Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Ngày Quân Lực 19-6, Dân Biểu Harley Rouda Đến Thăm Bảo Tàng Viện Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Dự Lễ Vinh Danh 81 Tử Sĩ Nhảy Dù

17/06/202009:45:00(Xem: 435)

THU VIEN DSC_0122

Westminster (Thanh Huy)- - Tại Tượng Đài 81 tử sĩ Nhảy Dù trong khu Westminster Memorial Park (bên cạnh tượng đài Thuyền Nhân). Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, Nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6 Gia Đình Mũ Đỏ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Hội Trưởng, đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù thuộc Đại Đội 72/Tiểu Đoàn 7 đã vị quốc vong thân trên chuyến bay định mệnh C123B vào ngày 11 Tháng Mười Hai, 1965, tại Tuy Hòa, Việt Nam.

Theo Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ cho biết vì lý do bệnh dịch Covid-19 nên việc tổ chức chỉ mời một số chiến hữu trong ban chấp hành và một số các cơ quan truyền thông.

Về quan khách có Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, đại diện Địa Hạt 48 tiểu bang California, ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng điều hợp.

Sau đó là lễ đặt vòng hoa của Gia Đình Mũ Đõ và vòng hoa của Dân Biểu Rouda, tiếp theo là lễ niệm hương, tiếp theo lời phát biểu và trao tặng bằng tưởng lục của Quốc Hội Hoa Kỳ đến Gia Đình Mũ Đỏ để ghi nhận những đóng góp lớn lao của 81 tử sĩ Nhảy Dù trong công cuộc bảo vệ tự do dân chủ cho Miền Nam Việt Nam, Ông nói:  “Đây là bằng tưởng lục của Quốc Hội Hoa Kỳ vinh danh và ghi nhận sự hy sinh của 81 tử sĩ nhảy dù. Họ cũng đã sát cánh cùng các chiến sĩ Hoa Kỳ chiến đấu vì tự do, dân chủ cho Việt Nam…”

NHAY DU DSC_0158
Đại diện gia đình mủ đỏ, Niện trưởng Lê Văn Đàng nhận bằng tưởng lệ và cảm ơn Dân Biểu Rouda, cảm ơn Quốc Hội Hoa Kỳ.

Trong lời phát biểu ông Đoàn Ngọc Đa, Hội trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng, cảm ơn ban tổ chức, ông nói: “Sự hy sinh lớn lao cho tổ quốc của 81 anh hùng Mũ Đỏ đã nói lên tinh thần anh dũng của người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, chúng tôi, những người dân Việt tỵ nạn cộng sản tại Thành Phố Westminster nói riêng và khắp thế giới nói chung luôn nhớ ơn các chiến sĩ Nhảy Dù. Chúng tôi cám ơn Hội Gia Đình Mũ Đỏ đã tổ chức lễ tưởng niệm hôm nay và cám ơn Dân Biểu Rouda đã dành thời gian đến tham dự. Gương hy sinh vì tổ quốc của 81 tử sĩ sẽ sống mãi trong tâm khảm mọi người dân Việt tỵ nạn cộng sản, hy vọng một ngày quê hương không còn chế độ độc tài cộng sản cai trị, chúng ta sẽ đưa họ về để hòa nhập với hồn thiêng sông núi.”

Tiếp theo là lời cảm tạ của Ông Hoàng Tấn Kỳ Hội trưởng Gia Đình Mủ Đỏ Nam Cali ông nói: “Hôm nay chúng tôi tổ chức lễ tưởng niệm và đặt vòng hoa cho 81 tử sĩ hy sinh vào ngày 11 Tháng Mười Hai năm 1965. Nhha6n dịp kỷ niệm ngày Quân Lực 19 Tháng Sáu hằng năm. Ông cho biết đây là lần đầu tiên 81 tử sĩ này được đặt vòng hoa tưởng niệm và chào kính tại hải ngoại. Vì vậy, tuy đơn giản, nhưng đã nói lên ý nghĩa quan trọng của buồi lễ.

NHAY DU DSC_0162
Thay mặt ban tổ chức cám ơn sự hiện diện của Dân Biểu Rouda, cảm ơn ông Đoàn Ngọc Đa, cảm ơn các cơ quan truyền thông. Trong dịp nầy ông cũng cho biết: Gia Đình Mũ Đỏ sẽ tổ chức lễ giỗ đầu cho 81 tử sĩ trong năm 2020, vào ngày họ hy sinh, tức là 11 Tháng Mười Hai. Vì vậy, ông hy vọng tình hình COVID-19 sẽ khá hơn vào lúc đó và sẽ mời nhiều người đến dự hơn.

Trước khi đến dự lễ tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, đại diện Địa Hạt 48 tiểu bang California, đã đến thăm Bảo Tàng Viện Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, tại Bảo Tàng Viện Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa số 9842 Bolsa Ave, Ste, 205, Thành Phố Westminster CA 92625 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã mở cửa trở lại sau thời gian bệnh dịch Covid-19.

Tại đây ngoài BS, Nguyễn Hoàng Quân còn có Nha Sĩ Nguyễn Khiêm cùng một số thành viên trong Ban Quản Trị, một số các cơ quan truyền thông đã đón tiếp Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, cùng đi với dân biểu có Ông Doãn Hưng Phụ Tá Dân Biểu.

THU VIEN DSC_0126
Tại Bảo Tàng Viện Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã được BS. Nguyễn Hoàng Quân hướng dẫn đi thăm và giải thích về lịch sử cũng như kỷ niệm về các kỷ vật đã được trưng bày tại bảo tàng viện.

Nhân dịp nầy BS. Nguyễn Hoàng Quân cũng đã trình bày về mục đích cũng như những sinh hoạt của Bảo Tàng Viện trong 5 năm qua, BS Quân cũng mong được các vị dân cử Liên Bang, Tiểu Bang cũng như địa phương giúp đỡ đễ bảo tàng viện có điều kiện phát triển như cộng đồng người Mỹ gốc Đại Hàn đã được chính quyền tài trợ để xây dựng bảo tàng viện. BS. Quân cũng đã cho chúng tôi biết hiện tại Bảo Tàng Viện đang xúc tiến thủ tục việc xin phần trợ cấp về quyền lợi của cựu quân nhân cho các cựu chiến binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, việc nầy cũng cần sự hổ trợ của các vị dân cử từ trung ương đến địa phương.

Trước khi chia tay, Dân Biểu Harley Rouda đã trao bằng tưởng lệ và vinh danh của Văn Phòng Hạ Viện Hoa Kỳ đến Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, ghi nhân những đóng góp giá trị của bảo tàng viện trong những sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc tại Hoa Kỳ.

Mọi chi tiết tìm hiểu, hổ trợ cho bảo tàng viện xin liên lạc về số điện thoại (714) 418-9640, info@museumrvn.com hoặc vào trang Web: www.museumrvn.com 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.