Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cần Làm Gì Khi Chưa Nhận Được Tiền Trợ Cấp Đại Dịch?

10/06/202019:36:00(Xem: 1292)

 

Sau đây là thông tin từ Sở Thuế Hoa Kỳ (IRS) mà Việt Báo xin dịch để cống hiến cho độc giả khi cần.

 

Nếu bạn vẫn đang chờ ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế, bạn có thể tự hỏi khi nào nên liên hệ với IRS về số tiền bị thiếu. Mặc dù IRS đã gửi hơn 159 triệu ngân phiếu cho đến nay, nhưng nó có thể còn hơn 35 triệu để gửi đi, theo một ước tính gần đây của ủy ban House Way and Means (PDF). Nếu bạn thuộc nhóm sau, chúng tôi có thông tin về cách tìm hiểu điều gì đang xảy ra với khoản tiền của bạn và, nếu cần, hãy liên hệ với IRS để được trợ giúp.

Trong trường hợp tốt nhất, tiền của bạn vẫn có thể đang trên đường gửi tới. Tuy nhiên, ngân phiếu của bạn cũng có thể bị trì hoãn, vì một trong nhiều lý do. Có thể có vấn đề bạn cần báo cáo hoặc một số hành động khác bạn cần thực hiện để nhận khoản tiền cứu trợ vi khuẩn corona của mình.

Dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số khả năng cho việc nắm giữ và cũng giải thích cách liên hệ với IRS nếu bạn không thấy ngân phiếu của mình. Bạn cũng có thể muốn ghi danh một dịch vụ USPS miễn phí sẽ gửi cho bạn một hình ảnh của mỗi mẩu thư giao đến theo cách của bạn - bao gồm cả khoản tiền kích thích kinh tế của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin tài chính cá nhân, chúng tôi có đề xuất về cách chi tiêu tiền kích thích, làm thế nào vi khuẩn corona có thể ảnh hưởng đến tiền thuê nhà của bạn và các cách khác để được cứu trợ tài chính trong đại dịch. Và đây là tình trạng hiện tại của một phân phiếu kích thích thứ hai có thể. Câu chuyện này cập nhật thường xuyên.

 

Khi nào là lúc thông báo cho IRS

Nếu bạn vẫn còn chưa nhận tiền trợ cấp kinh tế, thì sau đây là các dấu hiệu cảnh báo mà bạn nên liên lạc với IRS ngay bây giờ:

-         Nếu công cụ theo dõi Get My Payment nói rằng IRS đã trả tiền cho bạn vài tuần trước, và bạn vẫn chưa nhận được nó.

-         Nếu bạn nghĩ rằng bạn vô tình ném thẻ trả tiền hay ngân phiếu của mình vào thùng rát (thì xem dưới đây).

-         Nếu bạn đã nhận thư xác nhận từ IRS rằng tiền của bạn đã được gửi đi và bạn đã không nhận được nó.

-         Nếu bạn nghi ngờ người nào đó ăn cắp ngân phiếu của bạn hay lừa gạt bạn.

Hãy tiếp tục đọc để biết thêm về những vấn đề này và số điện thoại để gọi để liên hệ với IRS.

 

Trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn đủ điều kiện để nhận ngân phiếu kích thích kinh tế

 

Trước khi bạn tiến xa hơn, chỉ cần kiểm tra kỹ xem bạn có đáp ứng một trong các tiêu chuẩn đối với tiền kích thích kinh tế không. Các số dưới đây được dựa trên thuế 2018 hoặc 2019 của bạn (bất kỳ số nào bạn đã nộp gần đây nhất). Đặc biệt, bạn sẽ cần biết AGI của mình hoặc tổng thu nhập đã điều chỉnh mà bạn có thể tìm thấy trên mẫu thuế liên bang 1040 gần đây nhất của mình. Để biết thêm câu hỏi về việc đủ điều kiện, như nếu bạn không thường nộp thuế, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi đối với ngân phiếu kích thích kinh tế.

 

Bạn có đủ điều kiện để nhận ngân phiếu trợ cấp nếu:

-         Bạn là cư dân Hoa Kỳ độc thân và có thu nhập dưới $99,000.

