Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

29,497 Người Chết Trong Các Viện Dưỡng Lão Ở Mỹ; CDC Đoán Sẽ Có 135,461 Người Mỹ Chết Vì Coronavirus Vào Ngày 11 Tháng 7

18/06/202019:20:00(Xem: 1015)

 

Một dự báo của Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) hiện dự đoán 135,461 người tử vong do vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 7, với số người tử vong gia tăng ở 9 tiểu bang.

Tuần này dự báo toàn quốc dựa vào 21 dự báo riêng từ các tổ chức và nhà nghiên cứu bên ngoài. Các dự báo mới, được công bố hôm Thứ Năm, 18 tháng 6, dự báo có thể có khoảng từ 129,000 đến 145,000 người thiệt mạng.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết cư dân sống trong các nhà điều dưỡng chiếm 1/10 tổng số các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ và hơn ¼ số tử vong, theo AP phân tích các dữ liệu của chính phủ được công bố hôm Thứ Năm cho biết.

Khi việc thu thập dữ liệu liên bang trở nên mạnh mẽ hơn, một bức tranh rõ ràng hơn đang xuất hiện về sự tàn phá của COVID-19 tại các viện dưỡng lão. Khoảng 1.4 triệu người già và người yếu về mặt y tế sống trong các cơ sở như vậy, một phần nhỏ dân số Mỹ đã phải gánh một gánh nặng từ đại dịch. Hầu hết cư dân đã bị phong tỏa từ đầu tháng 3, bị cô lập với gia đình và bạn bè, thậm chí là chết.

Phân tích dữ liệu của AP từ Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Trợ Cấp Y Tế cho thấy gần một nửa trong số hơn 15,000 viện dưỡng lão đã báo cáo các trường hợp nghi ngờ hoặc được xác nhận của COVID-19 kể từ ngày 7 tháng 6. Khoảng 1/5 cơ sở - hoặc 21% - đã báo cáo tử vong.

Trên toàn quốc, các viện dưỡng lão đã báo cáo gần 179,000 trường hợp nghi ngờ hoặc được xác nhận trong số các cư dân và 29,497 trường hợp tử vong. Những con số mới nhất bao gồm khoảng 95% viện dưỡng lão.

Đầu tuần này, một ủy ban đặc biệt của Hạ Viện về đại dịch vi khuẩn corona đã mở một cuộc điều tra về cuộc khủng hoảng tại các viện dưỡng lão.

Những người dễ bị tổn thương rất nhiều. Cư dân sống trong các khu vực gần nhau, thường là hai người nằm một phòng trước đại dịch. Họ chia sẻ khu vực ăn uống và giải trí, và phòng tập thể dục trị liệu. Nhiều trợ lý nhân viên làm việc trong một số cơ sở, vì vậy họ có thể vô tình mang vi khuẩn từ nhà dưỡng lão này sang nhà điều dưỡng khác.

-         Tính tới Thứ Năm, tại California có 163,335 trường hợp bị lây vi khuẩn corona, với 5,286 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Los Angeles có 77,189 trường hợp bị lây, với 2,991 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam thuộc miền Nam California hiện có 9,292 trường hợp bị lây gồm 250 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ hiện có 2,230,920 trường hợp bị lây, với 120,147 người thiệt mạng.

-         Trên toàn cầu hiện có 8,242,998 trường hợp bị lây, với 445,535 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Ban biên tập báo Washington Post viết bài bình luận cảnh báo về hiểm họa do cựu Tổng Thống Trump đưa ra để lật ngược kết quả bầu cử 2020, nói rằng các bản tin mới cho thấy Trump áp lực Bộ Tư Pháp phải điều tra các lời vu khống về "gian lận bầu cử" và như thế cần phải buộc Trump chịu trách nhiệm vì đã đưa Mỹ tới gần một cuộc khủng hoảng Hiến pháp, hay tệ hơn.
Một người đàn ông Ấn Độ và lãnh đạo của một giáo phái thực hành chế độ đa thê đã chết hôm Chủ Nhật, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2021. Ziona Chana được báo cáo đã rởi bỏ 39 bà vợ, 94 đứa con và 33 đức cháu. Số con chính xác của ông còn bị tranh cãi, với một số báo chí Ân Độ cho rằng ông có 89 người con.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Tác phẩm dày 700 trang, với 362 trang tiếng Việt và phần còn lại viết bằng tiếng Anh, sẽ giúp mọi gia đình hiểu biết về một dòng sông đang trở thành chiến trường thầm lặng giữa đại bá phương Bắc và nước nhỏ phương Nam. Tương lai dân tộc sẽ đi về đâu, một phần cũng từ cuộc tranh chấp nơi sông Mekong.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.