Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Dục Là Chìa Khóa Thành Công

18/07/202011:13:00(Xem: 686)

Huynh Trưởng Nghĩa Sinh: 30 Học Sinh Mồ Côi Tiếp Nhận Học Bổng và Thông Điệp “Giáo Dục Là Chìa Khóa Thành Công” Từ Đoàn CTXH Nghĩa Sinh Ngày 12/07/2020

Nghia Sinh


ĐÁP ỨNG NHU CẦU PHỤC VỤ


Đáp lời kêu gọi của Mái ấm Cô nhi tại Trung tâm Nhân đạo Chùa Hộ Pháp nơi cần sự hỗ trợ của bà con người Việt giúp cho 30 học sinh mồ côi có tiền trả học phí và mua học cụ (như tập vở, bút giấy, cặp đựng sách), ngày 12/07/2020, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh – với sự hỗ trợ quảng đại của 14 Ân nhân Nghĩa Sinh – đã đáp xe từ Sài Gòn và Phước Tuy đến trao tặng 30 học bổng cho các em học sinh mồ côi. Đây là năm thứ 3 Đoàn đã đến thăm và giúp học bổng cho học sinh mồ côi tại đây trong các niên học 2018-2019, 2019-2020 và niên học 2020-2021. Mái ấm Cô nhi Hộ Pháp tọa lạc tại Xã Phú Mỹ (Bà Rịa), cách Sài Gòn 87km với hơn 2 giờ Đoàn di chuyển công tác bằng thuê bao.

Ý NGHĨA CÔNG TÁC PHỤC VỤ

Chuyến công tác thiện nghĩa trợ giúp học bổng cho 30 học sinh mồ côi được bắt đầu bằng lời chào mừng và diễn từ khai mạc của Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Chùa Hộ Pháp. Thầy Giám đốc Trung tâm đã có lời hân hoan chào mừng Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đến thăm Mái ấm Cô nhi và trao 30 học bổng cùng với bút giấy, sách vở và cặp đựng sách cho tất cả các em hiện diện. Thượng tọa Giám đốc Trung tâm đã ngỏ lời cám ơn Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã tận tình tự nguyện hy sinh thời giờ và công sức để giúp các em cô nhi có tiền trả học phí trong 3 niên học.

Đại diện anh chị em trong chuyến công tác nầy, Trưởng Hồng Lam đã chuyển tải một thông điệp giáo dục yêu thương tới các em cô nhi và ân cần nhắc nhở các các em phải chăm chỉ học hành để không phụ lòng 14 vị Ân nhân Nghĩa Sinh đã quảng đại giúp đỡ các em có học bổng trong năm học nầy. Người trách nhiệm tổ chức chuyến công tác đã cắt nghĩa cho các em biết, ngoài học bổng, năm nay Đoàn CTXH Nghĩa Sinh còn gởi tặng cho mỗi em một thông điệp giáo dục yêu thương sau đây:

“GIÁO DỤC LÀ CHÌA KHÓA (MỞ CỬA) THÀNH CÔNG” “EDUCATION IS THE KEY TO SUCCESS”

Sư Thầy Giám đốc Mái ấm Cô nhi Hộ Pháp đã mời một đại diện các em học sinh lên máy vi âm để bày tỏ lòng biết ơn Đoàn CTXH Nghĩa Sinh. Để cụ thể hóa lòng biết ơn nầy, một em cô nhi đã hát tặng Nghĩa Sinh và 14 Ân nhân Nghĩa Sinh một nhạc phẩm chan chứa tình người và tình quê. Một đại diện Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã kính lời cám ơn Ban Giám đốc Mái ấm Cô nhi Hộ Pháp và thân ái chúc các em cô nhi thành công trong việc trau dồi kiến thức, kỹ năng và phẩm hạnh để mai nầy các em có thể tự lập cho bản thân và giúp ích cho xã hội.

NGHI THỨC TRAO TẶNG HỌC BỔNG

Trưởng Ngũ Phùng Vân, Phó Đoàn CTXH Nghĩa Sinh, đã chuyển tặng Mái ấm Cô nhi Hộ Pháp học bổng cho 30 học sinh mồ côi do Ân nhân Nghĩa Sinh đóng góp là 31.886.000VNĐ (26.136.000VNĐ + 250USD tương đương 5.750.000VNĐ) đồng thời Trưởng Nguyễn Văn Phẩm đã trao Thầy Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Chùa Hộ Pháp một bao thư với tổng số ngân khoản mà 14 Ân nhân Nghĩa Sinh đã quảng đại đóng góp. Quý danh của các Ân nhân Nghĩa Sinh trong chuyến công tác bác ái từ thiện nầy là: (1) Bác Lê Hớn, (2) Chị Thục Trân, (3) Chị Tường Vi, (4) Chị Thy Thy, (5) Chị Maria Kim Ngân, (6) Chị Phạm Thu Hà, (7) Chị Tô Oanh, (8) Chị Tường Linh, (9) Chị Ann Điệp, (10) Chị Vân Nguyên, (11) Chị Jenny Nguyễn, (12) Anh Nguyễn Phước, (13) Cháu Việt Khang và (14) Chị Nguyễn Phượng (giúp dụng cụ học sinh).

