Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Rouda Tham Gia Liên Minh Lưỡng Viện, Lưỡng Đảng Giới Thiệu Dự Luật “Hong Kong Safe Harbor Act”

01/07/202015:11:00(Xem: 611)

Harley Rouda 

Washington – Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.

Dự luật này được dẫn đầu tại Hạ Viện bởi Dân Biểu John Curtis (Cộng Hòa – Utah), Julian Castro (Dân Chủ- Texas), Mike Gallagher (R-WI), Brad Sherman (D-CA), Liz Cheney (R-WY), Harley Rouda (D-CA), Ted Yoho (R-FL), and Tom Suozzi (D-NY), và tại Thượng Viện bởi Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (R-FL), Bob Menendez (D-NJ), Todd Young (R-IN) và Ben Cardin (D-MD).

“Những người biểu tình ôn hòa tại Hong Kong đã dũng cảm xuống đường để yêu cầu quyền tự trị mà họ đã được hứa hẹn. Sự đấu tranh vì tự do của họ đòi hỏi nhiều hơn là những lời nói suông từ Hoa Kỳ,” Dân Biểu Rouda nói. “Hong Kong Safe Harbor Act là thí dụ điển hình cho cam kết của quốc gia chúng ta đứng về phía những người yêu chuộng tự do khắp nơi, và hiến tặng quyền tỵ nạn cho những ai trốn chạy khỏi sự chuyên chế.”

“Hong Kong đại diện cho sự đấu tranh cho dân chủ. Người dân Hong Kong đang bày tỏ khát vọng đấu tranh cho tự do là nền tảng giá trị của Hoa Kỳ mà chúng ta ôm ấp,” Dân Biểu Curtis nói. “Hong Kong Safe Harbor Act sẽ tạo sức mạnh cho người Hong Kong tiếp tục đấu tranh vì tự do của mình, khi cho họ biết rằng Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới đứng sau lưng họ”.

“ Hoa Kỳ từ lâu đã đóng vai trò ngọn đèn hy vọng cho những người chiến đấu vì tự do khắp nơi trên thế giới. Nhiều người trong chúng ta thấy chính mình trong những người biểu tình Hong Kong xuống đường chống lại chế độ độc tài toàn trị, và nói lên tiếng nói của mình,” Phó Chủ Tịch Castro nói. “Dự luật này bảo đảm rằng Hoa Kỳ sẽ cung cấp quyền tị nạn đối với những người Hong Kong đối mặt với sự truy tố chính trị, và cung cấp cho họ nơi trú ẩn an toàn xứng đáng với sự dũng cảm và cam kết của họ cho tự do và công lý”.

“ Thế giới đã chứng kiến sự dũng cảm của những nhà hoạt động Dân Chủ Hong Kong, những người trong năm qua đã xuống đường để bảo vệ quyền tự trị của mình trước sự kềm kẹp của chế độ độc tài Trung Cộng,” ông Rubio nói. “Sau sự ban hành  Luật An Ninh Quốc Gia của Bắc Kinh vào tối hôm qua, Hoa Kỳ phải giúp đỡ người Hong Kong bảo tồn xã hội của mình tại quê nhà, và tìm quy chế tị nạn cho những người đối diện với sự truy tố chỉ vì thực hành quyền của mình được qui định trong Tuyên Bố Chung. Thông qua Hong Kong Safe Harbor Act, quốc gia của chúng ta sẽ tặng nơi trú ẩn an toàn cho những người Hong Kong đang đấu tranh không mệt mỏi chống lại sự chuyên chế”.

“Khi người Hong Kong tiếp tục đối diện với sự kềm kẹp ngày càng xiết chặt của Bắc Kinh trước quyền tự trị, những quyền tự do và nhân quyền căn bản của mình, Hoa Kỳ phải giương cao ngọn đuốc của mình  vinh danh những đám đông đang tụ lại, yếu thế, mệt mỏi khát khao được hơi thở tự do”, Ủy Viên Cao Cấp Menendez nói. “Chúng ta giới thiệu một đạo luật lưỡng đảng để nhắc lại với Đảng Cộng Sản Trung Quốc rằng chúng ta cương quyết đứng về phía Hong Kong và người dân, và chúng ta sẽ bảo đảm rằng họ sẽ không bị từ chối bởi sự đổ vỡ của hệ thống di trú đang bị phá hủy của chúng ta hiện nay, khi họ bị buộc phải trốn chạy vì đứng lên đòi cho quyền lợi của họ.”

“Sự đấu tranh cho Hong Kong còn lâu mới kết thúc, và Hoa Kỳ có thể và phải làm nhiều hơn. HKDC tin tưởng một sự đáp ứng quan trọng và khẩn cấp ngay vào lúc này của Hoa Kỳ sẽ tạo ra hy vọng và bảo vệ cho những người đang đánh đổi mạng sống và sự tự do của mình vì Hong Kong. Đó là lý do HKDC công nhận và ủng hộ dự luật Hong Kong Safe Harbor Act đang được giới thiệu bởi cả Thượng Viện và Hạ Viện. Thật là phù hợp khi chúng ta có hành động trong tuần này, vì 31 năm trước, cũng vào tháng này, chúng ta đã chứng kiến một sự đàn áp dã man tại Quảng Trường Thiên An Môn. Hậu quả của việc này là Hoa Kỳ trở thành ngọn đèn hy vọng và là nơi trú ẩn cho những người trốn chạy khỏi cuộc thảm sát. Hoa Kỳ có thể và nên làm lại điều này đối với những nhà tranh đấu vì tự do của Hong Kong. Tôi hy vọng dự luật này gởi một lời nhắn nhủ đến với những người biểu tình và những nhà hoạt động, đặc biệt là với những người bị bắt bớ, bỏ tù, đánh đập, thậm chí bị bắt cóc và tra tấn vì sự tham gia nơi công cộng của mình vào biểu tình và có những hành động bất tuân dũng cảm: chúng tôi đứng đằng sau các bạn.” Ông Samuel Chu- Giám Đốc Điều Hành của Hong Kong Democracy Council (HKDC)- nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc