Hôm nay,  

Đa Số Trẻ Em Mỹ Đạo Đức Kém: 92% Từng Nói Dối

19/10/200000:00:00(Xem: 4136)
LOS ANGELES (KL) - Theo tin của AP, các thiếu nhi Hoa kỳ gian dối và nhậu nhẹt, những thiếu nhi này có hành vi đạo đức tồi tệ, nhóm khảo cứu cho biết các phụ huynh và thầy cô giáo cần phải chăm sóc và dạy dỗ các thiếu nhi này tốt hơn nữa.

Phần lớn các học sinh trung học (high school) tại Hoa kỳ thuờng nói dối, có đôi khi say rượu ngay trong lớp học, theo như kết quả của cuộc khảo sát sơ khởi trên toàn quốc gia Hoa kỳ về tính chất học hành của các thiếu nhi.

Cuộc khảo cứu đã xác nhận cứ mười học sinh thì có bẩy học sinh gian lận ít ra một lần trong kỳ trắc nghiệm của năm vừa qua, và có gần một nửa gian lận trong kỳ sát hạch nhiều hơn một lần, theo như viện Joseph and Edna Josephson Institute of Ethic, một viện nghiên cứu về đạo đức vô vị lợi và trung thực, đã cho biết.

Ông Michael Josephson, người thành lập và tổng giám đốc của viện này, đã cho biết : " Các dữ kiện cung cấp đã phát hiện một lỗ lủng của vùng ozone về đạo đức."

Học bạ ghi đạo đức của thiếu nhi Hoa kỳ đã cho thấy có 92% trong số 8600 học sinh nằm trong cuộc khảo cứu đã nói dối phụ huynh trong năm qua. Học bạ này còn cho biết có 78% học sinh đã gian dối với thầy và cô giáo và cứ bốn học sinh thì có một học sinh nói láo là hiện đang có một việc làm. Có một phần sáu số học sinh đã cho biết các em có lúc đã say sưa trong lớp học hồi năm ngoái. Có 68% học sinh đã nhận mình có đánh người nào đó trong lúc nóng giận - Có 47% học sinh đã cho biết các em có thể xử dụng súng khi cần.

Ông Josephson đã cho biết, hậu quả này là do công thức là một khi có một hớp rượu cocktail là các em OK để đánh người nào đó khi cơn giận nổi lên, khi đã say sưa tại học đường các em có thể hành hung bất cứ ai và cũng có thể sẽ sẵn sàng để ngón tay vào cò súng.

Khi nói ông đã ngừng không qui tội cho bất kỳ nhóm học sinh nào, nhưng ông đã cho biết, các phụ huynh, các thầy cô giáo và các nhà huấn luyện viên cần phải có sự chú ý đặc biệt bởi vì chính những nguời này thường có sẵn mối tuơng tác quan trọng với các em học sinh.

"Tôi không nói rằng họ đã không hết sức làm việc. Nhưng nếu cả ba cùng làm việc hết sức mình, chúng ta sẽ không có vấn đề này xẩy ra," theo lời của ông Josephson.

Cuộc khảo sát đuợc cho làm năm nay chỉ chăm chú vào các học sinh lớp chín cho tới lớp mười hai tại các truờng công và trường tư. Các truờng học tham dư cuộc khảo cứu này đã đưa ra 57 câu hỏi của cuộc nghiên cho các học sinh trả lời với điều kiện nặc danh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.