Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hơn Một Ngàn Người Biểu Tình Ôn Hòa Đòi Công Lý và Cầu Nguyện Cho Ông George Floyd Tại Thành Phố Westminster

07/06/202009:08:00(Xem: 2215)

BIEU TINH DSC_0041

Westninster (Thanh Huy) -- Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 6 năm 2020 tại công viên Westminster số 1402 Magnolia, thành phố Westninster hơn một ngàn người đủ các sắc tộc đa số là giới trẻ đã tham dự cuộc biểu tình ôn hoà đòi công lý và cầu nguyện cho ông Floyd, về phía Việt Nam rất đông những người trẻ tham dự trong đó có một số nhân sĩ như Tiến sĩ Lê Minh Nguyên, Tiến sĩ Đinh Xuân Quân… và rất đông các cơ quan truyền thông.

BIEU TINH DSC_0047
Trong lúc này chúng tôi có tiếp xúc với anh Hiếu Nguyễn và một số anh chị em trong nhóm cầu vòng VROC được anh Hiếu Nguyễn cho biết sở dĩ anh và một số anh chị em tham dự cuộc biểu tình là vì các anh "đã trải qua sự kỳ thị đối với những người đồng tính luyến ái và những người thay đổi giới tính vì vậy chúng tôi rất cảm thông với những người bị kỳ thị, mặt khác chúng ta đi tham dự cuộc biểu tình hôm nay cũng chính là cho chúng ta, vì biết đâu trong tương lai chúng ta cũng là người nạn nhân của vấn đề kỳ thị…”

BIEU TINH DSC_0080


Mở đầu anh Justice trưởng ban tổ chức lên tuyên bố lý do và thông qua lộ trình cuộc biểu tình,  sau đó mọi người hô vang khẩu hiệu “Người da đen cũng đáng sống – Black lives Matter,”  “Latinx Natives for Black Lives Matter # Tronger Together,” 
“I’m not Black Batisee you 
I’m not Black But I hear you

I’m not Black stand but I will With You “…

BIEU TINH DSC_0105
Tiếp theo đoàn người biểu tinh bắt đầu di chuyển trên đường Magnolia với sự yểm trợ dẫn đường của sở cảnh sát thành phố Wesminster, đoàn người đã đến ngả tư Magnolia và Westminster tất cả cùng ngồi tại đây để cầu nguyện cho công lý và chống kỳ thị chủng tộc. Khoảng 15 phút sau đoàn biểu tình bắt đầu di chuyển trên đường Westminster đến trước City Hall Westminster tập trung tại đây.

BIEU TINH DSC_0108
Trong lúc này có nhiều người đã lên phát biểu đòi thực thi công lý và chống kỳ thị chủng tộc. Sau đó tất cả mọi người cùng nằm úp mặt xuống đất khoảng 8 phút để cầu nguyện  cho công lý và tưởng niệm ông George Floyd. 

Sau phần cầu nguyện mọi người tự động giải tán trong vòng trật tự. Suốt cuộc biểu tình không có gì đáng tiếc xảy ra.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.