Hôm nay,  

Cần Làm Gì Khi Chưa Nhận Được Tiền Trợ Cấp Đại Dịch?

10/06/202019:36:00(Xem: 3980)

 

Sau đây là thông tin từ Sở Thuế Hoa Kỳ (IRS) mà Việt Báo xin dịch để cống hiến cho độc giả khi cần.

 

Nếu bạn vẫn đang chờ ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế, bạn có thể tự hỏi khi nào nên liên hệ với IRS về số tiền bị thiếu. Mặc dù IRS đã gửi hơn 159 triệu ngân phiếu cho đến nay, nhưng nó có thể còn hơn 35 triệu để gửi đi, theo một ước tính gần đây của ủy ban House Way and Means (PDF). Nếu bạn thuộc nhóm sau, chúng tôi có thông tin về cách tìm hiểu điều gì đang xảy ra với khoản tiền của bạn và, nếu cần, hãy liên hệ với IRS để được trợ giúp.

Trong trường hợp tốt nhất, tiền của bạn vẫn có thể đang trên đường gửi tới. Tuy nhiên, ngân phiếu của bạn cũng có thể bị trì hoãn, vì một trong nhiều lý do. Có thể có vấn đề bạn cần báo cáo hoặc một số hành động khác bạn cần thực hiện để nhận khoản tiền cứu trợ vi khuẩn corona của mình.

Dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số khả năng cho việc nắm giữ và cũng giải thích cách liên hệ với IRS nếu bạn không thấy ngân phiếu của mình. Bạn cũng có thể muốn ghi danh một dịch vụ USPS miễn phí sẽ gửi cho bạn một hình ảnh của mỗi mẩu thư giao đến theo cách của bạn - bao gồm cả khoản tiền kích thích kinh tế của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin tài chính cá nhân, chúng tôi có đề xuất về cách chi tiêu tiền kích thích, làm thế nào vi khuẩn corona có thể ảnh hưởng đến tiền thuê nhà của bạn và các cách khác để được cứu trợ tài chính trong đại dịch. Và đây là tình trạng hiện tại của một phân phiếu kích thích thứ hai có thể. Câu chuyện này cập nhật thường xuyên.

 

Khi nào là lúc thông báo cho IRS

Nếu bạn vẫn còn chưa nhận tiền trợ cấp kinh tế, thì sau đây là các dấu hiệu cảnh báo mà bạn nên liên lạc với IRS ngay bây giờ:

-         Nếu công cụ theo dõi Get My Payment nói rằng IRS đã trả tiền cho bạn vài tuần trước, và bạn vẫn chưa nhận được nó.

-         Nếu bạn nghĩ rằng bạn vô tình ném thẻ trả tiền hay ngân phiếu của mình vào thùng rát (thì xem dưới đây).

-         Nếu bạn đã nhận thư xác nhận từ IRS rằng tiền của bạn đã được gửi đi và bạn đã không nhận được nó.

-         Nếu bạn nghi ngờ người nào đó ăn cắp ngân phiếu của bạn hay lừa gạt bạn.

Hãy tiếp tục đọc để biết thêm về những vấn đề này và số điện thoại để gọi để liên hệ với IRS.

 

Trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn đủ điều kiện để nhận ngân phiếu kích thích kinh tế

 

Trước khi bạn tiến xa hơn, chỉ cần kiểm tra kỹ xem bạn có đáp ứng một trong các tiêu chuẩn đối với tiền kích thích kinh tế không. Các số dưới đây được dựa trên thuế 2018 hoặc 2019 của bạn (bất kỳ số nào bạn đã nộp gần đây nhất). Đặc biệt, bạn sẽ cần biết AGI của mình hoặc tổng thu nhập đã điều chỉnh mà bạn có thể tìm thấy trên mẫu thuế liên bang 1040 gần đây nhất của mình. Để biết thêm câu hỏi về việc đủ điều kiện, như nếu bạn không thường nộp thuế, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi đối với ngân phiếu kích thích kinh tế.

 

Bạn có đủ điều kiện để nhận ngân phiếu trợ cấp nếu:

-         Bạn là cư dân Hoa Kỳ độc thân và có thu nhập dưới $99,000.

-         Bạn đã khai là đứng đầu gia đình (được xem đã có gia đình với ít nhất một người ăn theo) và thu nhập ít hơn $146,500.

-         Bạn khai chung với người phối phẫu mà không có con cái và thu nhập dưới $198,000.

-         Bạn là cha/mẹ của một đứa con 16 tuổi hay nhỏ hơn.

 

Bạn đã có sử dụng công cụ theo dõi của IRS, Get My Payment?