-         Bạn đã khai là đứng đầu gia đình (được xem đã có gia đình với ít nhất một người ăn theo) và thu nhập ít hơn $146,500.

-         Bạn khai chung với người phối phẫu mà không có con cái và thu nhập dưới $198,000.

-         Bạn là cha/mẹ của một đứa con 16 tuổi hay nhỏ hơn.

 

Bạn đã có sử dụng công cụ theo dõi của IRS, Get My Payment?

 

Sau khi xác định rằng bạn đủ điều kiện, đề xuất đầu tiên của chúng tôi là truy cập công cụ mạng của IRS được thiết kế để theo dõi tình trạng thanh toán năm 2020. Nói chung, nó sẽ cho bạn biết khi nào ngân phiếu của bạn sẽ được gửi đi và cách bạn sẽ nhận được ngân phiếu (ví dụ như ngân phiếu giấy trong thư). Nếu Get My Payment không cung cấp cho bạn thông tin mà bạn hiểu hoặc cho biết ngân phiếu của bạn đang được gửi và bạn chưa nhận được, cuối cùng bạn có thể cần báo cáo sự khác biệt cho IRS (chi tiết thêm bên dưới).

 

Bạn có thấy thông báo 'Cần Thêm Thông Tin' từ Get My Payment không?

 

Nếu Get My Payment cung cấp cho bạn ngày thanh toán nhưng bạn vẫn chưa nhận được tiền của mình, IRS có thể cần thêm thông tin cho bạn. Kiểm tra lại công cụ Get My Payment và nếu nó báo cáo "Cần Thêm Thông Tin", nó có thể cho biết ngân phiếu của bạn đã được trả lại vì bưu điện không thể gửi được, theo đại diện IRS nói với CNET.

 

Sau khi bạn thấy thông báo "Cần Thêm Thông Tin", công cụ mạng sẽ cho phép bạn nhập thông tin ngân hàng để nhận thanh toán thẳng vào trương mục ngân hàng của bạn. IRS cho biết nếu bạn không cung cấp thông tin trương mục ngân hàng của mình, họ sẽ giữ tiền của bạn cho đến khi nhận được địa chỉ gửi thư hiện tại. Đi đến trang thay đổi địa chỉ của IRS để biết cách cập nhật địa chỉ của bạn với IRS.

 

Có phải bạn đã vô tình ném ngân phiếu hoặc thẻ trả tiền của bạn?

 

Bốn triệu người sẽ nhận được tiền kích thích của họ trên thẻ trả trước được gọi là Economic Impact Payment Card (EIP) thay vì ngân phiếu giấy. Thẻ EIP đến trong một phong bì đơn giản, IRS cho biết, với "Money Network Cardholder Services" là người gửi.

 

Một số người, lấy nó bỏ vào junk mail, có thể đã ném nhầm những lá thư này. Nếu bạn đã đặt nhầm hoặc vứt thẻ của mình, dịch vụ thẻ EIP có mục AFQ (Câu hỏi thường gặp về việc cần làm) nếu thẻ của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Bạn cũng có thể gọi 800-240-8100 để yêu cầu thay thế. Nó miễn phí, theo phát ngôn viên của Bộ Tài Chính. Nhấn vào option 2 khi được nhắc yêu cầu thẻ mới.

 

Tuy nhiên, trang web thẻ EIP cho biết: "Thẻ của bạn sẽ bị vô hiệu hóa để ngăn chặn bất kỳ ai sử dụng nó và Thẻ thay thế mới sẽ được đặt hàng. Lệ phí có thể được áp dụng."

