Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cần Làm Gì Khi Chưa Nhận Được Tiền Trợ Cấp Đại Dịch?

10/06/202019:36:00(Xem: 2192)

 

Sau đây là thông tin từ Sở Thuế Hoa Kỳ (IRS) mà Việt Báo xin dịch để cống hiến cho độc giả khi cần.

 

Nếu bạn vẫn đang chờ ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế, bạn có thể tự hỏi khi nào nên liên hệ với IRS về số tiền bị thiếu. Mặc dù IRS đã gửi hơn 159 triệu ngân phiếu cho đến nay, nhưng nó có thể còn hơn 35 triệu để gửi đi, theo một ước tính gần đây của ủy ban House Way and Means (PDF). Nếu bạn thuộc nhóm sau, chúng tôi có thông tin về cách tìm hiểu điều gì đang xảy ra với khoản tiền của bạn và, nếu cần, hãy liên hệ với IRS để được trợ giúp.

Trong trường hợp tốt nhất, tiền của bạn vẫn có thể đang trên đường gửi tới. Tuy nhiên, ngân phiếu của bạn cũng có thể bị trì hoãn, vì một trong nhiều lý do. Có thể có vấn đề bạn cần báo cáo hoặc một số hành động khác bạn cần thực hiện để nhận khoản tiền cứu trợ vi khuẩn corona của mình.

Dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số khả năng cho việc nắm giữ và cũng giải thích cách liên hệ với IRS nếu bạn không thấy ngân phiếu của mình. Bạn cũng có thể muốn ghi danh một dịch vụ USPS miễn phí sẽ gửi cho bạn một hình ảnh của mỗi mẩu thư giao đến theo cách của bạn - bao gồm cả khoản tiền kích thích kinh tế của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin tài chính cá nhân, chúng tôi có đề xuất về cách chi tiêu tiền kích thích, làm thế nào vi khuẩn corona có thể ảnh hưởng đến tiền thuê nhà của bạn và các cách khác để được cứu trợ tài chính trong đại dịch. Và đây là tình trạng hiện tại của một phân phiếu kích thích thứ hai có thể. Câu chuyện này cập nhật thường xuyên.

 

Khi nào là lúc thông báo cho IRS

Nếu bạn vẫn còn chưa nhận tiền trợ cấp kinh tế, thì sau đây là các dấu hiệu cảnh báo mà bạn nên liên lạc với IRS ngay bây giờ:

-         Nếu công cụ theo dõi Get My Payment nói rằng IRS đã trả tiền cho bạn vài tuần trước, và bạn vẫn chưa nhận được nó.

-         Nếu bạn nghĩ rằng bạn vô tình ném thẻ trả tiền hay ngân phiếu của mình vào thùng rát (thì xem dưới đây).

-         Nếu bạn đã nhận thư xác nhận từ IRS rằng tiền của bạn đã được gửi đi và bạn đã không nhận được nó.

-         Nếu bạn nghi ngờ người nào đó ăn cắp ngân phiếu của bạn hay lừa gạt bạn.

Hãy tiếp tục đọc để biết thêm về những vấn đề này và số điện thoại để gọi để liên hệ với IRS.

 

Trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn đủ điều kiện để nhận ngân phiếu kích thích kinh tế

 

Trước khi bạn tiến xa hơn, chỉ cần kiểm tra kỹ xem bạn có đáp ứng một trong các tiêu chuẩn đối với tiền kích thích kinh tế không. Các số dưới đây được dựa trên thuế 2018 hoặc 2019 của bạn (bất kỳ số nào bạn đã nộp gần đây nhất). Đặc biệt, bạn sẽ cần biết AGI của mình hoặc tổng thu nhập đã điều chỉnh mà bạn có thể tìm thấy trên mẫu thuế liên bang 1040 gần đây nhất của mình. Để biết thêm câu hỏi về việc đủ điều kiện, như nếu bạn không thường nộp thuế, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi đối với ngân phiếu kích thích kinh tế.

 

Bạn có đủ điều kiện để nhận ngân phiếu trợ cấp nếu:

-         Bạn là cư dân Hoa Kỳ độc thân và có thu nhập dưới $99,000.

-         Bạn đã khai là đứng đầu gia đình (được xem đã có gia đình với ít nhất một người ăn theo) và thu nhập ít hơn $146,500.

-         Bạn khai chung với người phối phẫu mà không có con cái và thu nhập dưới $198,000.

-         Bạn là cha/mẹ của một đứa con 16 tuổi hay nhỏ hơn.

 

Bạn đã có sử dụng công cụ theo dõi của IRS, Get My Payment?

