Garden Grove Dựng Bảng ‘welcome To Little Saigon’

09/01/200300:00:00(Xem: 4162)
PHOTO: Lễ động thổ khởi công để xây cất 2 bảng "Welcome to Little Saigon".

LITTLE SÀIGÒN (Nguyễn Ngân).- Vào lúc 10 giờ sáng ngày 8 tháng 1 năm 2003, một số thành viên của Little Sàigòn Business District Committee đã cùng hãng thầu Topline Construction Inc. (TLC) làm lễ động thổ khởi công để xây cất 2 bảng "Welcome to Little Saigon".
Vào ngày 26 tháng 11 năm 2002, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã chấp thuận cho Little Sàigòn Business District Committee đặt 2 bảng "Welcome to Little Sàigòn" trong lãnh thổ thành phố Garden Grove như thế cũng có nghiã là công nhận Little Sàigòn là một phần của Garden Grove.
Bảng "Welcome to Little Saigon" có biểu tượng 3 cây trúc và quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa được đặt ở 2 nơi: 1/ ở góc Brookhurst - Hazard và 2/ Cũng trên đường Brookhurst dưới chân cầu xa lộ 22 cách bảng thứ nhất không xa.
Theo dự tính 2 bảng hiệu này sẽ được khánh thành vào ngày chủ nhật mùng 2 Tết Quý Mùi (nhằm ngày 2 tháng 2 năm 2003).


Chí phí thực hiện vào khoảng 40 ngàn mỹ kim, do 10 thương gia trong Little Sàigòn Business District Committee đóng góp mà không có sự quyên góp từ đồng hương.
Trong buổi lễ động thổ chúng tôi thấy có sự hiện diện của nhiều cơ quan truyền thông và báo chí. Ngoài ra còn có mặt kiến trúc sư Nguyễn Cửu Lâm, giám đốc công ty DLA.
Hai công ty DLA và TLC đang đảm nhận công việc xây cất, kiến thiết Tượng Đài Việt Mỹ tại công viên Tự Do thuộc thành phố Westminster trong mấy năm qua.
Ngoài ra Little Sàigòn Business District Committee cho biết họ cũng đã nộp đơn và chuẩn bị xây cất bảng "Welcome to Little Saigon" thuộc thành phố Santa Ana.
Riêng tại thành phố Westminster, việc đặt bảng "Welcome to Little Saigon" sẽ được thực hiện song song với công trình chỉnh trang làm đẹp toàn diện khu phố Bolsa, dự trù hoàn tất vào năm 2003.
Công việc xây dựng bảng "Welcome to Little Sàigòn" có đầy đủ biểu tượng quốc kỳ thiêng liêng của VNCH là việc cấp bách đáng được hoan nghênh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.