 

Chúng tôi khuyên bạn nên gọi số điện thoại trên cho một thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp và nói chuyện với một đại diện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Các Bệnh Dị Ứng và Truyền Nhiễm Quốc Gia qua 3 thập niên và là một trong những chuyên gia hàng đầu về đại dịch tại Hoa Kỳ tromg 4 thập niên qua, đã đưa ra một số từ ngữ gắt gao cho công chúng và các chính quyền liên bang Hoa Kỳ, theo báo mạng www.marketwatch.com cho biết hôm 4 tháng 7. Fauci nói rằng SARS-CoV-2, tên cho vi khuẩn gây ra COVID-19, sẽ tiếp tục lây lan ngoại trừ mọi người ngưng trò chơi của họ. Ông phát biểu trong tuần này tại Ủy Ban Sức Khỏe, Giáo Dục, Lao Động và Hưu Bổng của Thượng Viện tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, cùng với các viên chức chính phủ khác.
Tổng Thống Donald Trump đã ký ban hành sắc lệnh hành pháp tạo dựng “Vườn Quốc Gia Của Những Anh Hùng Nước Mỹ” để bênh vực điều ông gọi là “câu chuyện quốc gia vĩ đại của chúng ta” chống lại những người phá hoại các tượng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm 4 tháng 7 năm 2020. Sắc lệnh hành pháp của ông cho lực lượng mới 60 ngày để đệ trình các kế hoạch, gồm địa điểm, cho khu vườn này. Ông nhấn mạnh đến các tượng mới phải giống như thật, “không trườu tượng hay hiện đại.” Nhiều tượng Hoa Kỳ đã được kéo sập kể từ vụ cảnh sát giết chết một người đàn ông da đen vô danh, George Floyd trong tháng 5.
Tổng Thống Donald Trump đã đánh dấu Ngày Độc Lập bằng việc cam kết đánh bại thành phần “cực tả” và tự hào vể việc giải quyết vi khuẩn corona của ông, ngay dù các trường hợp bị nhiễm dịch bệnh đã lên cao điểm tại Hoa Kỳ, theo bản tin hôm 4 tháng 7 năm 2020 của báo mạng www.newsmax.com cho biết. Đô trưởng Washington thúc giục người dân tránh xa chỗ đốt pháo bông vào buổi tối và biểu diễn máy bay quân sự trên bầu trời để tránh lây lan dịch bệnh. Trump, phát biểu nơi Vườn Cỏ Phía Nam của Tòa Bạch Ốc, đã nhắc lại các chủ đề mà ông phát biểu tại South Dakota một ngày trước, bằng việc đả kích những người biểu tình kéo sập các tượng của một số nhân vật lịch sử và những biểu tượng khác mà họ nói ca tụng sự bất công chủng tộc.
Nhà xuất bản sách của Bolton, chắc sẽ nhận được khoản thu nhập lớn. Riêng Bolton, chưa chắc đã giữ được hai triệu đô la nhuận bút, nếu bị thua kiện vì đã không tôn trọng một số hạn chế trong quy định dành cho viên chức chính quyền viết sách sau khi rời chức vụ. Điều này đã có nhiều tiền lệ. Là một luật gia, chắc chắn Bolton phải biết. Quyết định làm một việc hệ trọng, có ảnh hưởng tới đại sự, mà không nắm chắc về kết quả tài chính, không phải là người hành động vì tiền. Hơn nữa, nếu hồi ký của Bolton có thể giúp nhiều người tỉnh ngộ, nhìn ra sự thật trước tình hình đất nước nhiễu nhương, thì cũng có thể coi việc làm của ông là thái độ can đảm, được thúc đẩy bởi lòng yêu nước. Không nên vội vàng lên án Bolton, khi ông từ chối ra làm chứng trước Hạ Viện, nếu không bị bắt buộc. Nếu có lệnh triệu tập, ông đã tuân theo. Không có lệnh, ông không ra, vì thừa biết, với thành phần nghị sĩ Cộng Hòa hiện tại, dù ra làm chứng, ông cũng chẳng thay đổi được gì. Dân Biểu Schiff nói: “John Bolton,
