Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Ngày Quân Lực 19-6, Dân Biểu Harley Rouda Đến Thăm Bảo Tàng Viện Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Dự Lễ Vinh Danh 81 Tử Sĩ Nhảy Dù

17/06/202009:45:00(Xem: 1068)

THU VIEN DSC_0122

Westminster (Thanh Huy)- - Tại Tượng Đài 81 tử sĩ Nhảy Dù trong khu Westminster Memorial Park (bên cạnh tượng đài Thuyền Nhân). Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, Nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6 Gia Đình Mũ Đỏ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Hội Trưởng, đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù thuộc Đại Đội 72/Tiểu Đoàn 7 đã vị quốc vong thân trên chuyến bay định mệnh C123B vào ngày 11 Tháng Mười Hai, 1965, tại Tuy Hòa, Việt Nam.

Theo Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ cho biết vì lý do bệnh dịch Covid-19 nên việc tổ chức chỉ mời một số chiến hữu trong ban chấp hành và một số các cơ quan truyền thông.

Về quan khách có Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, đại diện Địa Hạt 48 tiểu bang California, ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng điều hợp.

Sau đó là lễ đặt vòng hoa của Gia Đình Mũ Đõ và vòng hoa của Dân Biểu Rouda, tiếp theo là lễ niệm hương, tiếp theo lời phát biểu và trao tặng bằng tưởng lục của Quốc Hội Hoa Kỳ đến Gia Đình Mũ Đỏ để ghi nhận những đóng góp lớn lao của 81 tử sĩ Nhảy Dù trong công cuộc bảo vệ tự do dân chủ cho Miền Nam Việt Nam, Ông nói:  “Đây là bằng tưởng lục của Quốc Hội Hoa Kỳ vinh danh và ghi nhận sự hy sinh của 81 tử sĩ nhảy dù. Họ cũng đã sát cánh cùng các chiến sĩ Hoa Kỳ chiến đấu vì tự do, dân chủ cho Việt Nam…”

NHAY DU DSC_0158
Đại diện gia đình mủ đỏ, Niện trưởng Lê Văn Đàng nhận bằng tưởng lệ và cảm ơn Dân Biểu Rouda, cảm ơn Quốc Hội Hoa Kỳ.

Trong lời phát biểu ông Đoàn Ngọc Đa, Hội trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng, cảm ơn ban tổ chức, ông nói: “Sự hy sinh lớn lao cho tổ quốc của 81 anh hùng Mũ Đỏ đã nói lên tinh thần anh dũng của người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, chúng tôi, những người dân Việt tỵ nạn cộng sản tại Thành Phố Westminster nói riêng và khắp thế giới nói chung luôn nhớ ơn các chiến sĩ Nhảy Dù. Chúng tôi cám ơn Hội Gia Đình Mũ Đỏ đã tổ chức lễ tưởng niệm hôm nay và cám ơn Dân Biểu Rouda đã dành thời gian đến tham dự. Gương hy sinh vì tổ quốc của 81 tử sĩ sẽ sống mãi trong tâm khảm mọi người dân Việt tỵ nạn cộng sản, hy vọng một ngày quê hương không còn chế độ độc tài cộng sản cai trị, chúng ta sẽ đưa họ về để hòa nhập với hồn thiêng sông núi.”

Tiếp theo là lời cảm tạ của Ông Hoàng Tấn Kỳ Hội trưởng Gia Đình Mủ Đỏ Nam Cali ông nói: “Hôm nay chúng tôi tổ chức lễ tưởng niệm và đặt vòng hoa cho 81 tử sĩ hy sinh vào ngày 11 Tháng Mười Hai năm 1965. Nhha6n dịp kỷ niệm ngày Quân Lực 19 Tháng Sáu hằng năm. Ông cho biết đây là lần đầu tiên 81 tử sĩ này được đặt vòng hoa tưởng niệm và chào kính tại hải ngoại. Vì vậy, tuy đơn giản, nhưng đã nói lên ý nghĩa quan trọng của buồi lễ.NHAY DU DSC_0162
Thay mặt ban tổ chức cám ơn sự hiện diện của Dân Biểu Rouda, cảm ơn ông Đoàn Ngọc Đa, cảm ơn các cơ quan truyền thông. Trong dịp nầy ông cũng cho biết: Gia Đình Mũ Đỏ sẽ tổ chức lễ giỗ đầu cho 81 tử sĩ trong năm 2020, vào ngày họ hy sinh, tức là 11 Tháng Mười Hai. Vì vậy, ông hy vọng tình hình COVID-19 sẽ khá hơn vào lúc đó và sẽ mời nhiều người đến dự hơn.

Trước khi đến dự lễ tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, đại diện Địa Hạt 48 tiểu bang California, đã đến thăm Bảo Tàng Viện Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, tại Bảo Tàng Viện Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa số 9842 Bolsa Ave, Ste, 205, Thành Phố Westminster CA 92625 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã mở cửa trở lại sau thời gian bệnh dịch Covid-19.

Tại đây ngoài BS, Nguyễn Hoàng Quân còn có Nha Sĩ Nguyễn Khiêm cùng một số thành viên trong Ban Quản Trị, một số các cơ quan truyền thông đã đón tiếp Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, cùng đi với dân biểu có Ông Doãn Hưng Phụ Tá Dân Biểu.

THU VIEN DSC_0126
Tại Bảo Tàng Viện Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã được BS. Nguyễn Hoàng Quân hướng dẫn đi thăm và giải thích về lịch sử cũng như kỷ niệm về các kỷ vật đã được trưng bày tại bảo tàng viện.

Nhân dịp nầy BS. Nguyễn Hoàng Quân cũng đã trình bày về mục đích cũng như những sinh hoạt của Bảo Tàng Viện trong 5 năm qua, BS Quân cũng mong được các vị dân cử Liên Bang, Tiểu Bang cũng như địa phương giúp đỡ đễ bảo tàng viện có điều kiện phát triển như cộng đồng người Mỹ gốc Đại Hàn đã được chính quyền tài trợ để xây dựng bảo tàng viện. BS. Quân cũng đã cho chúng tôi biết hiện tại Bảo Tàng Viện đang xúc tiến thủ tục việc xin phần trợ cấp về quyền lợi của cựu quân nhân cho các cựu chiến binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, việc nầy cũng cần sự hổ trợ của các vị dân cử từ trung ương đến địa phương.

Trước khi chia tay, Dân Biểu Harley Rouda đã trao bằng tưởng lệ và vinh danh của Văn Phòng Hạ Viện Hoa Kỳ đến Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, ghi nhân những đóng góp giá trị của bảo tàng viện trong những sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc tại Hoa Kỳ.

Mọi chi tiết tìm hiểu, hổ trợ cho bảo tàng viện xin liên lạc về số điện thoại (714) 418-9640, info@museumrvn.com hoặc vào trang Web: www.museumrvn.com 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.