 

Sau khi xác định rằng bạn đủ điều kiện, đề xuất đầu tiên của chúng tôi là truy cập công cụ mạng của IRS được thiết kế để theo dõi tình trạng thanh toán năm 2020. Nói chung, nó sẽ cho bạn biết khi nào ngân phiếu của bạn sẽ được gửi đi và cách bạn sẽ nhận được ngân phiếu (ví dụ như ngân phiếu giấy trong thư). Nếu Get My Payment không cung cấp cho bạn thông tin mà bạn hiểu hoặc cho biết ngân phiếu của bạn đang được gửi và bạn chưa nhận được, cuối cùng bạn có thể cần báo cáo sự khác biệt cho IRS (chi tiết thêm bên dưới).

 

Bạn có thấy thông báo 'Cần Thêm Thông Tin' từ Get My Payment không?

 

Nếu Get My Payment cung cấp cho bạn ngày thanh toán nhưng bạn vẫn chưa nhận được tiền của mình, IRS có thể cần thêm thông tin cho bạn. Kiểm tra lại công cụ Get My Payment và nếu nó báo cáo "Cần Thêm Thông Tin", nó có thể cho biết ngân phiếu của bạn đã được trả lại vì bưu điện không thể gửi được, theo đại diện IRS nói với CNET.

 

Sau khi bạn thấy thông báo "Cần Thêm Thông Tin", công cụ mạng sẽ cho phép bạn nhập thông tin ngân hàng để nhận thanh toán thẳng vào trương mục ngân hàng của bạn. IRS cho biết nếu bạn không cung cấp thông tin trương mục ngân hàng của mình, họ sẽ giữ tiền của bạn cho đến khi nhận được địa chỉ gửi thư hiện tại. Đi đến trang thay đổi địa chỉ của IRS để biết cách cập nhật địa chỉ của bạn với IRS.

 

Có phải bạn đã vô tình ném ngân phiếu hoặc thẻ trả tiền của bạn?

 

Bốn triệu người sẽ nhận được tiền kích thích của họ trên thẻ trả trước được gọi là Economic Impact Payment Card (EIP) thay vì ngân phiếu giấy. Thẻ EIP đến trong một phong bì đơn giản, IRS cho biết, với "Money Network Cardholder Services" là người gửi.

 

Một số người, lấy nó bỏ vào junk mail, có thể đã ném nhầm những lá thư này. Nếu bạn đã đặt nhầm hoặc vứt thẻ của mình, dịch vụ thẻ EIP có mục AFQ (Câu hỏi thường gặp về việc cần làm) nếu thẻ của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Bạn cũng có thể gọi 800-240-8100 để yêu cầu thay thế. Nó miễn phí, theo phát ngôn viên của Bộ Tài Chính. Nhấn vào option 2 khi được nhắc yêu cầu thẻ mới.

 

Tuy nhiên, trang web thẻ EIP cho biết: "Thẻ của bạn sẽ bị vô hiệu hóa để ngăn chặn bất kỳ ai sử dụng nó và Thẻ thay thế mới sẽ được đặt hàng. Lệ phí có thể được áp dụng."

 