Thưở sinh thời – khi vui miệng – có lần soạn giả Nguyễn Phương đã kể lại lúc đưa đám cô Năm Phỉ, và chuyện ông Chín Trích đập vỡ cây đàn: “Ngày cô Năm Phỉ mất, người đến viếng tang nghe nhạc sĩ Chín Trích đàn ròng rã mấy ngày liên tiếp bên quan tài… Ông vừa đờn vừa khóc. Đến lúc động quan, trước khi đạo tỳ đến làm lễ di quan, nhạc sĩ Chín Trích đến lậy lần chót, ông khóc lớn:’ Cô Năm đã mất rồi, từ nay Chín Trích sẽ không còn đờn cho ai ca nữa…’ Nói xong ông đập vỡ cây đờn trước quan tài người quá cố. “Việc xảy quá đột ngột và trong hoàn cảnh bi thương của kẻ còn đang khóc thương người mất, mọi người im lặng chia sẻ nỗi đau của gia đình người quá cố và của nhạc sĩ Chín Trích. Khi hạ huyệt thì người nhà của cô Năm Phỉ chôn luôn cây đàn gãy của nhạc sĩ Chín Trích xuống mộ phần của cô Năm Phỉ.” (Thời Báo USA, số 321, 18/02/2011, trang 67)
Trong khi người Mỹ đang bước vào cuối tuần Lễ Độc Lập trong cái bóng của đại dịch vi khuẩn corona tàn phá, một số thống đốc đang suy nghĩ lại về lập trường đeo khẩu trang sau nhiều ngày lây nhiễm cao kỷ lục, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7. Hôm Thứ Sáu, Hoa Kỳ báo cáo 39,736 trường hợp bị lây Covid-19, một ngày sau khi kỷ lục mới nhất trong một ngày được ghi nhận với hơn 52,000 trường hợp hôm Thứ Tư. Hơn 2 tháng sau đợt cao điểm lần đầu đã ảnh hưởng một số tiểu bang, vi khuẩn hiện đang tăng trở lại khắp Miền Nam và Miền Tây Nam Hoa Kỳ. Cơ Quan CDC dự đoán sẽ có 148,000 người thiệt mạng tại Mỹ vào cuối tháng này.
Tổng Thống và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump có mặt tại Đài Tưởng Niệm Quốc Gia Mount Rushmore National Memorial hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7 để làm lễ ăn mừng sớm Lễ Độc Lập được dự kiến sẽ có khoảng 7,500 người tham dự, theo bản tin của CNN cho biết. “Chúng tôi đã nói với những người có liên quan rằng họ có thể ở nhà, nhưng những ai muốn đến và tham gia cùng chúng tôi, chúng tôi sẽ tặng khẩu trang miễn phí nếu họ chọn đeo,” theo Thống Đốc Cộng Hòa Kristi Noem nói với Fox News. Nhà phân tích y tế của CNN là Bác Sĩ Celine Gounder nói rằng tổ chức sự kiện như thế trong thời đại dịch là “còn hơn vô trách nhiệm.”
Hải Quân Hoa Kỳ đưa 2 hàng không mẫu hạm và nhiều tàu chiến tháp tùng tới Biển Đông trong những ngày kế tiếp để tham dự một cuộc tập trận, theo các viên chức Hải Quân Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7 năm 2020. Cuộc tập trận đã định từ lâu nhưng đến cùng lúc các cuộc tập trận của TQ gần Quần Đảo Hoàng Sa, mà đã bị Hoa Kỳ và nhiều nước khác chỉ trích. Báo The Wall Street Journal tường trình đầu tiên về việc các hàng không mẫu hạm tham dự vào cuộc tập trận sắp tới. “Mỹ đồng ý với các nước bạn hữu Đông Nam Á rằng: Cuộc tập trận của Trung Quốc trong các vùng biển tranh chấp của Biển Đông là khiêu khích cao độ. Chúng tôi chống lại các tuyên bố chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh,” theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Mike Pompeo viết Twitter cho biết hôm Thứ Sáu.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
Đai sứ Mỹ, Daniel Krintenbrink, phát biểu chiều ngày 2/7 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 25 năm binh thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ: “Washington sẽ triển khai các hoạt động ngoại giao, hàng hải, và quân sự để bảo đảm hòa bình, ổn định Biển Đông”. Đại Sứ Kritenbrink cho hay, Mỹ sẽ triển khai các hoạt động theo 3 hướng: 1- Tăng hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực, trong đó có ASEAN. 2- Hỗ trợ các nước tăng cường hàng hải, để bảo vệ lợi ích của mình. 3- Phát triển năng lực quân sự Mỹ, trong đó có các hoạt động bảo vệ hàng hải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.