TRAO TẶNG BẰNG GHI NHẬN CÔNG ĐỨC

Trước khi Đoàn CTXH Nghĩa Sinh trao quà cho các em cô nhi, Thượng tọa Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Chùa Hộ Pháp đã trao Bằng Ghi nhận Công Đức cho Trưởng Hồng Lam và Sư cô Tư vấn Giáo dục Cô nhi đã trao Bằng Ghi nhận Công Đức cho Nghĩa Sinh Xuân Lê (đặc trách Ban Truyền thông Đoàn CTXH Nghĩa Sinh). Trong dịp nầy, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã trân trọng bày tỏ lòng biết ơn về sự hiện diện tham gia công tác thiện nghĩa của các Trưởng và Nghĩa Sinh sau đây – đã hy sinh thời giờ, công sức và tài lực cho lý tưởng giúp ích tha nhân: NS Hoàng Văn Tám, NS Nguyễn Văn Sơn, NS Nguyễn Xuân Thu, NS Phạm Thu Loan, NS Xuân Lê, Trưởng Ngũ Phùng Vân, Trưởng Nguyễn Hồng Lam, Trưởng Nguyễn Trí Thức và Trưởng Nguyễn Văn Phẩm.

HUYNH TRƯỞNG NGHĨA SINH: Ý NGHĨA CÔNG TÁC GIÁO DỤC NGHĨA SINH

Người viết thiết nghĩ đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về triết lý giáo dục, trọng tâm đào tạo, châm ngôn giáo huấn và tiềm năng kiến thức trong Công tác Giáo dục Nghĩa Sinh đã được Huynh Trưởng Nghĩa Sinh diễn giải như sau.

1. Triết lý Giáo dục: Giáo dục nhân bản – lấy con người làm gốc, lấy sự sống làm căn bản, lấy nhân vị làm cơ sở sáng tạo và phát triển tiềm năng đặc thù của mỗi cá nhân.

2. Trọng tâm Đào tạo: Phát triển lãnh đạo (Leadership Development) bao gồm (1) Kỹ năng Lãnh đạo (Leadership Skills); (2) Kỹ năng làm việc Nhóm (Teamwork Skills); (3) Kỹ năng vui Sống (Life-fulfilled Skills); và (4) Kỹ năng Sáng tạo (Creativity Skills).

3. Châm ngôn Giáo huấn: “Giáo dục là chìa khóa (mở cửa) thành công” là châm ngôn cho các chương trình giáo dục và đào tạo do Nghĩa Sinh tổ chức. Châm ngôn nầy được diễn dịch từ Anh ngữ, “Education is the key to success.” Trong cuộc sống, mọi người đều cần chìa khóa – chìa khóa nhà, chìa khóa tủ, chìa khóa xe… Vì vậy các dự án Công tác Giáo dục Nghĩa Sinh được thiết lập nhằm mục đích tạo cơ hội cho mỗi người tham dự hành trình giáo dục nầy biết học tập để “sở hữu được loại chìa khóa mình cần trong cuộc sống.”

4. Tiềm năng Kiến thức: Giáo dục và huấn luyện mang lại cho chúng ta kiến thức, kỹ năng và phẩm hạnh. Đây là ba phẩm lượng cần thiết cho đời sống nhân bản và nhân văn của mỗi người. Châm ngôn cho các tham dự viên Chương trình Giáo dục Nghĩa Sinh được diễn dịch từ Anh ngữ, “Knowledge, skills and manners are powers.” Kiến thức, kỹ năng và phẩm hạnh mà chúng ta có được từ giáo dục là quyền lực của con người để sinh sống, phát triển và trải nghiệm phước hạnh. Người ta có thể cưỡng chế đất đai, tiền của và sự tự do của một người, nhưng họ không thể nào lấy được kiến thức, kỹ năng và phẩm hạnh của người đó – vì cá nhân nầy đã được đào tạo chuyên môn và đã được trang bị nội tâm chuẩn mực.

