Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Kinh Siết Kiểm Soát Vì Coronavirus Loại Lạ Bùng Phát; FDA Của Mỹ Cấm Dùng Hydroxychloroquine Để Trị Vi Khuẩn Corona

15/06/202019:00:00(Xem: 989)

 

Thành phố Bắc Kinh đã chứng kiến hơn 100 trường hợp mới bị lây vi khuẩn corona trong đợt bùng phát mới, theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho biết.

Trong hơn 7 tuần, Bắc Kinh chỉ có các trường hợp bị lây nhiễm được ghi nhận từ những người đi du lịch từ nước ngoài.

Mike Ryan, người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO cho biết, loạt bị lây vi khuẩn corona mới là "luôn luôn là mối lo ngại."

"Nhưng những gì chúng tôi muốn thấy là một phản ứng ngay lập tức với các biện pháp toàn diện," ông nói thêm.

Truyền thông địa phương nói rằng vi khuẩn đã được phát hiện trên thớt cá được sử dụng cho cá hồi nhập cảng ở chợ, khiến các siêu thị lớn ở Bắc Kinh kéo cá ra khỏi kệ của họ.

Tổng quản trị của thị trường đã bị cách chức, cùng với các quan chức địa phương khác.

Nhà dịch tễ học trưởng của Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Trung Quốc (CDC) cho biết vi khuẩn được tìm thấy ở Bắc Kinh không giống với loại lưu hành trên khắp đất nước và WHO cũng kêu gọi Trung Quốc chia sẻ trình tự di truyền của vi khuẩn này.

Chợ đã đóng cửa sớm vào Thứ Bảy và các hạn chế áp đặt cho các khu vực lân cận.

Đến thứ hai, Bắc Kinh đã thiết lập gần 200 địa điểm thử nghiệm và liên lạc với khoảng 200,000 người đã đi chợ kể từ cuối tháng 5, theo trang tin tức nhà nước Tân Hoa Xã đưa tin.

Các tình nguyện viên tại các trạm kiểm soát an ninh đã kiểm tra nhiệt độ của cư dân.

Việc phong tỏa cũng đã được mở rộng tới 21 khu vực dân cư sống gần chợ.

Cũng trong ngày Thứ Hai, Đức, Bỉ, Croatia và Thụy Sĩ đã mở lại biên giới của họ với các nước Liên Âu khác trong khi các quán cà phê và nhà hàng mở trên khắp nước Pháp.

Liên quan đến dịch bệnh, một bản tin khác cho biết Cơ Quan FDA của Mỹ đã hủy bỏ ủy quyền sử dụng khẩn cấp cho hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 vào bệnh viện hôm Thứ Hai, cho biết thuốc mang quá nhiều rủi ro mà không có lợi ích rõ ràng.

Việc ủy quyền lần đầu tiên được ban hành vào tháng 3 và được áp dụng cho những bệnh nhân vào bệnh viện vì bệnh và những người trong các thử nghiệm lâm sàng. Vào tháng 4, FDA đã cảnh báo các bác sĩ không viết toa thuốc cho bệnh nhân COVID-19 bên ngoài các cơ sở đó. Hành động của hôm Thứ Hai sẽ không ảnh hưởng đến các thử nghiệm lâm sàng, dự kiến sẽ tiếp tục.

Thông báo bao gồm cả hydroxychloroquine và một hợp chất liên quan, chloroquine phosphate.

-         Tính tới Thứ Hai, trên toàn cầu có 7,690,708 trường hợp bị lây, với 427,630 người thiệt mạng.

-         Tại Hoa Kỳ có 2,155,511 trường hợp bị lây, với 118,023 người thiệt mạng.

-         Tại California có 151,452 trường hợp bị lây, với 5,089 người bị thiệt mạng.

-         Tại Quận Los Angeles có 73,018 trường hợp bị lây, với 2,907 người thiệt mạng.

-         Tại Quận Cam có 8,759 trường hợp bị lây gồm 221 người thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Khác với quan điểm của tác giả, dịch giả cho rằng bài diễn văn của Tập Cận Bình tại Davos là một sự sĩ nhục nặng nề cho chính giới các nước phương Tây tham dự, vì không ai can đảm lên tiếng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế và các tham vọng lãnh thổ. Tập cũng không có tư cách để thuyết giảng các kinh nghiệm về giá trị cao đẹp của nền kinh tế thị trường, tinh thần trọng pháp và hợp tác quốc tế.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021, Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA) đã trao thẩm quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) cho thuốc chích ngừa thứ ba để ngăn chận bệnh do vi khuẩn corona do SARS-CoV-2 gây ra triệu chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng. EUA cho phép Thuốc Chích Ngừa Janssen COVID-19 sẽ được phân phối tại Hoa Kỳ để sử dụng cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên, theo bản tin của Cơ Quan FDA cho biết hôm Thứ Bảy.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
QUẬN CAM (VB-27/2/2021) --- Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy thông qua gói cứu trợ 1.9 ngàn tỷ đôla do TT Joe Biden đưa ra, một bước quan trọng để kiểm soát đại dịch và hồi phục kinh tế, vài ngày sau khi Hoa Kỳ qua dấu mốc 500,000 người chết dịch.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.