Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Tiểu Bang Ở Mỹ Ngưng Tiếp Tục Việc Tái Mở Cửa Vì Số Người Bị Dịch Bệnh Tăng Cao Kỷ Lục; Liên Âu Sẽ Cấm Dân Mỹ Tới Châu Âu

26/06/202019:30:00(Xem: 966)

 

Nhiều chuyên gia y tế đang thảo luận về khả năng “thử nghiệm tại trà” - một phương pháp xét nghiệm vi khuẩn corona trộn nhiều mẫu với nhau thành một “lô” hoặc nhóm, theo bản tin của CNN cho biết hôm 26 tháng 6.

Bác Sĩ Deborah Birx, điều phối viên ứng phó vi khuẩn corona của Bạch Ốc, cho biết phương pháp mới này có thể mở rộng mạnh mẽ kiến thức của quốc gia về cách thức và nơi vi khuẩn lây lan.

“Nếu bạn nhìn trên toàn cầu, cách mọi người thực hiện một triệu thử nghiệm hoặc 10 triệu thử nghiệm là họ đang thực hiện đại trà,” theo Birx nói trong một hội nghị trực tuyến của Hiệp Hội Vi Sinh Học Hoa Kỳ. “Thử nghiệm đại trà sẽ cung cấp cho chúng tả khả năng đi từ nửa triệu thử nghiệm mỗi ngày đến khả năng 5 triệu cá nhân được thử nghiệm mỗi ngày bởi những nhóm đó.”

Nhưng, Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia, cho biết hôm Thứ Sáu rằng lực lượng chống vi khuẩn corona của Bạch Ốc đang nghiêm túc xem xét thử nghiệm đại trà của Covid-19.

“Có điều gì đó không ổn,” theo Fauci cho biết về phương thức gần đây trên toàn quốc trong một cuộc phỏng vấn với báo The Washington Post “Tôi muốn nói, bạn có thể làm tất cả đồ biểu bang muốn, nhưng có điều gì đó không ổn.”

“Nếu mẫu thử nghiệm đại trà là âm tính, có thể suy ra rằng tất cả các bệnh nhân đều âm tính. Nếu mẫu thử nghiệm đại trà là dương tính, thì mỗi mẫu cần phải được kiểm tra riêng để tìm ra kết quả dương tính,” theo Shuren nói. “Bởi vì các mẫu được gộp chung, cuối cùng sẽ có ít xét nghiệm hơn được thực hiện, có nghĩa là ít nguồn cung cấp xét nghiệm được sử dụng và kết quả có thể được trả lại cho bệnh nhân nhanh hơn trong hầu hết các trường hợp.”

Trong khi đó, Hoa Kỳ hiện đang tính trung bình nhiều ca coronamới mỗi ngày cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong đại dịch, theo phân tích của CNN về các con số do Đại Học Johns Hopkins cung cấp.

Trung bình di chuyển 7 ngày của các trường hợp mới đứng ở mức 33,035 hôm Thứ Năm. Đỉnh cao trước đó là 31,630, đạt được vào ngày 10 tháng 4.

Thứ Năm đánh dấu một kỷ lục cho các trường hợp mới nhất được báo cáo trong một ngày ở Mỹ - ít nhất 39,972.

Số trường hợp mắc Covid-19 ở Châu Mỹ Latinh đạt tổng cộng hơn 2 triệu trường hợp nhiễm trong tuần này, theo Tổ Chức Y Tế Pan American (PAHO).

Sau đây là 10 quốc gia có số trường hợp bị nhiễm Covid-19 cao nhất tại Châu Mỹ La Tinh tính tới Thứ Sáu.

-         Brazil: 1,228,114 cases, 54,971 deaths

-         Peru: 268,602 cases, 8,761 deaths

-         Chile: 259.064 cases, 4,903 deaths

-         Mexico: 202,951 cases, 25,060 deaths

-         Colombia: 80,599 cases, 2,654 deaths

-         Ecuador: 53,156 cases, 4,343 deaths

-         Argentina: 52,457 cases, 1,150 deaths

-         Dominican Republic: 29,141 cases, 698 deaths (last updated on June 24)

-         Panama: 29,037 cases, 564 deaths

-         Bolivia: 28,503 cases, 913 deaths

Trong khi đó tại Hoa Kỳ, Texas và Florida đang ngưng việc mở cửa trở lại khi số trường hợp mắc vi khuẩn coronas trên cả nước đạt con số kỷ lục.

Hơn 30 tiểu bang đang chiến đấu với số lượng ngày càng tăng và Mỹ đang tính trung bình nhiều trường hợp mới hàng ngày hơn bao giờ hết. Nhưng Phó Tổng Thống Mike Pence cho biết hôm Thứ Sáu “tất cả chúng ta đã thấy những tin tức đáng khích lệ khi chúng ta mở lại nước Mỹ.”

Ít nhất 9 tiểu bang đã tuyên bố họ sẽ không tiến thêm tới giai đoạn kế tiếp của việc tái mở cửa. Đó là những tiểu bang Arizona, Arkansas, Delaware, Idaho, Louisiana, Maine, Nevada, New Mexico và North Carolina.

Thống Đốc Tiểu Bang Texas Greg Abbott đã ban hành một sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu nhằm hạn chế một số doanh nghiệp và dịch vụ nhất định như một phần trong nỗ lực của tiểu bang nhằm “ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.”

Ngoài ra, khách đi lại từ Hoa Kỳ sẽ không được phép vào Liên Âu, vì các đại sứ của 27 quốc gia thành viên đã đồng ý “trên nguyên tắc” với các tiêu chuẩn khi khối này bắt đầu mở cửa cho du lịch quốc tế, theo một số nhà ngoại giao Liên Âu nói với CNN hôm Thứ Sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021, Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA) đã trao thẩm quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) cho thuốc chích ngừa thứ ba để ngăn chận bệnh do vi khuẩn corona do SARS-CoV-2 gây ra triệu chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng. EUA cho phép Thuốc Chích Ngừa Janssen COVID-19 sẽ được phân phối tại Hoa Kỳ để sử dụng cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên, theo bản tin của Cơ Quan FDA cho biết hôm Thứ Bảy.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
QUẬN CAM (VB-27/2/2021) --- Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy thông qua gói cứu trợ 1.9 ngàn tỷ đôla do TT Joe Biden đưa ra, một bước quan trọng để kiểm soát đại dịch và hồi phục kinh tế, vài ngày sau khi Hoa Kỳ qua dấu mốc 500,000 người chết dịch.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
Mỗi lần có dịp nhắc nhớ chuyện ngày xưa, nồi hổ lốn ngày Tết của mẹ không đơn giản chỉ hấp dẫn các giác quan của thời niên thiếu, mà giờ đây nó còn gợi lên trong tôi một cảm xúc khác nữa. Một cảm xúc âm thầm nhưng mãnh liệt làm tim tôi đau nhói khi năm hết Tết đến...
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.