chức phi lợi nhuận cộng đồng địa phương đã biếu tặng những phần thưởng và giftcards ( có giá trị $10-$25, cắt tóc, làm móng, phiếu ăn tại nhà hàng…).  Đoàn Tuần Hành Census này được tổ chức bởi Paul Hoang, người sáng lập tổ chức chăm sóc sức khỏe tâm thần Moving Forward Psychological Institute Inc; Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ, những thiện nguyện viên của Ủy Ban Đếm Đủ Người Việt Census 2020 Quận Cam (VNCCC); Hiệp Hội Hành Động Cộng Đồng Quận Cam; thành phố Garden Grove, Stanton, Cảnh Sát Garden Grove, Charitable Ventures…

Trong lịch sử, thống kê dân số là một cuộc khảo sát toàn quốc lớn lao thực hiện bởi Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ mỗi 10 năm. Nó được qui định trong Hiến Pháp Hoa Kỳ, và ảnh hưởng của nó lan rộng đến mọi lĩnh vực của đời sống dân sự. Trong thời COIVD, hơn bao giờ hết, việc đếm chính xác và đầy đủ TẤT CẢ MỌI NGƯỜI sinh sống tại Quận Cam là thực sự cấp bách. Bảng câu hỏi chỉ bao gồm 9 câu hỏi, và chỉ mất dưới 10 phút để hoàn tất. Trong thời điểm 2020, U.S.Census có trên mạng internet, có thể hoàn tất bằng ba cách:

1-      Trên mẫu đơn giấy in truyền thống (đã gởi đến những gia đình trong tháng Ba)

2-      Trả lời online tại https://2020Census.gov hay

3-      Trả lời bằng cách gọi vào số điện thoại miễn phí  với 33 ngôn ngữ khác nhau trên website kể trên, có thể nói chuyện với nhân viên nói tiếng của mình (844-330-2020,  để nói & nghe bằng ngôn ngữ Việt, goị số 844-461-2020)

** Với mỗi cá nhân đếm sót, Quận Cam mất $1,000- $2,000 tiền ngân sách hằng năm. Nhân lên cho 10 năm, số tiền thiệt hại có thể lên đến $20,000 một đầu người (tuổi từ 0-110) do mất ngân sách công cộng liên bang cho mỗi thập kỷ!

Cho đến ngày 18 tháng 7 2020, Quận Cam có mức trả lời Census bình quân chỉ vào khoảng 70% (với Anaheim và Santa Ana, con số này tụt lùi hơn ở mức giữa 60%, là do dân số đông hơn và sự đa dạng về mặt kinh tế xã hội và sắc tộc). Thách thức hiện nay là cần phải tiếp xúc với những cư dân khó đếm (HTC), thuyết phục họ điền mẫu đơn thống kê dân số của họ. Những cư dân khó đếm này bao gồm: những người nhập cư chỉ nói một ngôn ngữ, giới hạn khả năng Anh Ngữ; những di dân chưa có giấy tờ, những người vô gia cư, người cao niên, cựu chiến binh, trẻ em ( từ 0-5 tuổi), người khuyết tật, những người hiện đang sống cách ly, cô lập.

Bất kể tình trạng nhập cư, dữ liệu Census được bảo vệ mạnh mẽ bởi luật liên bang, và không thể được dụng bởi cảnh sát, các cơ quan thi hành pháp luật, Cơ Quan Thực Thi Di Trú & Hải Quan (ICE), hoặc nhân viên liên bang. Vì vậy, để mọi người đều được chăm sóc y tế phù hợp; để chúng ta có thể biết được cần bao nhiêu mẫu xét nghiệm COVID; để chính quyền có thể phân bổ ngân sách chính xác cho bệnh viện, trường học, đường xá, tiện ích, cứu hỏa, lực lượng đáp ứng khẩn cấp… dành cho cộng đồng, vấn đề quan trọng là #Hãy Tham Gia Vào VIệc Đếm! Xin mời! Hãy tham gia vào Cuộc Tuần Hành Census qua Garden Grove và Stanton vào Thứ Sáu, 24 Tháng 7 2020, từ 1-5 PM. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.