XIN MỜI XEM HÌNH ẢNH & TÀI LIỆU LIÊN HỆ

[1] Công tác Giáo dục & Công tác Xã hội Nghĩa Sinh
https://en.wikipedia.org/wiki/Nghia-Sinh_International 
[2] Các dự án CTXH & Đoàn đội CTXH Nghĩa Sinh
http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=7 
[3] Nghĩa Sinh: Công tác Phục vụ Nhân đạo
http://www.nghiasinh.org/img/tonghop/3congtacphucvunhandao.png 
[4] Nghĩa Sinh CTXH: 10 Cảm nhận & Hành động Nhân ái
http://www.nghiasinh.org/img/tonghop/nghiasinh-10hanhdongnhanai.jpg 
[5] 7 Tâm niệm Thành viên Đoàn CTXH Nghĩa Sinh
http://www.nghiasinh.org/img/tonghop/7tamniemctxh-ns_best.png 


- Nguyễn Vũ Khánh Hoàng

http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1221 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nguyễn Đức Chung, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội, người chịu trách nhiệm trong vụ bất ổn tại Đồng Tâm, đã bị “đình chỉ công tác 90 ngày để ‘xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan trong một số vụ án,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 8 năm 2020.
Nhân dịp kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Nghĩa Sinh Công tác Xã hội và Công tác Giáo dục, đại diện Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy và Phan Thiết đã về tham dự một trại họp bạn thu hẹp được tổ chức ngày 1-3 tháng 8 năm 2020 tại Trung tâm Hành hương Bãi Dâu, Vũng Tàu. Được gọi là trại họp bạn “thu hẹp” vì những “giới hạn” do dịch bệnh Covid-19 gây ra trên toàn cầu và tại nhiều quốc gia ở Á Châu cũng như Âu Mỹ.
Báo Tuổi Trẻ Online nói rằng, theo tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương, ông Lê Khả Phiêu - sinh năm 1931, nguyên tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam - sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc nhưng do tuổi cao sức yếu, ông đã từ trần vào hồi 2h52 ngày 7-8-2020 tại Hà Nội.
Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio và TNS John Cornyn đều thuộc Đảng Cộng Hòa đã yêu cầu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về Tự Do Tôn Giáo CPC và trừng phạt các cán bộ vi phạm Đạo Luật Magnitsky, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Chủ Nhật, 2 tháng 8 năm 2020.
Đã từng có rất ít trường hợp bị lây vi khuẩn corona tại Việt Nam mà mỗi bệnh nhân được biết với một con số: Bệnh nhân số 17 đã mang vi khuẩn trở lại VN từ Châu Âu sau đợt đầu truyền nhiễm từ Vũ Hán. Bệnh nhân số 91 là một phi công Anh, sắp chết, đã được cứu, theo bản tin của Reuters hôm 30 tháng 7 năm 2020 cho biết. Nhưng bây giờ có một con số bệnh nhân mới mà không được chào đón. Đó là bệnh nhân số 416, là một người đàn ông 57 tuổi tại Đà Nẵng, đã thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona hồi tuần rồi sau hơn 3 tháng không có trường hợp lây bệnh mới trong đất nước Đông Nam Á này.
Đại dịch Covid-19 đã làm cho ngành dệt may xuất cảng tại Việt Nam mất tiêu 2 tỉ đô la tính tới ngày 15 tháng 7 năm nay, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 29 tháng 7 năm 2020.
Chính quyền CSVN đã trả xong món nợ 145 triệu đô la từ thời chính phủ VNCH cho chính phủ Mỹ nằm trong thỏa thuận giữa hai nước lúc mới bang giao, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 28 tháng 7 năm 2020.
Mỹ sẽ thực hiện Chương Trình Hòa Bình để dạy tiếng Anh cho các học sinh trường trung học tại các vùng nông thôn Hà Nội và Thành Phố Sài Gòn trong thời gian tới qua thỏa thuận giữa hai chính phủ Mỹ-VN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Chủ Nhật, 26 tháng 7 năm 2020.
Một chiếc xe chở khách du lịch đã bị lật tại tỉnh Quảng Bình, Việt Nam tối ngày 26 tháng 7 năm 2020 khiến cho ít nhất 15 người thiệt mạng và 21 người bị thương, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Chủ Nhật, 26 tháng 7.
Một người đàn ông tại thành phố Đà Nẵng không đi ra khỏi địa phương mà vẫn bị lây nhiễm vi khuẩn corona gây lo ngại tình trạng lây nhiễm cộng đồng trong đất nước được cho là đã thành công trong việc ngăn chận đại dịch, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 24 tháng 7 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.