Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn PHối Hợp Buổi Đối Thoại Với Tiểu Bang California Về Tầm Quan Trọng Của Ngành Nail Trong Cộng Đồng Việt Nam

05/06/202009:12:00(Xem: 854)GARDEN GROVE, CA—Garden Grove, CA – Tuần qua, Diedre Thu-Hà Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, cùng với Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu (Dân Chủ - San Francisco), Chủ tịch Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương đã dẫn đầu một số nhà lập pháp và các lãnh đạo ngành nail trong buổi họp với văn phòng Thống Đốc Newsom để bàn thảo các quy định thi hành chuẩn bị cho việc tái mở cửa an toàn của các tiệm nail.

“Các tiểu thương này là trụ cột văn hoá và kinh tế của cộng đồng chúng ta tại quận Cam và tiểu bang California,” Nghị Viên Diedre Thu-Hà Nguyễn phát biểu. “Tôi rất tự hào đại diện cho họ và mang thông điệp của họ đến cấp chính quyền tiểu bang cao nhất để văn phòng Thống Đốc hiểu và cảm thông những nhu cầu kinh tế của họ gây ra bởi đại dịch.”

“Tôi xin tri ân chính quyền thống đốc đã mang lại các biện pháp ứng biến khẩn cấp cho các lo ngại mà Uỷ ban Lập pháp Châu Á Thái Bình Dương, Nghị viên Diedre Thu-Hà Nguyễn và các lãnh đạo ngành nail đã nêu ra,” Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu, thay mặt cho Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương của Tiểu Bang California, phát biểu. “Trong buổi họp, các đại diện lãnh đạo chia sẻ những khó khăn trong việc truy cập hỗ trợ thất nghiệp và các khoản vay cho nhân viên hành nghề và doanh nghiệp của họ. Họ cũng chia sẻ các giải pháp tham khảo cho việc tái mở cửa an toàn, và tin rằng chính quyền này sẽ xem xét kỹ lưỡng các giải pháp tham khảo để đưa ra các quy định thi hành tiểu bang.”

Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diệp (Cộng Hoà – Huntington Beach), Đại diện Địa hạt Tiểu bang 72, cũng được mời tham dự buổi họp và có lời phát biểu như sau: “Tôi đánh giá cao chính quyền Newsom đã lắng nghe các lo ngại của chúng tôi. Tôi tin rằng cộng đồng chúng ta sẽ sớm cảm thấy an tâm hơn khi biết được thời điểm tái mở cửa và các quy định thi hành để các tiệm nail có thể quay lại làm việc.”

Dân Biểu Tiểu Bang Ash Kalra (Dân Chủ - San Jose), Đại diện Địa hạt Tiểu bang 27, cũng có lời phát biểu: “Tôi trân trọng cuộc đối thoại và sự hợp tác của chính quyền Thống Đốc, và cơ hội vinh danh một ngành nghề đã cống hiến trong mọi mặt của tiểu bang chúng ta. Ngành nail tại tiểu bang California được gây dựng các tiểu thương thuộc sở hữu của phần lớn phụ nữ và người Mỹ gốc Việt, và thành công của họ là bằng chứng cho sự kiên cường của các cộng đồng tị nạn và di dân. Chúng ta cần phải bảo đảm các quy định thi hành được hoàn tất để các nhân viên hành nghề và khách hàng được bảo vệ một cách tốt nhất, để các tiệm nail tiếp tục làm việc và phát triển.”    Tâm Nguyễn, Christie Nguyễn, Hà Dương, Johnny Ngô,Ted Nguyễn là những nhà đồng sáng lập của tổ chức Nailing It for America, bao gồm các doanh nhân ngành nail đã đóng góp hàng ngàn thiết bị bảo hộ cá nhân cho các nhân viên y tế tại miền Nam California trong đại dịch COVID-19, cũng tham dự cuộc họp và cho lời phát biểu sau:

“Qua cuộc họp với đại diện Thống Đốc Newsom, chúng tôi đã giúp họ hiểu được hơn tầm quan trọng của ngành nail và niềm tự hào của người Mỹ gốc Việt trong sự phát triển của ngành nghề này. Chúng tôi đã đệ trình biên bản quy định thi hành và các phương pháp tối ưu với mong muốn các tiệm nail sẽ sớm được tái mở cửa an toàn cho người dân tại California.”

Lisa Fu, Giám Đốc của tổ chức tiểu bang California Healthy Nail Salon Collaborative, nhằm giảng dạy và tổ chức các nhân viên ngành nail, cũng như đáp ứng các nhu cầu của họ trong khủng hoảng đại dịch, phát biểu:

“Chúng tôi tri ân sự lãnh đạo của Uỷ ban Lập pháp Châu Á Thái Bình Dương và chính quyền Thống Đốc đã tổ chức buổi họp quan trọng này. Là một ngành nghề rất phổ biến đối với người Việt Nam tị nạn và di dân, đây là bước quan trọng để đưa ra một chiến lượng tái mở cửa cho các tiệm nail để đảm bảo sức khỏe, an toàn và quyền công nhân cho mọi người, bao gồm nhân viên, chủ tiệm, và khách hàng.”

Julia Liou, Phó Giám Đốc Quản Lý tại trung tâm y tế cộng đồng Asian Health Services tại Oakland, tham dự buổi họp tuần qua và phát biểu:

“Tôi xin tri ân sự lãnh đạo của Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương và cơ hội hợp tác với nhân viên của Thống Đốc, các tổ chức, và lãnh đạo. Đảm bảo sức khỏe và an toàn, cộng đồng, các nhân viên ngành nail, và khách hàng vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng chúng ta có thể cùng nhau đưa ra các giải pháp tối ưu để đảm bảo sức khỏe và an toàn, cũng như đẩy mạnh an ninh kinh tế cho cộng đồng. Người Mỹ gốc Châu Á và Thái Bình Dương không chỉ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID 19 mà còn phải cam chịu sự phân biệt chủng tộc đối với người Châu Á gia tăng trong thời gian đại dịch. Chúng tôi hy vọng được hợp tác chặt chẽ để đưa ra một kế hoạch nhằm tăng cường lực lượng lao động ngành nail như một trong các ngành nghề thiết yếu khác tại California.”

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.