 

Sau khi xác định rằng bạn đủ điều kiện, đề xuất đầu tiên của chúng tôi là truy cập công cụ mạng của IRS được thiết kế để theo dõi tình trạng thanh toán năm 2020. Nói chung, nó sẽ cho bạn biết khi nào ngân phiếu của bạn sẽ được gửi đi và cách bạn sẽ nhận được ngân phiếu (ví dụ như ngân phiếu giấy trong thư). Nếu Get My Payment không cung cấp cho bạn thông tin mà bạn hiểu hoặc cho biết ngân phiếu của bạn đang được gửi và bạn chưa nhận được, cuối cùng bạn có thể cần báo cáo sự khác biệt cho IRS (chi tiết thêm bên dưới).

 

Bạn có thấy thông báo 'Cần Thêm Thông Tin' từ Get My Payment không?

 

Nếu Get My Payment cung cấp cho bạn ngày thanh toán nhưng bạn vẫn chưa nhận được tiền của mình, IRS có thể cần thêm thông tin cho bạn. Kiểm tra lại công cụ Get My Payment và nếu nó báo cáo "Cần Thêm Thông Tin", nó có thể cho biết ngân phiếu của bạn đã được trả lại vì bưu điện không thể gửi được, theo đại diện IRS nói với CNET.

 

Sau khi bạn thấy thông báo "Cần Thêm Thông Tin", công cụ mạng sẽ cho phép bạn nhập thông tin ngân hàng để nhận thanh toán thẳng vào trương mục ngân hàng của bạn. IRS cho biết nếu bạn không cung cấp thông tin trương mục ngân hàng của mình, họ sẽ giữ tiền của bạn cho đến khi nhận được địa chỉ gửi thư hiện tại. Đi đến trang thay đổi địa chỉ của IRS để biết cách cập nhật địa chỉ của bạn với IRS.

 

Có phải bạn đã vô tình ném ngân phiếu hoặc thẻ trả tiền của bạn?

 

Bốn triệu người sẽ nhận được tiền kích thích của họ trên thẻ trả trước được gọi là Economic Impact Payment Card (EIP) thay vì ngân phiếu giấy. Thẻ EIP đến trong một phong bì đơn giản, IRS cho biết, với "Money Network Cardholder Services" là người gửi.

 

Một số người, lấy nó bỏ vào junk mail, có thể đã ném nhầm những lá thư này. Nếu bạn đã đặt nhầm hoặc vứt thẻ của mình, dịch vụ thẻ EIP có mục AFQ (Câu hỏi thường gặp về việc cần làm) nếu thẻ của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Bạn cũng có thể gọi 800-240-8100 để yêu cầu thay thế. Nó miễn phí, theo phát ngôn viên của Bộ Tài Chính. Nhấn vào option 2 khi được nhắc yêu cầu thẻ mới.

 

Tuy nhiên, trang web thẻ EIP cho biết: "Thẻ của bạn sẽ bị vô hiệu hóa để ngăn chặn bất kỳ ai sử dụng nó và Thẻ thay thế mới sẽ được đặt hàng. Lệ phí có thể được áp dụng."

 

Chúng tôi khuyên bạn nên gọi số điện thoại trên cho một thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp và nói chuyện với một đại diện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
một ngày, từ phương xa kia, anh Đỗ Hồng Ngọc báo tin về sự đi. Nhà giáo, nhà văn nhà thơ nhà biên khảo dịch thuật (chưa kể đàn hát) Huỳnh Ngọc Chiến đã ra đi. Anh đã tiên liệu và sửa soạn ngày chia tay, tôi không muốn dùng chữ dũng cảm, mà là an nhiên, đón nhận cái phù du đang từng phút giây cợt đùa tấm thân tứ đại.
Biến thể Delta đang trên đường trở thành biến chủng thống trị của vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ, làm tăng quan ngại rằng cuộc bùng phát có thể gây tổn thương cho những người không chích ngừa vào mùa thu này, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Và một nghiên cứu mới cho thấy biến thể Delta liên hệ tới việc gia tăng nguy cơ người bị lây nhiễm phải vào điều trị trong bệnh viện so với biến thể Alpha.
Các nhà lãnh đạo NATO họp thượng đỉnh tại Brussels đã cảnh báo về mối đe dọa quân sự được đưa ra bởi Trung Quốc, nói rằng hành vi này là “sự thách thức có hệ thống,” theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Họ nói rằng TQ đã bành trướng nhanh chóng kho vũ khí nguyên tử của họ “mờ ám” về việc hiện đại hóa quân sự và đã cấu kết quân sự với Nga.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Bản tin Bloomberg sáng Thứ Hai ghi nhận, Tổng Thống Biden nói hôm Chủ Nhật rằng Hoa Kỳ có thể cung cấp thêm 1 tỷ liều thuốc chích ngừa cho thế giới vào năm 2022-2023. Biden cũng đặc biệt nêu khả thể về siêu vi đại dịch này có thể là từ phòng thí nghiệm Trung Quốc xuất phát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.