Chúng tôi khuyên bạn nên gọi số điện thoại trên cho một thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp và nói chuyện với một đại diện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ hành là bước đi của chân. Nơi đây, trong bài này, chỉ có ý nói rằng xin mời gọi bước đi của tâm: khuyến tấn cả nước cùng nhau bộ hành theo dòng Kinh Phật, cùng tập thói quen đọc kinh, suy nghĩ về kinh, để tâm hướng theo lời kinh dạy, và hàng ngày hãy làm như thế trong những điều kiện có thể của từng Phật tử, từng ngôi chùa. Nói theo chữ cổ, hàng ngày hãy tự xem hành động đọc, nghĩ, và làm theo lời Phật dạy cũng là một hạnh đầu đà.
Cựu Tổng thống Trump nói rằng ông muốn cấp thẻ xanh tự động cho sinh viên nước ngoài tốt nghiệp các trường đại học ở Hoa Kỳ, một sự khác biệt hoàn toàn so với luận điệu chống người nhập cư mà Trump thường sử dụng trong chiến dịch tranh cử. T
Có lẽ không có giai đoạn nào trong cuộc đời trưởng thành của phụ nữ mang lại nhiều thay đổi đáng kể về sức khỏe như ở độ tuổi 50. Ở Hoa Kỳ, độ tuổi mãn kinh trung bình là 51 tuổi. Cả giai đoạn mãn kinh lẫn những năm tiền mãn kinh đều gây ra nững thay đổi ảnh hưởng đến nhiều hệ thống khác nhau trong cơ thể. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ không chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như cách đối phó với những thay đổi này.
Sinh viên quốc tế ở Hoa kỳ có nguy cơ gặp rủi ro về tình trạng di trú nếu họ có tham gia các cuộc biểu tình phản đối chiến sự ở Gaza trong khuôn viên trường. Nhiều sinh viên có chiếu khán F-1 và thời gian lưu trú của họ phụ thuộc vào việc đăng ký học toàn thời gian. Việc phản đối có thể dẫn đến việc bị đình chỉ và gây nguy hiểm cho tình trạng chiếu khán của họ.
Các ngành du lịch và giải trí gắn liền với biển đã tạo ra hơn 320,000 việc làm cùng với 13.5 tỷ MK giá trị hàng hóa và dịch vụ tại Florida. Tuy nhiên, vào mùa hè năm 2023, nhiệt độ nước biển ở ngoài khơi Miami lên đến 101 độ F (37.8 độ C), khiến cho những chuyến đi chơi biển không còn hấp dẫn.
Theo một nghiên cứu mới, sự xáo trộn trong hệ thống miễn dịch – một đặc điểm của bệnh nhân bị Covid kéo dài (long Covid) – phần lớn sẽ giảm dần sau hai năm kể từ lần nhiễm bệnh đầu tiên. Phát hiện này mang lại hy vọng rằng những bệnh nhân bị Covid kéo dài có thể sẽ phục hồi dần theo thời gian. Cứ 10 người mắc Covid -19, bất kể bị nặng hay nhẹ, thì có 1 người gặp phải một loạt triệu chứng như mệt mỏi, (brain fog, cảm giác ít tỉnh táo, khó tập trung, đầu óc mơ hồ), lên cơn khó thở (shortness of breath), tim đập nhanh dồn dập (heart palpitations) và trầm uất (depression). Khi một người bị nhiễm Covid-19 và đã khỏi bệnh, nhưng tất cả các triệu chứng này vẫn kéo dài, được gọi chung là triệu chứng Covid kéo dài (long Covid).
HOA KỲ – Hôm thứ Năm (20/6), trong một chương trình mới được đăng trên kênh podcast All-In, ứng viên Tổng thống của Đảng Cộng Hòa Donald Trump nói rằng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Hoa Kỳ nên được cấp thẻ xanh để ở lại, hoàn toàn ngược lại với lập trường cứng rắn trước đây về vấn đề nhập cư, theo Reuters.
NEW YORK – Hôm thứ Năm (20/6), trong một phiên tòa tại Tòa án Hình sự Manhattan, các công tố viên cho biết đã hủy bỏ tất cả các cáo buộc hình sự đối với hàng chục sinh viên biểu tình ủng hộ Palestine bị bắt tại Đại học Columbia hồi tháng 4, theo Reuters.
Nga và Việt Nam hôm thứ Năm tuyên bố có kế hoạch đẩy nhanh việc thực hiện dự án nguyên tử nhằm phát triển Trung tâm Khoa học và Công nghệ Hạt nhân tại Việt Nam. Tuyên bố nêu rõ: “Trước tiềm năng hợp tác to lớn trong lĩnh vực sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình,
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Hôm thứ Tư (19/6), Thống đốc tiểu bang Louisiana Jeff Landry đã ký ban hành một luật mới quy định tất cả các lớp học ở trường công lập phải trưng bày Mười Điều Răn, theo Reuters.
Năm 2023, một dự án hàng triệu đô la được tiến hành để phục chế dinh thự Mount Vernon bên ngoài Washington DC, nơi cư trú của Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ, George Washington. Trong quá trình này, các nhà khảo cổ đã khai quật được những hiện vật từ thế kỷ 18 trong hầm, theo CNN.
WASHINGTON Hôm thứ Tư (19/6), các viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ cho biết cầu tàu của quân đội Hoa Kỳ ở Gaza ​​​ đã được gắn lại vào chỗ cũ, và sẽ hoạt động trở lại vào thứ Năm (20/6), để tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho người Palestine ở Gaza, theo Reuters.
Đức bước vào tranh cúp EURO 2024 với thứ hạng 16 trong bảng xếp hạng của FIFA gần nhất vào tháng 4 năm nay (còn thua cả đội nam của Mỹ ở hạng 11). Nên dù được đá trận khai mạc ngay trên sân nhà ở sân vận động Munich, người Đức cũng có một chút lo ngại về đội nhà. Mặc dù trong những giải World Cup hay Europe cả chục năm nay, đội Đức không còn là ngôi sau như đã "một thời vang bóng" nhưng người Đức vẫn rất mê đá banh và hết lòng cổ vũ đội nhà.
Đức Phật đã nhiều lần khuyến tấn rằng đừng nói những chuyện vô ích, chuyện tầm thường, về vua quan, về xe cộ, làng xóm, về đàn bà, đàn ông, về người đã chết (hiểu là: đừng nói về vong, về kiếp trước hay kiếp sau), và tránh nói cả chuyện thế giới này hiện hữu hay không hiện hữu. Nghĩa là, chỉ nên nói những gì giúp nhau nhận ra Chánh pháp và tu học giải thoát.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.